1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hướng dẫn tạo VIDEO MARKETING online

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi thegioiseo, 13/4/14.

Lượt xem: 3,835
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  Mấy ngày hôm nay trên thegioiseo.com xuất hiện một chủ đề tranh luận khá nóng về Seo video và Mattcotts đã gửi link bài viết này để BQT dịch lại cho các bạn cùng tìm hiểu và tranh luận.

  Chương 1: Giới thiệu

  Video là gì?

  Các trang web được xây dựng dựa trên ba yếu tố thẩm mỹ sử dụng các thông điệp để giao tiếp đến khán giả:

  - Thị giác: được tạo bằng hình ảnh và CSS
  - Thính giác: được tạo bằng âm nhạc và âm thanh
  - Khái niệm: được tạo bằng văn bản.

  Dạng thức trình bày này không phải ngẫu nhiên vì nó thể hiện tính nghệ thuật và sáng tạo đã được tồn tại cách đây hàng nghìn năm:

  - Nghệ thuật thị giác: thể hiện trong bức tranh và tác phẩm điêu khắc
  - Nghệ thuật thính giác: thể hiện trong điệu nhảy và trong bài hát
  - Khái niệm nghệ thuật: thể hiện trong văn học và thơ ca.

  Hiểu theo cách đơn giản, video là sự tích hợp của các khái niệm thẩm mỹ - khái niệm trừu tượng của loại hình nghệ thuật chính được nêu ở trên thành một tổng thể hợp nhất, một tác phẩm nghệ thuật giàu kinh nghiệm và khái niệm về mặt nhận thức cùng một lúc. Đó là hình ảnh (visual), âm nhạc (aural) và câu chuyện (conceptual) - tất cả được hợp thành một. Nếu tác phẩm điêu khắc có thể được phỏng đoán là bức tranh ba chiều thì bộ phim hoặc video chính là nhà hát hai chiều.

  Đây là cách video cần được tiếp cận khi chúng ta bắt đầu suy nghĩ về web - không phải là một loại nội dung mà là một định dạng được hoán đổi thành văn bản và hình ảnh nhưng sự hợp thành của các yếu tố này đòi hỏi sự quan tâm đầy đủ có sự ràng buộc về thời gian từ phía khán giả.

  Những năm qua, tốc độ kết nối nhanh hơn đã cho phép các video HD được tích hợp trên cả máy tính để bàn và các thiết bị di động và cho cả người dùng web và là một hính thức cần thiết về sự tham gia của các thương hiệu và các doanh nghiệp nhỏ.

  Tại sao video lại có giá trị?

  Giá trị của video gồm 3 phần:

  1. Cải thiện sự tham gia của người dùng
  2. Nâng cao nhận thức thương hiệu
  3. Tối ưu hóa tìm kiếm
  a. Tạo ra lưu lượng truy cập thông qua các tín hiệu nội dung dung phong phú và cải thiện chuyển đổi rich snippets
  b. Xây dựng liên kết
  c. Có sự hiện diện trên công cụ tìm kiếm video

  Giá trị 1: Video cải thiện sự tham gia của người dùng

  Đọc sách là một trải nghiệm tích cực. Khi bạn đọc hướng dẫn này nghĩa là bạn đang lựa chọn tốc độ đọc và có những khoảnh khắc mà bạn tạm dừng để xem các báo cáo. Cuộc hành trình thông qua nội dung phụ thuộc vào quá trình sau:

  - Nhận thức
  - Ý nghĩa của sự thẩm định
  - Ý nghĩa của sự đánh giá
  - Phản ứng cảm xúc

  Điều này có thể trông giống như ...

