1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hướng dẫn cho người mới học Seo: Tầm quan trọng của các từ khóa trong SEO

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 7/1/16.

Lượt xem: 6,874
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Sử dụng từ khóa phù hợp và bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm. Tối ưu hóa từ khóa trên website hoặc blog của bạn và nó sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

  Đã bao nhiêu lần bạn nghe thấy lời khuyên kiểu như thế này khi bắt đầu tìm hiểu về SEO? Từ khóa là những điều đầu tiên mà bạn nên biết và tìm hiểu khi bắt đầu tối ưu hóa blog của bạn. Hướng dẫn này được viết cho một người mới bắt đầu để hiểu các khái niệm cơ bản nhất về SEO.

  slide

  Từ khóa và tầm quan trọng của chúng?

  Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi tại sao những bài viết đó nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập? Bạn phải làm điều gì đó đúng. Một số bài viết của bạn được xếp hạng trên trang đầu tiên cho các từ khóa được đánh giá cao bởi người dùng trên toàn cầu hoặc trong một khu vực cụ thể. Những điều mà bạn cần phải suy nghĩ ở đây là ai là người xếp hạng cho nội dung của bạn? Đó là một ngôn ngữ máy (thuật toán) để xếp hạng nội dung của bạn.

  Khi tôi đề cập đến thứ hạng của nội dung thì bạn cần phải suy nghĩ đến việc làm gì để xếp hạng? Trong bối cảnh này thì nó có nghĩa là xếp hạng cho một từ khóa cụ thể. Tôi sẽ cho bạn thấy một ví dụ.

  Bạn có thể vào trang web SemRush.com & gõ địa chỉ blog của bạn để xem từ khóa trên bài viết blog hoặc các trang của bạn được xếp hạng. Dưới đây là một ví dụ từ một trong những blog phổ biến của tôi.

  Tam quan trong cua cac tu khoa trong SEO

  Hãy cố gắng hiểu khái niệm từ hình ảnh trên. Tôi sẽ giải thích một vài khái niệm dưới đây:

  - Keyword: là từ khóa để lái lưu lượng truy cập đến một URL cụ thể trên blog của chúng tôi.

  - Pos.: vị trí của từ khóa trong tìm kiếm Google. Mục tiêu của bạn là phải được xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho từ khóa mục tiêu của bạn.

  - Volume: đây là một khía cạnh quan trọng vì nó sẽ giúp bạn hiểu được có bao nhiêu người đang tìm kiếm một từ khóa trong một tháng. Khi bạn đi đến Google để tìm kiếm một giải pháp và tương tự như vậy những người tìm kiếm khác đang tìm kiếm một giải pháp đó nhưng họ có thể sử dụng các thuật ngữ khác so với bạn. Google có một kho dữ liệu để lưu trữ cách mọi người tìm kiếm và cho phép bạn xem số lượng tìm kiếm hàng tháng của bất kỳ từ khóa nào. Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy hai từ khóa tương tự có sự khác biệt đáng kể về khối lượng tìm kiếm hàng tháng:

  + Free professional email address: 110 tìm kiếm/tháng

  + Free professional email: 70 tìm kiếm/tháng

  Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để nhắm từ khóa mục tiêu ở giai đoạn này nhưng tại thời điểm này bạn hãy cố gắng nắm bắt những phần cơ bản nhất của SEO. Và bạn cần phải hiểu rõ hơn về 2 thuật ngữ:

  - Từ khóa ngắn: là từ khóa có chứa 1-3 từ. Ví dụ: Make money blogging, Professional email

  - Từ khóa dài: là từ khóa có chứa 3 từ hoặc nhiều hơn. Ví dụ: How to make money blogging, How to get professional email

  Từ khóa dài sẽ là tốt hơn bởi chúng sẽ lái lưu lượng truy cập mục tiêu và cơ hội để bạn xếp hạng trên trang đầu tiên là cao hơn.

  Tầm quan trọng của từ khóa dưới góc độ SEO là gì?

  Nếu bạn đã hiểu các khái niệm cơ bản thì bây giờ là lúc chúng ta đi sâu hơn một chút vào nó. Khi chúng tôi tối ưu hóa một bài viết blog hoặc web page, chúng tôi có các tùy chọn để xác định từ khóa mục tiêu của chúng tôi. Nó thường được gọi là Meta_keywords.Trở lại năm 2012, điều đó là quan trọng để xác định Meta_keywords (từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu) nhưng đến năm 2016, nó không phải lúc nào cũng được sử dụng. Công cụ tìm kiếm đã trở nên thông minh hơn khi tự động phát hiện các từ khóa và xếp hạng các trang một cách tự động.

  Google cũng đã nói rõ rằng họ không xem xét meta keyword khi lựa chọn từ khóa và điều này có ý nghĩa vì nhiều blogger thêm nhiều từ khóa vào bài viết của họ.

