1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Làm sao để "độc chiếm" toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

Thảo luận trong 'Bing, yahoo và bộ máy tìm kiếm khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 10/7/13.

Lượt xem: 11,605
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  Một khi bạn tạo dựng danh tiếng cho thương hiệu của bạn bằng việc nắm bắt trang đầu tiên của Google, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Việc quản lý danh tiếng Online đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về sự hình thành phức tạp của các trang web mà người sử dụng dùng để tương tác với thương hiệu của bạn. Nó bao gồm công cụ tìm kiếm, các nền tảng truyền thông xã hội, nền tảng tìm kiếm địa phương (Yelp), và các trang web kinh doanh (BBB hoặc BizRate).

  Độc chiếm trang đầu tiên của Google là một bước đệm đầu tiên tuyệt vời cho một chiến dịch quản lý danh tiếng thành công, tuy nhiên, Google không phải một là loại hình duy nhất. Bạn nghĩ sao về việc độc quyền thương hiệu trên trang đầu tiên của Bing.
  Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

  Tại sao lại là Bing?

  Theo bảng xếp hạng của May comScore, Bing đứng thứ 2 sau Google trong thị phần với 17,4 phần trăm, tăng 13 % so với tháng 5 năm 2012.

  (Thị phần là phần thị trường tiêu thụ sản phẩm mà doanh nghiệp chiếm lĩnh.)

  Microsoft rất giàu có, điều này chắc hẳn ai cũng biết và đầu tư số tiền đấy vào Bing là quả một thành công lớn. Gần đây Apple đã công bố rằng Bing sẽ là "công cụ tìm kiếm mặc định" cho Siri. Theo Microsoft, tính năng này sẽ hoạt động như sau:

  Khi người dùng hỏi Siri một câu hỏi, thì câu trả lời tương ứng hoặc link web cụ thể từ nay sẽ được chuyển đến tự động, vì thế người dùng có thể tìm kiếm thông tin nhanh hơn.

  Những quyết định Marketing và kinh doanh táo bạo dẫn đến sự tăng trưởng của thị phần là một trong những lý do để chúng ta tập trung vào Bing. Một lý do khác chính là: Bing sở hữu mảng người dùng đặc biệt. Theo Alexa, so với Google, đại diện cho Bing là người ở độ tuổi từ 45 - 65+ .

  Điều này có nghĩa là gì? Nếu bạn đang nhắm tới khách hàng ở độ tuổi trung niên, Bing chính là môi trường lý tưởng cho việc Marketing của bạn

  Tương tự với Google, việc thống trị trang tìm kiếm đầu tiên của Bing đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về cách dữ liệu được hiển thị trên SERP và làm thế nào để chiếm được ưu thế thế.

  Paid Search - quảng cáo theo hình thức trả tiền trước cho dịch vụ tìm kiếm thông tin

  Về lĩnh vực này, Bing vẫn chưa mang nhiều ưu thế cho người dùng. Mặc dù Bing không có nhiều tính năng như Google, nhưng nó chứa còn rất nhiều cơ hội để tăng khả năng hiển thị và kích thước danh sách Paid Search của bạn.

  Mua quảng cáo trên Bing và bạn sẽ sỡ hữu trong tay các tính năng sau:
  1. Mở rộng các liên kết dẫn tới trang web
  2. Mở rộng các cuộc gọi
  3. Mở rộng địa điểm tìm kiểm
  4. Rais – Rich Ads In Search (thêm nhiều hơn nữa các quảng cáo tiềm năng khi tìm kiếm)

  Gần đây Bing đã có thêm tính năng mặc định thêm logo công ty. Tính năng này thường chỉ có sẵn thông qua Rais và nó vẫn chưa có tên gọi chính thức

  Bing - Tìm kiếm hình ảnh

  Những người theo dõi truyền hình trong vài tháng qua chắc chắn đã nhìn thấy chiến dịch "Bing It On” của Microsoft. Nếu bạn đã xem những quảng cáo này, hẳn bạn sẽ thấy người dùng luôn luôn ưa chọn SERP bao gồm hình ảnh.

  Vào ngày 01 tháng 7, Microsoft đã công bố một bản nâng cấp để tìm kiếm hình ảnh, cho phép người dùng duyệt ảnh bởi quyền sử dụng.

  Phân loại hình ảnh trên Bing cũng khá dễ dàng. Hãy chắc chắn rằng các từ khóa mục tiêu của bạn có trong tên tập tin và thẻ alt của mỗi ảnh. Liên kết trong và ngoài của hình ảnh cũng giúp ích rất nhiều trong việc tìm kiếm.

  Bing – Places for Business - Địa điểm thích hợp cho việc kinh doanh của bạn

  Tháng trước, Josh McCoy đã nói rằng , Bing – Places for Business được tung ra thị trường với nhiều sự cải thiện sẽ là một lựa chọn tốt hơn Google+ Local. Giống như Google, Bing kết hợp nhiều bản đồ vào kết quả tìm kiếm của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xác minh địa điểm và tối ưu hóa danh sách trong đường dẫn của bạn.

