1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Kỹ thuật SEO từ khóa lên TOP Google bền vững 2018

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi tampham, 24/8/18.

Lượt xem: 2,098
 1. tampham

  tampham Top 8

  Gia nhập:
  10/1/18
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  35
  Có thể nói, SEO càng ngày càng khó khăn, đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao trong khi học làm SEO. Nếu một website có độ trust thấp đồng nghĩa với việc từ khóa rớt TOP là hiển nhiên. Tuy nhiên, với những phương pháp mà tôi sắp đề cập đây sẽ giúp bạn cải thiện lại từ khóa và đẩy mạnh chúng lên TOP Google một cách nhanh và bền vững.

  Không phải những kỹ thuật quá cao siêu như bạn đã nghĩ, chúng ta hãy đi từng bước cơ bản vận dụng đúng phương pháp thì tôi tin chắc rằng từ khóa SEO của bạn được xếp hạng cao trên Google.

  Bắt đầu ngay nào!

  Phân tích từ khóa
  [​IMG]

  Chiến lược phân tích và ngâm cứu từ khóa
  Hễ nhắc đến SEO web thì công việc đầu tiên cần làm đó là phân tích và nghiên cứu từ khóa. Nó quyết định thắng bại của một chiến dịch SEO của bạn. Hãy đầu tư xây dựng từ khóa một cách tối ưu nhất để bạn có thể dễ dàng SEO một cách đơn giản.

  Bạn nên chọn từ khóa có độ dài từ 4-7 từ. Đây là loại từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình và thấp nên thời gian lên top nhanh hơn nhiều so với các từ khóa 1-3 từ và lại có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao hơn vì nó mô tả đúng nhu cầu của người dùng.

  Ví dụ như “học seo lên TOP bền vững “ thay cho “học seo

  Từ khóa khoanh vùng địa lý: Bạn nên kèm theo một số từ ngữ địa phương nơi. Việc này giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng của bạn đồng thời SEO từ khóa lên TOP cũng dễ hơn, vượt mặt đối thủ. Ví dụ: khóa học seo tại đà nẵng, khóa học seo hà nội,...

  Tạo nội dung cho các từ khóa
  [​IMG]

  Content is king
  Mỗi từ khóa đưa vào kế hoạch SEO, bạn cần tiến hành chuẩn bị cho nó những nội dung chất lượng tốt, độc, lạ. Điều này Google tuyệt thích, nếu thực hiện hoàn hảo bước này, Google có thể đưa từ khóa lên TOP nhanh chóng, thậm chí không cần đến textlink.

  Post nội dung cho từ khóa cần đảm bảo các yếu tố cơ bản:

  • Độ dài tối thiểu hoảng 600 từ, có sapo (giới thiệu tổng quan bài viết), nội dung chính, kết luận.

  • Mỗi post có ít nhất 1 - 2 ảnh liên quan chủ đề, có chú thích hình ảnh rõ ràng, có alt rõ ràng, ưu tiên hình ảnh tự sản xuất.

  • Nội dung tuyệt đối không được sao chép y nguyên trên các nguồn internet

  • Tiêu đề có độ dài tối đa 580 pixels, chứa từ khóa, ưu tiên từ khóa ở đầu

  • Meta description tốt nhất là có chứa từ khóa, độ dài tối đa 1840 pixels, hấp dẫn lôi cuốn độc giả

  • Mật độ từ khóa dao động từ 3-5%. Từ khóa nên xuất hiện ở đầu và cuối bài viết.
  Tối ưu On-page cho trang đích
  Sau khi có những bài viết tốt nhất cho từ khóa, tiếp theo tối ưu SEO Onpage, công đoạn khá quan trọng. Khi tối ưu, lưu ý kỹ những vấn đề sau:

  • Title (tiêu đề) ngắn gọn, dễ hiểu, tốt nhất là cho từ khoá ra đầu
  • Đảm bảo đường dẫn URL Google đọc được cũng như thân thiện với người dùng
  • Đảm bảo xuất hiện thẻ title và description (mô tả) khi xem trang. Thiếu 2 thẻ này, từ khóa lên top khó khăn lắm.
  • Dùng thẻ <h1> cho title (mỗi bài chỉ sử dụng 1 thẻ h1). Và thẻ <h2>, <h3> cho các luận điểm trong bài, bạn cũng có thể sử dụng thẻ <strong> cho keyword chính.
  • Tốc độ truy cập vào trang phải tốt, trang không chứa bất cứ mã độc nào.
  Xây dựng mạng lưới backlink
  [​IMG]

  Backlinks chất lượng
  Trong bước xây dựng liên kết cho bài viết, SEOer cần nắm rõ 4 yếu tố chính sau đây:

  • Chỉ chọn đặt backlink ở những website tương quan với loại hình kinh doanh của bạn. Không đặt lung tung, những trang không liên quan, không phù hợp.