  Ví dụ về meta keyword cho bài viết này: “keywords tips, SEO, keyword research”.

  Và bây giờ bạn tự đặt ra câu hỏi - bất cứ ai đang tìm kiếm “keyword tips and tricks” sẽ muốn xem bài viết này đầu tiên? Cá nhân tôi, tôi không muốn xếp hạng cho các từ khóa này bởi mọi người đã dừng chân tại đây và họ sau đó họ sẽ rời khỏi blog. Điều này sẽ tác động đến tỷ lệ thoát và thời gian trung bình trên site của tôi.

  Làm thế nào để bắt đầu với nghiên cứu từ khóa

  Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các từ khóa ngay trong phân khúc của bạn. Bước này rất quan trọng nếu bạn muốn phát triển blog / trang web của bạn trong một khoảng thời gian ngắn hơn và kiếm tiền. Có nhiều cách mà bạn có thể tìm thấy từ khóa.

  SEMRush:

  Đây là một công cụ trực tuyến cho phép bạn tìm các từ khóa lớn hoặc bạn cũng có thể đặt trong URL của một trang web và nó sẽ hiển thị tất cả các từ khóa mà trang web được xếp hạng.

  Ý tưởng hay là bạn có thể bắt đầu bằng cách lựa chọn các blog hàng đầu trong phân khúc của bạn và xem các từ khóa mà các trang web đang được xếp hạng. Từ đây, bạn chỉ cần bắt đầu xây dựng nội dung độc đáo và chất lượng cao xung quanh các từ khóa.

  Công cụ từ khóa:

  - Keyword planner tool của Google
  - LongTailPro
  - Ahrefs

  (Có thể search Google về 3 công cụ này để tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng. Hoặc tìm tại thegioiseo.com)

  Làm thế nào để sử dụng tìm kiếm Google instant để tìm từ khóa nhanh chóng?

  Bạn cũng có thể sử dụng Google Search để tìm từ khóa mục tiêu của bạn. Google tự động đề nghị truy vấn tìm kiếm khi bạn gõ bất cứ điều gì và đó là một nơi tốt để bắt đầu tìm kiếm. Bạn có thể tạo một danh sách các từ khóa bằng cách sử dụng kỹ thuật này và sử dụng SEMRush hoặc Google keyword planner để kiểm tra khối lượng tìm kiếm cho tất cả các từ khóa.

  Tam quan trong cua cac tu khoa trong SEO 2

  Khi bạn đã tìm thấy các từ khóa có lợi nhuận, nhiệm vụ của bạn là viết một bài viết tối ưu hóa cho các từ khóa mục tiêu của bạn.

  Mật độ từ khóa và vị trí từ khóa

  Mật độ từ khóa là một chủ đề phức tạp. Bài viết Wiki này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về cách tính toán mật độ từ khóa. Tùy thuộc vào các từ khoá mục tiêu (dài hoặc ngắn), bạn nên duy trì tỷ lệ mật độ từ khóa. Khi bots thu thập dữ liệu trang web của bạn, họ có thể xác định mật độ đó và xếp hạng cho trang đó.

  Nhắm mục tiêu theo từ khóa là quan trọng nhưng bạn chớ có dại mà nhồi nhét từ khóa, đó là việc lạm dụng từ khóa trên một trang web và rất có thể bạn sẽ bị giảm thứ hạng.

  Bạn có thể nhắm mục tiêu nhiều hơn một từ khóa trên một bài viết blog hoặc một trang. Nếu nội dung của bạn đạt chất lượng thì bạn sẽ xếp hạng cho các từ khóa dài một cách gián tiếp.

  Nhồi nhét từ khóa là gì?

  Việc nhồi nhét từ khóa không bao giờ là một ý tưởng tốt. Sử dụng quá nhiều từ khóa sẽ cho Google biết rằng bạn đang "spam" bài viết của bạn bằng cách nhồi nhét nó với từ khóa không cần thiết. Google đã ngăn cản hành động này và nếu bạn cố tình vi phạm thì có thể thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

  Vì vậy hãy đề cao cảnh giác khi chọn số lượng từ khóa mà bạn đang sử dụng khi SEO. Đặc biệt là kể từ khi có Google Panda, tôi khuyên bạn nên ngừng hành động này.

  Meta title, meta description và meta keywords

  Khi bạn đã tìm kiếm được một từ khóa hoàn hảo và bạn đang muốn phân bổ nó thành một bài hoặc một trang. Hãy thử sử dụng từ khóa đó trong phần của tiêu đề của bài viết.

  Lời khuyên: không được sử dụng các con số trong permalink bởi trong tương lai nếu bạn muốn mở rộng bằng cách thêm các plugin hoặc các trang web hoặc thêm thông tin thì các con số sẽ không còn ý nghĩa.

