1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Kỹ thuật tương lai của SEO

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi TGS, 23/1/15.

Lượt xem: 2,733
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  319
  (Thegioiseo) - Chào các bạn, hôm nay tôi sẽ trình bày chi tiết các bước để mô hình hóa hệ thống công cụ tìm kiếm. Phương pháp này được sử dụng để tiết lộ các khóa học cụ thể mà các nhà tiếp thi có thể làm để cải thiện CTR tự nhiên và bảng xếp hạng cho các trang web và các từ khóa.

  Thời gian, đó là một sự thay đổi

  Đã gần 17 năm kể từ khi Google được ra đời và cùng với đó nó cũng đã đánh dấu sự ra đời của ngành công nghiệp SEO. Đây là một ngành công nghiệp mang đến lợi nhuận từ công cụ tìm kiếm và cuối cùng nó cũng đã bắt kịp với những kỹ thuật mang tính chất tìm kiếm.

  Mặt khác, tìm kiếm luôn là một khoảng trống mang tính kỹ thuật cao được lấp đầy với hàng nghìn các máy tính làm việc có khoa học để giải quyết các vấn đề đáng kinh ngạc với các thuật toán phát triển nhanh chóng. SEO đã tốt hơn trong 17 năm qua và nó đã được lấp đầy bởi các nhà tiếp thị phi kỹ thuật và cho đến nay nó chủ yếu vẫn là một loại hình nghệ thuật.

  Trong năm 2015, tiếp thị kỹ thuật số đang phát triển với một clip nhanh chóng và PPC đang trở nên bão hòa và có sự canh tranh cao. Đối với nhiều doanh nghiệp, điều này có nghĩa là PPC không còn là một kênh tiếp thị mang lại lợi nhuận. Ngoài ra, Complementary Metal-Oxide Semiconductor viết tắt là CMOs (liên quan đến các liên kết, thông tin và các thuật ngữ) cuối cùng cũng đã bắt đầu chuyển sang nghiên cứu SEO để giúp họ xác định số lượng các rủi ro liên quan đến lĩnh vực tiếp thị nội dung và quảng bá thương hiệu.

  Công cụ tìm kiếm tiếp tục giữ vững lập trường của họ và đã khiến nhiều người trong nghề SEO chuyển sang PPC hoặc định nghĩa lại hoàn toàn về SEO.

  SEO: một quy luật của tự nhiên?

  Các phương pháp tiếp cận mà tôi sắp đề nghị là đã có sẵn trong tất cả các kênh tiếp thị mà mọi người đều biết. Trên thực tế, tính sẵn có của các số liệu quảng cáo luôn luôn là một yêu cầu của bất kỳ chiến dịch tiếp thị hợp pháp – nếu bạn không thể đo lường marketing của bạn thì làm thế nào bạn có thể xác định được ROI?

  SEO hoặc các doanh nghiệp cần phải cải thiện khả năng hiển thị của các thương hiệu trên công cụ tìm kiếm – đây được xem như là một kênh tiếp thị của tất cả mọi người, ngoại trừ công cụ tìm kiếm. Tại sao? Công cụ tìm kiếm phụ thuộc rất nhiều vào doanh thu quảng cáo. Trên thực tế, doanh thu từ PPC của Google trong năm 2013 chiếm 50% trong tổng số 55 tỷ USD doanh thu.

  Mặc dù Google có thể không cùng quan điểm ngành công nghiệp tìm kiếm là một kênh tiếp thị nhưng nó nó cũng thể thay đổi được thực tế. Và mặc dù Google đang sở hữu phần lớn thị trường tìm kiếm nhưng tư tưởng này là hoàn toàn không liên quan đến Google. Những gì mà tôi muốn chia sẻ với bạn sẽ làm việc với bất kỳ công cụ tìm kiếm vì đó là một quy luật của tìm kiếm tự nhiên.

