1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Kế hoạch SEO dành cho những nhà marketing thiếu kiên nhẫn

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 30/5/16.

Lượt xem: 26,062
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - SEO là một chiến lược lâu dài. Bạn phải làm việc chăm chỉ để phát triển nội dung tốt tối ưu cho độc giả và sau đó bạn phải làm những nỗ lực SEO off-site để chứng minh sự liên quan và authority của trang web với công cụ tìm kiếm.

  slide

  Đối với các nhà tiếp thị thiếu kiên nhẫn, bài viết này để dành cho họ.

  1. Đảm bảo rằng bạn đã tối ưu hóa cho điện thoại di động

  Trang web của bạn có tương thích với điện thoại di động? Nếu không, đây là một trong những nhiệm vụ SEO quan trọng nhất của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể kiểm tra ngay bây giờ bằng cách sử dụng Mobile-Friendly Test của Google:

  Ke hoach SEO danh cho nhung nha marketing thieu kien nhan

  Chỉ cần nhập URL của bạn và Google sẽ nói cho bạn chỉ trong vài giây. Tối ưu hóa cho điện thoại di động là một bước rất quan trọng để có được lợi nhuận nhanh chóng trong SEO. Người Mỹ đang tiêu tốn 61% thời gian online của họ trên thiết bị di động. Nếu ai đó truy cập trang web của bạn thông qua điện thoại di động và nó không được tối ưu hóa, họ sẽ thoát ra một cách nhanh chóng và điều đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn trong SERPs.

  Và bạn đã nghe nói về Mobilegeddon? Đây là những gì các nhà tiếp thị gọi là bản cập nhật thuật toán xếp hạng tháng 4 năm 2015 của Google - được thiết kế để tăng thứ hạng của các trang mobile-friendly trong tìm kiếm.

  Bước 2: Tạo một Site Map

  Nếu bạn đã có một trang web tương thích với điện thoại di động thì bước tiếp theo hãy đảm bảo rằng bạn phải có một sitemap.

  Sitemap sẽ cho công cụ tìm kiếm thông tin chi tiết về các trang trên trang web của bạn, nó sẽ làm cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng để thu thập hơn. Bạn có thể tạo ra nó bằng cách sử dụng Sitemaps XML (https://www.xml-sitemaps.com/) miễn phí (lên đến 500 trang). Hoặc bạn muốn tạo sitemap không giới hạn thì hãy đọc bài viết này: Tạo Sitemap chuẩn Google miễn phí và không giới hạn link nha!

  Ke hoach SEO danh cho nhung nha marketing thieu kien nhan 2

  Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể sử dụng một plugin đơn giản để xây dựng sitemap, chẳng hạn như Yoast. Nếu không, hãy sử dụng Sitemap XML và tải nó lên tập tin gốc của trang web: /sitemap.xml.

  Bước 3: Thiết lập với Search Console

  Nếu bạn chưa có, bạn nên đăng ký với Google Search Console và Bing Webmaster Tools và xác minh trang web của bạn. Sau đó bạn có thể submit sitemap của bạn đến mỗi công cụ tìm kiếm. Dưới đây là hướng dẫn cho Google và Bing.

  Trên Search Console, chỉ cần vào bảng điều khiển của bạn, nhấp vào 'Crawl' trên side navigation, sau đó 'Sitemaps". Sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn để ‘Add/Test Sitemap’.

  Ke hoach SEO danh cho nhung nha marketing thieu kien nhan 3

  Sau đó, chỉ cần làm theo các hướng dẫn để thiết lập nó.

  Bước 4: Kiểm tra tốc độ trang web của bạn

  Bây giờ bạn đang ở trên Webmaster Tools, nó thực sự dễ dàng để kiểm tra tốc độ trang web của bạn. Trong Google Analytics, nhấp vào tab “Reporting” trong top navigation. Sau đó, trong side toolbar, nhấp Behavior> Site Speed > Overview để xem dữ liệu của bạn.

