1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hướng dẫn tối ưu hóa website cho thiết bị di động.

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi BADSEO, 19/2/12.

Lượt xem: 2,196
 1. BADSEO

  BADSEO Top 7

  Gia nhập:
  1/4/11
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  108
  Web:
  Những dự đoán seo cho năm 2012 một phần nào đang đúng trong 1 tháng đầu năm 2012 đã qua. Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và tầm ảnh hưởng của nó, sự vươn lên của mạng xã hội ảo http://pinterest.com/vietnambusiness/ ( tiêu điểm hot cho năm 2012 )….nắm bắt được sự phát triển trong tương lai sẽ luôn là một lợi thế và yếu tố quan trọng để vươn đến thành công.Hiện nay, việc lướt web bằng máy tính bảng, thiết bị di động… đang trở thành xu hướng, vậy anh em làm trong dịch vụ seo đã làm gì để nắm bắt kịp với xu thế này?

  Xu thế - mục đích

  Trong một vài năm trở lại đây, Mobile Marketing đã trở thành một phần thiết yếu trong chiến lược quảng cáo. Chính vì thế, tối ưu hóa Website cho thiết bị di động trở nên rất quan trọng kể từ khi ngày càng có nhiều người dung có xu hướng truy cập Internet thông qua Smart phones, máy tỉnh bảng hoặc thiết bị di động. Trong bài báo này chúng ta sẽ thảo luận xem tại sao tối ưu hóa di động lại rất quan trọng và chúng tôi sẽ đưa ra những ứng dụng cũng như lời khuyên tốt nhất để tăng ROI, doanh thu trực tuyến và làm tăng sư tương tác trực tuyến đối với những khách hàng mục tiêu.

  Lướt web qua di động sẽ sớm vượt lên sử dụng Internet trên máy bàn

  Khi thiết bị máy tính bảng và Smartphones biến Internet thành một sự trải nghiệm mới thì việc này đã mở ra một thời kỳ mới và thách thức mới cho những tín đồ seo, việc tối ưu hóa trang di động dường như đã trở thành một nhu cầu cấp bách đối với các doanh nghiệp để chạm vào các thị trường mới và bắt kịp xu thế cũng như nhu cầu của người những người tiêu dùng thường xuyên cập nhật xu hướng.


  [​IMG]

  Con người đang dành nhiều thời gian hơn bao giờ hết cho điện thoại di động, đến năm 2014 Mobile Internet được đánh giá là sẽ vượt số lượng người sử dụng Internet qua máy bàn. Vì vậy, tối ưu hóa di động chiếm nhiều cơ hôi cũng như thách thức lớn đối với các nhà quảng cáo trong việc chuyển tải những thông điệp trưc tiếp mục tiêu và 1 trải nghiệm trực tuyến độc nhất thông qua các website thân thiện với thiết bị di động.
  Các trang có giao diện thân thiện với di động được thiết kế không chỉ để phù hợp với các loại màn hình bé, mà còn để tương tác với người dùng, theo cách tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. Dưới đây bạn sẽ thấy 10 phương pháp tốt nhất để tối ưu hóa website của bạn cho các thiết bị di động.

  1. Sử dụng nội dung mục tiêu và ưu tiên thông tin

  Nội dung cần ngắn gọn và dễ tìm thấy.Những thông tin và các bài viết rõ rang, có nội dung đặc biệt là điều bắt buộc phải có để thỏa mãn yêu cầu của người dùng. Vì lí do đó, ưu tiên thông tin để hướng đến người trò chuyện là hoạt động chủ chốt.

  2. Đơn giản hóa Navigation

  Chỉ nên để Người dùng tìm thấy thông tin với 3 lần nhấp chuột, mặt khác nên thiết kế để khi đọc tiếp thông tin chỉ cần kéo xuống theo chiều thẳng đứng, chứ không phải kéo theo chiều ngang, với các phím trang chủ hoặc quay trở lại trang trước để tiện cho việc sử dung. Thêm vào đó, hộp tìm kiếm có thể giúp cho việc tìm kiếm nhanh hơn và thỏa mãn người sử dụng.

