1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hướng dẫn Seo Micro Niche Site căn bản

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi seojqk, 16/4/14.

Lượt xem: 2,108
 1. seojqk

  seojqk Top 7

  Gia nhập:
  8/4/10
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  289
  Web:
  Micro Niche Site (Hay gọi là Mini blog) là các website nhỏ được thiết kế nhằm tiếp thị cho một sản phẩm tại một thị trường có khả năng sinh lợi.

  Bạn đã đọc nhiều bài viết trên blog Tiếp Thị Liên Kết và cũng đã biết các xây dựng một blog để thực hiện tiếp thị liên kết.

  Sau đây là một số bước cơ bản khi tiếp hành xây dựng micro niche site mà bạn có thể tham khảo.

  Bước 1: Tìm kiếm và phân tích từ khoá

  Đây là bước quan trọng, tìm kiếm chính xác từ khóa giúp bạn thành công đến 60% trong quá trình xây dựng một website micro niche.

  Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm thực hiện tiếp thị liên kết

  Sản phẩm phù hợp với một thị trường có khả năng sinh lợi và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bạn từ ba đến sáu tháng.

  Bước 3: Đăng ký tên miền và đăng ký hosting

  Bạn cần phải có một tên miền để cài đặt micro niche site, tên miền bạn có thể đăng ký tại Goddady hoặc Namecheap. Bạn có thể đăng ký tên miền với các coupon giảm giá để tiết kiệm chi phí.

  Khi chọn mua Hosting, bạn nên chọn mua các dịch vụ hosting uy tín, hiện tại Ngân Sơn đang sử dụng Hostgator và Stablehost với tốc độ tương đối ổn định. Xem thêm đánh giá về các dịch vụ Hosting uy tín tại đây.

  Bước 4: Cài đặt Micro Niche Site

  Bạn nên sử dụng CMS WordPress để cài đặt Blog sau khi đã có domain và hosting. Bạn nên cài một số plugin thông dụng cho WordPres phù hợp với một mini blog. Với phần giao diện bạn có thể sử dụng các giao diện miễn phí để tiết kiệm chi phí đầu tư hoặc sử dụng các giao diện chuyên dụng dung cho các trang micro niche site.

  Bước 5: Xây dựng nội dung

  Đây cũng là một giai đoạn quan trọng, nếu không có khả năng viết review hoặc tiếng Anh bạn nên sử dụng dịch vụ viết bài thuê tại TextBroker hoặc HireWriters

  Bước 6: SEO cho Micro Niche Site

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là các thức tối ưu hóa để nâng cao thứ hạng trang micro niche trên Google. SEO bao gồm SEO on-page và SEO off-page. Tại sao phải SEO ?

  SEO là một cuộc chiến giữa kẻ thắng và người thua, người mạnh và chuyên nghiệp sẽ luôn là những đối thủ khó vượt qua nhất. Đôi khi SEO được ví như một trận boxing mà các đối thủ khó mà biết được ai sẽ thắng trong cuộc đua đó, khi mà trọng tài là Google luôn luôn thay đổi luật chơi.

  SEO on page là tối ưu hóa các yếu tố trên trang bao gồm titile, description, ulr, phân bố từ khóa trong bài viết, internal link, các thẻ Alt, external link, tốc độ load trang…Bạn nên sử dụng các plugin hỗ trợ SEO như All SEO in Pack hay WordPress SEO by Yoast để tối ưu hóa.

  SEO off-page là thực hiện xây dựng link building cho micro niche site như trao đổi link, guest blog, gia tăng social signals, xây dựng link tier 1 hoặc các link tier 2…

  Chiến Lược Xây Dựng Link Building Cho Micro Niche Site

  Tôi thường sử dung web 2.0 để xây dựng các link tier 1 cho micro niche site. Khi xây dựng link tier 1 bạn nên chú ý nội dung cũng tương đối chất lượng, hãy sử dụng các công cụ spin bài viết để có được các bài viết đạt độ unique.

  Một số trang Web 2.0 như : wordpress.com. blog.com. squidoo.com, blog.com….

  Xây dựng Link 2 Tier để tăng lượng link juice đến micro niche site.

  Google cập nhật Panda nên việc xây dựng nhiều backlink sẽ bị Google cho là gian lận và dễ bị de-index, do đó hãy chọn những backlink chất lượng để xây dựng backlink.

  Bạn đang có một trang link tier 1 như “http://keyword.blog.com“, bạn có thể sử dụng các công cụ xây dựng backlink tự động để xây dựng nhiều backlink về trang này.

  Khi backlink từ link teir 1 trỏ về micro niche site bạn sẽ nhận được một số lượng lớn juice links và do đó các từ khóa sẽ ranking tốt hơn trên Google.

  Tại sao không sử dụng backlink tự động cho micro niche site?

  Bạn quá nóng vội khi làm như vậy, nếu làm như thế chỉ trong một thời gian ngắn bạn đã nhận quá nhiều backlink từ nhiều nguồn khác nhau, dó đó Google sẽ chắc chắn đưa bạn vào danh sách backlist.