  • Nên có 3-5 liên kết cho mỗi từ khóa và kéo dài khoảng 2 tháng để Google có đủ thời gian đánh giá. Nếu có nguồn lực mạnh, có nhiều backlink thì hiệu quả cho từ khóa càng cao. Tuy nhiên, bạn nên xây dựng rải theo thời gian, đừng tập trung ở một thời điểm. Tránh việc Google nghi ngờ bạn đang cố tình SEO. Chọn đặt backlink ở những website có lượng outlink dưới 25, có thứ hạng PageRank lớn hơn 0 (càng cao càng tốt) và domain có tuổi thọ trên 6 tháng.

  • Đặt link dofollow để Google tìm đến với website của mình. Tuy nhiên, nếu toàn bộ backlink xây dựng là dofollow thì Google cũng đánh giá bất thường, vì vậy nên cân đối giữa dofollow và nofollow nhé. Tỷ lệ này vẫn còn tranh cãi, nhưng bạn vẫn nên có ít nhất 1 nofollow.
  Chờ đợi, củng cố và hoàn thiện nội dung
  Hoàn thành 4 bước trên, bạn tạm thời nhẹ nhõm, theo dõi sự dịch chuyển thứ hạng của từ khóa trong dự án trên (có thể sử dụng GWEBBOT, Ahrefs,… để theo dõi). Đồng thời, bạn sẽ tiếp tục chỉnh sửa nội dung trên trang, mang lại hữu ích cho khách hàng hơn. Ngoài ra, SEOer phải luôn luôn kiểm tra, duy trì mạng lưới liên kết hoạt động ổn định.

  Nếu không muốn đối thủ vượt mặt, bạn không thể dừng lại mà cần tiếp tục có thêm nội dung chất lượng, tiếp thị doanh nghiệp ra nhiều kênh truyền thông hiện đại khác như fanpage, Instagram, zalo…

  Với tất cả những gì đã nổ lực làm theo các bước trên, nhất định bạn sẽ vui mừng, nhận được kết quả mong muốn là từ khoá đang dịch chuyển gần hơn với với các vị trí top Google.

  Thông thường, để nhận kết quả từ khóa lên top thì mất khoảng 4 – 5 tháng. Bạn không được nóng vội, cần kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện SEO an toàn để vừa đạt kết quả tốt vừa duy trì bền vững. Tại VINAENTER – nơi cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp cam kết với khách hàng từ khóa sẽ lên top trong 5-6 tháng. Ngoài ra, còn đào tạo khóa học seo chất lượng cao tại đà nẵng.

  Chúc các bạn SEO lên đỉnh!

 2. uyenzland

  uyenzland Top 9

  Gia nhập:
  11/8/18
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Cầu Giấy - Hà Nội
  Web:
  Cảm ơn những chia sẻ của bạn ^^
 3. hathutrang

  hathutrang Top 10

  Gia nhập:
  2/4/18
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Tầng 4 - số 442 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
  Web:
  Đúng như bác nói, từ khóa dài đang ngày càng được search nhiều hơn và nó đem lại tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn khá nhiều so với từ khóa ngắn. Cảm ơn bác về sự chia sẻ
 4. vjetdung96

  vjetdung96 Top 8

  Gia nhập:
  20/1/18
  Bài viết:
  236
  Đã được thích:
  47
  Web:
  Đầu tư conttent chất lượng, xây dựng hệ thống vệ tinh bền vững cùng với chia sẻ đăng bài mạng xã hội kéo traffic giúp website đứng top được bền vững hơn
 5. datakhachhang7

  datakhachhang7 Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/8/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Tp Hồ Chí Minh
  Web:
  Nhiều thứ google mà mình không thể hiểu được. Mình tối ưu hóa SEO web rồi đưa lên top 10 ui qua hôm sau lại mất tích rồi mình kiểm tra đưa lên lại rồi lại mất tích lần nữa... có nhiều từ khóa lên top 10 lại đúng yên ở đó k lên nữa.
 6. Chứng chỉ sư phạm

  Chứng chỉ sư phạm Top 9

  Gia nhập:
  11/4/17
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Bình Thạnh
  Web:
  Chúc trung tam có học viên ngày càng đông như trong bài quên đề cập đến yếu Traffic tự nhiên. Seo lên TOP làm gì mà khống có tí traffic của người dùng nhỉ ?
 7. chelinhvntour

  chelinhvntour Top 9

  Gia nhập:
  31/8/17
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Web:
  Vẫn là content là nhất, giờ từ khóa lên mà không có chuyển đổi cũng như không thôi, cứ có nội dung tốt, đúng nhu cầu cho người dùng + bố cục website hợp lý nữa chứ :D, có tranffic về ok

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...