1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Làm thế nào để thiết kế slogan ấn tượng?

Thảo luận trong 'Chiến lược truyền thông' bắt đầu bởi vislogo, 9/10/17.

Lượt xem: 343,851
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Khẩu hiệu là những cụm từ đáng nhớ thường được sử dụng kết hợp với thiết kế logo của công ty và trong các chiến dịch quảng cáo.

  Nó được coi là phương tiện hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý đến một hoặc nhiều khía cạnh của sản phẩm hoặc nhãn hiệu.

  Bước đầu tiên là quyết định xem bạn có cần một khẩu hiệu hay không? Nếu có, bạn cũng nên xem xét một khẩu hiệu mới.

  Mô hình kinh doanh của công ty bạn xác định mức độ thương hiệu của bạn. Nếu bạn muốn đưa mọi thứ phát triển hơn, đây là một điểm khởi đầu tốt.

  Trong bài đăng này, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận 5 mẹo viết một khẩu hiệu "giết người".

  1. Bắt đầu từ logo

  Nếu thương hiệu của bạn chưa có biểu trưng, bạn nên làm điều đó trước. Để quảng bá thương hiệu thì một logo phải đi liền với khẩu hiệu.  [​IMG]  Một khẩu hiệu hay slogan hoạt động mà không thể thiếu logo trừ khi phương tiện quảng cáo duy nhất của bạn là radio. Logo là con gà, khẩu hiệu là trứng. Nếu bạn đang thiết kế logo thương hiệuvà slogan cho một doanh nghiệp, bạn có cơ hội tạo ra cả hai cùng một lúc, điều này cho phép bạn tích hợp tốt hơn vào sản phẩm cuối cùng.

  2. Lên hoạch thời gian cho dự án.

  Bạn cần một giờ để nghiên cứu công ty mà bạn đang sáng tác khẩu hiệu, 1-2 giờ để suy nghĩ ra các ý tưởng sau các nghiên cứu ban đầu và 1-2 giờ để tư vấn và chỉnh sửa cho khách hàng.  [​IMG]  Nếu bạn đang soạn thảo một bản hợp đồng, hãy chắc chắn rằng bạn giới hạn số lần làm lại để dự án không phải kéo dài ra.

  Đưa ra khẩu hiệu không phải là dễ dàng, ngay cả đối với cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm và phải mất ít nhất một ngày làm việc, vì vậy hãy tính phí cho phù hợp. Mặt khác, nếu bạn đang thuê một người đặt khẩu hiệu, bạn cần phải có một yếu tố tin cậy trước khi thuê họ.

  Bạn phải tin rằng họ thực sự sẽ đưa ra một số ý tưởng khẩu hiệu tuyệt vời cho bạn để lựa chọn.

  Nếu bạn thực sự không thích các khẩu hiệu mà họ cung cấp cho bạn hoặc cảm thấy rằng họ hiểu sai tầm nhìn của thương hiệu của bạn, hầu hết các nhà sáng tạo khẩu hiệu sẽ muốn làm lại nó ngay trong giới hạn và những giới hạn này thường sẽ được thực hiện rất rõ ràng trong hợp đồng ban đầu của bạn.

  3. Giữ cho khẩu hiệu thật đơn giản.

  Một logo chỉ có hiệu quả nếu khách hàng của bạn có thể hiểu nó một cách nhanh chóng.  [​IMG]  Bạn chỉ có một vài giây để gây ấn tượng, vì vậy một khẩu hiệu như "he best in olfactory widgets since 1949" trong rất dài và khó để lại ấn tượng với người xem. Sự đơn giản là những gì bạn cần nhắm đến.

  Các khẩu hiệu hoàn toàn không thể vượt quá dài và nên tránh những từ quá ngắn chỉ 1 từ.

  Tuy nhiên, quy tắc một câu nên được tôn trọng bằng mọi giá. Như khẩu hiệu đơn giản của Just Do It (Nike). Khẩu hiệu không đơn giản: Selling the Highest Quality Organic & Natural Products (Whole Foods).

  4. Làm cho khẩu hiệu thật hài hước, nếu có thể.

  Nếu bạn có thể mang lại sự hài hước cho khẩu hiệu, hãy làm điều đó.  [​IMG]  Một ví dụ điển hình là slogan của Cracked.com: "America’s Only Humor & Video Site, Since 1958". Khẩu hiệu này bao gồm một vài câu chuyện vui nhộn bao gồm khẩu hiệu "since such a year" nhìn rất thông thường và được xem là trang web hài hước duy nhất ở Mỹ.

  Trong khi họ phải làm khẩu hiệu trở nên hài hước, cách tiếp cận tương tự đối với khẩu hiệu chỉ là một câu đùa.

  5. Trung thực và không nên phóng đại hóa sản phẩm.

  Sự trung thực là rất quan trọng. Doanh nghiệp của bạn có thực sự luôn thực hiện theo những gì mà khẩu hiệu nói? Nếu không, hãy suy nghĩ lại khẩu hiệu.  [​IMG]  Bạn cũng sẽ muốn tránh xa các khẩu hiệu kết hợp ngôn ngữ như "tốt nhất" hoặc "số 1", vì loại ngôn ngữ đó không chỉ là tiêu chuẩn và trông có vẻ nhàm chán, mà còn khó chứng minh ngay cả khi nó là sự thật.

  Nếu khẩu hiệu có vẻ quá đáng sợ, đừng nghĩ đến việc viết một khẩu hiệu, hãy nghĩ đến nó như là viết một thông điệp thương hiệu.

  Tìm nơi để sáng tác khẩu hiệu.

  Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn cần ở họ. Nếu bạn là một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp, bạn sẽ làm việc tốt hơn với một nhà sáng tạo tự do.

  Nếu doanh nghiệp của bạn cần logo và khẩu hiệu, bạn có thể thuê một công ty quảng cáo hoặc kết hợp với một nhà thiết kế đồ hoạ và một sáng tác khẩu hiệu tự do, tùy thuộc vào ngân sách của bạn.

  Để thực sự có được những gì bạn muốn, hãy đến với công ty với danh sách các ý tưởng khẩu hiệu của riêng bạn, tất cả các tài liệu quảng cáo và các trang web về sản phẩm của bạn mà bạn có thể thu thập với một tâm trí cởi mở cho những gì họ có thể tạo ra.

  Họ có thể sẽ đưa ra một cái gì đó hoàn toàn khác nhau, nhưng điều này sẽ là một điểm xuất phát tuyệt vời.

  Công ty quảng cáo

  Một công ty quảng cáo nói chung sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc sáng tác slogan khi họ phải làm việc với thương hiệu dường như hàng ngày.

  Các công ty lớn trên thị trường, nhưng đáng đầu tư về chất lượng cho nhận diện thương hiệu sau này hơn. Với chi phí thấp, các công ty cỡ vừa sẽ thích hợp hơn cho bạn.

  Nếu bạn có ngân sách lớn hơn, một công ty thường sẽ có thể sắp xếp các thử nghiệm nghiên cứu thị trường cho khẩu hiệu của bạn.

  Sau đây là một vài khẩu hiệu của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...