  Sử dụng Công Cụ Xây Dựng Link Building Teir 2

  Có nhiều công cụ hỗ trợ, tuy nhiên Ngân Sơn thích sử dụng GSA Search Engine Ranker và đánh giá rất cao công cụ này. Với công cụ này bạn có thể xây dựng rất nhiều backlink từ các nguồn khác nhau như Article, Blog Comment, Directory, Forum, Guestbook, image comment, micro blog, RSS, Social Bookmark, Social Network, Web 2.0, Wiki…

  GSA-Ranker

  Chức năng của GSA Search Engine Ranker là thu thập các link trên Google để tạo backlink tự động cho link teir 1. Các backlink dẫn đến các link tier 1 được gọi là Link Tier 2.

  Vì là công cụ chạy tự động do đó tốt nhất bạn nên đầu tư một VPS Window để cài đặt và chạy công cụ tự động, hãy yên tâm để công cụ này tạo hàng ngàn backlink từ nhiều nguồn backlink mà không sợ vi phạm chính sách của Google.

  Khi mua VPS bạn nên chọn mua VPS có dung lượng Ram >1 G, và tốc độ đường truyền internet phải đạt 1000Mbps, như vậy VPS mới có thể chạy ổn định và GSA có thể submit được nhiều Threat nhất.

  Hiện tại tôi đang sử dụng dịch vụ VPS Window của Berman Hosting, đây là dịch vụ VPS chạy rất ổn định cho GSA.

  Đồng thời, GSA nói riêng cũng như các công cụ SEO tự động khác điều hoạt động cùng một cơ chế là thu thập các liên kết từ Google để xây dựng backlink, việc thu thập quá nhiều sẽ bị Google cấm IP, việc IP bị ban làm cho tỷ lệ xây dựng backlink tự động thông qua đăng bài viết, comment …sẽ không đạt hiệu quả.

  GSA Ranker khuyến nghị nên sử dụng dịch vụ Private Proxy tại Proxy-Hug, giá Proxy rất rẻ, bạn chỉ tốn 10$ đã có thể mua được 20 Private Proxy. Private Proxy sẽ tăng tỷ lệ thành công khi comment, đăng bài viết trên forum…

  Hơn nữa một số site còn yêu cầu bạn điền mã captcha khi comment, đăng bài viết, bạn có thể các dịch vụ cung câp captcha để tăng hiệu xuất hoạt động của GSA.

  Chi tiết video hướng dẫn seo:


  Tóm lại, SEO bằng Web 2.0 cho micro niche site chỉ là một trong số các cách thức để thực hiện SEO cho một trang niche. Trong quá trình làm việc bạn có thể cải tiến và tùy biến cho phù hợp với mục đích của mình.

  Bước 7: Tracking Site Nicro Niche Site

  Đây là bước cuối cùng mà bạn nên thực hiện để theo dõi mức độ ranking của các từ khóa. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí để tracking như Google Free Monitor, Cuterank để tracking hoặc các dịch vụ trả phí như Serpfox.com để tracking từ khóa. Bạn có thể thử trải nghiệm tracking 10 từ khóa miễn phí với Serpfox.com.

  Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về xây dựng micro niche site.

  Theo ngason.com

 2. seoseoer86

  seoseoer86 Top 9

  Gia nhập:
  25/3/12
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Một hình thức mới Seo này giờ mình mới biết kũng thêm kiến thức
 3. vanthiem

  vanthiem Top 9

  Gia nhập:
  16/5/13
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cũng dễ mà cũng khó. Niche site nó tập chung nhưng thiếu tính đa dạng.
 4. hocittudau

  hocittudau Top 9

  Gia nhập:
  28/1/14
  Bài viết:
  230
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Bác ngân sơn cho e hỏi là cái công cụ kia có phải mất phí không và nó chỉ cho chúng ta biết các blog forum để chúng ta comment đặt link hay cứ thế điền từ khóa nó sẽ tự chèn vào các blog hay forum cho mình hay như thế nào hả bác?
 5. gaophuongnam

  gaophuongnam Top 9

  Gia nhập:
  13/2/14
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Đây là một chiến lược seo cần đầu tư nhiều thời gian và công sức. Mà thấy cái soft của bạn cũng nhiều chức năng quá, không biết free hay phí thế nào
 6. warmheartnbp

  warmheartnbp Top 9

  Gia nhập:
  15/5/13
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  6
  mình trông kiểu này như là dùng tool thì phải, mình cũng hãi rồi, mới bị gg phạt xong.
 7. anhcao1105

  anhcao1105 Top 9

  Gia nhập:
  24/2/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Em chưa nghe gì về loại hình này cả. Chắc mình ko phải dân IT. Đọc để biết thêm kiến thức. Rất hay ạ
 8. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  Cái này chưa nghe thấy bao giờ, để hôm nào rảnh lôi về nghich thử :)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...