1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Khái niệm về Link Earning - Liên kết tự sinh là gì?

Thảo luận trong 'Thuật ngữ Seo - Seo glossary' bắt đầu bởi meoblog, 27/11/14.

Lượt xem: 9,065
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,285
  Link Earning hay còn gọi là Liên kết tự sinh là một giải pháp giúp các quản trị website có thể thay đổi các phương pháp xây dựng liên kết trước đây đã lỗi thời.

  Xây dựng liên kết vẫn luôn luôn là công việc mà các SEOer dành nhiều thời gian để xây dựng cho trang web của mình trong quá trình tối ưu website với công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên ngày nay sau khi Google cập nhật liên tục các thuật toán Penguin, thì các phương pháp xây dựng liên kết lỗi thời đã không còn nhiều tác dụng. Chính vì thế một phương pháp xây dựng liên kết mới ra đời với tên gọi Link Earning.

  link-earning

  Link earning có tiềm năng không chỉ trong việc cải thiện thứ hạng trang web của bạn, mà còn quan trọng hơn, đó chính là chuyển trang web của bạn vào cơ quan có uy tín. Hãy suy nghĩ về liên kết kiếm được như lời chứng thực. Khi bạn kiếm được một liên kết, một người ngoài có liên kết với bạn nói với cộng đồng trực tuyến: "Trang web này có các thông tin cần thiết và đáng tin cậy. Bạn nên xem xét nó".

  Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và bạn luôn mong muốn sử dụng Internet như một công cụ hữu hiệu nhằm thu hút thị phần và giúp cho sản phẩm, dịch vụ của mình được nhiều người biết đến, hẳn bạn sẽ biết đến công việc SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Về cơ bản đó là việc xây dựng một trang web được nhiều người dùng biết đến và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Một phần của công việc SEO là tối ưu hóa On–page. Và một phần khác cũng quan trọng không kém là Off-page – hay các quản trị web, các SEOer thường gọi là xây dựng liên kết – một cách trỏ liên kết trong một bài viết đăng trên các blog, diễn đàn…trở về trang web cần SEO. Nhưng đó chỉ là chuyện của năm 2006. Hãy quên cách xây dựng liên kết này, bởi giờ đây thế giới SEO đang bắt đầu hướng vào một phương pháp mới – phương pháp tự sinh liên kết.

  Chuyên gia Danny SullivanBarry Schwwartz đã từng nói về liên kết tự sinh trên “Seroundtable” và “Searchenginland” rằng:

  Liên kết tự sinh là phương pháp xây dựng liên kết có độ khó cao, nó không còn là những liên kết dễ dàng như trước. Bạn muốn có được những liên kết mà mọi đối thủ khác đều không có được.

  Và dưới đây chính là 2 điều bạn cần phải làm ngay lập tức để có được những liên kết như vậy

  Điều đầu tiên:

  Hãy tìm đến và tương tác thật nhiều với những người xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh của bạn
  Khi tôi mới bắt đầu xây dựng backlink cho các website, tôi luôn ý thức được rằng mình phải tự tìm đến những bậc thầy trong thị trường ngách của mình, và sau đó tìm cách liên lạc trực tiếp với họ. Nếu am hiểu công nghệ, hẳn bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin đăng ký tên miền của chủ thể để lấy được email của họ thông qua ứng dụng cung cấp thông tin tên miền trên website“Whois.domain.com”. Các thông tin của chủ tên miền sẽ được để công khai, tuy nhiên thông tin đó cũng có thể bị ẩn đi nếu chủ thể muốn.Khi bạn tìm cách liên lạc với các chuyên gia, có người trả lời, có người không.Giai đoạn này có thể nhàm chán, nhưng nếu bạn làm đúng bước, bạn sẽ đạt được những backlink mà các đối thủ khác không bao giờ có thể có.Ngày nay, việc tiếp cận với các chuyên gia, những người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực kinh doanh cũng đã trở nên dễ dàng hơn, và có rất nhiều cách để bạn có được thông tin liên lạc.

  Điều thứ hai:

  Tạo nội dung với các bên đối lập, gây tranh luận. Tôi chưa bao giờ thực hiện ý tưởng này, nhưng một ví dụ được phân tích kỹ về cách sử dụng phương pháp này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

  Ví dụ bạn đang muốn thực hiện một chương trình nói về phương pháp chăm sóc cây cỏ hữu cơ, và khi đó điều bạn cần phải làm là viết nội dung đối lập lại hoàn toàn với những quan niệm thông thường và tạo ra những cuộc tranh luận. Để việc làm này được hiệu quả và có được liên kết, bạn cần phải mời tất cả các bên vào đọc và bình luận bài viết của bạn, và nên quảng bá bài viết này đến hai bên: một bên là những người ủng hộ phương pháp chăm sóc cây cỏ hữu cơ và một bên là những người ủng hộ phương pháp chăm sóc cây cỏ theo cách truyền thống. Vì sao cách này lại có hiệu quả? Bởi bản chất của con người là luôn mong muốn giữ vững quan điểm của mình và chỉ làm đúng theo quan điểm đó. Họ không thể thay đổi niềm tin của mình một cách đơn giản chỉ vì một bài viết. Từ đó sẽ có nhiều tranh luận giữa hai phe xung quanh bài viết của bạn.Một vài người trong số họ sẽ chia sẻ bài đăng của bạn, nhắc đến bài viết đó hoặc thậm chí viết blog về bạn, từ đó tác động dần đến suy nghĩ của mọi người, và đây là một trong số rất nhiều cách để có được những back link không hề dễ dàng gì xây dựng được trỏ về trang web của bạn.

