1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips hướng dẫn nghiên cứu từ khóa

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi khoahocmarketing.net, 5/5/18.

Lượt xem: 3,624
 1. khoahocmarketing.net

  khoahocmarketing.net Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/4/18
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Từ khóa là gì
  Từ khóa là một từ hoặc một cụm từ để xác định một chủ đề nhất định hay là một ý định nào để tìm search trên thanh tìm kiếm của google hoặc những công cụ tìm kiếm khác. Mục đích tìm kiếm thông tin nào đó mà họ đang mong muốn có được.

  Tại sao bạn phải nghiên cứu từ khóa
  Mục đích của người dùng là tìm kiếm thông tin để thỏa mãn nhu cầu bản thân của chính họ. Thế nên, bạn phải tìm nghiên cứu từ khóa người dùng để viết bài truyền tải thông tin cho họ.

  Trước kia tôi bắt đầu viết bài dựa theo nguồn cảm hứng cá nhân mà bỏ qua việc nghiên cứu từ khóa. Sau khi post bài trên google thì không có một bóng ma đọc bài viết của tôi & thứ hạng bài viết rất thấp.

  Mặc dù công việc nghiên cứu từ khóa rất chán mà cũng phải làm các bạn ạ. Hơn thế, bạn muốn bài viết của mình lên top google thì phải nghiên cứu từ khóa.

  Tôi có đọc một số bài viết nói về việc làm seo google.Nội dung của bài viết cũng nhắc đến việc nghiên cứu từ khóa để seo top google, đồng thời google khuyến khích mọi người nghiên cứu từ khóa trước khi viết bài.

  Lợi ích của việc nghiên cứu từ khóa
  Tất nhiên nghiên cứu từ khóa phải có lợi ích nào đó thì bạn mới làm đúng không nào. Có người nói rằng họ SEO hàng ngàn từ khóa trong một bài viết là đúng sự thật nhưng hàng ngàn từ khóa đó có lên top hay không đó là một chuyện khác.

  Riêng tôi việc nghiên cứu từ khóa phải tìm ra từ khóa chính & những từ khóa phụ liên quan đến từ khóa chính. Tôi sẽ gom toàn bộ từ khóa vào trong bài viết và phân ra từng mục khác nhau có cấu trúc rõ ràng.

  Hơn thế nữa, những từ khóa quan trọng nhất cần seo lên top google thì tôi phải cho vào thẻ h2,h3,h4. Tại sao phải làm như vậy ? theo google thì những từ khóa nằm trong thẻ heading là quan trọng nhất & họ sẽ lấy những từ khóa nằm trong thẻ này hiển thị trên công cụ tìm kiếm google khi có người tìm kiếm từ khóa ấy.

  Tóm gọn lại từ khóa phải có người người search, số lượng người search từ khóa ấy & lên top từ khóa là quan trọng nhất. Tôi chưa nói đến từ khóa cạnh tranh nhưng ở dưới bài viết tôi sẽ nhắc đến phần nghiên cứu từ khóa đối thủ cạnh tranh.

  Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa đối thủ cạnh tranh
  Công việc nghiên cứu từ khóa người dùng đã vô cùng mệt mà giờ lại phải đi nghiên cứu từ khóa đối thủ cạnh tranh nữa chứ. Ok đó là công việc mà bạn cũng phải cần làm. Tôi bật mí cho các bạn một bí mật là hướng dẫn nghiên cứu từ khóa đối thủ cạnh tranh là một quy trình khoa học và có khả năng bài viết của bạn lên top google rất cao.
  bạn có thấy website khoá học marketing online không ? bài viết tôi mới post trước đây khoảng 14h với từ khóa cách tăng chỉ số domain authority mà đã top google rồi.

  Nhưng tôi không biết là vị trí top là bao lâu cả vì những website của đối thủ mạnh hơn tôi, lúc mới post lên đã top 1 google mà giờ xuống thứ 5 hay 6 rồi.

  Bạn hãy nhìn 2 chỉ số DA PA của đối thủ cao hơn tôi rất nhiều nhưng tôi vẫn top google. Nếu tôi không nghiên cứu từ khóa đối thủ thì tôi không bao giờ nằm top.

  Tôi chứng minh cho các bạn rằng cách làm mà tôi đang hướng dẫn cho các bạn là đúng kỹ thuật SEO và hiệu quả rất cao chứ không phải là nói phét, nói ba la làm tốn thời gian của mọi người.

