1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Izik: công cụ tìm kiếm cho tablet, đe dọa lật đổ Google

Thảo luận trong 'Bing, yahoo và bộ máy tìm kiếm khác' bắt đầu bởi seojqk, 11/1/13.

Lượt xem: 3,320
 1. seojqk

  seojqk Top 7

  Gia nhập:
  8/4/10
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  289
  Web:
  iZik là công cụ tìm kiếm được thiết kế đặc biệt cho tablet Android và iPad với các kết quả tìm kiếm được hiển thị một cách trực quan và thân thiện với màn hình cảm ứng.
  Công ty tìm kiếm Blekko vừa mới tung ra Izik - ứng dụng tìm kiếm mới được thiết kế đặc biệt cho máy tính bảng. Người dùng tablet đã có thể tải về Izik cho máy tính bảng Android hoặc iPad.

  Để phù hợp với hoạt động tìm kiếm trên máy tính bảng, Izik hiển thị các kết quả tìm kiếm thành các hàng ô (tile) có thể dễ dàng dùng một ngón tay để cuộn lên, cuộn xuống. Cách thức này khác hẳn với công cụ tìm kiếm của Google vốn chủ yếu nhấn mạnh vào các đường link và các đoạn văn bản.

  Với Izik, người dùng sẽ cuộn theo chiều dọc để xem các hạng mục khác nhau liên quan tới từ khóa tìm kiếm; cuộn theo chiều ngang để xem thêm kết quả về mỗi hạng mục đó.

  [​IMG]

  Nếu bạn nhập từ khóa tìm kiếm “Apple”, iZik sẽ trả về các kết quả được phân loại thành các hạng mục: "Top Results" (kết quả hàng đầu); "Images" (hình ảnh); ''Recipes" (phương pháp); ''News" (tin tức); ''Reviews" (đánh giá) và "Tech" (công nghệ). Hầu hết các thông tin và hình ảnh đều là về hãng công nghệ Apple hoặc quả táo (“Apple” trong tiếng Anh có nghĩa là quả táo).

  Ông Rich Skrenta, CEO kiêm nhà sáng lập của Blekko so sánh Izik với một dịch vụ lai giữa công cụ tìm kiếm, tạp chí và công cụ khám phá. Izik cũng có một số điểm giống với ứng dụng tìm kiếm cho tablet có tên Axis mà Yahoo phát hành hồi tháng 05/2012. Giống như Izik, Axis cũng dựa trên các hình ảnh thu nhỏ để liệt kê kết quả tìm kiếm.

  Ông Skrenta tin rằng hoạt động tìm kiếm sẽ phải thay đổi khi ngày càng có nhiều người sử dụng máy tính bảng và dùng loại thiết bị này thường xuyên hơn là dùng laptop. Ông đánh cược rằng chỉ là vấn đề thời gian trước khi những biến động mà tablet gây ra lan tới thị trường tìm kiếm và mọi người bắt đầu từ bỏ thói quen “Google” của họ.

  Theo USAToday/ ICTnews.vn


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...