1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Khảo sát trên website mang đến hiệu quả như thế nào?

Thảo luận trong 'Cách đo lường, đánh giá và công cụ' bắt đầu bởi vislogo, 13/10/17.

Lượt xem: 199,813
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Khảo sát trên web là công cụ quan trọng mà các trang web và doanh nghiệp có thể sử dụng để đánh giá ý kiến phản hồi quan trọng từ khách truy cập trang web và khách hàng của họ. Các cuộc khảo sát trên web cũng là một phần của các trang web vì vai trò của chúng chủ yếu là để thu thập dữ liệu thay vì là một tính năng chính.

  Trong thương mại điện tử và bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, việc xác định khách hàng của bạn muốn gì chủ yếu dựa vào yêu cầu trực tiếp từ họ. Thêm vào đó, làm như vậy cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về trải nghiệm người dùng - những gì nên việc, những gì không nên làm và những gì có thể và nên được cải thiện!

  Vì vậy, như bạn thấy, việc sử dụng các cuộc khảo sát trên trang web cung cấp rất nhiều lợi ích. Tất nhiên, thiết kế chúng đúng cách sẽ mang đến rất nhiều thành công cho bất kỳ trang web nào.  [​IMG]  Chúng tôi sẽ bỏ qua phần xác định mục tiêu của cuộc khảo sát và nói rõ ràng hơn về loại phản hồi mà bạn muốn vì đó là số liệu cho bất kỳ cuộc khảo sát thành công nào. Thay vào đó, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào khía cạnh thiết kế khảo sát.

  1) Sử dụng hình ảnh.

  Sử dụng hình ảnh trong suốt cuộc khảo sát, phân cách thông minh và chia nhỏ các phần khác nhau - đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi, nhưng cũng có các hành vi khảo sát rất quan trọng khác.

  Điều này mang đến rất nhiều ý nghĩa, như hình ảnh đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của các trang web. Sử dụng hình ảnh trong thiết kế sẽ luôn dẫn đến kết quả tốt hơn.

  Vì vậy, khi bạn đang thiết kế khảo sát, không chỉ bao gồm là hình ảnh, mà hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn đang sử dụng bao gồm cả thiết kế tổng thể cùa website, thiết kế logo thương hiệu. Trong các cuộc điều tra, nó nên liên quan một cách nào đó với các đặc tính của người trả lời để có được tác động tối đa.

  2) Hãy hiểu về giới hạn của mobile

  Khi nói đến điện thoại di động, các cuộc khảo sát trên di động là một con dao hai lưỡi. Một mặt, nhiều người hiện đang sử dụng điện thoại di động nhiều hơn máy tính để bàn, vì vậy nhiều người sẽ tham gia cuộc khảo sát của bạn trên điện thoại thông minh của họ. Thật không may, trải nghiệm người dùng sẽ tồi tệ hơn trên điện thoại di động bới vì một số lý do.

  Vấn đề lớn nhất là thời gian.

  Khảo sát trên thiết bị di động giúp người dùng ở bất cứ đâu có thể hoàn thành nhanh hơn so với trên desktop. Người dùng và khách hàng ngày nay đánh giá tốc độ cao hơn bất cứ thứ gì trong thiết kế trải nghiệm người dùng, vì vậy khoảng thời gian hoàn thành khảo sát trên điện thoại di động chắc chắn là nguyên nhân gây ra ảnh hưởng lớn.

  Kích thước màn hình nhỏ hơn của điện thoại di động khiến bạn khó đọc và vượt qua các câu hỏi khảo sát.

  Người dùng ngày càng phân tâm hơn trên điện thoại thông minh của họ, đặc biệt khi cố gắng thực hiện các cuộc khảo sát khi chuyển tiếp.

  Làm tất cả điều này trên một màn hình điện thoại thông minh nhỏ rõ ràng là một phiền toái. Thay vào đó, hãy bỏ qua các câu hỏi trắc nghiệm và câu trả lời với nhiều câu hỏi trực tiếp mà chỉ yêu cầu có hoặc không từ người dùng.

