1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hướng dẫn làm SEO website cơ bản online cho NEWBIE

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo cho Blog' bắt đầu bởi Seodenhi, 20/4/16.

Lượt xem: 9,673
 1. Seodenhi

  Seodenhi Top 10

  Gia nhập:
  20/4/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  Đây là bài viết đầu tiên giới thiệu về blog Hướng dẫn làm SEO website cơ bản online cho NEWBIE. Xin tự giới thiệu thì mình đang là sinh viên năm 2 trường Kinh Tế Đà Nẵng. Giống như bao người thì mình có đam mê học seo website, vàlàm seo mãnh liệt. Trên con đường tự học seo cơ bản tới nâng cao thì mình cũng đã trãi qua rất nhiều khó khăn. Vì vậy mình muốn tạo ra 1 blog hướng dẫn làm SEO website cơ bản thôi, xin nhắc lại là chỉ CƠ BẢN thôi, đủ để các bạn có 1 lượng kiến thức SEO kha khá để làm những từ khóa dài (long tail keyword) đơn giản để bạn có thêm động lực để học SEO. Thứ hai, là đó là những kiến thức nền tảng nhất để các bạn có thể tiếp tục học những kiến thức SEO nâng cao hơn. Ngoài ra thì mình sẽ chia sẽ không ít nhất khó khăn khi học SEO, làm SEO (cũng đúc kết từ chính những gì bản thân mình đã trãi qua) và cách thức để vượt qua những khó khăn đó. Hi vọng là những kiến thức SEO mình chia sẽ giúp được cho các bạn.

  I. HƯỚNG DẪN LÀM SEO WEBISTE CƠ BẢN ONLINE
  Kể sơ sơ 1 tí về quá trình học SEO website của mình. Mình bắt đầu học SEO với khóa đào tạo “Dự án 1 trăm chiến binh Internet” của Thầy Nguyễn Hữu Lam. Tại đây mình học được những kiến thức SEO cơ bản nhất, những thuật ngữ SEO (đã giúp ích cho mình sau này rất nhiều). Thiết nghĩ nếu như các bạn là NEWBIE chưa biết gì về SEO thì cũng nên bắt đầu với khóa học này. Ở đây là khóa học bao quát luôn tất cả các kiến thức về Internet Marketing. Tuy nhiên về kiến thức SEO ở đây sẽ có 2 phần. Phần chính là Kiến thức SEO. Phần bổ trợ là Kiến thức HTML (Những thành phần cấu tạo nên website, những gì phải tối ưu trong phần SEO Onpage).
  1. Kiến thức SEO bổ trợ HTML
  Trước khi nhắc về HTML, thì theo suy nghĩ của mình. Làm SEO là trên website của mình. Những thủ thuật tối ưu Website. Website chính là nền tảng cơ bản để làm SEO. Vì vậy trước khi biết SEO thì bạn hiểu về website của mình, nó được cấu tạo những thành phần nào, nguyên lí hoạt động của nó ra sao. Ít nhất là như vậy, còn nếu yêu cầu cao hơn thì bạn còn phải có khả năng tác động vào website của mình, đây chính là hình mẫu của 1 người làm SEO chuyên nghiệp. Đây chỉ mới là HTML 1 trong những thành tố cấu tạo nên website chưa kể là các ngôn ngữ khác như css, php….
  Thì HTML chính là viết tắt của Hyper Text Markup Language. Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Nó giống như là một cái sườn của website. Đa số website được cấu thành từ HTML. Chỉ với 1 số thẻ HTML thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra một website tĩnh một cách dễ dàng.
  HTML và sự cần thiết cho SEO? Tối ưu website chuẩn SEO chính là tối ưu các thẻ HTML trong website, tối ưu các thẻ HTML trong bố cục bài viết. Xin nhắc lại là thẻ HTML là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng website. Và cũng như nó sẽ ảnh hưởng đến việc học seo của các bạn sau này. Không có HTML thì các bạn học SEO website chỉ là học lý thuyết, các bạn chỉ biết đến các kiến thức SEO, thuật ngữ SEO mà không thể tưởng tượng ra được là các bạn cần phải làm gì, làm SEO là thực tế như thế nào. Mình cũng sẽ viết 1 bài viết “Hướng dẫn làm SEO website cơ bản với các thẻ HTML” để các bạn hiểu rõ hơn.
  2. Kiến thức SEO nền tảng nhất
  Ở đây Thầy Lam đã hướng dẫn đầy đủ cụ thể các kiến thức “Tổng quan về SEO, Nghiên cứu từ khóa trong SEO, Làm SEO Onpage, Làm SEO Offpage, Công cụ hỗ trợ SEO, Thủ thuật SEO website”. Mình sẽ viết thêm những bài viết để chi tiết hơn, rõ hơn, bổ sung các phần còn thiếu trong khóa đào tạo SEO của Thầy. Những bài viết của mình sẽ được viết theo tư duy SEO, cách nhìn nhận SEO của mình. Ngoài ra thì khi mình viết những bài này để hỗ trợ các bạn thì chính là việc mà mình đang làm SEO Google. Nên sau những bài viết này sẽ là Case Study cụ thể, thực tế hơn. Tạm gọi là Case Study “Hướng dẫn làm SEO website cơ bản bá đạo cho newbie“. Cơ bản mà không cơ bản tí nào. Làm SEO website cơ bản mà bá đạo.