  Theo vietmoz và 1 số tài liệu khác​

  vietchiase thích bài này.
 2. lamngheanhem

  lamngheanhem Top 9

  Gia nhập:
  16/10/15
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Web:
  thông tin rất là hữu ích cảm ơn nhiều bạn đã chia sẻ nhé chúc bạn có thêm nhiều chia sẻ hay hơn nữa
 3. vietchiase

  vietchiase Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/1/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Link các nguồn link tự sinh ra link tự nhiên bao h cũng tốt và không bao giờ bị chết.Nhưng để làm sao có thật nhiều nguồn backlink chất lượng như vậy mới là vấn đề đáng nói
 4. tungka4

  tungka4 Top 8

  Gia nhập:
  8/3/12
  Bài viết:
  696
  Đã được thích:
  47
  Web:
  Hôm nay mới nghe thấy khái niệm này . thank bác đã chia sẻ
 5. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  cái này giống như kiểu đi ngược lại dư luận để gây ra những tranh cãi trong toppic, bài viết khi lưu lượng quan tâm nhiều thì liên kết sẽ tăng lên
 6. 24hGameVui

  24hGameVui Top 9

  Gia nhập:
  30/12/15
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Liên kết tự sinh được coi là một phương pháp giúp cho các nhà quản trị website có thể thay đổi phương pháp xây dựng website đã cũ và không còn mang lại hiệu quả tốt cho website của mình.

  Đây được coi là một phương pháp xây dựng sẽ trở thành xu thế trong tương lai. Tuy nhiên xây dựng liên kết tự sinh có độ khó ở mức cao và đòi hỏi SEOer phải đầu tư nghiên cứu nhiều hơn.
 7. tramy_94

  tramy_94 Top 7

  Gia nhập:
  29/7/15
  Bài viết:
  772
  Đã được thích:
  126
  nhưng đây bao gồm cả các liên kết tự nhiên và không tự nhiên đúng không ạ? Làm link nhiều và chất lượng nhưng nếu không đặt textlink ở các trang có độ uy tín cao thì liệu từ khóa có nhanh lên top và giữ vững top được không?
 8. sthaihien

  sthaihien Top 8

  Gia nhập:
  16/4/15
  Bài viết:
  1,589
  Đã được thích:
  15
  Tóm lại là Link Earning là liên kết tự nhiên, nó được người dùng tạo ra để chia sẻ nội dung trên site của mình :)
 9. caohongquang

  caohongquang Top 9

  Gia nhập:
  20/12/14
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  14
  Chuẩn rồi , nội dung tốt thì được chia sẻ nhiều , chia sẻ nhiều thì có nhiều backlink tự nhiên :3
 10. huuphathd

  huuphathd Top 9

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  6
  Web:
  điều thứ 2 giống như tạo scandal ấy nhỉ , đánh vào tâm lý con người.
 11. huonggiang91

  huonggiang91 Top 9

  Gia nhập:
  10/10/15
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  6
  Cũng có thể nói là mình tạo ra một cuộc tranh luận để mọi người vào tranh luận, đánh giá bài viết ý kiến của mình, nếu nhiều người vào có nghĩa là nội dung của mình đang được nhiều người quan tâm đánh giá do đó sẽ được gg đánh giá cao hơn.
 12. hoa tuyet roimaimai

  hoa tuyet roimaimai Top 9

  Gia nhập:
  6/7/16
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Xây dựng liên kết vẫn luôn luôn là công việc mà các SEOer dành nhiều thời gian để xây dựng cho trang web
 13. dieuhoa1

  dieuhoa1 Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  488
  Đã được thích:
  11
  liên kết tự sinh bjo mình mới nghe thấy đây
 14. phuongthviet

  phuongthviet Top 8

  Gia nhập:
  12/10/13
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  33
  Web:
  Cũng chỉ là tên gọi nghe khá cao cấp nhưng các phương pháp để thực hiện thì vẫn không có gì mới lạ, quan trọng là làm thế nào để thực hiện được những phương pháp đó một cách hiệu quả.
 15. nguoivohinh

  nguoivohinh Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/1/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Thì quanh vòng cũng là các phương pháp củ chỉ thay đổi cách gọi tên ấy thôi.
 16. thang10

  thang10 Top 9

  Gia nhập:
  28/10/16
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cái này thì khó đấy, đơn giản là bạn cần phải xây dựng nội dung thật sự chất lượng cho site của mình thì mới mong có được những link tự nhiên sinh ra này. Giờ thì chỉ có mong nhận view từ link khi share MXH thôi!
 17. huutrienlh12345

  huutrienlh12345 Top 9

  Gia nhập:
  12/2/17
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  12
  thông tin rất là hữu ích rất hay và đầy đủ
 18. dieuhoa

  dieuhoa Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  19
  cám ơn bạn nha thông tìn hữu ích quá

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...