  Mô hình công cụ tìm kiếm, mô hình hóa thuật toán

  Nhà thống kê nổi tiếng là George E.P. Box đã từng nói “Tất cả các mô hình đều sai nhưng có một số là hữu ích”. Không có bất kỳ mô hình công cụ tìm kiếm nào mà thực sự tái tạo được các công cụ tìm kiếm thực tế. Tuy nhiên, bạn không cần phải tái tạo hoàn hảo công cụ tìm kiếm bằng cách tiếp cận này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần một cái gì đó mà có một mối tương quan tích cực.

  Elon Musk được biết đến là người nổi tiếng cho việc giải quyết các quá trình rất phức tạp bằng cách lập luận từ các nguyên tắc đầu tiên. Bước đầu tiên trong việc phát triển mô hình dự đoán cho một công cụ tìm kiếm trong trường hợp này là để phát triển và mô hình hóa một tập các thuật toán tạo nên các nguyên tắc cốt lõi của bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

  Hãy nhớ rằng, khi bạn thu hẹp với các thuật toán của bạn thì mô hình của bạn sẽ trở nên dễ vỡ hơn. Điều này có nghĩa là có nhiều khả năng là thuật toán này có thể thay đổi trong tương lai. Các thuật toán cốt lõi giống như những hiển thị ở đây, nó đã tồn tại được vài năm và nó tiếp tục là nền tảng cho bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

  Ky thuat tuong lai cua Seo

  Mô hình công cụ tìm kiếm phải chứa các thuật toán tìm kiếm chính

  Bí quyết ở đây là làm cho mô hình của bạn tùy chỉnh: nếu bạn có khả năng gán các trọng số khác nhau cho mỗi thuật toán, bạn có thể điều chỉnh chúng trong tương lai khi bạn bắt đầu thử nghiệm các mối tương quan của mình với thực tế.

  Mô hình hóa Off-page

  Một phần vô cùng quan trọng của mô hình này là mô hình off-page hay dữ liệu backlink. Việc tính toán PageRank là không đủ: mỗi liên kết nên có một mô hình với một tập các thuật toán cốt lõi, giống như một thuật toán PageRank hiện đại sẽ làm.

  Ky thuat tuong lai cua Seo 2

  Mô hình công cụ tìm kiếm phải chứa các thuật toán cốt lõi

  Các kết quả tìm kiếm là minh bạch

  Thành phần cuối cùng của mô hình công cụ tìm kiếm là khả năng hiển thị giữa các truy vấn và bảng xếp hạng #1, #2, #3 cho bất kỳ từ khóa nhất định.

  slide
  Mô hình công cụ tìm kiếm rõ ràng chuyển dịch vào mục tiêu và dữ liệu

  Đây là một bước phản hồi trong mô hình – nó mang lại cho chúng ta khả năng để xem mô hình thuật toán của chúng ta được tương tác với thực tế, vì vậy chúng ta có thể điều chỉnh nếu thấy cần thiết.

  Một lần nữa, mỗi điểm truy vấn sub-components cần phải được tùy biến: Ví dụ, nếu chúng ta thấy mô hình của chúng ta là quá nhiều với meta title, chúng ta sẽ quay trở lại đó.

  Ky thuat tuong lai cua Seo 4
  Một mô hình công cụ tìm kiếm phải có khả năng tùy biến cao

  Khi chúng ta đặt chúng lại với nhau, chúng ta có khả năng xem khoảng cách xếp hạng tìm kiếm, sau đó bạn có thể sử dụng để làm một số điều thú vị như đánh giá các chi phí hoặc lợi ích của việc tập trung vào các tình huống cụ thể.

  Mô hình công cụ tìm kiếm tự hiệu chỉnh

  Một trong những cách quen thuộc nhất để đo mối tương quan tích cực được gọi là hệ số tương quan Pearson - đây là một công thức toán học ưa thích cho chúng ta biết cách để mô hình hóa các tín hiệu thực sự. Chúng ta có thể thấy nó trong thực tế, sử dụng các thuật toán tương tự như những gì chúng tôi nghĩ rằng nó đang xảy ra và sau đó so sánh cả hai.

