1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Kiểm tra tối ưu Knowledge trên blog của bạn

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo cho Blog' bắt đầu bởi thegioiseo, 26/3/14.

Lượt xem: 1,414
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Ngành công nghiệp tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội đang phải hứng chịu rất nhiều những tin đồn và các quan niệm sai lầm. Và việc tối ưu blog không phải là một trường hợp ngoại lệ.

  Ví dụ, kể từ khi phần mềm blog đầu tiên được phát minh ra, tôi đã nghe rất nhiều về việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), các chuyên gia SEO nói rằng tất cả các tổ chức cần phải có một blog SEO thành công với các thuật ngữ ngắn và. Điều đó là Đúng? hoặc Sai? hoặc Phụ thuộc?

  Dưới đây là một bài kiểm tra ngắn sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời để thực hiện chiến lược tối ưu hóa blog của bạn.

  1. Tất cả các tổ chức cần phải có một blog SEO thành công với các thuật ngữ ngắn và dài

  - Đúng
  - Sai
  - Phụ thuộc

  Trả lời: nó phụ thuộc vào ngành công nghiệp và quốc gia mà bạn đang nhắm mục tiêu. Ví dụ, hiện nay nếu bạn đang nhắm mục tiêu vào nước Đức thì hầu hết người Đức sẽ là khán giả mục tiêu của bạn. Nhiều người trong giới khoa học, nghiên cứu cấu trúc gen, kỹ thuật, sản xuất và các ngành công nghiệp khác không quan tâm về việc đọc, gắn thẻ, đánh giá hoặc comment trên các blog. Phỏng vấn khách hàng, nghiên cứu thực tế và tính dễ sử dụng của trang web có thể giúp bạn khẳng định xem liệu có nên có một blog.

  2. Blog là công cụ tìm kiếm thân thiện tự nhiên

  - Đúng
  - Sai
  - Phụ thuộc

  Trả lời: câu trả lời ở đây là sai. Bạn nhớ rằng tối ưu công cụ tìm kiếm không có nghĩa là chỉ tối ưu cho công cụ tìm kiếm mà nó còn phải tối ưu cho cả những người sử dụng công cụ tìm kiếm.

  Những người xây dựng các template có thể tạo ra các URL (địa chỉ web) mà công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin. Điều đó có nghĩa là công cụ tìm kiếm có thể truy cập các nội dung trên blog.

  SEO thiên về việc thu thập các URL thân thiện, SEO chứa các định hướng mục tiêu, thông tin và mục tiêu tìm kiếm. SEO cũng tạo ra hệ thống lưu trữ chuyển hướng có ý nghĩa cho cả con người và công nghệ, SEO cũng là knowledge graph. Chủ sở hữu trang web nên hiểu mối quan hệ giữa các thực thể và tạo ra chuyển hướng hệ thống toàn cầu, địa phương và theo ngữ cảnh thì điều đó có ý nghĩa cho cả người sử dụng và công nghệ. Những kiến trúc sư thông tin thường là cần thiết để tạo ra hệ thống chuyển hướng người dùng thân thiện với một blog lớn.

  [​IMG]

  Phỏng theo "Kiến trúc thông tin cho World Wide Web" của Peter Morville và Louis Rosenfeld.

  Một SEO có trình độ có thể lấy một template blog và làm cho nó tốt hơn cho cả công cụ tìm kiếm và người sử dụng công cụ tìm kiếm. Nhưng có một số độc giả của chúng tôi không ủng hộ quan niệm sai lầm này. Một blog hiệu quả thực sự thì nó nên được tùy biến.

  3. Một blog nên được viết cho người có trình độ từ lớp 5 đến lớp 8

  - Đúng
  - Sai
  - Phụ thuộc

  Trả lời: Nó phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, đối với những người chưa từng nghe nói về thử nghiệm Flesch-Kincaid (là một thử nghiệm để đo lường trình độ đọc hiểu tại Mỹ). Nhiều chuyên gia tối ưu blog khuyên bạn nên viết ở cấp độ này khi viết cho blog.

  Tôi có các khách hàng hiện đang là thành viên của các tổ chức chuyên nghiệp. Trình độ và kinh nghiệm của họ rõ ràng là cao hơn so với một học sinh lớp 5 hoặc lớp 8. Tôi đã tiến hành kiểm tra khả năng sử dụng với các các kỹ sư trong các ngành nghề khác nhau (hóa chất, cơ khí, điện...) và nhận thấy rằng không ai trong số các nhóm này mong đợi một blog hoặc một trang web được viết ở trình độ lớp 8. Trong thực tế, những người tham gia thử nghiệm quét nội dung với các thuật ngữ ngành công nghiệp cụ thể - thuật ngữ này ít học sinh lớp 8 biết. Vì vậy, hãy nói chuyện với họ một cách tự nhiên trong công việc hoặc ở nhà, sau đó viết nội dung một cách phù hợp.

  4. Blog là cách tốt nhất để kết nối đến một chủ đề hoặc một đề tài

  - Đúng
  - Sai
  - Phụ thuộc

  Trả lời: Cảm nhận của tôi về câu hỏi này rằng câu trả lời là sai.Việc công bố một blog không phải là việc kết nối với một tác giả blog hoặc đóng góp một chủ đề nào đó.Tôi sẽ thừa nhận và nói rằng câu trả lời cho câu hỏi này là nó phụ thuộc vào các tác giả blog. Một số tác giả blog đóng góp một chủ đề nào đó nhưng cũng có nhiều cách để chúng ta thấy được chuyên môn của họ không phải chỉ với blog.