  Ke hoach SEO danh cho nhung nha marketing thieu kien nhan 4 Ke hoach SEO danh cho nhung nha marketing thieu kien nhan 4

  Tốc độ trang web là một yếu tố quan trọng với SERPs và nó ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát. Mọi người thiếu kiên nhẫn với những trang tải chậm. Trên thực tế 47% người dùng mong đơi các trang tải trong 2 giây hoặc ít hơn.

  Tốc độ trang web cũng có một tác động đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn - nếu trang của bạn tải chậm hơn 1 giây nó có thể mất 7% chuyển đổi. Điều này có nghĩa là bạn phải làm tất cả mọi thứ để đảm bảo rằng trang web của bạn chạy càng nhanh càng tốt.

  Google cung cấp các gợi ý trong menu Site Speed. Bạn cũng có thể nhìn vào các bản sửa lỗi tốc độ trang web khác nhau dựa trên nền tảng của bạn (WordPress, Weebly, vv). Dưới đây là một số cách phổ biến bạn có thể làm chậm tốc độ trang web của bạn.

  Bước 5: Đảm bảo rằng Google đang thu thập trang web của bạn đúng

  Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng Google đang thu thập trang web của bạn đúng - nếu không, nội dung của bạn có thể không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

  Nếu bạn đã submit sitemap của bạn đến Search Console, kiểm tra báo cáo Crawl Errors để xem liệu chúng có gặp vấn đề với trang web của bạn hay không. Ngoài ra, còn có rất nhiều công cụ bên ngoài để giúp bạn thu thập thông tin trang web của bạn, bao gồm:

  - Screaming Frog
  - SEO Chat
  - Webmaster World

  Bước 6: Kiểm tra dữ liệu bị thiếu hoặc bị trùng lặp

  Tiếp theo, bạn nên chạy kiểm tra của riêng bạn để xác định xem dữ liệu có bị mất hoặc bị trùng lặp hay không. Hầu hết các công cụ thu thập đều phải trả tiền nhưng với Screaming Frog nó sẽ cung cấp cho bạn một thử nghiệm miễn phí với tối đa 500 URL. Dưới đây là những gì bạn cần phải tìm ra:

  - Thiếu thẻ ALT
  - Thiếu (hoặc trùng lặp) meta descriptions
  - Thiếu (hoặc trùng lặp) thẻ H1 và H2
  - Các trang trùng lặp
  - Lỗi 404

  Google không thích những trang web có nội dung trùng lặp, do đó quan trọng là bạn phải chặn các trang trùng lặp với tập tin robots.txt của bạn hoặc tạo ra nội dung độc đáo.

  Bước 7: Bắt đầu tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương

  Google đang ngày càng thiên về kết quả tối ưu hóa tại địa phương. Ví dụ, nếu tôi tìm kiếm “phone accessories”, Google không chỉ cho tôi các nhà bán lẻ trực tuyến:

  Ke hoach SEO danh cho nhung nha marketing thieu kien nhan 5

  Google sử dụng địa chỉ IP của tôi để làm nổi bật tùy chọn phone accessory gần tôi.

  Vì vậy, nếu bạn muốn có một số trận thắng SEO nhanh, hãy tập trung vào địa phương.

  Đầu tiên, thêm doanh nghiệp của bạn vào Google My Business. Thêm tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn (NAP) và đảm bảo thông tin chính xác.

  Google so sánh My Business NAP của bạn với các danh sách NAP khác của bạn trên web. Nếu có sự khác biệt, nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

  Tiếp theo, bạn nên đến các nhà cung cấp dữ liệu tìm kiếm phổ biến khác và chắc chắn rằng NAP của bạn có sẵn để Google tìm kiếm. Kiểm tra Yelp, Bing, Yellow Pages và các danh sách khác có liên quan đến ngành công nghiệp của bạn.