  - Tôi đang đọc Video Marketing online
  - Video Marketing là quá trình thúc đẩy một thực thể thông qua các video online
  - Điều này có thể hữu ích cho công ty của tôi
  - Tôi thích thú để tìm hiểu thêm

  Tuy nhiên, video giống như là một phương tiện, nó cho phép người dùng quyền tự do nhỏ trong việc tiêu thụ - nó dễ dàng để cho người dùng đọc lướt qua các văn bản và quyết định phần nào là phù hợp nhất với họ. Video không cung cấp tùy chọn "đọc lướt" - bạn có thể xem toàn bộ hoặc nếu nó không gây sự chú ý cho bạn thì bạn có thể dừng xem. Ngoài ra, theo dõi một đoạn video là một kinh nghiệm khá thụ động. Khi người dùng quyết định nhấn "play" nghĩa là họ đang yêu cầu được thể hiện một cái gì đó - yêu cầu đưa ra được tích hợp nội dung, tích hợp hình thức đa ngành chứ không phải là đào bới nội dung và tìm hiểu ý nghĩa chính mình.

  Do đó, video là một phương pháp khác (ngoài hình ảnh và văn bản) để lôi kéo khán giả tham gia. Với video, kinh nghiệm được hiểu một cách tức thời hơn do tổng hợp của ba yếu tố trong khoảng thời gian hạn chế. Số lượng thông tin có thể được hiển thị thông qua một giây của video mà bạn có thể được đọc. Điều này có nghĩa phản ứng cảm xúc thường được đi kèm trước khi thẩm định đầy đủ các nội dung hoặc hiểu biết về ý nghĩa.

  seo video 1

  Ví dụ:

  seo video 2

  Do đó, video cho phép bạn tạo ra kết nối cảm xúc ngay lập tức với khán giả, giúp bạn xây dựng tầm ảnh hưởng một cách nhanh chóng và hiệu quả từ thuyết bất khả tri (agnostic) nhưng ngược lại nó cũng có thể mang lại những lời dèm pha một cách nhanh chóng. Như vậy, đoạn video mà bạn tạo ra phải lấy được tình cảm của khán giả ngay lập tức, nếu không bạn có nguy cơ làm ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng của bạn.

  "Nếu một bức tranh đáng giá 100 từ thì một video đáng giá 1000 từ, 25 giây một lần".

  Nghiên cứu điển hình về video và sự tham gia

  Theo dõi sự tham gia hàng ngày của độc giả trên blog của SEOmoz.org hơn 6 tháng qua, chúng ta có thể thấy rằng bài viết được kết hợp với video có thời gian trung bình trên trang cao hơn rất nhiều so với một bài viết không có video.

  slide

  Bài viết kết hợp với video có thời gian trung bình trên trang là 5 phút 29 giây, trong khi đó bài viết không có video thì thời gian trung bình trên trang là 4 phút 26 giây.

  Sự gia tăng tương tự được nhân đôi khi chúng ta so sánh chia sẻ xã hội dựa trên các loại phương tiện truyền thông.

  seo video 3

  Số lượng trung bình của các chia sẻ trên bài viết là:

  seo video 4

  Bài viết video được thể hiện tốt hơn trên các trang mạng xã hội so với các bài viết blog truyền thống, và điều này đặc biệt đúng trên Facebook.

  Giá trị 2: Video hỗ trợ cho việc xây dựng thương hiệu

  Thông qua video, người ta có thể tái tạo lại kinh nghiệm trong việc mặt đối mặt với một ai đó tốt hơn nhiều so với việc thông qua âm thanh, hình ảnh hoặc văn bản. Thông qua đó, chúng ta có thể cho độc giả biết chúng ta là ai thông qua các biểu hiện vật lý và diễn đạt bằng lời nói. Đối với việc xây dựng thương hiệu, điều này là cực kỳ quan trọng vì nó cho phép các công ty hiển thị một "con người" hiệu quả hơn thông qua các hình ảnh, âm thanh và văn bản.

  Do sự tiếp thu tương đối thấp nên video trực tuyến cũng có thể chỉ ra tính chuyên nghiệp và chất lượng thương hiệu. Nếu một công ty có đủ thời gian, tiền bạc và kỹ năng để tạo ra video chất lượng cao thì họ thường được coi là một doanh nghiệp hợp pháp với một quan tâm thực sự trong việc cung cấp dịch vụ tuyệt vời.