  Giữ khoảng thời gian khảo sát tương đối ngắn để tăng số lần hoàn thành.

  Tất nhiên, hãy luôn nhớ kiểm tra trên các thiết bị khác nhau như: iOS, Android và máy tính để bàn.

  Tất cả: Thiết kế trải nghiệm của người sử dụng

  Nhà thiết kế và phát triển web luôn phải đặt yếu tố trải nghiệm người dùng lên hàng đầu. Thiết kế một cuộc khảo sát web có thể là một việc khó khăn vì bạn không phải đối mặt với một trang thông thường, tuy nhiên đó vẫn là một cơ hội tuyệt vời để áp dụng tất cả những gì bạn biết về thiết kế trài nghiệm người dùng tuyệt vời.

  Các nguyên tắc cơ bản là tất cả đều liên quan đến việc trình bày cuộc khảo sát một cách thân thiện với người sử dụng.

  + Một số lời khuyên hữu ích về thiết kế bao gồm:

  Đặt mẫu thiết kế logo của bạn ở trên cùng bên trái của trang và trình đơn điều hướng theo chiều dọc, ở phía bên trái của trang.

  Tất cả câu hỏi và câu trả lời phải được căn lề trái.

  Định dạng phản hồi phải được đặt ở bên trái của tất cả các loại phản hồi.

  Ngoài ra, luôn luôn sử dụng các yếu tố thiết kế khuyến khích đọc dễ dàng vì người dùng của bạn / người khảo sát sẽ quét chiều dài của trang để đọc các câu hỏi và hoàn thành toàn bộ cuộc khảo sát.

  + Những thực tiễn tốt khác bao gồm:

  Sử dụng đủ không gian trắng giữa các câu hỏi riêng lẻ để người dùng có thể tập trung vào một câu hỏi tại một thời điểm mà không cảm thấy phải nheo mắt hoặc cố gắng để đoán những gì các câu hỏi đang yêu cầu.

  Sử dụng kích thước của phông chữ dễ đọc trên web, đặc biệt trên màn hình nhỏ hơn cho điện thoại di động; theo nghiên cứu của UXmatters, ít nhất là 4 điểm đối với các thiết bị di động nhỏ và 6 điểm cho các thiết bị di động lớn hơn. Nếu có thể, hãy sử dụng các con số hoặc dấu chấm để chia nhỏ các câu hỏi thành các phần nhỏ hơn và dễ đọc hơn.

  Các cuộc khảo sát trên web có thể là một công cụ hiệu quả để nhận phản hồi từ người dùng, độc giả, khách hàng và người tiêu dùng. Vấn đề bản khảo sát đó dễ sử dụng đối với người dùng, người trả lời sẽ không bỏ qua cuộc khảo sát nào trước khi hoàn thành.

  Vì vậy, hãy nhớ một số hướng dẫn quan trọng:

  Chắc chắn sử dụng hình ảnh, nhưng hãy cẩn trọng và chỉ sử dụng những hình ảnh có liên quan để khảo sát người trả lời.

  Luôn thiết kế cuộc khảo sát của bạn cho điện thoại di động vì ngày càng nhiều người sử dụng điện thoại di động thường trả lời các cuộc khảo sát qua điện thoại.

  Thực hiện các nguyên tắc cơ bản của UX để đảm bảo khả năng đọc và khả năng sử dụng bản khảo sát.

 2. meocon91

  meocon91 Top 9

  Gia nhập:
  24/4/17
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  20
  Khảo sát trên website mang đến cho bạn những khách hàng tiềm năng. Loại hình này phù hợp cho những website làm bên sản phẩm.
 3. spsgnow123

  spsgnow123 Top 8

  Gia nhập:
  30/11/12
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  105
  Web:
  Nội dung bài viết rõ ràng hình ảnh đẹp mắt sẽ tốt cho seo
 4. zimmypro88

  zimmypro88 Top 9

  Gia nhập:
  31/8/13
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  15
  web dạng nào cũng phù hợp hết mà bạn, trải nghiệm người dùng là quan trọng nhất, không thuận tiện cho người dùng thì Seo giời cũng không lên được

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...