1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Instant - Thay đổi lớn nhất của công cụ tìm kiếm Google

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi seojqk, 9/9/10.

Lượt xem: 4,095
 1. seojqk

  seojqk Top 7

  Gia nhập:
  8/4/10
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  289
  Web:
  Không an bài với vị trí số một, Google cho rằng công cụ tra cứu trực tuyến hiện vẫn hoạt động quá chậm chạp và họ đã cho ra đời Google Instant với hy vọng một lần nữa thay đổi cách con người sử dụng Internet.

  Hiện nay, người dùng phải gõ câu lệnh đầy đủ, nhấn Enter hoặc phím Search và chờ đợi dịch vụ tìm kiếm sẽ cung cấp kết quả họ cần. Còn với Google Instant, kết quả sẽ hiển thị dần ra ngay trên màn hình ngay khi họ vẫn đang nhập từ khóa. Tính năng này giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và đổi câu lệnh nếu kết quả không đúng như mong đợi.

  Google tin rằng trong một thế giới mà quá trình giao tiếp diễn ra gần như lập tức thì công cụ tìm kiếm cũng phải nhanh chóng như tốc độ cập nhật trên Twitter hay các dịch vụ web thời gian thực khác.

  [​IMG]

  Chưa biết tính năng này có được người dùng ưa chuộng hay không nhưng Google Instant thực sự là một sự đổi mới cho công cụ tra cứu của Google mà các đối thủ khác khó bắt chước chỉ trong vài tuần hay vài tháng. Eric Schmidt, Giám đốc điều hành của hãng này, cho biết họ đã mất vài năm để tháo gỡ những khó khăn lớn khi tìm hiểu và thử nghiệm tính năng trên.

  [YOUTUBE]http://www.youtube.com/watch?v=IyapnosWD3w[/YOUTUBE]

  "Chúng tôi luôn cố gắng đưa đến cho người dùng thông tin nhanh nhất", Schmidt nói và khẳng định Google hiểu người dùng muốn gì trước khi họ hoàn thiện câu lệnh. Nghiên cứu của hãng này cho thấy mọi người đánh máy chậm nhưng đọc rất nhanh, do đó có thể lướt qua kết quả hiển thị ở dưới khi họ vẫn đang gõ trong ô tìm kiếm.

  Google hiện vẫn là dịch vụ tra cứu số một thế giới và người sử dụng đã đồng nghĩa Google với "tìm kiếm trực tuyến". Instant đang được thử nghiệm ở Mỹ tại địa chỉ google.com/instant trước khi được triển khai trên toàn thế giới trong vài tháng tới.

  Thử nghiệm Google Instant của trang PC World:

  [​IMG]

  Ngay khi gõ "w", Google Instant đoán người dùng muốn tìm hiểu "weather" nên hiển thị các thông tin về thời tiết.

  [​IMG]

  Khi bổ sung thành "wi", Google Instant cung cấp các trang web liên quan đến Wikipedia.

  [​IMG]

  Và khi gõ "Wilt", công cụ hiển thị các thông tin liên quan đến Wilt Chamberlain, vận động viên bóng rổ của Mỹ.

  Theo vnexpress

  Last edited: 9/9/10
 2. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Cảm ơn bạn về thông tin chia sẻ.Theo mình cái này chả có lợi gì mấy vì từ khóa tìm kiếm là quá nhiều nên số lượng từ khóa tìm kiếm chuẩn là rất thấp.Vd mình muốn tìm từ thiet ke web mình gõ "th" nhung google lại hiện the thao,thanh nien...nói chung van chi là đoán và xác suất tìm đúng là rất thấp.
  >>>>>> mất công tốn sức mòn chuột :D
 3. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Mình có đồng quan điểm với vietnamurl1. Tuy nhiên chúng ta là dân SEOer nên cách nhìn nhận tính năng theo một chiều hướng khác với người dùng. Không rõ đối với người dùng thì chức năng này sẽ như thế nào? Có lẽ đợi thời gian xem người dùng phản ứng ra sao
 4. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  ừa mong người dùng cũng nhận thức được như anh em mình seo quan trọng thế nào để anh em còn có cơ mà kiếm miếng nữa chứ.Các bác toàn làm công ty to không nói chứ cỡ mình đói quanh năm:">
 5. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Cần phải thay đổi gì khi google ứng dụng Google Instant Search

  Gần đây Google đã ra mắt công cụ tìm kiếm nhanh (Google Instant). Bạn nên ứng dụng cộng nghệ này nhanh chóng nếu không muốn mất đi nhiều lượt khách truy cập. Trong giới hạn bài báo này, chúng tôi sẽ giải thích về công cụ tìm kiếm mới này và bạn sẽ thấy những điều cần thiết để tạo ra lợi nhuận từ cộng cụ tìm kiếm này.

  [​IMG]

  Google Instant (GI) là gì?