  Giá trị 3: Video cung cấp tín hiệu tích cực để tìm kiếm

  Video cũng là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá đối với SEO vì nó hỗ trợ các mục tiêu sau:

  a. Tạo ra lượng truy cập nhiều hơn thông qua rich snippets

  Trong các trang kết quả tìm kiếm Google, hình ảnh thu nhỏ đôi khi được gắn vào kết quả để cho thấy trang web có chứa video.

  signals

  Những hình ảnh này thường có một tỷ lệ nhấp chuột cao hơn nghĩa là nhận được "video rich snippets" có thể là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập cho một trang web.

  Do bao gồm cả video trên trang web của bạn và thực hiện đúng kỹ thuật đánh dấu, có thể tăng cường những kết quả tìm kiếm.

  b. Cải thiện chuyển đổi

  Thông qua việc tăng cường sự tham gia và sự tin tưởng, nội dung video có thể là một cách tuyệt vời để lái sang một chuyển đổi lớn hơn đặc biệt là trên các trang thương mại. Đây là lý do chính tại sao các video sản phẩm trở nên phổ biến trong thế giới thương mại điện tử - là một phương pháp cải thiện tốc độ khi người dùng click vào "Thêm vào giỏ hàng" và hoàn tất việc mua hàng.

  c. Xây dựng liên kết

  Liên kết tiếp tục là một thước đo quan trọng mà công cụ tìm kiếm xác định thẩm quyền của một phần nội dung, nhìn thấy liên kết giống như việc "vote" cho các trang khác nhau trên trang web. Sau đó bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm được dựa trên sự kết hợp liên quan (được xác định bởi nội dung và các thuật ngữ sử dụng trên trang) và thẩm quyền (được xác định bởi số lượng các liên kết và các chia sẻ xã hội).

  Casey Henry của SEOmoz đã chạy một nghiên cứu vào tháng 10 năm 2009 để tính số lượng các liên kết inbound trỏ đến các bài viết trên blog của SEOmoz dựa trên các loại truyền thông - nghiên cứu phát hiện ra rằng các trang web có chứa hỗn hợp các loại phương tiện truyền thông và form, đặc biệt là những loại có chứa video tạo ra liên kết inbound nhiều hơn các trang gốc chỉ với hình ảnh và văn bản.

  signals2

  d. Xuất hiện trên Video Search Engines

  Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới (sau Google). Cách duy nhất để được xuất hiện trên YouTube (và Vimeo) là video phải có nội dung và một kênh mà bạn có thể sử dụng để xếp hạng trong cả YouTube và tìm kiếm Google để thúc đẩy khả năng nhận biết thương hiệu, giới thiệu và bán hàng.


  Khi nào video làm việc?

  Sai lầm phổ biến nhất được thực hiện bởi các cá nhân và các công ty tạo ra video là để xem video tương tự như bài viết blog hoặc tương tác đồ họa chứ không phải là một hình thức và loại phương tiện truyền thông.

  formContent

  Video tích hợp văn bản, hình ảnh, âm nhạc hướng tới mục tiêu thống nhất, nó hoạt động hiệu quả khi những yếu tố này là cộng sinh chứ không phải là bị phân hủy.

  goodBadContent

  Do đó, video không nhất thiết phải là một hình thức phù hợp với mọi loại ý tưởng hay mọi câu chuyện. Bạn đã bao giờ cố gắng "chuyển đổi" nội dung vào một video. Có hai cách để nhận biết một ý tưởng sẽ làm việc tốt như một đoạn video. Đầu tiên là yêu cầu:

  Nội dung này sẽ mất một cái gì đó nếu nó chỉ là văn bản và hình ảnh?

  Một ví dụ tuyệt vời của việc này là với hàng loạt các video từ BlendTec sẽ được pha trộn:


  Nó khá rõ ràng để hiển thị hình ảnh của một chiếc iPad được đưa vào một chiếc máy xay sinh tố kèm theo văn bản sẽ không có sự hấp dẫn bằng một hình ảnh trực quan là minh chứng cho việc trộn một chiếc iPad.

