1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hướng dẫn SEO Local: 15 kỹ thuật để thúc đẩy việc kinh doanh trực tuyến

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo Local' bắt đầu bởi lamvt, 3/12/12.

Lượt xem: 107,538
 1. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,124
  Web:
  Hướng dấn SEO Local: 15 kỹ thuật để thúc đẩy việc kinh doanh trực tuyến
  Việc tung ra một chiến lược kinh doanh trực tuyến có thể là một việc làm đáng ngại đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. Thật may mắn là bất kỳ doanh nghiệp nào đều có thể hưởng lợi từ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO - Search Engine Optimization, có thể làm cho một nhà đầu tư nhỏ đảm bảo cho những khách hàng trong địa phương có thể tìm thấy trang web của họ. Vì vậy, sự tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm trong địa phương (Local SEO) là một sự lựa chọn rõ ràng để thúc đẩy thị trường.Bài viết sau sẽ cung cấp 15 phương pháp tiếp thị để tăng lượng truy cập và doanh số bán hàng vào website của bạn với chi phí thấp nhất. [​IMG]

  Vậy Local SEO là gì?

  Local SEO là một kỹ thuật chuyên môn mà nhằm mục đích giới thiệu doanh nghiệp và trang web của bạn tới những người trong vùng địa lý gần đó (trong khu vực,lĩnh vực kinh doanh của bạn). Công cụ tìm kiếm là những trang vàng hiện đại, và các khách hàng tiềm năng của bạn đang sử dụng nó để tìm kiếm bạn và các sản phẩm dịch vụ của bạn.

  Tại sao Local SEO lại quan trọng?

  Theo báo cáo của Marketingcharts.com với tiêu đề "Great Divide’ Separates Small Biz, Online Consumers", có 82% người tiêu dùng địa phương sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm các doanh nghiệp địa phương. Hơn nữa hơn một nửa (57%) người dùng sử dụng tra cứu tại những trang vàng và 49% sử dụng tra cứu trong danh mục địa phương. Người tiêu dùng địa phương sẽ tìm các doanh nghiệp địa phương bằng các trực tuyến (online). Đó là điều quan trọng để doanh nghiệp bạn được tìm thấy bởi những khách quen hay những người tiêu dùng mới.
  Sau đây là 15 kỹ thuật để phát triển kinh doanh.

  1. Giới thiệu (submit) trang web của bạn đến các công cụ tìm kiếm.

  Điều đầu tiên bạn làm sau khi hoàn thành trang web là giới thiệu trnag web của bạn đến các công cụ tìm kiếm, Google và Bing là 2 công cụ tìm kiếm mà bạn nên tập trung. Đây là kỹ thuật cơ bản nhất trong 15 kỹ thuật nhưng lại là 1 trong những kỹ thuật quan trọng nhất.
  Chú ý: Có nhiều các công cụ tìm kiếm khác nữa như: Yandex (người Nga), Baidu (Trung Quốc), và Kvasir (cho Na Uy).

  2. Làm cho website của bạn dễ dàng sử dụng

  Trước khi tiếp thị trang web của bạn thông qua các kênh trực tuyến khác nhau, hãy chắc chắn rằng dữ liệu trong các thẻ meta của bạn là chính xác và tuân theo các nguyên tắc những hướng dẫn dành cho quản trị web của google - Google Webmaster guidelines.
  Tối ưu hóa On-site bao gồm tiêu đề và mô tả. Những tiêu đề trang của bạn nên bao gồm tên doanh nghiệp và một hoặc hai từ khóa (keywords) mà bạn mong muốn khách truy cập tìm kiếm. Tránh sử dụng quá nhiều từ khóa bằng cách nhồi nhét từ khóa và hãy để tiêu đề với môt ta xuất hiện một các tự nhiên.
  Chú ý: Hãy tìm kiếm từ khóa của các đối thủ cạnh tranh trong khu vực của bạn để xem các từ khóa họ đang sử dụng.

  3. Triển khai Google analytics

  Các nhà cung cấp dịch vụ hosting thường có các công cụ giúp bạn phân tích, nhưng tốt hơn hết hãy dùng công cụ phân tích miễn phí của google đó là Google Analytics. Bạn chỉ mất hai phút để để đăng ký và lấy code, và bạn có thể bắt đầu thu thập dữ liệu ngay lập tức. Dữ liệu bao gồm số người truy cập web,cách mà họ truy cập trang web của bạn, vị trí của khách truy cập, và bằng cách nào họ duyệt trang web của bạn. Đây là dữ liệu lớn để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và là kênh hiệu quả nhất.
  Chú ý: Khi tài khoản google analytics của bạn bắt đầu thu thập dữ liệu về lượng truy cập và bản đồ truy cập, bạn có thể sử dụng dưới dạng Form hoặc đăng ký nhận bản tin.

