1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Index là gì, google index là gì, index website là cái quái gì ?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi daithinhphat, 20/7/20.

Lượt xem: 1,364
 1. daithinhphat

  daithinhphat Top 9

  Gia nhập:
  19/1/15
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Index là một thuật ngữ trong SEO mà ai làm seo cũng cần phải biết nó. Hầu như ai khi mới bước chân vào thiết kế web hoặc dịch vụ SEO chuyên nghiệp cũng từng 1 lần thắc mắc index là gì.

  Người đi trước chia sẻ lại cho người đi sau, hôm nay Dichvuseos xin làm bài hướng dẫn này để giải thích về vấn đề index, mong muốn giúp ích cho những anh em SEOer mới dễ dàng hiểu được index là gì.

  Index là gì ?
  Là sự ghi nhận dữ liệu của các công cụ tìm kiếm đối với những trang web trên internet, cụ thể là với website của chúng ta. Index còn được gọi với cái tên là “đánh chỉ mục dữ liệu”.

  Khi chúng ta có một website mới thì việc các công cụ tìm kiếm chưa biết đến đó là chắc chắn, khi nó lùng xục đến được với web của chúng ta, nó ghi nhận lại những dữ liệu trên website của chúng ta, thì đó gọi là nó đã index hay đã đánh chỉ mục cho web của chúng ta.

  Index được tính riêng với từng liên kết, từng đường link trên website chứ không phải tính chung 1 domain.

  Ví dụ: chúng ta có domain dichvuseos.com , link https://www.dichvuseos.com/ đã được index dữ liệu, nhưng điều này không có nghĩa tất cả những liên kết bên trong domain dichvuseos.com đều đã được index đâu nhé.

  Mỗi một liên kết được tính là một index riêng, khi các công cụ tìm kiếm bắt gặp liên kết nào trước thì nó ghi nhận, đánh chỉ mục index liên kết đó trước, còn liên kết nào chưa được tìm thấy thì cưa được index.

  Google index là gì ?
  Google index là biểu thị số liệu dữ liệu của web chúng ta đã được google ghi nhận vào cơ sở dữ liệu của google.

  Bạn muốn kiểm tra xem google đã index website của bạn chưa và có bao nhiêu index , những liên kết nào trên website của bạn đã được google đánh chỉ mục thì hãy vào google.com.vn và nhập vào cú pháp lệnh sau:

  info: dichvuseos.com
  (thay dichvuseos.com thành domain web bạn)

  Nhấn enter, sẽ trả về một dãy kết quả đã được đánh chỉ mục index của web bạn, nếu trả về rỗng thì chứng tỏ web bạn chưa được google index nhé. Như ảnh dưới là chỉ số index của dichvuseos.com, có khoảng 229 liên kết đã được google ghi nhận.

  [​IMG]

  Chỉ số google index phản ánh điều gì?
  Chỉ số google index nói lên độ phổ biến nội dung của website đó, web nào có càng nhiều index thì chứng tỏ nội dung nó nhiều. Mỗi index là một liên kết riêng. có nhiều index là có nhiều liên kết, nhiều bài viết.

  Khi một website có nhiều index thì web đó có nhiều cơ hội tiếp cận với người dùng tìm kiếm. Khi bạn có 1 liên kết được index thì có nghĩa bạn đã có 1 link được xếp hạng trên trang kết quả, và điều đó cũng có nghĩa bạn có cơ hội được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của người dùng. Càng nhiều index thì có càng nhiều cơ hội.

  Google index, Bing index, yahoo index, coccoc index có gì khác nhau?
  Chỉ số index là không có gì khác nhau nhé, có khác chỉ là số lượng được index mà thôi. Mỗi website sẽ có số lượng index của từng công cụ tìm kiếm chênh lệch nhau, sự chênh lệch tùy vào việc nhắm đích BOT mà chúng ta muốn.

  Số lượng index của các website có khác nhau không?
  Thưa có, số lượng được đánh chỉ mục là riêng biệt cho từng domain, mỗi website khác nhau sẽ có chỉ số index khác nhau tương đương với số lượng liên kết mà website đó có.

  Chỉ số index thay đổi thường xuyên hay không?
  Là điều hết sức bình thường nhé bạn, nó thay đổi tùy theo mức độ crawl dữ liệu mà các công cụ tìm kiếm thực hiện với website của ta. Vấn đề crawl dữ liệu lại phụ thuộc và nhiều yếu tố như: Host chạy web, DNS, cách bày trí dữ liệu trên web, … vậy nên tại mỗi thời điểm có thể chỉ số index sẽ thay đổi lên hoặc suống nhẹ.

  Khi gặp hiện tượng này các bạn hãy bình tĩnh, vì nó là bình thường như ăn cơm mỗi ngày thôi. Chỉ bất thường khi chỉ số index mất sạch hoặc mất quá nhiều.
  Ta có thể sử dụng Google Search Console để tiến hành index

  [​IMG]
  Google đã index thành công

 2. dieuhoa1

  dieuhoa1 Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  488
  Đã được thích:
  11
  google mà index bài viết đều thì web nên nhanh đấy
  daithinhphat thích bài này.
 3. janypham1992

  janypham1992 Top 9

  Gia nhập:
  1/12/15
  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  kienanvinh.com
  Web:
  Tôi thấy, những website mà được google index nhiều bài viết, thì những site đó tốt. Và trang chủ website site đó cũng mạnh, nếu trang chủ mạnh thì danh mục sẽ mạnh theo, tới lúc đó dễ seo hơn, nhớ là viết bài tập trung vào từ khóa dễ, trung bình trước nha, đừng chú trọng vào từ khóa chính quá nhé! :)
  daithinhphat thích bài này.
 4. daithinhphat

  daithinhphat Top 9

  Gia nhập:
  19/1/15
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Công nhận với bác, mỗi lần viết bài xong lên index rồi kiểm tra suốt, bữa thì lên nhanh bữa thì đợi cả buổi ko thấy :rolleyes:
 5. daithinhphat

  daithinhphat Top 9

  Gia nhập:
  19/1/15
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  làm kiểu gì miễn sao web lên hạng, đưa về traffic với tăng tỷ lệ chuyển đổi là ngon

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...