  Câu hỏi thứ hai là:

  Làm ý tưởng hoặc nội dung đòi hỏi những gì?

  Đây là trường hợp video GAIQ được tạo bởi Google dành cho các cá nhân thực hành với Google Analytics.
  Đây là nội dung cuối cùng không phù hợp với hình thức. Nó thiên về văn bản, khái niệm và dựa trên những yếu kém để hỗ trợ mục đích chính của nội dung. Các video GAIQ là những ví dụ điển hình cho thấy video sẽ làm việc tốt hơn bài viết trên blog với những hình ảnh đi kèm.

  Chương 2: Tạo ra các ý tưởng

  Chìa khóa để đến với một ý tưởng là không phân biệt phong cách hay mục tiêu được tôn trọng trong quá trình sáng tạo ra những câu chuyện chứ không phải là các phương tiện kể chuyện, hướng về mục tiêu cốt lõi và phù hợp.

  1. Content Gap Analysis - điều gì làm mọi người quan tâm? Bạn có thể làm những gì?
  2. Form Gap Analysis - phong cách nội dung phù hợp với ý tưởng của bạn là gì? Video có phải là một hình thức thực sự?
  3. Tìm ra những gì bạn muốn đạt được - chọn ra mục đích cốt lõi của nội dung. Bạn nên xây dựng mẩu nội dung khác để đạt được các mục tiêu khác nhau hoặc bạn có thể nhấn tất cả mục tiêu của bạn với một chút nội dung?
  4. Phát triển ý kiến của bạn - đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Những kiểu nội dung nào sẽ làm việc tốt để đạt được mục tiêu của bạn?

  1. Content Gap Analysis

  Trong khi video có thể là một tài sản vô cùng có giá trị cho các doanh nghiệp với một sự hiện diện trực tuyến thì nó không phải luôn là hình thức tốt nhất cho tất cả các loại nội dung và tất cả các loại kinh doanh.

  Thất bại điển hình trong quá trình sáng tạo video trước khi họ có ý tưởng liên quan và phù hợp với nội dung nó sẽ chứa.
  cga

  Kỹ năng để tạo ra video tuyệt vời là khi nào nó được xây dựng và thời gian nào sẽ sử dụng nó, tập trung vào việc xác định và lấp vào những khoảng trống nội dung chứ không phải là những thiếu hụt về hình thức.

  Link ảnh

  Những thiếu sót nội dung cốt lõi thường dễ nhận biết, thường được xác định bởi các nhu cầu và mục tiêu mong muốn của khách hàng chống lại những kiến thức, chuyên môn và USPs trong tổ chức của bạn.

  Một ví dụ tuyệt vời trong việc phân tích thiết sót nội dung thành công là các nhà bán lẻ trực tuyến - Zappos. Zappos nhận ra rằng cá nhân thường đấu tranh để đưa ra quyết định về việc mua giày dép và quần áo online - nhưg họ không thể một mình xác định các thông số kỹ thuật. Zappos nhận thấy rằng các cá nhân cần phải thực hiện một kết nối với các sản phẩm cá nhân như giày dép trước khi cam kết mua hàng.

  Zappos đã tìm ra một cách tuyệt vời để ngắt kết nối này và cải thiện trải nghiệm khách hàng của họ là đưa ra lời khuyên cá nhân và lời chứng thực từ nhân viên của họ - chẳng hạn như bạn có thể nhận được nếu bạn đã bước vào một cửa hàng và yêu cầu tư vấn thời trang. Cho đến nay, Zappos đã tạo ra hơn 200.000 video giới thiệu sản phẩm.
  Laurie Williams - giám đốc cấp cao của Zappos cho biết "Mục đích đằng sau các video giới thiệu sản phẩm là để giúp thiết lập một kết nối cảm xúc với khách hàng của chúng tôi và nó thực sự giúp họ đưa ra quyết định tốt hơn".