  Quy trình nghiên cứu từ khóa đối thủ

  liệt kê danh sách đối thủ cạnh tranh
  Trong phần này có 2 giai đoạn bạn cần làm. Thứ nhất search từ khóa cần seo và thu thập 10 bài viết top google hay là website. Thứ 2 lấy danh sách website đối thủ search theo từ khóa site:website đối thủ bạn cần kiểm tra xem họ đang seo từ khóa gì.

  Phân tích chỉ số website đối thủ
  Những website có chỉ số DA PA lớn hơn 40 thì bạn rất khó vượt qua họ nhưng những website có chỉ số DA PA thấp hơn là có thể cạnh tranh được.

  Để biết 2 chỉ số này bạn hãy dùng addon mozbar, nếu như bạn chưa biết dùng thì hãy lên google search sau đó đăng ký và cài đặt. Bạn hãy nhìn bức ảnh trong phía trên nó có hiện ra chỉ số DA PA và link trỏ về bài viết.

  Tôi thì chưa chạy 1 link nào cả vì tôi không thích đi link, mà có đi chắc cũng tìm vài nơi chất lượng để đi link chứ không dùng phần mềm spam link để rồi bị google nó phạt.

  Tóm lại nếu chỉ số PA cao hơn DA thì bạn cần tránh những từ khóa seo trang đó vì đối thủ tập trung seo từ khóa ấy rất mạnh. Bạn nên tổng hợp những từ khóa ít cạnh tranh hơn để SEO. Mặt khác, nếu bạn cảm thấy mình có đủ tự tin & sức mạnh thì hãy cố gắng hết sức seo từ khóa cạnh tranh lên top google.

  Đánh giá độ khó từ khóa & chiến lược SEO
  Thật ra đánh giá độ khó từ khóa theo mình nghĩ là đối thủ bỏ công sức và tiền bạc nhiều hay ít nếu bạn bỏ ra lớn hơn họ thì bạn là người chiến thắng và kiểm tra chất lượng bài viết của họ có tốt không.

  Google đã thay đổi thuật toán, thế nên những bài viết và chiến lược seo trước kia đã mất đi một số giá trị rồi còn việc của bạn là cải tiến bài viết sao cho chất lượng nhất cũng như đi link vào những website chất lượng.

  Xu hướng seo bây giờ là bài viết và link nếu như bài viết của đối thủ chưa hoàn hảo thì bạn cần phải viết bài mới hoàn hảo hơn đồng thời so sánh bài viết của mình với những bài viết nằm trong top 10 google xem thử chất lượng bài viết của mình có tốt hơn họ không. Nếu làm rất tốt thì lên top là chuyện bình thường.

  chiến lược seo hoàn hảo nhất vẫn là tập trung vào bài viết. Bạn từng nghĩ đến mình viết bài là chuẩn seo và rất chất lượng nhưng tôi khuyên chân thành với các bạn rằng hãy học bài viết từ đối thủ cạnh tranh mà họ đang đứng top google sau đó tổng hợp lại và viết một bài rất chất lượng bao hàm tất cả nội dung của đối thủ.

  Việc đi link cho bài viết cũng rất quan trọng, bạn nên kiểm tra đối thủ đi link bài viết ở đâu có lấy được link đó không. Nếu lấy được thì quá tốt còn không lấy được thì hãy chọn những website chất lượng có chỉ số DA PA cao để đi link cho dù nó có ích nhưng chất lượng trên cả tuyệt vời.

  Theo dõi thứ hạng từ khóa & đánh giá lại quá trình seo
  Thứ hạng từ khóa thay đổi liên tục thế nên bạn cần phải theo dõi thứ hạng từ khóa hàng ngày. Nếu như từ khóa của bạn dần dần rớt hạng thì bạn hãy cập nhật lại bài viết ngay để tăng thứ hạng từ khóa.

  Có rất nhiều cách tăng thứ hạng từ khóa như là tăng số lượng link bài viết hay là seo black cũng ok. Nhưng tôi vẫn thích đi link hơn kiếm vài nơi đi link để tăng traffic về website của mình, tăng chỉ số page authority lên một tý là thứ hạng thay đổi ngay.

  Làm seo là một quá trình dài hạn thế nên bạn cần phải đánh giá lại quá trình seo của chính mình. Đôi khi bài viết đã top google mà lại đứng vị trí thấp hơn đối thủ thế nên bạn phải đánh giá quá trình seo và cải tiến nó sau cho rút ngắn thời gian seo google mà thứ hạng ngày càng tăng cao.