  Bạn cần chắc chắn rằng NAP của bạn là chính xác ở khắp mọi nơi nó xuất hiện. Moz Local có thể giúp bạn tìm thấy các danh sách khác của bạn chỉ sử dụng tên doanh nghiệp và zip code:

  Ke hoach SEO danh cho nhung nha marketing thieu kien nhan 6

  Đối với NAP không chính xác, bạn có thể liên hệ với các trang web để nói cho họ biết đó là thông tin sai.

  Bước 8: Tìm kiếm cơ hội từ khóa dài

  Tại thời điểm này, bạn đã biết hầu hết các vấn đề kỹ thuật thực sự ảnh hưởng đến SEO của bạn. Có một số cách để chiến thắng nhanh chóng khi cố gắng để xếp hạng cho các từ khóa. Và cách tốt nhất đó là tìm kiếm các từ khóa dài.

  Việc xếp hạng các từ khóa phổ biến nhất trong ngành công nghiệp của bạn có thể mất nhiều năm - hoặc nó không bao giờ có thể xảy ra ở tất cả - nhưng nếu bạn tìm kiếm từ khóa dài phù hợp để tối ưu, bạn có thể đứng đầu bảng xếp hạng.

  Theo Moz , 70% từ khóa có nhu cầu sử dụng tương đối thấp.

  Các từ khóa dài (longtail keyword) được phát hiện bằng cách suy nghĩ về ý định người dùng. Khi khán giả ngồi xuống và mở công cụ tìm kiếm, họ sẽ nhập những gì?

  Ví dụ, tôi là một nhà bán lẻ trực tuyến các phụ kiện điện thoại. Việc xếp hạng cho các từ khóa như “iphone case” hoặc “screen protectors” sẽ rất khó khăn - bạn muốn đứng trên cả những thương hiệu lớn nhất:

  Ke hoach SEO danh cho nhung nha marketing thieu kien nhan 7

  Nhưng khán giả của bạn muốn có một cái gì đó cụ thể “Fast charge wireless charging pad” hay “Galaxy Note 5 Flip Cover Case” là những từ khóa dài có thể sẽ có sự cạnh tranh thứ hạng thấp hơn nhiều.

  Việc tìm kiếm các từ khóa dài tốt chủ yếu là tưởng tượng về ý định người dùng. Khi bạn đến với một số tùy chọn, bạn có thể xác định mức độ phù hợp và sự cạnh tranh mà họ đang sử dụng Google Adwords.

  Nếu bạn đang tìm kiếm các từ khóa dài đặc biệt, tôi khuyên bạn nên sử dụng Keyword Tool Dominator:

  Ke hoach SEO danh cho nhung nha marketing thieu kien nhan 8

  Kết luận

  Nếu bạn muốn có được và duy trì thứ hạng cao nhất có thể, hãy cân nhắc chiến lược tối ưu hóa lâu dài. Nhưng nếu bạn chỉ bắt đầu với SEO, có rất nhiều thủ thuật nhanh chóng bạn có thể sử dụng để khởi động nỗ lực SEO của bạn. Và đây là 8 bước cơ bản và thiết thực dành cho những nhà tiếp thị thiếu kiên nhẫn.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Kế hoạch SEO dành cho những nhà marketing thiếu kiên nhẫn.

 2. MDK1

  MDK1 Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/5/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Từ khóa dài người dùng cũng rất hay search, các cách kia cũng căn bản để seo, thanks bác thớt nhiều nhé
 3. Huệ Trần

  Huệ Trần Top 10

  Gia nhập:
  16/5/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Web:
  E nghĩ thiếu kiên nhẫn thì làm việc gì cũng khó thành công lắm ạ?
 4. tramy_94

  tramy_94 Top 7

  Gia nhập:
  29/7/15
  Bài viết:
  772
  Đã được thích:
  126
  Hy vọng đây sẽ là một bước ngoạch mới cho những ngà đầu tư dự án seo muốn ăn sổi.
 5. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  quá hay, hôm nay lại được bổ sung một số kiến thức cực kỳ bổ ích, cũng có 1 số cái mơ hồ nhưng tìm hiểu từ từ. Tks chủ thớt đã đưa ra những bài viết hay ntn, một số tool cực kỳ hữu ích cho công việc SEO khó khăn như hiện nay :(
 6. nguyensonrs

