1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Khi tim thai dương tính nghĩa là gì ?

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi tendaw, 22/1/20.

Lượt xem: 200
 1. tendaw

  tendaw Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  340
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Rất nhiều mẹ bầu khi đi siêu âm sẽ nhận được kết quả tim thai dương tính. Vậy kết quả này có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng gentis tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.
  Hiện tượng tim thai dương tính nghĩa là gì ?
  • TIM THAI DƯƠNG TÍNH
  Ở giai đoạn đầu thai kỳ khi đi siêu âm, mẹ có thể nhận được kết quả tim thai dương tính (tim thai +) mà chưa ghi rõ nhịp tim. Điều này có nghĩa là đã có tim thai nhưng do thai nhi còn quá nhỏ nên chưa có nhiều thông số khi siêu âm. Mẹ hãy chờ thêm khoảng 1-2 tuần nữa khi siêu âm lại thì sẽ có được kết quả cụ thể hơn.
  [​IMG]
  Khi được bác sĩ kết luận là tim thai dương tính tức là thai nhi đã có tim thai.
  • SỰ HÌNH THÀNH CỦA TIM THAI
  Khoảng 2 tuần sau khi thụ thai, phôi thai đã xuất hiện 2 mạch máu, hoạt động như 2 ống dẫn tim. Sau đó 2 mạch máu này sẽ hợp nhất tạo thành một ống dẫn. Dần dần, ống này phân chia tạo ra 4 buồng và van tim.
  Đến tuần thứ 5 của thai kỳ, phôi thai đã bắt đầu có hình hài, tim thai lúc này là một hạt nhỏ xíu nằm ở giữa phôi. Và sang đến tuần thứ 6 thì bác sĩ có thể siêu âm thấy tim thai nhờ các phương tiện kỹ thuật hiện đại.
  [​IMG]
  Tim thai hình thành từ rất sớm và phát triển trong suốt thai kỳ cho tới khi hoàn thiện cả về hình dáng, chức năng.
  Đến tuần thứ 7 tim thai phân chia thành 2 buồng tim và đã có nhịp đập nhẹ nhàng. Trong suốt khoảng thời gian tiếp theo, tim thai vẫn liên tục phát triển và hoạn thiện cả về kích thước, cấu trúc lẫn chức năng.
  Thông thường, tim thai đập khoảng 120-170 nhịp/phút, có lúc lên 180 nhịp/phút nếu bé cựa quậy. Có nhiều người quan niệm rằng tim thai bé trai sẽ đập chậm hơn tim thai bé gái. Tuy nhiên điều này không được khoa học ủng hộ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra là nhịp tim thai và giới tính của bé không liên quan đến nhau. Giới thiệu cho các mẹ về dịch vụ xét nghiệm sàng lọc trước sinh xem chi tiết tại đây: https://nipt.com.vn/gioi-thieu-nipt-illumina
  • NHỊP TIM THAI BÌNH THƯỜNG
  [​IMG]
  Nhịp tim thai biểu hiện cho sức khỏe của thai nhi. Tim thai quá chậm hoặc quá nhanh đều cần phải thận trọng.
  Bên cạnh việc có tim thai dương tính thì nhịp tim thai thế nào là bình thường cũng luôn được các mẹ bầu quan tâm.
  Sau quá trình hình thành và phát triển, đến tuần thứ 16 là cấu tạo tim thai đã tương đối hoàn thiện và thực hiện tốt chức năng bơm máu đi nuôi cơ thể. Mỗi ngày tim thai có thể bơm được khoảng 24 lít máu ở giai đoạn này.
  Ở giai đoạn đầu thai kỳ, khi đi siêu âm, nếu bác sĩ chưa phát hiện được tim thai hoặc kết luận tim thai yếu, mẹ cũng đừng vội hoảng loạn. Có thể lúc này thai nhi còn quá nhỏ nên các thiết bị siêu âm chưa thể phát hiện được tim thai. Mẹ hãy kiên nhẫn đợi thêm khoảng 1 tuần và đi khám lại để có được kết quả cụ thể hơn.
  Đến tuần thứ 20, tim thai đập nhanh và mạnh nên mẹ có thể dùng ống nghe bình thường hoặc các ứng dụng để nghe được tim thai ngay tại nhà.
  Thông thường, nhịp tim thai yếu sẽ nguy hiểm hơn nhịp tim nhanh. Ở giai đoạn tuần 6-8 nếu nhịp tim thai dưới 70 nhịp/phút thì nguy cơ sảy thai sẽ rất cao, khoảng 90%, dưới 90 nhịp/phút là 86% và dưới 120 nhịp/phút là 50%.
  [​IMG]
  Từ 20 tuần trở đi mẹ có thể dùng ống nghe đơn giản hoặc các ứng dụng để nghe và kiểm tra tim thai.
  Nếu nhịp tim nhanh trên 160 nhịp/phút hoặc dưới 120 nhịp/phút thì có thể thai nhi đang bị thiếu oxy. Khi gặp những bất thường về tim thai, mẹ cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.
  Chính vì tầm quan trọng này mà trong suốt thai kỳ, mẹ cần theo dõi sát sao chỉ số nhịp tim của thai nhi để phát hiện được bất thường nhanh chóng. Khi đã nghe được tim thai tại nhà, mẹ có thể mua ống nghe bán sẵn ở hiệu thuốc hoặc các ứng dụng nghe tim thai để kiểm tra nhịp tim bé yêu. Trung tâm xét nghiệm gentis chúc các mẹ bầu có 1 thai kì khỏe mạnh và vượt cạn thành công !!!


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...