  GI là công cụ tìm kiếm mới, là cách hiển thị các kết quả tìm kiếm ngay khi người sử dụng gõ các yêu cầu tìm kiếm. Google sẽ cố gắng hoàn thành các yêu cầu trong suốt quá trình nhập dữ liệu vào.

  Ví dụ khi bạn nhập vào “bike h” Google sẽ hiển thị kết quả cho từ khóa “bike helmets” vì Google nghĩ đó là từ khóa hợp lý nhất bạn đang tìm

  GI sẽ không hiển thị kết quả tìm kiếm cho từ khóa “bike h”. Nếu bạn vẫn muốn tìm kiếm kết quả cho “bike h”, bạn phải nhấn nút tìm kiếm.

  Điều này có ý nghĩa gì đối với website của bạn?

  Điều này dường như chứng tỏ rằng cách tìm kiếm của người truy cập sẽ thay đổi. Cho tới tận bây giờ mọi người vẫn đang tìm cách để các yêu cầu tìm kiến của mình trở nên thông minh hơn. Với GI, người truy cập sẽ có được các gợi ý khi họ nhập thông tin và rất nhiều trong số họ đã sử dụng những gợi ý đó

  Điều này cũng có nghĩa rằng một số thuật ngữ sẽ được tìm kiếm nhiều hơn trong khi một số thuật ngữ khác lại ít được tìm kiếm hơn.

  Làm thế nào để tăng lượt khách truy cập với GI

  GI sẽ tự động hoàn thành các yêu cầu tìm kiếm của người truy cập trong khi họ nhập dữ liệu vào.Google sẽ sử dụng các từ khóa của Google Suggest để hoàn thành các yêu cầu

  Các từ khóa mà Google Suggest sử dụng sẽ được dùng nhiều hơn trước đây. Vì lý do này, trang web của bạn nên tối ưu hóa các từ khóa mà Google gợi ý

  Để tìm các từ khóa mà Google Suggest đưa ra, hãy làm như sau: Vào google và gõ từ khóa bạn đang sử dụng, kiểm tra xem Google suggest từ khóa nào nếu đúng là từ khóa đang dùng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm còn nếu là từ khóa khác thì bạn cần cân nhắc thay đổi.

  Ví dụ bạn đang tối ưu từ “Thiết kế web” nhưng Google lại suggest: “Thiết kế web site” thì bạn cần nghiên cứu lại

  Đây là một bước vô cùng quan trọng. Nếu bạn không tối ưu hóa trang web của mình cho những từ khóa trên thì bạn sẽ mất rất nhiều lượt truy cập

  GI không phải là một thuật toán xếp thứ hạng mới. Đó chỉ là một cách mới Google hiển thị kết quả tìm kiếm. Một vài từ khóa sẽ không được truy cập nhiều nhưng ngược lại một số từ khóa sẽ được sử dụng nhiều.
 6. dinhlanh

  dinhlanh Cựu mod

  Gia nhập:
  6/8/10
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  26
  Web:
  Re: Cần phải thay đổi gì khi google ứng dụng Google Instant Search

  tăng lượng truy cập không có nghĩa là tăng hiệu quả, chắc chắn thói quen người dùng sẽ thay đổi và doanh thu của Google Adwords cũng thay đổi ^^
  Last edited by a moderator: 4/10/10
 7. xaydungkientruc99

  xaydungkientruc99 Top 9

  Gia nhập:
  19/9/10
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  13
  Re: Cần phải thay đổi gì khi google ứng dụng Google Instant Search

  Chưa đáng lo ngại lắm vì chưa có instant trên google.com.vn chỉ các bác seo cho google.com mới lo có sự thay đổi

  ---> Để dành cho tương lai với mục tiêu
  1) Nếu có Instants ---> Từ khóa ngắn died (trước nó là King)
  2) Từ khóa trung bình (3-5 word) -->Có instant thì nó là King
  3) Từ khóa dài hơn 5 word --> không đáng làm từ khóa mục tiêu
 8. thaison01

  thaison01 Top 8

  Gia nhập:
  12/9/10
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  41
  Re: Cần phải thay đổi gì khi google ứng dụng Google Instant Search

  Cái này mình thấy hay.

  Mới đây vào đọc một bài rất hay trên vnwebmaster: SEOer đang gặp khó khăn và mình có post lại với tiêu đề: Một website có cần phải SEO không?

  Vấn đề đặt ra ở đây là chúng ta có nhiều lượt truy cập và từ khóa đứng top nhưng lại không có nhiều click chuyển thành hành động (hành động mua hàng, mua dịch vụ)

  Sau bài này bên mình đã triển khai ngay kế hoạch thiết kế một giao diện website mới để khắc phục những thiếu sót của site đang tồn tại:
  Vì dẫu sao bên mình cũng có 2 cụm từ khóa lên top 10 vậy mà chẳng thấy có một ai gọi điện đến hỏi thăm dịch vụ cả hic hic .. chán ghê
  Đây là giao diện website mới mọi người tiện thể nhận xét qua.

