1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Kiếm tiền từ Youtube - Phần 9: Tại sao video không hiển thị quảng cáo?

Thảo luận trong 'Kiếm tiền từ Youtube' bắt đầu bởi meoblog, 17/10/14.

Lượt xem: 49,233
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Ở bài chia sẻ các mẹo kiếm tiền trên Youtube mình nhận được rất nhiều bình luận, điều đó rất vui khi mỗi ngày mở web lên và trả lời câu hỏi của các bạn. Nhưng có rất nhiều câu hỏi lặp lại kiểu như, tại sao mình được duyệt kiếm tiền rồi, mà video của mình không. Dù rằng mình đã trả lời, nhưng do số lượng comments bị trôi đi về sau khá nhiều. Và do các bạn bận rộn không thể xem hết, nên hôm nay mình xin viết bài này chia sẻ với các bạn hiểu biết của mình về việc hiển thị quảng cáo ở Youtube.

  Quảng cáo của Youtube được phân phối qua Google Adsense

  Khi các bạn tham gia kiếm tiền Youtube, như các bạn đã biết, Youtube không hề có hệ thống quảng cáo riêng. Mà chạy hoàn toàn qua hệ thống phân phối quảng cáo của Google Adsense. Điều này dễ hiểu, vì Youtube là sản phẩm của Google, và Adsense là hệ thống phân phối quảng cáo cho nhà xuất bản của Google. Từ việc phân phối quảng cáo, hiển thị quảng cáo, và thanh toán, tất tần tật đều thông qua Google Adsense.

  Google Adsense phân phối quảng cáo dựa trên Google Adwords

  Mình dùng từ phân phối, theo cách hiểu của mình, tức là Google Adsense sẽ cho hiển thị quảng cáo, dựa trên Google Adwords.

  Họ có thể đăng ký một chiến dịch quảng cáo, dựa trên từ khóa, nội dung đề cập, vị trí người dùng, vị trí hiển thị quảng cáo, loại quảng cáo, kiểu quảng cáo… Sau đó họ sẽ trả tiền cho Google, họ đấu giá về 1 lượt click vào quảng cáo, và đấu giá về 1000 lươt hiển thị quảng cáo. Đố bạn có biết 1000 lượt hiển thị quảng cáo tức là tính theo views hay tính theo visit?

  Khi tất cả mọi việc đó hoàn thành, thì Google Adwords sẽ lựa chọn các nhà xuất bản nội dung đăng ký tại Google Adsense? Để hiển thị quảng cáo của họ lên đó, và Google cũng hiển thị quảng cáo của lên chính công cụ tìm kiếm của Google.

  Vậy Youtube hay Adsense dựa vào đâu để hiển thị quảng cáo?

  Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc hiển thị quảng cáo khi bạn kiếm tiền Youtube, mình xin liệt kê các thành phần chính, và quan trọng nhất thôi. Có gì thiếu xót các bạn bổ xung thêm nhé.

  1) Đầu tiên là dựa vào người xem để hiển thị quảng cáo ở Youtube

  Quảng cáo sẽ hiển thị dựa vào cache ở trình duyệt. Đây là tiêu chí quan trọng nhất. Dựa vào các từ khóa của người xem đã tìm kiếm ở Google, dựa vào các trang web bạn truy cập, đã lưu sau đó hiển thị quảng cáo phù hợp với sở thích của bạn.

  Các bạn có thể thử điều này bằng việc xóa hết cache ở trình duyệt, khi đó quảng cáo sẽ hiển thị mà bạn thấy chẳng liên quan gì đến bạn cả. Sau đó bạn vào Google gõ các từ khóa về lĩnh vực làm seo hoặc marketing chẳng hạn, truy cập vào 1 số web, sau đó bạn sẽ thấy quảng cáo hiển thị chủ yếu ở lĩnh vực này.

  2) Dựa vào nội dung website để hiển thị quảng cáo

  Các bạn đừng “cuồng hóa sức mạnh” của Google tức là không nên nghĩ Google đọc được video đó đang phát cái gì nội dung thế nào? Không có đâu. Google chỉ đọc được tiêu đề, phần trích dẫn, từ khóa, tên tệp… những thứ bạn nhập vào để hiển thị quảng cáo. Cụ thể bạn có thể tối ưu các tiêu chí đó ở bài này cách seo video Youtube. Chủ yếu Adsense hiển thị dựa vào phần từ khóa bạn nhập.