  4. Sử dụng Google Plus cho doanh nghiệp của bạn

  Sử dụng Google Plus cho doanh nghiệp của bạn là một việc làm khá quan trọng. Bạn có thể đưa thông tin doanh nghiệp của bạn bao gồm mô tả kinh doanh, sản phẩm dịch vụ... nó hoàn toàn miễn phí.

  5. Tạo thông tin cá nhân trong các mạng xã hội

  Nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến, mạng xã hội là cách tuyệt vời để quảng bá website của bạn.Các bạn có thể đăng ký tại Google plus, LinkedIn, Facebook, và Foursquare để thúc đẩy việc kinh doanh và giới thiệu với bạn bè.
  Việc làm này không chỉ là miễn phí mà còn có thể có được các liên kết đáng tin cậy cho website của bạn. Các liên kết đáng tin cậy này sẽ giúp trang web của bạn có xếp hạng cao hơn trên Google.
  Chú ý: Hãy để gia đình bạn và bạn nè người thân của bạn là những người đấu tiên "Like" hoặc "Follow" việc kinh doanh của bạn và từ đó có được các bạn bè từ bên thứ ba (bạn bè của bạn bạn...). Hãy xây dựng các liên kết mạng xã hội một cách tự nhiên.

  6. Khởi động chiến dịch tiếp thị trực tuyến

  Với Google Adwords cho phép bạn lựa chọn từ khóa và quảng cáo trực truyến có trả phí, google adwords cho phép bạn thu hút thêm lượng khách truy cập vào website bạn dựa trên những gì mà khách hàng tìm kiếm. Mỗi lần họ nhấp vào quảng cáo của bạn, bạn sẽ phải trả tiền cho google (bạn phải thiết lập số tiền cao nhất trước khi chiến dịch của bạn hoạt động). Nếu không ai click, bạn sẽ không phải trả tiền.
  Tung ra một chiến dịch quảng cáo online với google adwords không phải là một việc làm tốn kém. Trong thực tế bạn có thể bắt đầu với 15$ mỗi tuần, sẽ đem lại cơ hội cho bạn để đi đến quyết định về việc liệu có nên tăng giá trị đầu tư hay không. Lợi ích thiết thực của việc sử dụng Google Adwords là bạn nhắm được mục tiêu đến nơi mà quảng cáo của bạn hiển thị, có thể hiển thị theo khu vực.
  Chú ý: Khi bạn tạo một chiến dịch, hãy chú ý sử dụng tiện ích mở rộng của quảng cáo bao gồm: thông tin địa phương, số điện thoại và google plus của bạn.

  7. Đăng ký website của bạn trong danh mục thuộc lĩnh vực kinh doanh và địa phương của bạn.

  Việc đăng ký tham gia vào các danh mục tra cứu làm tăng các liên kết tin cậy cho trang web của bạn. Hầu hết các danh mục này là miễn phí hoàn toàn, bạn sẽ có cơ hội gia tăng các khách hàng tiềm năng. (Theo Mashable, xếp hạng tốt tại Yelp có thể tăng lượng khách đặt hàng hàng đêm tại một nhà hàng lên 19%).
  www.yelp.com
  www.bingforbusiness.com
  www.local.yahoo.com
  www.qykpe.co.uk
  www.hotfrog.co.uk
  www.yell.com
  www.scoot.co.uk
  www.smilelocal.com
  Trong vòng 2 ngày sau khi thêm vào các danh mục, lưu lượng khách truy cập từ thiết bị di động có thể tằng từ 0-18% tổng lượng truy cập, và 30% của tổng lưu lượng được giới thiệu.
  Chú ý: để tìm ra nơi mà đối thủ cạnh tranh của bạn có được những liên kết đến, hãy truy cập opensiteexplorer.org và click vào thẻ“linking domains”.