  Đây cũng chỉ là 1 một nguồn mà mình tiếp cận với SEO. Nhưng mà theo đánh giá của mình thì các bạn nên bắt đầu với SEO website chỉ với 1 nguồn duy nhất mà thôi. Bởi SEO website là làm theo tư duy, ai thấy cái gì đúng thì làm, tuy nhiên thì phải làm dựa trên nền tảng những kiến thức SEO cơ bản, những kiến thức SEO chuẩn. Đây là khó khăn thứ nhất mà mình phải trãi qua, do phải tiếp cận rất nhiều nguồn và không biết nên học theo ai là chuẩn. Các bạn có thể không làm theo mình. Nhưng thiết nghĩ để tốt cho việc tự học SEO online của các bạn thì các bạn nên làm như vậy và đây là nguồn chuẩn mà mình đã chọn cho các bạn. Sau này khi các bạn đã ổn rồi thì mình sẽ giới thiệu thêm các nguồn khác nữa để bổ sung kiến thức cho các bạn. Và học SEO online thì phải học từ từ thế nên các bạn chỉ nên học 1 ngày 2 video SEO và suy nghĩ về nó, nếu các bạn có khả năng phân tích thì phân tích thêm về nó tại sao phải làm cái này, phải làm cái kia rồi đi tìm câu trả lời cho mình để kiến thức SEO mà các bạn nhận được sẽ sâu và chắc hơn.
  II. ĐÚC KẾT KINH NGHIỆM LÀM SEO THỰC TẾ
  Tạm nghịch một tí đã. Đây là bài viết SEO đầu tiên mà mình viết nên. Đầu tiên trong quá trình làm SEO website của mình là sau khi tạo xong website, chỉnh sửa cấu trúc websiet các kiểu, Thì bước tiếp theo là phải phân tích, nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO. Từ khóa chuẩn SEO là từ khóa để các bạn có thể lên top SEO và đem lại nguồn traffic cho website. Thì nghiên cứu từ khóa SEO thì đơn thuần các bạn có thể dễ dàng lên gợi ý Search Box để tìm kiếm ý tưởng từ khóa, lên những công cụ hỗ trợ SEO như keywordtool.io , Keyword Planner, thì mình cũng làm như vậy đó cơ bản chả thích làm như vậy tí nào. Đành viết một bài nghịch tí cốt yếu là sau này vào Web Mater Tool để xem là người dùng tìm kiếm đến website của mình bằng những từ khóa nào. Hi vọng là sẽ có những từ khóa SEO tốt đem lại traffic. Bài viết này mình chẳng SEO gì đâu. Chỉ là viết loạn xạ mà thôi đủ các vấn đề liên quan đến SEO website. Hướng dẫn làm SEO website dù là cơ bản hay nâng cao thì cũng thật sự là một vấn đề khó. Bởi vì thật tế kiến thức SEO website có đầy rẩy trên mạng rồi. Và mình cũng chẳng có nhiều kiến thức về SEO để chia sẽ. Thế nên ngịch tí để tạo nội dung độc nhất (Content unique), hên hên 1 tí thì sẽ viral lên TOP.


  Nếu các bạn thấy thích và muốn biết được cái Case Study về website Hướng dẫn làm SEO website của mình có thành công thì theo dõi thường xuyên và góp ý cho mình để mình có thể làm tốt hơn nhé. Vì một cộng đồng SEO phát triển.
  Nguồng: http://huongdanseogoogle.wordpress.com

  taizalovnduccpham1108 thích bài này.
 2. bluesea123

  bluesea123 Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/4/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  Phức tạp quá nhỉ, ngoài đọc qua cái nì còn phải làm nhiều mới rút được kinh nghiệm nữa!!
 3. olavina.com

  olavina.com Top 9

  Gia nhập:
  12/12/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  187 Ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
  Web:
  Hix, mình dân kinh tế chuyển seo web bán hàng, đọc xong ngất luôn. Ban đầu nghĩ mọi chuyện đơn giản mà giờ nhiều lúc thấy oải rồi.
 4. trankhanhpk

  trankhanhpk Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/4/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Web:
  Ôi chà làm website giờ đơn giản với nhiều người quá, nên lượng site tràn ngập, cốt là site đó phải có thứ hạng
 5. trochoisq

  trochoisq Top 9

  Gia nhập:
  22/3/16
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Mình cũng học ad cái này mà mãi không được luôn á!
 6. hoahoa93