  Phải rất lâu sau Google mới biết nội dung video của bạn đề cập đến cái gì. Nhưng không phải họ có công nghệ gì quá hiện đại, và dựa vào người xem video đó, từ khóa… sở thích độ tuổi của người xem để biết video đang đề cập đến cái gì. Đây chính là lý do vì sao ban đầu hiển thị quảng cáo, sau 1 thời gian không hiển thị quảng cáo. Thật đấy, bạn nên tin điều này.

  3) Quan trọng nhất là dựa vào nhà quảng cáo

  Đúng rồi, quan trọng nhất là dựa vào cái Adwords phía trên mà mình để cập đó. Phải có quảng cáo Adwords thì Adsense mới hiển thị được. Hiển nhiên là thế. Và nếu các bạn thử tạo 1 chiến dịch Adwords (cái này chưa mất tiền, cho đến khi bạn thanh toán) bạn sẽ hiểu những yếu tố nào phù hợp với video.

  Khoanh vùng địa lý, loại trừ từ khóa, chỉ có từ khóa đó, hiển thị ở mạng adsense, hiển thị ở công cụ tìm kiếm… rất nhiều nhiều yếu tố bạn có thể cài đặt trong chiến dịch Adwords của bạn. Đây chính là các yếu tố ảnh hướng đến việc hiển thị quảng cáo của bạn.

  Theo theson.net

 2. phuongthviet

  phuongthviet Top 8

  Gia nhập:
  12/10/13
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  33
  Web:
  Trước giờ cứ nghĩ làm được video, có lượng view nhiều thì sẽ có hiển thị quảng cáo và sẽ ngồi thu tiền về cơ đấy. Làm youtube phức tạp quá ạ.
  Manhhungth91 thích bài này.
 3. hoachattrantien

  hoachattrantien Top 9

  Gia nhập:
  26/11/15
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  9
  Web:
  youtube thực là quá khó mình cũng làm mà thấy luongwjview lèo tèo nhìn lượt view mà thấy nản, không bít các thánh sài cái j mà thấy lượt view khoảng tiệu người, nhìn thấy mà ham
 4. Manhhungth91

  Manhhungth91 Seo Newbie

  Gia nhập:
  31/5/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  không khó như bạn nghĩ đâu. làm một thời gian rồi quen tay thôi
 5. hoachattrantien

  hoachattrantien Top 9

  Gia nhập:
  26/11/15
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  9
  Web:
  bác có thể hướng dẫn mình một bài từ đầu đến cuối trong 3 ngày lên được một triệu lượt view được không thực là làm hoài mà cả tuần mới lên được 400 thật là khó mà thấy video mọi người cũng bt không có gì đặc sắc vì sao lại có lượt view lên cả 2-3 triệu lượt trong 2-3 ngày có phải do mua view hay dùng soft tăng view có thực sự là view thật ko?
  Tran Thang thích bài này.
 6. hainamson

  hainamson Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/6/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Ngoài những yếu tố trên, e xin bổ sung thêm là 1 yếu tố nữa là, video khù hợp nội dung, vi phạm điều khoản của youtube mặc dù video không có cảnh báo nào, nút kiếm tiền vẫn xanh, nhưng vẫn không có quảng cáo hiển thị.
 7. Top

  Top Top 9

  Gia nhập:
  16/8/16
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  5
  Web:
  bạn có thể cho mình xin sđt để mình học chút kinh nghiệm chứ làm hoài vẫn leo tèo chán qá
 8. longnonngon62

  longnonngon62 Top 9

  Gia nhập:
  16/10/15
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  5
  Web:
  khó thật đấy mình cứ tưởng là chỉ làm video rồi đăng lên để tăng lượt veiw càng nhiều lượt veiw càng có nhiều tiền mà thật không dơn giản như mình nghĩ làm youtobe khó thật
 9. Tran Thang

  Tran Thang Top 9

  Gia nhập:
  10/8/16
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  3
  view thật đó bạn, nó có thủ thuật lúc đầu để tăng view nhưng chỉ tăng 1 ít thôi. Cái này mình nghe nói mà không biết được cách làm
 10. QuangTú

  QuangTú Top 9

  Gia nhập:
  17/11/15
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà Nội
  100k view Việt chưa được 10$ nản quá các bác
 11. thaitam79

  thaitam79 Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/11/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  đã khó lại còn bị ăn chia nhiều :((
 12. kennys2westlife

  kennys2westlife Top 9

  Gia nhập:
  20/3/18
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  5
  lúc đầu ko quen, sau thấy bt
 13. Vu Nhu

  Vu Nhu Top 9

  Gia nhập:
  14/8/18
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  7
  Thấy comment nhiều bạn than khó quá, làm cái gì cũng vậy phải có đam mê thì mới thấy hay chứ chăm chăm làm để kiếm tiền thì đúng là hơi nản thật

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...