  Trong suốt quá trình xây dựng mô hình công cụ tìm kiếm này, chúng tôi sẽ có một mối tương quan với những gì chúng ta thấy trong các mô hình so với thực tế bằng cách sử dụng một thước đo tương tự với hệ số tương quan của Pearson.

  Ky thuat tuong lai cua Seo 5
  Mô hình công cụ tìm kiếm nên có một mối tương quan tích cực

  Mô hình công cụ tìm kiếm tự hiệu chỉnh có thể được xây dựng bằng cách quét từng yếu tố thông qua phạm vi của nó, trên hàng trăm các từ khóa và các trang web, so sánh nó với môi trường công cụ tìm kiếm mục tiêu và sau đó chọn một mối tương quan cao nhất để thiết lập tự động. Hãy suy nghĩ về điều này như một tính năng tự điều chỉnh.

  Các bước tiếp theo

  Khi chúng ta đã có mô hình công cụ tìm kiếm tương quan tích cực, chúng ta có thể làm những điều tuyệt vời.

  Một vài ví dụ về phương pháp tiếp cận này có thể giải quyết:
  • Làm thế nào tôi có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh của tôi với một từ khóa cụ thể?
  • Tôi cần phải làm gì khi đối thủ cạnh tranh của tôi vượt qua tôi trong bảng xếp hạng cho một từ khóa cụ thể?
  • Kế hoạch nguồn lực: với 1.000 từ khóa trong đó các kịch bản xếp hạng sẽ gây ra sự thay đổi lớn nhất trong lưu lượng truy cập?
  • Ngoài ra, hệ thống này cũng có thể dự đoán kết quả tìm kiếm tháng trước của các hệ thống xếp hạng truyền thống bởi các hệ thống xếp hạng truyền thống được dựa trên dữ liệu của tháng cũ từ công cụ tìm kiếm tương ứng của họ.
  Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ thảo luận về phần thứ 2 của vấn đề này: chúng ta sử dụng mô hình này như thế nào để mang lại những cơ hội hấp dẫn trong thị trường cạnh tranh cụ thể, dự đoán khi nào bạn sẽ vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn và có khả năng thay đổi khi nào (hoặc khi nào họ sẽ vượt qua bạn) và làm thế nào để triển khai SEO.

  Năm 2015, ngành công nghiệp tìm kiếm đã ngày càng trưởng thành hơn và những người chọn con đường này đang từng bước nắm vững những kỹ thuật này và khi đó bạn sẽ thấy không còn những kỹ thuật SEO mũ đen hay các lỗ hổng của thuật toán mới.

  Tìm kiếm tự nhiên sẽ được đối xử như bao kênh tiếp thị khác – xác định được những rủi ro đối với CMOs, đây được coi là thước đo hữu ích giúp xác định được tính khả thi của chiến dịch SEO.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Kỹ thuật tương lai của Seo.

  Admin thích bài này.
 2. vuhongan

  vuhongan Top 9

  Gia nhập:
  4/11/14
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thật ra bất cứ ngành nghề gì cũng luôn đổi mới mà. SEO cũng thế thôi, luôn đổi mới và phát triển và SeOer chúng ta cần luôn cập nhật kiến thức như vậy
  gamehayst thích bài này.
 3. thanhbinh9x

  thanhbinh9x Top 9

  Gia nhập:
  6/12/14
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  15
  Hiện tại thì mình thấy google bắt đầu mất đi cái tự nhiên của nó vì sao? ngày xưa từ khóa top 1 top 2 rất chất lượng. Giờ thiên hạ có tiền không bỏ công sức từ khóa vẫn xuất hiện top 1, top 2 trên chúng ta với cái logo QC chẳng khách nào thèm chú ý. Quảng cáo xuất hiện quá nhiều với 10 đối thủ chạy quảng cáo . Tỷ lệ lick vào website anh em seo chúng ta đổ mồ hôi công sức hiện tại đâu có được như ý
 4. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  24
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Sao lại không chứ bạn? Vẫn fải có nhưng nó đưa thêm nhiều yếu tô thay thế khác nữa như nội dung rồi time on site các kiểu khác nữa
 5. trinhxuantruong

