1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hướng dẫn nâng cao của SEO cho Mobilegeddon

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi thegioiseo, 12/4/15.

Lượt xem: 2,388
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Các chủ doanh nghiệp đã nhận được cảnh báo về bản cập nhật điện thoại di động bắt đầu từ năm 2009 và hôm nay tôi sẽ tư vấn SEO cho bạn về một trang web di động đúng nghĩa.

  Có một điều rất lạ ở chỗ là với gần 25.000 trang web top đầu được thu thập và chúng tôi nhận thấy rằng có 40% trong tổng số đó không thân thiện với điện thoại di động.

  Như tôi đã đề cập vào tháng trước, nhiều webmaster có thể đã bỏ qua điện thoại di động vì sự thiếu rõ ràng về lưu lượng truy cập tiềm năng bị mất, họ cho rằng khán giả của họ chủ yếu truy cập bằng máy tính để bàn. Hoặc cũng có thể là do họ không nhận thức được điều đó.

  slide

  Nhưng nếu chúng ta đã có một trang web di động thân thiện và tương lai mà chúng ta muốn hướng đến là gì? Chúng ta có thể học hỏi những gì từ những hành động của Google vào ngày 21 và xa hơn nữa? Tôi nhận thấy có 3 vấn đề cơ bản:

  1. Tập trung vào trải nghiệm người tìm kiếm di động

  Tôi nhớ một video cũ của Matt Cutts, ông đề nghị chúng ta không thay đổi tên của SEO – từ “Search Engine Optimization” sang “Searcher Experience Optimization”.

  Google cần phải tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng của họ so với các đối thủ như Bing và Facebook, nếu họ không làm, họ sẽ trở thành HotBot hay Lycos khi người dùng di chuyển đến các dịch vụ khác mà họ thích sử dụng hơn.

  Mọi người truy cập vào các nội dung khác nhau trên smartphones của họ và họ không muốn phải làm thêm bất kỳ thao tác nào khác bởi chúng đã được tìm kiếm trên smartphone của họ. Sự khắc phục này và cải thiện trải nghiệm người tìm kiếm trên điện thoại di động là trọng tâm của bản cập nhật này.

  Biết rằng, có nhiều webmaster có thể làm hôm nay để đi trước các bản cập nhật tiếp theo và giúp Google bằng cách làm những điều tốt hơn cho người tìm kiếm di động.
  1. Tạo ra các trang có thời gian tải ít hơn một giây trên các thiết bị di động. Tốc độ trang không phải là một phần của bản cập nhật điện thoại di động này, theo Illyes của Google tại SMX West thì nó là một yếu tố xếp hạng tổng thể và có thể được xem xét rộng hơn cho điện thoại di động trong tương lai. Trong khi bạn còn ở đó, hãy sửa bất cứ điều gì mà Google đã liệt kê và cho rằng đó là những lỗi phổ biến và bộ công cụ Pure Oxygen Labs Mobile Page Audit được sử dụng để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người tìm kiếm trên điện thoại di động.

  2. Nếu bạn có một ứng dụng Android, hãy liên kết đến ứng dụng của bạn. Google hiện nay đang sử dụng nội dung từ các ứng dụng liên kết đến bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm cá nhân của người dùng với các ứng dụng được cài đặt nhưng Mariya Moeva của Google cho biết rằng điều này có thể là một mở rộng trong tương lai. Google Search cho trang Developers là bao gồm cả ứng dụng và nội dung web, vì vậy rõ ràng là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là câu chuyện độc quyền cho các trang web nữa.

  3. Tối ưu cho mobile assistants như Google Now. Đánh dấu lên các thông báo email và suy nghĩ về những cách sáng tạo để tích hợp với mobile assistants để làm việc cho doanh nghiệp của bạn và giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Xem Google Now của Mobile Moxie và Predictive Search World SMX West để biết thêm chi tiết về lý do tại sao điều này là cần thiết hiện nay.

