1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hỏi - Đáp Làm sao để giảm Tỷ lệ thoát/ Bỏ trang trong Google Analytics ?

Thảo luận trong 'Thảo luận, hỏi đáp về Google Analytics' bắt đầu bởi huyhoang08, 10/10/15.

Lượt xem: 1,287
 1. huyhoang08

  huyhoang08 Top 8

  Gia nhập:
  24/9/11
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  34
  Web:
  Tìm hiểu các phương pháp hiệu quả nhất để giảm tỷ lệ thoát của trang web và tăng các chuyển đổi và doanh số bán hàng của bạn.

  Tỷ lệ thoát là một trong những số liệu gây hiểu lầm nhất trong Google Analytics.

  Tỷ lệ thoát là số lần mà một người rời khỏi trang web của bạn từ các trang đích mà không xem thêm nữa. Google Analytics sẽ tính toán và báo cáo tỷ lệ thoát của một trang web và tỷ lệ bỏ trang của một trang web.

  Tìm hiểu chỉ số “Bounce rate” trong Google Analytics ?
  Tỷ lệ thoát của một trang web = tổng số lần thoát trên một trang (trong một khoảng thời gian nhất định) / tổng số lần xem trên trang (trong khoảng thời gian tương tự)

  Ở đây, Bounces là số lần truy cập một trang (page), là số lần khách truy cập vào trang web của bạn.

  Tỷ lệ bỏ trang của một trang web = Tổng số lần thoát tất cả các trang trên trang web (trong một khoảng thời gian nhất định) / Tổng số lần xem tất cả các trang trên trang web (trong khoảng thời gian tương tự)


  [​IMG]

  Tỷ lệ bỏ trang có thể là một chỉ số quan trọng để đo chất lượng của lưu lượng truy cập đến trang web của bạn hoặc các trang đích. Tỷ lệ thoát cao có nghĩa rằng trang web của bạn không liên quan đến truy cập của khách hàng. Nếu trang đích không liên quan đến truy cập của bạn thì bạn không thể mong đợi bất kỳ chuyển đổi, bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Toàn bộ mục đích của việc thiết lập một trang web không có giá trị.

  Tỷ lệ bỏ trang/tỷ lệ thoát như thế nào là hợp lý? Theo kinh nghiệm của bản thân mình thì dưới 20% là hợp lý, trên 35% cần phải xem xét còn trên 50% là mối lo ngại.

  Cách để giảm Tỷ lệ thoát/ Bỏ trang trong Google Analytics
  Phương pháp sau đây có thể giúp bạn trong việc giảm tỷ lệ thoát.

  1. Điều chỉnh Bounce Rate của trang web của bạn
  Cách tốt nhất để giảm tỷ lệ thoát là điều chỉnh nó bằng cách tính toán thời gian độc giả ở lại trên một trang và bạn có được kết quả chính xác. Có rất nhiều tình huống mà bạn có thể chuyển đổi qua lần bị thoát trang, phổ biến trong trường hợp của các website/blog độc giả đến và rời khỏi trang đích mà không xem thêm lần nữa. Những độc giả này thường truy cập các trang web để đọc tin tức mới nhất / bài viết và sau đó rời khỏi trang web từ các trang đích như không có nhu cầu xem thêm nữa.

  Nhưng kể từ lần truy cập duy nhất, Google Analytics sẽ hiển thị 100% tỷ lệ bỏ trang. Khi một người truy cập chuyển đổi trên trang web của bạn, lần truy cập này không nên được tính là bỏ trang ngay cả khi lần truy cập đó là duy nhất. Điều này là dễ hiểu vì mục đích là để chuyển đổi và nhà quản trị web không tối ưu hóa tỷ lệ thoát.

  2. Giảm tỷ lệ bỏ trang trong chỉ số lợi nhuận
  Chỉ số lợi nhuận là một cơ sở dữ liệu của tất cả các trang có lợi nhuận trên trang web của bạn.

  Lợi nhuận được xem như tất cả các trang web thường xuyên được xem nhiều nhất trước khi chuyển đổi. Vì vậy, nếu các trang web đã có tỷ lệ thoát cao thì nó sẽ tác động đáng kể đến chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi của trang web của bạn. Bạn cần giảm tỷ lệ thoát của các trang web trong chỉ số lợi nhuận để cải thiện chuyển đổi.

  [​IMG]

  3. Nhắm mục tiêu từ khóa, các trang đang có lưu lượng truy cập thấp
  Nếu trang web của bạn nhận được lưu lượng truy cập mà không liên quan đến các sản phẩm / dịch vụ mà bạn đang bán thì khách truy cập website sẽ thoát khi họ truy cập trên trang web của bạn. Bạn hãy xác định các nguồn truy cập đó và hãy ngừng chiến dịch hoặc nhắm mục tiêu các từ khóa / trang đích phù hợp.

  4. Tạo trang đích đúng mục tiêu của khách truy cập
  Nếu bạn đang nhận được lưu lượng truy cập nhưng trang đích của bạn không đúng mục tiêu truy vấn của người truy cập thì lưu lượng truy cập website sẽ giảm hay tỷ lệ thoát trang web của bạn tăng.

  5. Tạo trang đích hiển thị ‘Kêu gọi hành động’ của bạn
  Nếu trang đích của bạn thiếu các “Kêu gọi hành động” (CTA) hoặc không hiển thị nổi bật CTA, như vậy bạn sẽ khó giữ khách truy cập vào trang web của bạn.

  Tiêu đề, phụ đề và các đầu mục hướng dẫn độc giả đến CTA của bạn là cách tuyệt vời để nổi bật hiển thị CTA của bạn.

  6. Phát triển nội dung thu hút độc giả
  Ngay cả khi một số khách hàng vẫn còn quan tâm đến nội dung /sản phẩm của bạn, họ vẫn có nhiều khả năng thoát trang khi họ có thể đánh dấu trang của bạn và sau đó trong một lần khác để quay trở lại trang web. Vì vậy, trải nghiệm trang đích là mục đích lâu dài để giảm tỷ lệ thoát các trang web của bạn.

  Nguồn: http://www.hoangweb.com/kien-thuc-seo/lam-sao-de-giam-ty-le-thoat-bo-trang-trong-google-analytics


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...