  Hệ thống đánh giá trên Bing đang được hỗ trợ bởi Yelp. Quản lý vị trí và thu hút ý kiến (tích cực hoặc tiêu cực) trên Yelp sẽ làm tăng thứ hạng của bạn

  Hãy tận dụng lợi thế của các tính năng không có sẵn trên Google+ Local. Bing cung cấp cho các chủ doanh nghiệp khả năng hiển thị hình ảnh trên bản đồ cũng như các URL tùy chỉnh để gửi lưu lượng bổ sung.

  Hãy xem ví dụ dưới đây, kết quả tìm kiếm cho Home Depot có hình ảnh bên cạnh nó, và quan trọng hơn, Bing đã chỉ ra một liên kết của "Cửa hàng Bán hàng trực tuyến”

  [​IMG]

  - Twitter
  Một tài khoản Twitter đang hoạt động là thứ cần thiết để độc quyền thương hiệu của bạn trên Bing.
  Đây là một điểm mấu chốt trong sự khác biệt giữa Google và Bing. Trong khi Google chỉ có tính năng trên sản phẩm của mình, Bing liên kết với cả Twitter và Facebook.

  [​IMG]

  - Facebook
  Một trong những sáng kiến quan trọng của Microsoft trong cuộc chiến tranh khong hồi kết với Google là sự tích hợp của Facebook vào nền tảng tìm kiếm

  - Bing
  Một khi người dùng tham gia, họ sẽ thấy hàng loạt các bạn bè của họ đang đề cập đến thương hiệu họ tìm kiếm. Tính năng này cũng đảm bảo rằng người sử dụng sẽ thấy nhiều hơn Organic Research hơn trên trang đầu tiên của Bing.

  Nếu không có Facebook tích hợp đầy đủ, Bing chỉ cung cấp được 4-10 kết quả cho hầu hết các thương hiệu. Với sự cho phép của Facebook , Bing sẽ bổ sung thêm vào danh sách dựa trên số lượng bạn bè trên Facebook của bạn đề cập đến thương hiệu này. Điều này có thể tăng số lượng danh sách trên trang đầu tiên đến 20 hoặc hơn, tùy thuộc sự ảnh hưởng của thương hiệu mối quan hệ xã hội của bạn.

  [​IMG]

  Organic Search – Kết quả tìm kiếm tự nhiên

  Giai đoạn cuối cùng của việc nắm bắt trang đầu tiên của Bing là Organic Search. Phần lớn các danh sách trên trang 1 kết quả tìm kiếm tự nhiên.

  Thuật toán hữu cơ của Bing khác biệt đáng kể so với Google. Sự khác biệt này dường như ngày càng lớn trong vài tháng qua và sẽ càng lớn hơn nữa nếu như Google tiếp tục thay đổi thuật toán của nó.

  Hãy nhớ lại cách để tối ưu hóa cho Google hai năm trước. Đó chính là cách để xếp hạng trên Bing ở thời điểm hiện tại.

  Cốt lõi các thuật toán của Bing được xây dựng xung quanh các liên kết có liên quan với từ khóa tối ưu dành cho Anchor Text. Không có một quy tắc nào cho cách của Google đang làm.

  Các liên kết chất lượng liên quan hơn với các Anchor Text là tốt nhất. Nhớ rằng các trang liên kết phải có liên quan, mặc dù các lĩnh vực thì không cần thiết phải thể

  Điều quan trọng là phải nhớ rằng Bing chỉ lập trang với tốc độ chậm hơn nhiều so với Google kể từ khi phát hành Caffeine. Đừng hi vọng sự thay đổi một cách nhanh chóng trong bảng xếp hạng như Google.

  Kết luận:

  Việc hiểu biết sự liên quan và tầm quan trọng của Bing tới khách hàng là điều quan trọng đối với bất kỳ chiến dịch quản lý thành công nào. Đa số Marketer đều chỉ tập trung vào Google. Sự mu muội này sẽ mở rộng cánh cửa cho các marketer hiểu biết khác tạo ra một kết quả đáng kinh ngạc.

  - Bài viết của George Fischer (SEW)
  - Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi phát hành lại bài viết này.