  Link ảnh

  Sản phẩm của bạn có đáp ứng được nhu cầu thị trường? Bạn có kinh nghiệm hay tài năng trong công ty của bạn mà những người khác sẽ quan tâm để học hỏi từ bạn? Bạn làm gì khi đối tượng mục tiêu của bạn yêu cầu mà nó không được cung cấp trên Internet? Những khoảng trống nội dung có thể được phát hiện bằng cách sử dụng phương pháp sau đây:

  - Nghiên cứu từ khóa

  Bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa của Google để phát hiện nhu cầu cả về nội dung và thông tin thương mại. Khám phá nhu cầu nội dung, nhập vào một từ khóa được lựa chọn và khám phá những ý tưởng mà Google cung cấp cùng với khối lượng tìm kiếm liên quan để xác định những khoảng trống có thể. Để biết thêm thông tin về việc thực hiện nghiên cứu từ khóa một cách hiệu quả, bạn hãy kiểm tra modul trong khóa đào tạo trực tuyến của chúng tôi.

  - Phân tích đối thủ cạnh tranh

  Những nội dung tiếp thị thành công có tạo ra đối thủ cạnh tranh? Có hay không những lỗ hổng kiến thức mà vẫn chưa được lấp đầy bởi các đối thủ cạnh tranh của bạn, cả online và offline?

  - Các phân tích khác

  Bạn có thể nhân rộng tìm kiếm nội dung mà đã thành công trong các ngành công nghiệp khác. Gần đây bạn có thấy bất cứ điều gì tuyệt vời, rất có thể là hoán chuyển đến một chủ đề trong ngành công nghiệp của bạn?

  2. Form Gap Analysis

  Khi bạn đã xác định được những thiếu sót về nội dung, bạn cần phải có ý tưởng để thực hiện. Thông thường bạn có thể bắt đầu bằng quá trình sáng tạo một video hoặc một bài viết trên blog và sau đó chọn ra một form thích hợp nhất để truyền đạt lại câu chuyện.

  Hãy tự hỏi mình - nội dung này sẽ bị mất một cái gì đó nếu nó chỉ là văn bản và hình ảnh?

  Nếu câu trả lời là không thì đoạn video có thể không phải là form phù hợp với ý tưởng này. Tuy nhiên, nếu bạn không thể nghĩ ra được các ý tưởng có ảnh hưởng hơn video thì bạn hãy nghĩ đến một hướng khác nếu bạn kết hợp hình ảnh, các yếu tố văn bản và âm thanh không thể tách rời với khái niệm thì bạn nên cảm thấy tự tin khi chọn video. Nếu bạn đã quyết định video là hướng tốt nhất dành cho bạn thì bạn có thể bắt đầu hình dung ra một vài khía cạnh tốt hơn. Một điều gì đó cho một trang web độc lập hoặc nội dung được thiết kế để tăng cường và cải thiện một trang hiện hành? Khán giả đòi hỏi phải có kiến thức nhất định trước khi xem video?

  3. Nêu ra những gì bạn muốn đạt được

  Nhiệm vụ tiếp theo là những gì bạn hy vọng đạt được dựa trên danh sách giá trị tiếp thị có thể thực hiện được với video.

  - Cải thiện sự tham gia của người dùng
  - Nâng cao nhận thức thương hiệu
  - Tối ưu hóa tìm kiếm
  - Tạo ra lưu lượng truy cập thông qua các tín hiệu nội dung phong phù và những rich snippet
  - Cải tiến những chuyển đổi
  - Xây dựng liên kết
  - Có một sự hiện diện trên Video Search Engines

  4. Phát triển ý tưởng của bạn

  Phong cách và loại video của bạn sẽ được phát triển hữu cơ bắt đầu với mục đích cốt lõi mà bạn đã xác định.