  nguyensonrs Top 8

  Gia nhập:
  2/7/13
  Bài viết:
  577
  Đã được thích:
  70
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Site chất, nội dung cũng hay nhưng mà offpage kém nên vẫn chưa thể ngồi vào top được rút ra kết luận hay thôi là chưa đủ mà cần phải trâu, thật trâu bò mới chiến đấu được.
 7. vuvantoan511

  vuvantoan511 Top 9

  Gia nhập:
  11/5/16
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  3
  Mấy cái này cũng chỉ mấy cái cơ bản thôi và dùng được với mấy từ khóa dài. Chứ seo là bắt buộc phải kiên nhẫn và làm trong
 8. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  24
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nói chung cái gì cũng cần có thời gian. Không thể vì thế mà đốt cháy giai đoạn được. Nhanh lên thì nhanh xuống, đó là điều hết súc bt.
 9. Gbriel

  Gbriel Top 9

  Gia nhập:
  19/12/10
  Bài viết:
  515
  Đã được thích:
  19
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Site nào cũng cần phải có chuẩn bị tất cả những thứ trên, chả cần từ khoá dài hay k dài :).
 10. ngannk95

  ngannk95 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Tất cả cũng đều cần có quá trình và giai đoạn cả. Không thể làm vội được đâu.
  Những thông tin trên khá là hữu ích đấy.
 11. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  thường rất khó bởi những người quản lý họ thường muốn có kết quả luôn mà SEO thì cần thời gian
 12. tanphivan1

  tanphivan1 Top 9

  Gia nhập:
  30/5/13
  Bài viết:
  488
  Đã được thích:
  4
  đúng như vậy luôn, nghỉ sao nhiều khi kêu seo từ khóa, mà cho có 1 tháng với từ khóa khó :D nói chung người quản lý phải hiểu seo thì làm việc mới dễ
 13. ThanhY

  ThanhY Top 9

  Gia nhập:
  15/3/16
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cái này thì ai chẳng cần chứ chẳng dành cho riêng ai, nhất là mấy ông thiếu kiên nhẫn lại càng chẳng muốn đọc những cái này
 14. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  làm sao mà tối ưu hóa tốc độ tốt đây ta, tờ dùng wordpress
 15. Quỳnh Đan

  Quỳnh Đan Top 9

  Gia nhập:
  24/4/16
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  3
  Web:
  thành công chỉ dành cho người kiên nhẫn làm việc, 1 khi đã thiếu kiên nhẫn thì có kế hoạch gì cũng khó thành công được
 16. tanphivan1

  tanphivan1 Top 9

  Gia nhập:
  30/5/13
  Bài viết:
  488
  Đã được thích:
  4
  :D có kiên nhẫn mà sếp không có kiên nhẫn thì cũng như không bác ạ
 17. sonpanda

  sonpanda Top 9

  Gia nhập:
  27/5/16
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  1
  cái mình đang seo học seo từ lâu rồi. để vượt qua những người đi trước về seo thì cần phải có thời gian và chăm chỉ nữa
 18. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Cách này phù hợp với những dự án ngắn hạn trong vòng vài tuần cho tới 1-2 tháng chứ để làm lâu dài thì cũng hơi khó khăn thật đấy
 19. tramdinh

  tramdinh Top 9

  Gia nhập:
  9/11/13
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  thành phố hồ chí minh
  thứ tự cũng giống như seo thông thường thôi mà, đã làm seo rồi thì không kiên nhẫn không được, nếu muốn nhanh thì google ads
 20. one234

  one234 Top 9

  Gia nhập:
  24/6/13
  Bài viết:
  397
  Đã được thích:
  13
  Web:
  cái này em thấy nó nghiêng về các tiết tấu để tối ưu website hơn là một kế hoạch seo ạ, chỉ là những đề mục để tối ưu web cho thật tốt chứ ko cụ thể kế hoạch như nào như nào

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...