  8. Hãy tham gia vào cộng đồng của bạn

  Việc tham gia vào các cộng đồng trong lĩnh vực kinh doanh của bạn sẽ tiếp tục mang đến cho Google định vị tốt hơn vị trí doanh nghiệp của bạn cũng như khu vực cụ thể, bao gồm các liên kết đến trang web của bạn (Hãy cẩn thận tránh Spam liên kết).
  Nếu có những diễn đàn trong lĩnh vực kinh doanh của bạn, đó là một ý tưởng tuyệt vời để các danh nghiệp tham gia. Bằng các tăng giá trị profile điều này sẽ nâng cao giá trị doanh nghiệp bạn trong google.
  Chú ý: Không nên cố gắng spam link vòa các diễn đàn, điều này không có lợi cho website của bạn và có thể bị cấm.

  9. Tối ưu hóa cho các thiết bị di động

  Điện thoại thông minh là những trang vàng mới và tìm kiếm cho thiết bị di động, chiếm một tỷ lệ trong lưu lượng truy cập hàng tháng. Trong thực tế, các chuyên gia dự đoán rằng vào năm 2014 việc sử dụng thiết bị thông minh sẽ vượt xa việc người dùng sử dụng máy tính. Các doah nghiệp sẽ phát triển mạnh về việc tìm kiếm trên điện thoại di động cũng như các ngôn ngữ địa phương sẽ có su hướng cao hơn. Hãy chắc chắn rằng website của bạn được tối ưu hóa cho các thiết bị di động và dễ dàng sử dụng. Nếu website của bạn xắp xếp lộn xộn và tốc độ chậm chạp thì hầu hết khách hàng sẽ chuyển sang truy cập các website của các đối thủ cạnh tranh.
  Chú ý: Hãy truy cập website của bạn trên thiết bị di động và tối ưu nó.

  10. Thêm các nút chia sẻ mạng xã hội

  Trong trang web của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã add các nút chia sẻ trên mạng xã hội: Google plus....
  Chú ý: hãy chắc chắn rằng địa chỉ email, điện thoại và địa chỉ liên hệ được liệt kê ở cuối mỗi trang.

  11. Thực thi với các công cụ dành cho người quản trị - Webmaster Tools

  Sử dụng webmaster tools của Google và Bing sẽ giúp bạn xác định các vấn đề với trang web của bạn. Bằng cách làm theo các lời khuyên của các webmaster tools này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề cần sửa chữa, bạn sẽ đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm này không gặp vấn đề Crawl (tìm kiếm - tìm thấy) trang web của bạn khi thực hiện các tìm kiếm.
  Google Webmaster tools
  Bing Webmaster tools
  Thực hiện với 2 công cụ nà sẽ trợ giúp rất tốt cho trang web của bạn.
  Chú ý: Khi bạn thêm trang web của bạn với Bing Webmaster tools bạn sẽ nhận được 50$ (chỉ dành cho nước Mỹ - US only)

  12. Tải hình ảnh

  Các danh mục web địa phương sẽ cho phép bạn cung cấp cho người sử dụng các hình ảnh của doanh nghiệp bạn, hãy tải lên các hình ảnh của riêng bạn, nhằm giới thiệu tới người dùng về sản phẩm của doanh nghiệp bạn.
  Chú ý: hãy đặt tên file ảnh bao gồm tên doanh nghiệp và 1 vài từ khóa.

  13. Yêu cầu nhận xét, đánh giá

  Hầu hết các Danh mục tra cứu đều cho phép người dùng viết nhận xét, đánh giá. Việc đánh giá nhận xét của khách hàng cho dù tốt hay xấu sẽ làm cho website của bạn và doanh nghiệp của bạn được tin cậy hơn trong con mắt của khách hàng tiềm năng.
  Chú ý: Sử dụng trang web, hóa đơn, trang cảm ơn, liên hệ email để yêu cầu khách hàng của bạn viết đánh giá nhận xét.

  14. Thành lập 1 blog

  Viết về lĩnh vực của bạn, kiến thức của bạn, dịch vụ của bạn và thúc đẩy nó trong tất cả các lĩnh vực. Viết blog không chỉ giúp nâng cao nhận thức và giá trị của doanh nghiệp bạn mà còn cỉa thiện khả năng viết của bạn. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về lĩnh vực của bạn (có thể trở thành một chuyên gia -:) ) và đó là các tuyệt vời để có được các liên kết tới trang web của bạn.
  WordPress.com
  Blogspot.com
  Tumblr.com
  Chú ý: Liên kết trang Facebook của bạn và blog bằng cách thêm ứng dụng đọc RSS trong facebook, hãy chắc chắn rằng bài viết sẽ hiển thị trên facebook của bạn khi bạn có bài viết mới.