  1) Cải thiện sự tham gia
  Để làm điều này, nội dung cần phải được kích thích tư duy, cung cấp thông tin hữu ích hay giá trị sáng tạo và mời gọi thêm những hành động.

  Một yếu tố quan trọng trong việc cải thiện sự tham gia của người dùng là tối ưu hóa trải ngiệm người dùng và thiết kế để khuyến khích mọi người xem và phản hồi. Ngoài ra, khi đưa ra nội dung cần phải để một khoảng trống cho các phản ứng xã hội và các bình luận – đây có thể là một cách tuyệt vời để khơi gợi sự tham gia của người dùng tốt hơn.

  Một ví dụ tuyệt vời đã đạt được thành công là hàng loạt các chương trình Whiteboard Friday của SEOmoz.

  Whiteboard Friday được phát hành hàng tuần từ SEOmoz - đưa ra dưới dạng thông tin bí quyết bởi một phát ngôn viên của SEOmoz. Những ý tưởng được tán thành trong các video được bao phủ đến từng điểm và do đó nó được coi như là điểm khởi đầu tuyệt vời cho các cuộc tranh luận và thảo luận trong cộng đồng.

  2) Xây dựng thương hiệu
  Để nâng cao nhận thức thương hiệu, bạn cần phải tạo ra một "quảng cáo" tuyệt vời và hấp dẫn cho công ty và dịch vụ của bạn, xây dựng ra một số phần sáng tạo hoặc tạo ra nội dung thông tin có giá trị cho cộng đồng mục tiêu của bạn. Lúc nào bạn cũng muốn đưa nội dung đó trên Youtube và các trang web chia sẻ xã hội, nơi mà nó sẽ nhận được sự góp ý của tất cả mọi người, vì vậy bạn cũng nên xem xét những loại nội dung sẽ làm việc tốt trên các diễn đàn và các cộng đồng.

  Để tìm hiểu về phần quảng cáo tự giới thiệu, các cuộc phỏng vấn với các thành viên của đội ngũ nhân viên làm việc tốt để cải thiện sự tin tưởng thương hiệu, đặc biệt là nếu bạn là một tổ chức mới. Nếu bạn có thể kết hợp phương pháp này với slideshows hoặc hình ảnh động cho thông tin nội dung thì bạn có thể tạo ra nội dung lớn thể hiện bản sắc thương hiệu và thuyết phục khách hàng tiềm năng. Những đoạn phim này có thể hài hước, nghiêm túc hay ảm đạm nhưng cuối cùng nó cần phải thể hiện được cảm xúc để lôi kéo sự tham gia của khán giả ngay lập tức.

  Đây là một video tuyệt vời cho việc xây dựng thương hiệu:

  - Tippex - một thợ săn bắn một con gấu.
  - Old Spice - hãy tin tưởng vào chính bạn.
  - Bí mật tại Huddle HQ.

  3) Tối ưu hóa tìm kiếm
  a. Các chuyển đổi và Rich Snippets

  Cải tiến chuyển đổi thường đạt được thông qua các mô hình video sản phẩm, với các video được tạo ra đặc biệt cho các trang đích thương mại có liên quan để hỗ trợ người dùng quyết định việc mua hoặc tham gia ở các bước tiếp theo trong một kênh chuyển đổi. Tầm quan trọng ở đây là làm phong phú trang hoặc phần trên một trang web với nội dung cung cấp được tiếp thu một cách dễ dàng.

  Các video được tạo ra là để ca tụng những sản phẩm hay dịch vụ cụ thể nhưng có một số điều không nên được sử dụng với mục tiêu cải thiện chuyển đổi là quảng cáo. Quảng cáo là một hình thức xâm nhập của tiếp thị, được thiết kế để thu hút sự chú ý đến một sản phẩm hay dịch vụ. Nếu một người dùng đang ở trên trang web của bạn thì điều đó có nghĩa là họ đang quan tâm đến sản phẩm của công ty bạn.

  Dưới đây là hai ví dụ về nội dung đã làm việc tốt để đảm bảo rich snippets và cải thiện chuyển đổi.

