1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Hướng dẫn sử dụng Google Analytics từ A đến Z

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm Google Analytics' bắt đầu bởi Gia Huy, 25/7/18.

Lượt xem: 1,442
 1. Gia Huy

  Gia Huy Seo Newbie

  Gia nhập:
  31/1/18
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Dù được đánh giá là công cụ bắt buộc phải có cho mọi website ngay từ khi bắt đầu hoạt động thì không phải ai cũng được hướng dẫn sử dụng Google Analytics hiệu quả.

  Là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google, Google Analytics không chỉ cung cấp dữ liệu về lượt truy cập người dùng mà nó còn cho phép bạn có thể đánh giá hiệu quả của các hoạt động Online Marketing (bao gồm SEO và các hoạt động marketing khác). Vì thế, làm chủ Google Analytics sẽ đem lại rất nhiều lợi ích to lớn, giúp bạn phân tích và đưa ra quyết định hợp lý.

  Vậy làm thế nào để xử lý được lượng thông tin khổng lồ mà Google Analytics trả về cho bạn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  Các thông số cơ bản trong Google Analytics
  Giải thích một số thông số cơ bản ở trang chủ Google Analytics, phần Tổng quan:
  • Visit: tổng số lượt truy cập tới website.
  • Pageviews/visit: Số trang người xem ghé thăm trung bình mỗi lần truy cập website của người dùng. Chỉ số này càng cao chứng tỏ website có nội dung tốt, bố cục và liên kết hợp lý, đánh trúng nhu cầu người dùng.
  • Pageviews: tổng số trang mà khách ghé thăm
  • Bounce rate: tỉ lệ người dùng truy cập website nhưng bỏ đi luôn.
  • Time On Site: Thời gian người dùng ở lại trên website. Theo lý thuyết, thời gian càng lâu càng có lợi. Tuy nhiên, việc tải trang chậm cũng có thể làm ảnh hưởng đến chỉ số này nên không thể khẳng định chất lượng nội dung site chỉ qua nó.
  • % New Visit: Số lượng khách truy cập lần đầu tiên mỗi ngày tính trên tổng lượt truy cập, phân biệt với lượt khách hàng ghé thăm website nhiều lần trong một ngày.
  Để biết được lượt truy cập website của bạn đến từ những đâu, click vào phần Chuyển đổi (tổng quan)

  • Organic Search: hay còn gọi là lượt truy cập tự nhiên, số lượt truy cập do người dùng tìm kiếm thông qua Google Search.
  • Direct: Lượt truy cập từ người dùng đánh trực tiếp tên website của bạn trên thanh chỉ mục. Dữ liệu này phản ánh số lượng khách hàng ưa thích trang của bạn và quay lại lần thứ 2.
  • Referral: Các liên kết từ những backlink trả về, nghĩa là người dùng biết đến website của bạn khi xem từ một website khác và thấy có đường link liên quan nên họ click vào web của bạn.
  • Social: Lượt truy cập từ các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest,… có được khi bạn hoặc ai đó chia sẻ đường link trang web. Lượt truy cập này càng cao thì nội dung bài đăng hoặc trang web chính của bạn càng có tính viral cao.
  Hướng dẫn sử dụng Google Analytics hiệu quả
  Inforgraphic dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách sử dụng Google Analytics để có thể tối ưu dữ liệu có được từ Google Analytics để tăng lưu lượng truy cập và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  Ngoài Analytics còn rất nhiều công cụ khác để thu thập dữ liệu cũng như phân tích khách hàng trên website. Tuy nhiên hiện nay đây là công cụ khả thi và dễ sử dụng nhất với những đặc tính ưu việc mà một công cụ miễn phí đem lại. Bạn có thể gặp một vài khó khăn khi lần đầu tiên sử dụng, nhưng một khi đã làm quen với nó thì đây chính là công cụ hỗ trợ tuyệt vời để thấu hiểu khách hàng và thực hiện mục tiêu của bạn.

  Cập nhật tin tức về Digital Marketing hàng ngày tại: https://www.google.com.sg/url?q=https://marketingai.admicro.vn/

 2. muatulanh

  muatulanh Top 9

  Gia nhập:
  22/1/16
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  4
  cám ơn bạn nha chia sẻ của bạn rất hữu ích

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...