  4. Thêm dữ liệu có cấu trúc liên quan cho Knowledge Graph. Hummingbird đưa ra những câu hỏi, đặc biệt là trên các thiết bị di động và knowledge graph là câu trả lời chính cho các câu hỏi này. Google có một hướng dẫn chi tiết về cách làm cho nó xảy ra.
  2. Cung cấp trải nghiệm di động

  Trong nhiều năm, các chuẩn đi kèm với sự phát triển của trang web di động là “đơn giản hóa”. Các nhà phát triển đã yêu cầu để tạo ra một trải nghiệm web di động cung cấp các thông tin cần thiết cho những người tìm kiếm di động.

  Bây giờ, chúng ta đều biết rằng hầu hết việc sử dụng smartphone đều xảy ra ở nhà và các xu hướng trong những năm qua đó là cho phép truy cập vào bất cứ nền tảng nào. Google đã chuyển hướng đến trang chủ trên điện thoại di động và sự tăng trưởng về trải nghiệm web trên smartphones đã tăng lên.

  Đây là một xu hướng tích cực nhưng chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa. Smartphones đang được trang bị với các công nghệ như camera, micro và GPS mà máy tính để bàn và laptop không có.

  Google đã sử dụng những phát triển trên các sản phẩm tìm kiếm của họ để cho phép chúng hiển thị trong các kết quả di động mà điều đó là không thể xảy ra trong máy tính để bàn truyền thống: tìm kiếm lân cận sử dụng GPS hơn là địa chỉ IP, tìm kiếm bằng giọng nói, Google Goggles… Tại sao nó lại không làm vậy với nội dung của bạn và bạn có thể đi trước đối thủ cạnh tranh của bạn?

  Mobilegeddon

  Google Goggles là một ví dụ trong việc cung cấp các tính năng hữu ích cho tìm kiếm mà trên máy tính để bàn không thể có.

  Nó không đủ để làm cho trải nghiệm di động tốt như những trải nghiệm trên máy tính để bàn nữa. Chúng ta có thể và nên làm cho chúng tốt hơn. Làm như vậy sẽ tạo ra các liên kết, làm hài lòng người dùng và lưu lựng truy cập, vì nó đã sẵn sàng cho tìm kiếm Google.

  3. Hãy thực hiện sớm trước khi quá muộn

  Nếu bạn bỏ qua cảnh báo của tôi trong năm 2009 thì vẫn có vô số các cảnh báo từ đó đến nay và bây giờ bạn có thể tạo ra nội dung di động thân thiện với điện thoại di động trong vòng chưa đầy 2 tuần. Tôi hiểu tại sao điều này có thể xảy ra.

  Tôi biết điều đó là khó khăn để theo kịp. Nếu bạn áp dụng mọi công nghệ, bạn sẽ dành nhiều nguồn tài nguyên để tối ưu hóa cho việc đó. Thêm vào đó, khi chúng ta phát hiện ra những trường hợp nghiên cứu SEO điện thoại di động, đôi khi nó sẽ không mang lại lợi ích như bạn mong muốn ngay từ lần đầu tiên.

  Tôi không nói rằng bạn nên trở thành người đầu tiên áp dụng những điều đó – bạn có thể làm khi bạn đã hiểu rõ về nó. Những xu hướng là những thứ mà mọi người thấy hữu ích và giữ chân bạn trong một thời gian dài nhưng nó không giúp ích gì cho khách hàng hay doanh nghiệp của bạn. (Trong trường hợp của bản cập nhật này, thậm chí nó có thể ảnh hưởng xấu đến bạn).

  Hy vọng rằng trong thời gian tới, tất cả chúng ta sẽ suy nghĩ về việc đầu tư vào các tính năng mới giúp cho trải nghiệm người dùng tốt hơn, thậm chí trước khi Google thông báo rằng đó là một yếu tố xếp hạng.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEL.
  Link: Hướng dẫn nâng cao của SEO cho Mobilegeddon.