  [​IMG]

  Với giao diện mới này bên mình nghĩ sẽ điều hướng được khách hàng và kích thích khách hàng gọi đến dịch vụ bên mình nhiều hơn :D
 9. NoopSeo

  NoopSeo Top 8

  Gia nhập:
  7/10/10
  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  57
  Web:
  Google Instant với bước cải tiến mới SEOer cần quan tâm

  Với tiêu trí mới, sự đổi mới nhằm mục đích tạo ra tiện lợi cho người sự dụng Google. Sẽ không còn phải cần dùng đến phím Enter hay click vào chữ "Search" nữa mà thay vào đó chính là kết quả từ google sẽ hiện ra dần phù hợp với từ khóa bạn muốn tìm. Đây là sự tiện lợi rất lớn đối với người sự dụng Google Instant.
  Nhưng vấn đề tôi muốn đặt ra ở đây đó là với ứng dụng mới như vậy liệu có ảnh hường hay có phải thay đổi gì trong việc làm SEO hiện tại của chúng ta. Tôi muốn mọi người cùng thảo luận về vấn đề này. Đưa ra ý kiến để có bước cải tiến làm SEO trong thời gian tới. Và câu hỏi của tôi đặt ra đó là "Với thay đổi này thì có lợi và có hại gì ?"
  Phiên bản thử nghiệm tại Mỹ : Google Instant
  MySite : Xem Phim Online
  Một số hình ảnh trong cuộc thử nghiệm với Google Instant :
  Thử nghiệm 1 :
  [​IMG]
  Thử nghiệm 2 :
  [​IMG]
  Thử nghiệm 3 :
  [​IMG]

  Cùng nhau thảo luận và đóng góp thêm ý kiến nhé ! Thanks All ;;)
 10. thaison01

  thaison01 Top 8

  Gia nhập:
  12/9/10
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  41
  Một điều rõ ràng và ai cũng nhận thấy rằng chúng ta cần phải SEO các từ khóa theo "ý" mà GI gợi ý.

  Giống như ở trên bác "seo1984" có nói:
  bây h ta search từ "thiết kế web " và GI đưa ra từ tiếp theo là: "Thiết kế web gia re"

  [​IMG]

  Vậy chúng ta lại phải SEO cho từ "thiết kế web gia re" mặc dù dịch vụ muốn hướng tới là "thiết kế web giá cao" như bác joomlavision hì hì
 11. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Cái này chưa đúng ở google.com.vn đâu bạn à. Đối với trên thế giới việc thay đổi 1 thói quen khi search trên google có thể thay đổi nhanh nhưng ở chúng ta lại hoàn toàn khác. Tiện ích do google tạo ra nhưng thói quen thì do con người tạo ra. Mình cam đoan với bạn bây giờ ngoài những người chuyên sâu về web thì còn biết ứng dụng này chứ người thường không hiểu đâu. Nên đừng vội thay đổi quan điểm seo truyền thống.
  Cái nữa là "google luôn muốn làm theo khách hàng chứ không phải bắt khách hàng làm theo họ" cho nên việc đưa ra những gợi ý như vậy chỉ có tác dụng cho 1 bộ phận nhỏ tìm kiếm thôi. Thân chào bạn!
 12. thaison01

  thaison01 Top 8

  Gia nhập:
  12/9/10
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  41
  mình search tren là google.com/ncr bạn à

  Mình lại nghĩ khác một chút. Vì người dùng VN cũng thay đổi nhanh lắm. Nhất là theo cá nhân cảm nhận thì người VN mình thích nghi với những cái mới rất nhanh
 13. taptoe

  taptoe Seo Newbie

  Gia nhập:
  1/12/10
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Theo mình nghĩ chúng ta không nên đi sâu quá vào việc người dùng đã quen dùng tính năng mới hay chưa mà phải tìm ra google đưa ra các cụm từ gợi ý đo theo logic nào? Mình nghĩ có thể google đưa ra cụm từ gợi ý đó dựa vào tiêu trí là cụm từ được tìm thấy nhiều nhất trên mạng, hoặc cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp bỏ chi phí ra để mua từ khóa đó.

  Còn người dùng họ search một thời gian thì sẽ nhìn thấy tính năng mới này thôi mà.

  P/s: Chủ đề hơi cũ nhưng mình thấy cũng hữu ích
 14. trungbatigol

  trungbatigol Top 8

  Gia nhập:
  3/12/10
  Bài viết:
  739
  Đã được thích:
  52
  Web:
  Bác ơi, nếu gõ vào ô search nhỏ nhỏ trên thanh công cụ thì nó lại ra thẳng GI đấy bác ạ :D
 15. christianle

  christianle Top 9

  Gia nhập:
  12/11/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Vậy chúng ta phải SEO cho những từ khóa ngày càng ngắn hơn?

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...