  Trong thực tế, blog cần phải có các trang chính chứ không phải giống như một phần của các gói phần mềm. Ví dụ như author pages - bao gồm cả tác giả thường xuyên và guest authors(bloggers).

  Một ví dụ khác là các trang wayfinder. Khi một blog đang tiến tới đạt mốc gần 1 triệu trang thì chủ sở hữu blog cần phải tạo ra các trang wayfinder cụ thể để giúp người sử dụng và công nghệ có thể dễ dàng phát hiện và xác định vị trí nội dung mong muốn.

  5. Guest blogging là không tốt cho cả SMO và SEO

  - Đúng
  - Sai
  - Phụ thuộc

  Trả lời: Nó phụ thuộc vào kiến thức của guest author. Nó phụ thuộc vào chất lượng của các blog. Nó phụ thuộc vào nội dung mà guest author đang đóng góp vào để tạo dựng blog. Nội dung là hữu ích? Nội dung là hấp dẫn? Nội dung có thể dễ dàng tìm thấy ngay cả khi hệ thống lưu trữ không đạt tiêu chuẩn của một blog thông thường?

  Tôi hiểu rằng "guest blogging là không tốt" - Matt Cutts đã viết về nó trong blog của ông "Sự phân rã và sự suy giảm của guest blogging đối với SEO". Tôi sẽ nhắc bài viết trên blog của Cutts đã gây nhiều tranh cãi: có nhiều lý do tốt cho guest blogging chẳng hạn như: tiếp xúc, xây dựng thương hiệu, sự gia tăng, cộng đồng...) - nó trái ngược hoàn toàn so với những gì ông nói ở trên.

  Kết luận

  Blog cũng chỉ là một trang web giống như bất kỳ trang web khác. Chúng cần phải được kiến trúc đúng. Chúng cũng cần hệ thống đặt tên một cách nhất quán. Chúng cũng cần có một hệ thống lưu trữ hiệu quả.

  Phân phối nội dung trùng lặp thường phổ biến hơn ở các blog. Vì vậy, nội dung trùng lặp cần được quản lý một cách hiệu quả.

  Blog có những lợi ích to lớn như thời gian tiếp xúc và sự thay đổi hoàn toàn là rất nhanh nhưng nếu chúng không được kiến trúc và quản lý đúng cách thì chúng có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

  - Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  - Bài viết có sử dụng nội dung và lược dịch từ SEW.
  - Link bài: Kiểm tra tối ưu Knowledge trên blog của bạn.

  vanluc88 thích bài này.
 2. longcongtu883001

  longcongtu883001 Top 9

  Gia nhập:
  19/2/11
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Em thấy cái này nó cũng gần giống như tối ưu hóa nội dung
 3. cungbaynhe

  cungbaynhe Top 9

  Gia nhập:
  25/3/14
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  1
  Web:
  kiểm tra tối ưu cho blog là sao hả bạn mình chưa rõ lắm còn website thì sao với yêu cầu 1 phải có 1 blog như thế nào không hiểu lắm
 4. jimngan2703

  jimngan2703 Top 9

  Gia nhập:
  28/6/13
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Nó chẳng khác tối ưu web bình thường là mấy
 5. tamha

  tamha Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/3/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hiệp An, TDM, Bình Dương
  blog cũng chỉ là một trang web giống như bất kỳ trang web khác. Nó cũng cần có nội dung
 6. hanaav23

  hanaav23 Top 10

  Gia nhập:
  7/1/13
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Đọc bài viết của bác thực sự cũng chưa hiểu lắm, tóm lại là vẫn phải tối ưu nội dung cho blog như website đúng không ạ. Hơn nữa nội dung blog đó phải chất lượng
 7. ducquyen01

  ducquyen01 Top 9

  Gia nhập:
  1/1/14
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  2
  Blogg không khác gì một site cả chỉ khác là nó free thôi. Và quản trị trong blog đơn giản hơn quản trị site
 8. huuk1234

  huuk1234 Top 9

  Gia nhập:
  15/11/12
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  3
  có 1 vài blog ngon mà dùng cũng rất thích không mất host không mất tiền free
 9. huynam5x5x

  huynam5x5x Top 9

  Gia nhập:
  19/2/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  Trước nay e seo thì toàn dùng blogger làm site vệ tinh cắm đầu vào spam và đi link, không biết google nó cho ra đảo không có lẽ 1 sẽ xây dựng 1,2 blog theo hướng trên xem nó có mạnh không
 10. minhducabc

  minhducabc Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/12/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  cũng giống như web mà bạn ơi , chẳng có gì gọi là khác cả
 11. nuhoang90

  nuhoang90 Top 9

  Gia nhập:
  18/3/13
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  1
  Mình cảm thấy blog thân thiện và dễ quản trị. Còn làm website hay blog hay wordpress... thì đều phải chú trọng nội dung cả. Nói tóm lại làm SEO tất cả đều phải tuân thủ thuật toán google.
  Cảm ơn bài viết của bác, mặc dù có một vài chỗ em đọc mà chưa hiểu lắm
 12. nguyenphuongnbp

  nguyenphuongnbp Top 9

  Gia nhập:
  7/4/14
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  6
  đọc xong mình thấy có gì khác đâu, chỉ là cách gọi khác đi thôi,

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...