  maimeosq, khuuchian and Admin like this.
 2. khuuchian

  khuuchian Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  làm ngay thôi, bây giờ mình thấy đa số truy cập trên điện thoại và máy tính bảng k à. Thanks chủ thớt
 3. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  Di động bây giờ là một cái gì đó rất rất quen thuộc với tất cả mọi người. kèm theo đó là nhu cầu hay các chức năng trên di động đã hỗ trợ rất nhiều website nên quan tâm đến di động
 4. thanhxuan395

  thanhxuan395 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  15
  Web:
  mình lại code asp mới buồn, giờ muốn cho chuẩn cả mobilegeddon chi phí khá đắt không tiện ích bằng wp. :(
 5. manhhung030

  manhhung030 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  wp dùng plugin là xong nhưng phải cái trả phí mới tốt à còn cái free dùng chỉ là ddercho nó có thôi ko tiện cho lắm
 6. linh_seo_pro

  linh_seo_pro Top 9

  Gia nhập:
  31/1/15
  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  17
  Web:
  năm 2015 seo sẽ hướng tới người dùng smarphone và hi vọng sẽ có kết quả tốt đẹp
 7. Nguyễn Đình Mùa

  Nguyễn Đình Mùa Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Long biên-Hà nội
  Web:
  Cái này là đã được nhắc đến khá nhiều trong các hội thảo SEO, nhưng không phải chủ doanh nghiệp nào cũng nhận thức đầy đủ về điều này, chính vì thế mà những SEOer cần chú trọng khi nhận những site từ các doanh nghiệp hay công ty bạn làm
 8. mrvui

  mrvui Top 9

  Gia nhập:
  23/8/14
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Theo mình được biết Apple đã cung cấp ngôn ngữ lập trình cho sản phẩm Apple Watch của họ, nếu chúng ta biết được ngôn ngữ để tạo ra các ứng dụng trên nền tảng đó, thì cơ hội làm giàu sẽ rất cao, bởi hiện tại rất ít ai biết được thông ti này!!
 9. hunghv63

  hunghv63 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  18
  thật buồn là website công ty mình còn không có phiên bản mobile :(
  mrvui thích bài này.
 10. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Số lượng người dùng smartphone tăng lên nhanh chóng như hiện giờ nên xu hướng này là lẽ dĩ nhiên thôi .Người làm seo giờ phải thức thời bỏ chi phí tìm cách tối ưu trải nghiệm cho người dùng trên smartphone tốt nhất .Linh hoạt với mọi biến đổi mới gọi là seo Pro được.
 11. kahloramos

  kahloramos Top 9

  Gia nhập:
  26/2/15
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  làm cho website mobile chắc cũng như bình thường thôi thêm cho nó cái giao diện reponsive là ổn mà
 12. hongquang014

  hongquang014 Top 9

  Gia nhập:
  6/4/15
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  1
  Theo mình thấy và so sánh thì đúng là lượng truy cập moblie trong những năm gần đây tăng mạnh do sự phát triển mạnh mẽ của smartphone. Nhất là những trang liên quan đến tin tức, giải trí thì lưu lượng truy cập moblie cực lớn. Tuy nhiên đối với những ngành đặc thù bên lĩnh vực sản xuất, kỹ thuật thì lưu lượng truy cập từ moblie không nhiều. Chiếm khoảng 10 - 20%, các bạn thì sao?
 13. QuanNH

  QuanNH Top 9

  Gia nhập:
  26/3/15
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Di động giờ chiếm khá cao, tương lại tỷ lệ truy cập di động sẽ vượt nên phải thay đổi cho phù hợp thôi.
 14. maimeosq

  maimeosq Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/4/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Web:
  chuẩn rồi, bây giờ smartphone với máy tính bảng tràn lan mà
 15. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  cập nhật bài viết ngay trước khi thuật toán mobi của bác google được tung ra
 16. phongvv

  phongvv Top 9

  Gia nhập:
  24/8/14
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Tốt nhất nên reponsive cho web cũ của bạn. Hoặc nếu thiết kế mới thì bạn hay kết hợp reponsive luôn, yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ triển khai thêm để đảm bảo chất lượng và tương thích với mọi thiết bị..
 17. heavenshop

  heavenshop Top 9

  Gia nhập:
  17/4/13
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  5
  Web:
  năm 2015 tập trung vào SEO mobile sẽ mang lại thành công lớn.
  Tối ưu web chuẩn SEO dành cho mobile sẽ lên ngôi
 18. maimeosq

  maimeosq Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/4/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Web:
  bây giờ thấy nhiều người cũng làm cái marketing trên FB nữa, ngày càng có nhiều hình thức kiếm tiền đa dạng thật

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...