  Cách phân biệt từ khóa seo google
  Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia seo thì cái gì cũng phải biết. Bạn cần nên học cách phân biệt từ khóa trong lúc seo google. SEO có nhiều dạng lắm phụ thuộc vào mục đích seo của mình hay của công ty doanh nghiệp gì đó.

  1. seo từ khóa thương mại: cách seo này thường dùng nhất trong lĩnh vực bất động sản, họ thường seo theo kiểu tên sản phẩm là tên domain website & cách seo này rất nhanh lên top google. Một điểm lưu ý là tên website phải gắn liền với nội dung bài viết trong website mới có khả năng lên top cao nhất.
  2. seo từ khóa thông tin : từ khóa thông tin là từ khóa mà người dùng search tìm kiếm để thỏa mãn nhu cầu thông tin nào đó
  3. seo từ khóa thương hiệu : từ khóa thương hiệu khác biệt với từ khóa thông tin cũng như từ khóa thương mại. Từ khóa này chính là thương hiệu của họ giống như thegioididong, nguyenkim.
  phân biệt từ khóa ngắn và từ khóa dài
  • Từ khóa ngắn là từ khóa bao gồm một chữ hai chữ ba chữ rất khó seo lên top google, mức độ cạnh tranh rất cao. ( Thông thường từ khóa ngắn là từ khóa chính )
  • Từ khóa dài là một cụm từ gắn liền với tính từ hoặc dạng những câu hỏi làm thế nào, cách, tại sao hoặc gắn liền với local ( tên địa phương ) rất dễ seo lên top. ( Thông thường từ khóa dài là từ khóa phụ )
  Công cụ nghiên cứu từ khóa
  Có một số công cụ nghiên cứu từ khóa mà bạn nên biết. Ở phần trước, bạn đã biết cách nghiên cứu từ khóa đối thủ cạnh tranh nhưng mà con người thì lúc nào cũng muốn biết thêm một tý nữa để nâng cao giá trị bản thân.

  Lỡ may có ai đó hỏi bạn có công cụ nghiên cứu từ khóa nào không mà bạn không biết trả lời thì ngại lắm đúng không. Một dân seo chuyên nghiệp thì cái gì cũng phải biết chứ. Mình sẽ liệt kê một số công cụ nghiên cứu từ khóa cho bạn cần seo.

  Google Keyword Planner
  Google keyword planner là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí của google adwords, mình hay dùng công cụ này để nghiên cứu từ khóa.

  Ahrefs.com
  Đây là công cụ hỗ trợ seo tốt nhất mà mình đang dùng đến, nó đánh giá rất nhiều chỉ số cũng như từ khóa seo và đối thủ cạnh tranh. công cụ này có cho dùng thử nếu bạn nào chưa dùng đến thì hãy đăng ký dùng và trải nghiệm nó.

  Google Trends
  Google Trends là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí của Google, giúp chúng ta nghiên cứu từ khóa theo xu hướng của người dùng ( xem thử từ khóa ấy người dùng search tăng hay giảm theo thời gian)

  Công cụ nghiên cứu từ khóa youtube
  KeywordTool.io là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí được rất nhiều bạn seo hay dùng đến. công cụ phân tích từ khóa youtube cũng như từ khóa google.
  nguồn : http://khoahocmarketing.net/huong-dan-nghien-cuu-tu-khoa-trong-seo.html

 2. vjetdung96

  vjetdung96 Top 8

  Gia nhập:
  20/1/18
  Bài viết:
  236
  Đã được thích:
  47
  Web:
  giờ công cụ phân tích từ khóa không có cái nào miễn phí nữa cả
 3. socialnv112

  socialnv112 Top 9

  Gia nhập:
  20/4/15
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Vẫn là những kiến thức cơ bản
 4. duykhoa1

  duykhoa1 Top 8

  Gia nhập:
  10/5/16
  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  73
  Nơi ở:
  Nam Định
  Web:
  Mình dùng google keyword planner vẫn miễn phí mà.Mình vừa dùng hôm nay mà không thấy phải trả phí
 5. kienvangadw

  kienvangadw Top 9

  Gia nhập:
  28/11/17
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mua gói ahref với keywordtool cũng rẻ mà 150k/1 tháng full tool luôn anh em tha hồ check.
 6. vjetdung96

  vjetdung96 Top 8

  Gia nhập:
  20/1/18
  Bài viết:
  236
  Đã được thích:
  47
  Web:
  nó không hiển thị số lượng tìm kiếm chính xác phải không bạn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...