  hoahoa93 Top 9

  Gia nhập:
  1/3/16
  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  13
  Web:
  đọc cái này có vẻ không đơn giản nhiều cái vẫn chưa được hiểu lắm chắc phải đọc lại nhiều lần mới được
 7. kanturu

  kanturu Top 9

  Gia nhập:
  18/4/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  3
  Seo này không gì bằng làm nhiều và trải nghiệm. Từ đó rút ra nhưng bài học đắt giá. Làm càng nhiều càng tốt
 8. boynhangheo

  boynhangheo Top 9

  Gia nhập:
  29/6/15
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  12
  Web:
  hóc seo qua online nếu không có người chỉ dẫn cách làm cụ thể thì cũng khó mà hiểu và làm được, tốt nhất là nên đi học một khóa học cho nhanh, nó cũng không tốn kém mà mất thời gian là bao lâu.
 9. linhly01

  linhly01 Top 8

  Gia nhập:
  14/4/16
  Bài viết:
  509
  Đã được thích:
  59
  Web:
  đọc không hiểu lắm thì nên thực hành làm thử sẽ dễ dàng hơn nhiều là chỉ đọc không thôi
 10. phamcaovien

  phamcaovien Top 10

  Gia nhập:
  30/4/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Nói thật thì với newbie không nên học qua các thủ thuật SEO hoặc là search các kinh nghiệm SEO làm gì cho mệt. Newbie thì cứ nên chú trọng vào trong một vấn đề duy nhất là nội dung phải thật tốt, SEO suy cho cùng thì nội dung vẫn quan trọng nhất, dĩ nhiên ngoài ra còn templates này nọ, nhưng ở đây không bàn tới. Newbie mà vào đọc các tutorial hay kinh nghiệm này nọ thì chỉ tẩu hỏa nhập ma chứ chẳng thu nhận được cái gì hết.

  Mình thấy rất nhiều bạn không chịu làm nội dung mà cứ đi lo học hỏi kinh nghiệm, kiếm mẹo hay, thực ra chẳng có kết quả gì tố đẹp đâu, cái cần nhất vẫn là nội dung, mà cái này thì ai cũng làm được, ngay cả các bác có kinh nghiệm về SEO cũng cày nội dung còn gì. Dục tốt bất đạt :D
  dante111 thích bài này.
 11. huyenmy

  huyenmy Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  639
  Đã được thích:
  90
  nghe có vẻ hơi khó hiểu, đã là lý thuyết seo cho newber mà lại còn có đoạn đúc kết kinh nghiệm là sao? mới làm lấy đâu ra kinh nghiệm hả bạn.
 12. choigamevui247

  choigamevui247 Top 9

  Gia nhập:
  23/3/16
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  1
  Web:
  nhìn hoa mắt lắm chứ quá trình bày khó hiểu
 13. quanghnn1

  quanghnn1 Top 9

  Gia nhập:
  30/3/15
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  57/18 đường số 18, phường bình hưng hòa, bình tân
  Web:
  cảm ơn bài viết của bác nhiều nhé, mình hiện cũng đang mới tập làm seo thôi
 14. NDHQ

  NDHQ Top 9

  Gia nhập:
  18/4/16
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  5
  newbie thì nên thực hành và thực hành, không nên đọc lý thuyết nhiều. Cái hay không ai post lên mạng đâu
 15. kenhtoday

  kenhtoday Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/3/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Cần biết qua vài thẻ code là được à @@@. Nói chng là hưỡng dẫn thế đọc qua mà như kiểu giới thiệu á
 16. kanturu

  kanturu Top 9

  Gia nhập:
  18/4/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  3
  Ít ra cũng phải nắm cơ bản kiến thức mới có cái để là thực hành chứ bác ơi.
  Thực hành nhiều oke là tốt nhưng là khi bác đã có đầy đủ những kiến thức cơ bản đã nhé
 17. gjatu

  gjatu Top 9

  Gia nhập:
  25/9/13
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  nhân viên kinh doanh
  Web:
  vừa mới vô thấy dòng html là choáng rồi, seo k biết html vất vả ghê gớm
 18. niemphonghanghoa

  niemphonghanghoa Top 9

  Gia nhập:
  20/5/16
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  20
  nghe bác nói thấy nản ghê trời, mình chả biết 1 tí gì về html
 19. anhdung128

  anhdung128 Top 9

  Gia nhập:
  5/12/15
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
  Web:
  Đọc qua đọc lại 2 lượt nhưng chưa có câu chốt đi tới sự thiết thực của Seo.
 20. linhsq

  linhsq Top 9

  Gia nhập:
  29/2/16
  Bài viết:
  277
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Theo em newbie đọc bài này sẽ không hiểu được gì nhiều về seo, bác chia sẻ như này cứ như là giới thiệu về những kinh nghiệm mà bạn học được

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...