  15. Nhất quán

  Mỗi khi bạn thêm trang web của bạn và các thông tin kinh doanh vào một thư mục địa phương, mạng xã hội, hoặc diễn đàn, hãy chắc chắn bạn phải thống nhất với tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, liên kết trang web, và mô tả kinh doanh.
  Chú ý: Tạo một tập tin mà bạn có thể sử dụng để sao chép và dán thông tin để đảm bảo rằng tất cả các bảng danh sách là như nhau.

  Local SEO là cần thiết để phát triển doanh nghiệp của bạn


  Các doanh nghiệp nhỏ không thể đủ khả năng để chi tiêu rất nhiều tiền cho tiếp thị trực tuyến, nhưng bằng cách sử dụng các kỹ thuật tiếp thị trên sẽ giúp làm giảm chi phí và hỗ trợ giới thiệu doanh nghiệp của bạn. Danh mục tra cứu và SEO đã luôn luôn là quan trọng cho những nỗ lực tiếp thị trực tuyến cho các doanh nghiệp nhỏ, nhưng bây giờ họ đang nhiều hơn thế.


  Sưu tầm và lược dịch bởi http://www.joomquery.com

 2. vandinh.vn

  vandinh.vn Advisor

  Gia nhập:
  12/10/12
  Bài viết:
  349
  Đã được thích:
  293
  Nơi ở:
  HCMC
  Web:
  Re: Hướng dấn SEO Local: 15 kỹ thuật để thúc đẩy việc kinh doanh trực tuyến

  cảm ơn bài chia sẻ của chủ thớt. Mình cũng nhấn mạnh Mục 15, thực sự là nhiều doanh nghiệp đang yếu và thiếu khâu này, không có tính đồng bộ, mỗi nơi 1 thông điệp, tin khác nhau, đôi khi còn ẩu
 3. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,124
  Web:
  Re: Hướng dấn SEO Local: 15 kỹ thuật để thúc đẩy việc kinh doanh trực tuyến

  Mình thấy mục
  Ba mục này thường chúng ta còn xem nhẹ.
  dieuhoaonlinequynhthy86 thích bài này.
 4. toanvoc

  toanvoc Top 7

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  2,480
  Một bài viết hay, cảm ơn anh Lâm đã chia sẻ...

  Local Seo thực chất cũng ít bạn để ý vấn đề này. Nếu hướng đúng Local Seo thì giá trị Roi sẽ rất cao

  Tính nhất quán này cũng khó xác định được nhất là các công ty thay đổi các info của công ty qua các thời kỳ khác nhau...
  Last edited: 3/12/12
  dieuhoaonline thích bài này.
 5. vugiapit

  vugiapit Top 9

  Gia nhập:
  13/11/12
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  8
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Bài viết rất ý nghĩa nhưng mình có thắc mắc là bằng đấy các công đoạn thì lấy đâu ra nhân lực để thực hiện
  dieuhoaonline thích bài này.
 6. tuananh1080

  tuananh1080 Top 10

  Gia nhập:
  17/5/12
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  4
  SEO local quan trọng nhất là GEO Tag lại ko đc đề cập đến rồi ^^
  dieuhoaonline thích bài này.
 7. Mr.Chau243

  Mr.Chau243 Top 9

  Gia nhập:
  20/11/12
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Hôm nay mình cũng định dịch bài này, mà thấy trên đây có rồi nên mạn phép xin đăng lại nhé. Bài dịch rất hay :)
 8. leeanhtuanhp

  leeanhtuanhp Top 9

  Gia nhập:
  29/8/12
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  2
  Bài viết hay quá à! Giờ đi làm lại nghề này nhọc thật :(
 9. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,124
  Web:
  1 nhân lực cứng cứng là đủ.