  Last edited: 10/7/13
  giabao123456, trungvu.sc and olalavui like this.
 2. olalavui

  olalavui Top 8

  Gia nhập:
  3/6/10
  Bài viết:
  940
  Đã được thích:
  81
  Nơi ở:
  Vietnam
  Web:
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  Quan tâm cái Place của Bing như mới support US nên hơi nản :D
 3. tranquangfx

  tranquangfx Top 8

  Gia nhập:
  4/11/12
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  80
  Web:
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  Site link và Bing Place nhìn trong hình đúng là đã chiếm hết cả trang nhất trên công cụ tìm kiếm bing. Dù lượng tìm kiếm qua đây chưa nhiều nhưng tương lai tỷ lệ người tìm kiếm qua bing sẽ cải thiện nhiều hơn và anh em nghiên cứu về seo trên bing chắc chắn sẽ có nhiều lợi ích sau này.
 4. caothanhtrung87

  caothanhtrung87 Top 8

  Gia nhập:
  24/3/11
  Bài viết:
  459
  Đã được thích:
  27
  Web:
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  Hình như GG cũng có chức năng này. Nhưng có điều hơi vất vả để có kết quả
 5. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  không biết ở vn mình có ai chuyển sang sài coccoc chưa nhỉ
  :D Xem chừng có khi phải học seo cococ quá
 6. thanh12345

  thanh12345 Top 9

  Gia nhập:
  13/5/13
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  cái coco này chắc chẳng ai lam . bảo mật của nó không tốt lắm
 7. laiduybinh

  laiduybinh Top 10

  Gia nhập:
  18/2/13
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  trang của mình search trên bing là top 1 nhưng qua bên goole vẫn chỉ là 9 không biết sao lại có sự khác biệt như thế
 8. Trung Harry

  Trung Harry Top 8

  Gia nhập:
  27/2/13
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  63
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  Vì thuật toán của Bing vs Google khác nhau mà.

  Mình thì chỉ dùng Google để Search, không tin tưởng kết quả của các công cụ khác :D
 9. giabao123456

  giabao123456 Top 9

  Gia nhập:
  13/7/12
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  Nếu trang tiếng anh sẽ phù hợp hơn, dù sao Bing có thị trường với US
 10. onapnhatlinh.com

  onapnhatlinh.com Top 8

  Gia nhập:
  12/9/12
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  33
  Web:
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  Chưa chắc đâu bạn ạ, đấy là thời điểm này thôi. Rồi khoảng vài năm nữa có lẽ sẽ thích thú đấy.
 11. capdienhanquoc

  capdienhanquoc Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/6/13
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  Chuẩn nhưng để tới khi đó rồi tính bây giời đối phó với google còn chưa xong đã đi lo ông coccoc vài năm nữa cũng chưa biết thế nào để làm gì????????
 12. tuan93us

  tuan93us Top 10

  Gia nhập:
  9/7/13
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  Bing cũng là trang tìm kiếm lớn nhưng cùng con kém hơn google vì thj phần goog có trên toàn thế giới chỉ ngaoij trừ một số nước .mà google cũng mạnh thật . cỗ máy tìm kiếm độc nhất mạnh nhất hiện nay
 13. anhlucky2

  anhlucky2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/12
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  13
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  Các site của mình top 1, 2 GG nhưng qua Bing và Yahoo thì đều trong trang 2 dù làm mọi cách nhưng vẫn ko thể lên được. đành bó tay luôn
 14. hoangdatst

  hoangdatst Top 9

  Gia nhập:
  17/12/12
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  4
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  em chỉ thích cái giải toán với hóa của cococ hihi
 15. quanghuy68

  quanghuy68 Top 10

  Gia nhập:
  23/7/12
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  4
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  nếu đọc chiếm được ở bing thì tiếp tục xúc tiến google
 16. sky-mond.com

  sky-mond.com Top 9

  Gia nhập:
  25/9/12
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  hehe, vẫn có 1 cơ số người việt nam chưa biết đến firefox và chrome nên bing vẫn còn đất dụng võ, đang top 1 trên bing nhưng ko biết có bao nhiêu người tìm đến mua hàng của mình ko đây, google thì dance loạn xạ :(
 17. khuedhsp

  khuedhsp Top 10

  Gia nhập:
  13/9/13
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Re: Làm sao để “ độc chiếm ” toàn bộ trang tìm kiếm đầu tiên của Bing?

  Thực ra đối với người dùng internet ở việt nam thì google search đã ăn vào máu nên việc đầu tiên nghĩ tới khi bước vào seo đó là lọt vào top 10 google, chỉ khi đã chắc suất ở google thì khi đó mới chú ý đến bing để chiếm lấy những ng dùng bing còn lại. tất nhiên ý tưởng seo trên bing cũng khá quan trọng nếu seo với các trang tiếng Anh.
 18. thanhtu250590

  thanhtu250590 Top 9

  Gia nhập:
  31/5/13
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  9
  sản phẩm của em cũng nằm được 1 mớ trên trang 2
 19. kesongtrongmo

  kesongtrongmo Top 9

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Cách index và xếp hạng từ khóa của Bing rất khỏ hiểu, site mình bài viết tự viết không copy, gửi sitemap từ lâu rồi mà Bing không index trang chủ luôn chứ đừng nói là bài viết
 20. apexpharma

  apexpharma Top 9

  Gia nhập:
  4/12/13
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  4
  Chưa muốn đi cày cuốc ở Bing nữa đâu. Gầy ốm mất thôi

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...