  3. Vấn đề kích cỡ

  Thiết kế với bố cục di động có bề rộng tối thiểu 320px và những chi tiết dưới dạng đường link có thể click chuột nên có kích cỡ to bằng đầu ngón tay xấp xỉ 44px , đó là cách tốt nhất tiện cho việc sử dụng di động. Chức năng “nhấn chuột vào đây để goi” là một tính năng thông minh để có thể liên lạc ngay lập tức.

  4. Vấn đề thiết kế web

  Thiết kế web cần phải được thích ứng với thực tiễn di động. Phương pháp tốt nhất được chỉ ra đó là 1 bố cục mà có thể thay đổi tùy theo kích thước của màn hình. Nhiều màu sắc hơn hoặc tăng độ tương phản là một sự hỗ trợ đặc biệt cho phần nhìn của thiết kế.

  5. Sử dụng Call to action ( nhấn vào 1 nút, điền vào 1 mẫu đơn hay bất kì một sự tương tác nào khác )

  Chú tâm vào những mẫu quảng cáo hoặc các banner chiếm đầy màn hình, sẽ có thể làm chậm quá trình đăng nhập vào trang. Vì lí do đó, sử dụng những mẫu tin ngắn viết trên các nút đầy màu sắc là phương án tốt nhất để giành được sự chú ý của khách hàng.

  6. Tính tương tác.

  Quảng cáo trong di động đồng bộ với marketing trong thực tế. Vì lí do đó, bạn cần cập nhật thông tin 1 cách thường xuyên. Di động của bạn cần đưa ra những offers tốt nhât và thông tin để thu hút sự quan tâm và cái nhìn của người dùng.

  7. Sự phát triển.

  Tránh Flash và Java, hạn chế dùng JavaScript và thay vào đó dùng HTML5&CSS3. Chú ý rằng không phải tất cả các trình duyệt đều hỗ trợ tính năng HTML5, nhưng chúng sẽ chấp nhận doctype HTML5. Kĩ thuật này dường như là giải pháp lí tưởng trong việc phát triển cách trang thân thiện với di động, tránh được những vấn để mà Flash gặp phải. Hơn nữa tắt chế độ chia tỉ lệ tự động để “thông báo” rằng trang của bạn thân thiện với thiết bị di động.

  8. Duplication nội dung – chuyện hoang đường hay là sự thật?

  Trong trường hợp sao lại nội dung các phiên bản trên trang di đông là điều hoang đường. Bạn có thể giữ những điểm quan trọng nhất của phiên bản máy bàn trong các trang để khơi dậy sự quan tâm và đẩy nhanh việc tìm kiếm các thông tin hữu dụng tức thì. Google bot mobile crawls nội dụng di dộng để ghi nhận sự thật rằng đó là 1 phiên bản khác. Cần chắc chắn bạn xác nhận người dùng truy cập trang web của bạn thông qua thiết bị di động và chuyên hướng đến phiên bản website dành cho di động. Hơn nữa định rõ sitemap di động trên Google Webmaster Tools khi bạn đã hoàn thành website chính.

  9. Kiểm tra.

  Luôn luôn kiểm tra sự thuân tiện của website bằng cách xem trên các thiết bị di động khác nhau. Chú ý rằng trang web của bạn có thể hiện ra khác nhau khi sử dụng trên những thiết bị cũ hoặc công nghệ di động khác nhau. Ngoài ra một sáng kiến rất hay đó là Validate XHTML của bạn trên W3C bằng cách sử dụng dịch vụ miễn phí sau: http… http://validator.w3.org/mobile/.