  Thách thức từ Phone Holder - ý tưởng của NET

  "Đoạn video là một sự thành công lớn đối với chúng tôi, chúng tôi không chỉ nhận được rất nhiều liên kết và tăng cường sự tham gia của truyền thông xã hội mà chúng tôi còn nhận được ảnh hưởng đáng kể trong doanh số bán hàng, với mức tăng là 300% đã giúp chúng tôi có được những địa chỉ liên lạc mới phục vụ cho việc bán hàng tiếp theo. Chúng tôi cũng thấy một sự thay đổi trong bảng xếp hạng của chúng tôi. Trang chủ của chúng tôi đã tăng lên 2-3 điểm về một số thuật ngữ quan trọng và trang sản phẩm hiện nay đang đứng top 1 với tên sản phẩm".

  Trailer SearchLove - Distilled

  "Có một trailer trên trang sự kiện của chúng tôi cho phép chúng tôi nhận được một video rich snippet và thứ hạng được nhảy từ vị trí thứ 5 lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng của Google cho thuật ngữ "SEO Conference" ở Anh. Điều này làm tăng 32% lưu lượng truy cập tìm kiếm hữu cơ so với tháng trước.

  cga2

  b. Xây dựng liên kết

  Để có được các liên kết, nội dung này phải có liên quan đến một nhóm người cụ thể có quyền kiểm soát một sự hiện diện lớn hơn trên web. Nó tham gia với cộng đồng này đủ để cho họ thấy giá trị cụ thể trong việc thúc đẩy nó thông qua các liên kết hoặc nhúng nó vào trang web của họ.

  Hơn bất cứ mục tiêu nào khác trong việc tạo ra video, xây dựng video cho các liên kết chỉ ra rằng nội dung phải hoàn toàn đặc biệt. Mọi người không nhúng video tầm thường.

  c. Xuất hiện trên Video Search Engines

  Cộng đồng YouTube và Vimeo đánh giá cao nội dung. Video của bạn cần phải đạt được 3 yếu tố sau:

  - Mang tính giải trí
  - Hướng dẫn
  - Cung cấp thông tin hữu ích hoặc thú vị

  Video giải trí thường cung cấp một hoặc nhiều các yếu tố sau: hài hước, tính thẩm mỹ hoặc kỹ năng ấn tượng. Video hài hước thường có một cấu trúc đơn giản. Video hướng dẫn có thể đến dưới hình thức là các hướng dẫn, thủ thuật, bài giảng hoặc hướng dẫn trực quan trong khi những video cung cấp thông tin hữu ích hoặc thú vị thường là để phục vụ cho một cộng đồng nào đó.

  Để thành công trên các trang web này, bạn cần phải suy nghĩ để nhắm mục tiêu đến một tập hợp cụ thể của các đối tượng tổng thể - những người sẽ muốn tìm kiếm và xem video của bạn? Hầu hết những người xem video của bạn thông qua các trang web chia sẻ video nơi mà dường như không có kiến thức về thương hiệu hay nỗ lực tiếp thị của bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần phải luôn làm việc để nhận được sự quan tâm của họ. Ví dụ như:

  - Move – STA Travel
  - WordPress dành cho các doanh nghiệp nhỏ – chỉ cần kinh doanh

  Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có sử dụng và tham khảo nội dung từ distilled.
  Link: Hướng dẫn tạo VIDEO MARKETING online.