  trinhxuantruong Top 9

  Gia nhập:
  24/10/14
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  3
  như này thì sẽ không phải đi link nhiều như trước nữa,chỉ tập trung chủ yếu là tối ưu onpage thôi
 6. vuongdinhvan

  vuongdinhvan Top 8

  Gia nhập:
  15/1/14
  Bài viết:
  669
  Đã được thích:
  30
  đọc xong bài viết thấy mung lung quá, chưa đọng lại được gì, bác nên đúc kết lại những kĩ thuật cần thiêt và sẽ là tương lai trong năm 2015 cho anh em dễ hiểu
 7. bephoanggia

  bephoanggia Top 9

  Gia nhập:
  23/12/14
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Seo ngày càng khó . backlink chất lượng theo google càng khó kiếm !!
 8. yeuvayeu

  yeuvayeu Top 9

  Gia nhập:
  22/12/14
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  5
  Chuẩn đó nếu gọi là chất lượng thì cũng không đi được giờ seo nhiều nên họ chỉ bán texlink thôi nhiều khi làm ăn cũng khó lắm. Ngày càng nhiều nhân tài ra trường nữa nên seo giờ không đơn giản a
 9. LocNguyen0112

  LocNguyen0112 Top 9

  Gia nhập:
  25/11/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Google cập nhật quá nhanh, thay đổi đến chóng mặt, những ai không theo kịp chắc chắn sẽ bị choáng
 10. EmYeuTheThao

  EmYeuTheThao Top 9

  Gia nhập:
  29/11/14
  Bài viết:
  547
  Đã được thích:
  7
  Web:
  hình như chả nói gì về backlink luôn, sau này chắc chủ yếu làm nội dụng search mxh nhỉ
 11. Nguyễn Bùi Đức NETDO

  Nguyễn Bùi Đức NETDO Top 10

  Gia nhập:
  24/1/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Web:
  mình cũng thấy vậy
 12. tieudv89

  tieudv89 Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/1/15
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Google sẽ còn nghĩ ra nhiều thuật toán nữa để anh em SEO phải đâu đầu và học thêm nhiều nhiều nữa, có thế họ mới kiếm được tiền.
  Và họ cũng tiến tới chất lượng thực của site kèm theo đo sẽ bỏ cái gọi là back link cả tá đi nữa :)
 13. linhdan

  linhdan Top 9

  Gia nhập:
  12/5/14
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  2
  Web:
  em thấy bây giờ các nhà kinh doanh họ đổ tiến quảng cáo nhiều hơn seo
 14. vietnammoving

  vietnammoving Top 9

  Gia nhập:
  9/1/13
  Bài viết:
  338
  Đã được thích:
  1
  Seo ngày càng khó khăn , ai nắm bắt được những kỷ thuật seo mới của tương lai thì có lợi thế hơn
 15. adsense247.com

  adsense247.com Top 9

  Gia nhập:
  8/1/15
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  4
  thuật toán thì nó cập nhật thường xuyên cho nên làm seo muốn thành công phải đi trước Google chứ đừng chạy theo sau nó.
 16. thanhlq.09

  thanhlq.09 Top 9

  Gia nhập:
  25/11/14
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  Web:
  không có bl cũng không được đâu, nếu chỉ onpage thì ai cũng len top được rồi
 17. phongtn

  phongtn Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Chạy trc nó thì có lẽ chắc google nó phải mời mình về làm việc rồi. Thôi cứ chạy theo nó cũng đc, chỉ là ko quá phụ thuộc vào nó là đc roài
 18. haonguyenplus

  haonguyenplus Top 9

  Gia nhập:
  20/12/14
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Bây giờ doanh nghiệp nào cũng chú trọng việc kinh doanh trên internet, có nhiều đơn vị họ bỏ tiền ra để nhân viên công ty đi học và về làm SEO cho họ.
 19. raovathieuqua2

  raovathieuqua2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/13
  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  18
  Web:
  gio cái gì cũng internet nên việc đầu tư cho seo ngay lúc bây giờ là rất cần thiết khi tương lai seo ngày 1 cạnh tranh khóc liệt.:(

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...