  10. Vị trí – tên miền,tên miền con hay chuyển đổi hướng?

  Mọi người vẫn luôn tin rằng ứng dụng URL giống nhau cho cả phiên bản máy bàn và di động là cách hiệu quả và hiệu lực nhất để giới thiệu website của bạn. Tuy nhiên, vì lí dó kĩ thuật và SEO, lời khuyên là nên sử dụng tên miền con và đổi hướng người dùng đến phiên bản di động, phiên bản mà bạn sẽ chuyển đến những nội dung khác, riêng biệt cho người dùng.


  Nói tóm lại, việc tối ưu hóa các trang di động cần phải có tính sáng tạo, thông minh, có mục tiêu và hiệu quả về thời gian để phục vụ cho yêu cầu marketing thời hạn và thỏa mãn nhu cầu thay đổi thường xuyên của khách hàng ở bất kì điểm nào, bất kì thời gian nào và trong bất kì trường hợp nào!

  Hi vọng trong bài viết ngắn này sẽ giúp được một phần nào đó cho các bạn. Chúc toàn thể các bạn thành công với chiến dịch Mobile Marketing của mình.

  Bài viết dự trên tài liệu của https://twitter.com/#!/dimitriszotos - Vui lòng ghi rõ nguồn: www.websitedep.com.vn khi phát tán nội dung này!

  Last edited: 19/2/12
  olalavui, osamatun and ongbay like this.
 2. osamatun

  osamatun Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/11/11
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Không biết phát triển sao chứ hiện tại đọc báo trên di động vẫn rất khó chịu.
 3. meomeo007

  meomeo007 Top 9

  Gia nhập:
  30/3/11
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  5
  Mình cũng nghĩ sau này smart phone sẽ được sử dụng tìm kiếm nhiều hơn máy tính để bàn vì độ phổ biến và tiện dụng của nó. Mình cũng đang muốn có một buổi trao đổi về làm seo trên điện thoại di động không biết các bác cao thủ nghĩ sao nhỉ. Tổ chức một buổi offline ăn uống nhậu nhẹt thôi
 4. BADSEO

  BADSEO Top 7

  Gia nhập:
  1/4/11
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  108
  Web:
  Ý kiến hay, anh em vote nào!
 5. dinhngocanhav5

  dinhngocanhav5 Top 8

  Gia nhập:
  16/2/12
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  28
  Nơi ở:
  hanoi
  Web:
  mảng này vẫn làm đau đầu các giáo sư như mình chẳng hạn :)) =))
 6. babong

  babong Top 9

  Gia nhập:
  20/9/10
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  14
  cũng thấy nhắc nhiều lăm rồi nhưng cung phải từ từ
 7. quyen.hong

  quyen.hong Top 9

  Gia nhập:
  26/1/11
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  21
  Web:
  cụ thể như này! về mảng di động thì chắc chắn năm 2012 sẽ bùng nổ những loái smartphone, mà các smartphone thi bjo toàn dùng wifi, 3g tốc độ đc bỏ qua, các smartphone cũng đc trang bi webbrowser như Opera, Safari, IE....rồi vì thế về hiển thị thì ko bàn đến, vấn đề ở đây là google, tối ưu cho di dộng, gg mobile thì tương tự như gg PC vì bạn các smartphone thì toàn dùng webbrowser thế hệ cao nên ở đây các bạn cứ tôi ưu tốt cho gg bình thường thôi!
  Còn vấn đề TOP gg thì mình khuyên các bạn nên đẩy lên TOP 5 vì 1 vài lần gg mobile chỉ hiển thị 5 site trên 1 page thôi!
 8. Spammer

  Spammer Top 9

  Gia nhập:
  30/1/12
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  30
  Web:
  Hiện tại web của em 10% đến từ các thiết bị di động.
  :(
 9. sunflower1607

  sunflower1607 Top 9

  Gia nhập:
  21/1/11
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  1
  Web bạn không có chế độ xem cho người dùng di động mà đạt 10% là ngon lém rùi.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...