  Last edited by a moderator: 13/4/14
  harvard, huytb07t1, Mr.N2 and 4 others like this.
 2. longcongtu883001

  longcongtu883001 Top 9

  Gia nhập:
  19/2/11
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  5
  Web:
  cho em hỏi là có công cụ nào làm video hiệu quả không ạ ?
 3. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Đối với nhà nghèo như ta chứ không phải như vinamilk, dr.thanh, knorr gì gì đó thì việc tạo một cái video clip thì không thằng nào sánh bằng Proshow Producer . Còn mấy ku kia phải có teampro chơi mới nổi. Bạn có thể search trên Google Proshow Producern để tìm hiểu thêm thằng này tìm phiên bản 6.0 trở lên rồi tìm bản crack là chiến thôi
  seotadien, huytb07t1 and Admin like this.
 4. longcongtu883001

  longcongtu883001 Top 9

  Gia nhập:
  19/2/11
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  5
  Web:
  vâng! thanks bác để em tìm! nhưng có món nào làm đơn giản như kiểu hoạt hình 2 đ không ạ
 5. harvard

  harvard Top 9

  Gia nhập:
  10/12/13
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  17
  Bài viết rất hay và bổ ích. Tuy nhiên bài viết chỉ đi sâu mô tả tác dụng của video cho marketing chứ chưa nói tới cách seo cho các video đó. Em đang boăn khoăn giữa seo cho video có khác gì với seo bình thường không vậy? các anh chị cho em mấy ý kiến trong vấn đề này nhé.
  seotadien thích bài này.
 6. sakydeidara

  sakydeidara Top 9

  Gia nhập:
  30/3/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  1
  Web:
  làm một video chất có tốn thời gian và kinh phí nhiều không vậy
 7. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Chỉ cần 5 phút với Proshow bạn sẽ có video HD như thế này mà không cần phải tốn 1 cắt dù chỉ là 50 xu . Bản demo hình được lấy từ avatar nhỏ quá nên không rõ chứ hình gốc là cực kỳ nguy hiểm. Sẵn đây Cott đưa em nó vào trang 1 google với từ khóa ''dien dan seo'' trong thời gian sớm nhất.


  mabuseoAdmin thích bài này.
 8. huuk1234

  huuk1234 Top 9

  Gia nhập:
  15/11/12
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  3
  dùng video nhìn dễ nhiểu hơn trực quan hơn
 9. hoaban01

  hoaban01 Top 9

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  7
  Có công ty chuyên làm video doanh nghiệp video quảng cáo. Mình nên thuê cho nó chuyên nghiệp. Tự làm không đẹp
 10. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Nếu đại gia thì nói gì, doanh nghiệp nhỏ, của hàng nhỏ kinh phí hen hẹp thì phải chơi cái này. Thật ra nó là demo random chứ dùng font chữ việt dùng style độc chinh chu lại ngon lành nó cũng không tệ đâu. Cai này dùng để quảng cáo từng sản phẩm như điện thoại, quan áo, quà tăng cho các cửa hàng là ok
 11. mabuseo

  mabuseo Top 8

  Gia nhập:
  28/2/14
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  38
  Nơi ở:
  Cty thiết kế thi công biệt thự nhà phố Indigo
  Web:
  Bác đưa site nào vào top với từ khoá dien dan seo vậy? Từ này thegioiseo đang đứng top mà
 12. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Đương nhiên là có sự khác biệt rồi bro à :D, seo cho video có đặc thù riêng biệt nhưng vẫn dựa trên nền tảng SEO thông thường.

  Bro muốn hỏi đây là seo bằng link website của bạn hay bằng link youtube, đó lại là 1 sự khác biệt nưa :oops::oops::oops:
 13. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Đưa em youtube video demo kia kìa. Chứ từ khóa dien dan seo của forum này không cần seo vẩn top vì nó là vô đối . Đồng nghĩa với việc khi bạn đang ở cái forum này là bạn đang ở đỉnh cao của thế giới là vậy đó.:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
  mabuseo thích bài này.
 14. nguyễn trần sơn

  nguyễn trần sơn Top 9

  Gia nhập:
  10/5/14
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  bài viết rất hay..cơ mà để làm được 1 video hoàn chỉnh thì cũng không tốn ít thời giàn đâu nhỉ...hj
 15. nguyễn trần sơn

  nguyễn trần sơn Top 9

  Gia nhập:
  10/5/14
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  chủ thớt có phần mềm nào hay hay về làm video không giới thiệu minh đi..cảm ơn trước ạ :D

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...