1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Kỹ năng lập kế hoạch cá nhân từ các chuyên gia NLP

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Startup' bắt đầu bởi vietcuong7, 21/7/18.

Lượt xem: 622
 1. vietcuong7

  vietcuong7 Top 9

  Gia nhập:
  10/1/18
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Bạn biết gì về NLP? Bạn đã tự xây dựng cho mình một kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả bao giờ chưa? Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách để lập kế hoạch hiệu quả nhờ áp dụng NLP đúng lúc, đúng chỗ.

  [​IMG]  Trong công việc lẫn cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ luôn có một khối lượng công việc vô cùng lớn diễn ra hàng ngày với bạn. Không biết cách sắp xếp, quản lý công việc cho hợp lý thì chắc chắn mọi chuyện sẽ trở nên rối tung và đến một lúc nào đó bạn sở trở nên mất kiểm soát với chính những công việc của bạn.  NLP là gì?
  Bạn đang được biết đến một phương pháp vô cùng tuyệt vời. Không giống với những phương pháp khác bảo bạn cần phải LÀM GÌ? NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) đề cập đến kỹ thuật LÀM NHƯ THẾ NÀO? Nó cho bạn thấy LÀM THẾ NÀO để đạt được điều bạn muốn, và LÀM THẾ NÀO để trở thành người bạn muốn.  Với NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy), chúng ta có lựa chọn những gì chúng ta muốn thay đổi, và chúng ta muốn thay đổi nó như thế nào. Vậy NLP là gì, tại sao chúng ta lại có thể thành công như chúng ta mong muốn trong 1 thời gian ngắn, phương pháp, kỹ thuật và ứng dụng của NLP như thế nào, tất cả những điều đó sẽ được biết ngay sau đây.

  Học cách kiểm soát công việc bằng 7 bước chủ đạo trong kỹ năng lập kế hoạch sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình kiểm soát công việc và cuộc sống của chính bạn.  Lập danh sách công việc hàng ngày (thời gian biểu)
  "Tưởng không khó mà khó không tưởng"  Đây được coi là bước quan trọng nhất trong kỹ năng lập kế hoạch cá nhân từ chính bạn. Việc lên danh sách các công việc cần làm sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về số lượng cũng như trình tự thời gian thực hiện các công việc. Ở bước này, bạn cần suy nghĩ kỹ và hãy ghi lại chi tiết các công việc sẽ phải làm trong ngày, tuần hoặc tháng, năm. Các công việc càng ghi được đầy đủ, rõ ràng bao nhiêu thì sự chủ động trong việc thực hiện sau này càng dễ dàng bấy nhiêu.  Tạo ra các mục tiêu tương ứng
  Điều quan trọng trong kỹ năng lập kế hoạch đó chính là khả năng phân phối thời gian cho từng công việc hợp lý. Tạo ra mục tiêu hoàn thành công việc là điều cần thiết nhưng nó phải hợp lý và trong khả năng của bạn.  Sau khi lên danh sách các công việc, bạn cũng cần phải thiết lập các mục tiêu phù hợp với các công việc. Mục tiêu này có thể là thời gian hay kết quả mong muốn đạt được. Bạn lưu ý rằng, để mục tiêu phù hợp, thì cần phải bám sát với mong muốn và khả năng của chính bản thân bạn. Nếu đặt mục tiêu quá cao khi bạn chẳng thể đạt được, ít nhiều sẽ làm giảm ý chí thực hiện các công việc khác.  Sắp xếp công việc theo độ ưu tiên
  Có một sự nhầm lẫn trong việc sắp xếp công việc đó là mọi người thường hay sắp xếp theo tiêu chí công việc từ dễ đến khó hoặc từ khó đến dễ. Nhưng thực tế bạn nên sắp xếp theo tiêu chí cấp bách, quan trọng nhất thì đặt lên hàng đầu rồi giảm dần độ quan trọng đi.  Điều đó có nghĩa là đôi khi công việc này tuy đơn giản nhưng độ quan trọng và cần thiết cao hơn cả thì bạn nên làm trước. Việc sắp xếp này sẽ làm cho bạn loại bỏ những công việc không phù hợp, tiết kiệm thời gian và các nguồn lực khác mà vẫn đạt được các mục tiêu đã đề ra.  Linh hoạt trong việc thực hiện kế hoạch
  Có một điều bạn phải chấp nhận đó là thực tế luôn khác rất nhiều so với lý thuyết. Các sự cố ngoài ý muốn dù chỉ là rất nhỏ cũng làm thay đổi kế hoạch ban đầu của bạn. Cách tốt nhất là hãy linh hoạt trong công việc và bạn nên dành ra một khoảng thời gian nho nhỏ để thực hiện các sự cố bất ngờ này. Và luôn có những phương án dự phòng trong trường hợp giải quyết các vấn đề khó khăn bất ngờ xảy ra.

  [​IMG]  Xem thêm >> kỹ năng tư duy hệ thống hiệu quả.

  Kiểm tra việc thực hiện kế hoạch
  Để biết bản thân đã làm được đến đâu và được bao nhiêu phần trăm của mục tiêu, hay xem xét liệu có hoàn thành được mục tiêu của mình đúng hạn hay không, bạn cần phải liên tục theo dõi, kiểm tra và chiếu giữa mục tiêu và thành quả của mình.  Đến với chúng tôi bạn sẽ được học cách áp dụng NLP vào đời sống của bạn một cách hoàn thiện nhất. Với ngôn ngữ lập trình tư duy thì việc bạn tự có thể xây dựng một kỹ năng lập kế hoạch cá nhân hợp lý nhất.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...