  Bác copy thoải mái, nếu yêu quý thì bác để cho cái Link sưu tầm và lược dịch bởi http://www.joomquery.com là được :)
 10. thiepcuoivn

  thiepcuoivn Top 9

  Gia nhập:
  21/11/12
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Vẫn biết làm một blog riêng để viết bài PR rất tốt, nhưng mà sao khó quá.
  Văn vở kém, viết cứ lủng cà lủng củng, hic...
  Mà dạo này blogspost bị chặn ở một số mạng VN hay sao cả nhà nhỉ? Thấy mấy người kêu than rồi...
 11. kecodoca2

  kecodoca2 Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/12/12
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Web:
  cám ơn đã chia sẻ. bài viết rất hay và hữu ích
 12. hainguyen

  hainguyen Top 9

  Gia nhập:
  16/10/12
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  2
  9. Tối ưu hóa cho các thiết bị di động

  Điện thoại thông minh là những trang vàng mới và tìm kiếm cho thiết bị di động, chiếm một tỷ lệ trong lưu lượng truy cập hàng tháng. Trong thực tế, các chuyên gia dự đoán rằng vào năm 2014 việc sử dụng thiết bị thông minh sẽ vượt xa việc người dùng sử dụng máy tính. Các doah nghiệp sẽ phát triển mạnh về việc tìm kiếm trên điện thoại di động cũng như các ngôn ngữ địa phương sẽ có su hướng cao hơn. Hãy chắc chắn rằng website của bạn được tối ưu hóa cho các thiết bị di động và dễ dàng sử dụng. Nếu website của bạn xắp xếp lộn xộn và tốc độ chậm chạp thì hầu hết khách hàng sẽ chuyển sang truy cập các website của các đối thủ cạnh tranh.
  Chú ý: Hãy truy cập website của bạn trên thiết bị di động và tối ưu nó.

  Mình thấy cách số 9 hiện nay rất cần mà còn nhiều doanh nghiệp chưa để ý đến, với xu hướng thị trường, từ năm 2014 trở đi thì người ta sẽ lên mạng bằng Mobile rất nhiều, có thể là nhiều hơn PC, vì vậy Doanh nghiệp nên có kế hoạch tiếp cận thị trường béo bở này từ ngay bây giờ
 13. hungnv234

  hungnv234 Top 9

  Gia nhập:
  11/4/12
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  20
  Cái nào cũng quan trọng cả, nếu muốn làm seo tốt phải làm hết tất cả những cái này, hiện mình cũng đang làm dần, mong là có thể đẩy được từ game dien thoaigame cho android lên
 14. shopthangnho

  shopthangnho Top 9

  Gia nhập:
  6/12/12
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  6
  7. Đăng ký website của bạn trong danh mục thuộc lĩnh vực kinh doanh và địa phương của bạn.

  Việc đăng ký tham gia vào các danh mục tra cứu làm tăng các liên kết tin cậy cho trang web của bạn. Hầu hết các danh mục này là miễn phí hoàn toàn, bạn sẽ có cơ hội gia tăng các khách hàng tiềm năng. (Theo Mashable, xếp hạng tốt tại Yelp có thể tăng lượng khách đặt hàng hàng đêm tại một nhà hàng lên 19%).

  Phải thử cái này mới được, thanks bác chủ topic nhiều nhé
 15. nhoxlinh1122

  nhoxlinh1122 Top 9

  Gia nhập:
  19/11/12
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  13
  sử dụng các trang directer. ở Việt Nam cũng có khá nhiều trang
 16. prohitech

  prohitech Top 9

  Gia nhập:
  27/9/12
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  5
  Web:
  đọc bài này mà sáng ra nhiều điều, đang bí trong việc tiếp thị, nhiều khâu như mạng xã hội, blog này nọ thì biết là hữu ích nhưng nhân lực chỉ có mình ên thì làm sao cày nổi các kênh cùng lúc :((
 17. candy152011

  candy152011 Top 9

  Gia nhập:
  12/4/12
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Bài viết rất hay..Hãy cùng khám phá nhé
 18. wanderer007

  wanderer007 Top 9

  Gia nhập:
  14/1/13
  Bài viết:
  249
  Đã được thích:
  9
  Web:
  SEO là 1 nghệ thuật, người làm SEO là 1 nghệ sỹ. 15 điều bạn đưa lên đúng là cơ bản tuy nhiên ko phải website nào cũng áp dụng được hết cả 15 điều. Mọi người xem cái nào áp dụng được thì dùng thôi nhé!
 19. nguyenmark

  nguyenmark Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/3/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  bài viết hay, đang tìm hiểu cái này , cảm ơn chủ thớt :D
 20. halcool

  halcool Top 9

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  2
  Web:
  thường thì SEO LOCAL bao lâu thì được index trên google vậy ạ.e thấy lâu, khó lên lắm

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...