  Việc thêm một meta description có liên quan sẽ cung cấp cái nhìn sâu hơn cho bots tìm kiếm về trang của bạn. Tôi khuyên bạn nên sử dụng từ khóa trong trường meta title, meta description và meta keyword cùng với một thẻ H1. Ngoài ra, hãy có gắng viết nhiều bài viết SEO thân thiện bằng cách sử dụng các thẻ H1, H2 và H3. Tuy nhiên, đừng lạm dụng chúng, khi chúng được sử dụng không đúng cách và có quá nhiều thẻ H2 hoặc H2, nó có thể dẫn đến một thứ hạng tiêu cực.

  Tiếp theo là gì?

  Khi bạn đã biết các từ khóa đóng vai trò quan trọng trong SEO, nhiệm vụ đầu tiên của bạn là phải tìm 5-6 từ khóa có lợi nhuận cho bài tiếp theo của bạn. Bạn có thể sử dụng Google Keyword Tool, SEMRUSH hoặc bất kỳ công cụ trực tuyến khác. Viết một bài viết có chứa từ khóa mục tiêu của bạn và sử dụng từ khóa đó để xếp hạng và theo dõi vị trí từ khóa của bạn.

  Nếu bạn thấy những thông tin trên hữu ích, xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè và đồng nghiệp của bạn trên Facebook, Twitter và Google Plus.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Hướng dẫn cho người mới học Seo: Tầm quan trọng của các từ khóa trong SEO.

  Last edited by a moderator: 8/1/16
  Admin thích bài này.
 2. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  Giờ người Làm SEO luôn muốn có thành tích luôn nên thưởng hiểu cách xây dựng từ khóa qua loa
 3. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Bộ từ khóa quyết định được sự thành công của toàn bộ Website đó hay không vì vậy việc nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng giúp chúng ta định hình được một website cần phải làm những gì.
 4. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  Không biết bây giờ khi làm nội dung thì nên độ dài bài viết nên khoảng bnhiu từ và tỷ lệ từ khóa tầm bao nhiêu thì vừa các bác nhỉ.
  Mọi người bảo ko nên quá 2% nhưng em thấy như thế hơi ít
 5. quangvm2

  quangvm2 Top 10

  Gia nhập:
  17/5/15
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Để lựa chọn được những từ khóa mang lại lưu lượng truy cập và lợi nhuận cao là cả một vấn đề
  Làm sao để lựa chọn từ khóa hợp lý và để seo lên top hiệu quả cần thời gian nghiên cứu và lập kế hoạch chi tiết
 6. nhatvietshop

  nhatvietshop Top 9

  Gia nhập:
  7/12/15
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Phân tích đúng từ khóa, đánh từ khóa đúng mục tiêu là điều đầu tiên cần làm khi SEO
 7. dungmai201191

  dungmai201191 Top 9

  Gia nhập:
  17/11/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  9
  Web:
  bước đầu tiên để bắt đầu xây dựng seo cho 1 website đó, cái này mà ko chuẩn bị ảnh hướng mãi tới sau này.
 8. huahongtruong

  huahongtruong Top 9

  Gia nhập:
  8/1/16
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  @thegioiseo e mới học seo mà đọc trên google có nhiều ý kiến về PR , không biết PR có ảnh hưởng nhiều đến việc Seo ko ạ ? Hay là nội dung với từ khóa vẫn là cái quan trọng nhất ạ.Thanks ad
 9. thang5link

  thang5link Top 9

  Gia nhập:
  27/7/15
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  11
  Web:
  phải nghiên cứu từ khóa kỹ trước khi seo
 10. Thanh Vân

  Thanh Vân Top 8

  Gia nhập:
  16/11/15
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Hồi trước nhìn nhiều bài nó nhồi nhét từ khóa 1 cách trắng trợn bằng cách lặp lại liên tục và vẫn top.
 11. dunghoang

  dunghoang Top 9

  Gia nhập:
  15/4/15
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  1
  Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên trong một chiến dịch seo. Ai muốn tăng doanh thu bằng seo mà quá trình nghiên cứu từ khóa quá hời hợt thì cả quá trình seo sẽ thất bại. Mình thì thường nghĩ ra từ khóa ( từ khóa chủ quan) + công cụ google keyword tool + google suggest= một bảng từ khóa tổng kết
 12. tranhtuonghd

  tranhtuonghd Top 9

  Gia nhập:
  6/1/16
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  không liên quan đến vấn đề lắm nhưng bác chủ top cho em hỏi cái ảnh thứ 2 là của tool check gì vậy? em là newbie
 13. thamtuuudam

  thamtuuudam Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/1/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Thời thế thay đổi, SEO cũng thay đổi luôn! Content ngày một quan trọng hơn trước!
 14. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,117
  Đã được thích:
  84
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  muốn thành công cả một chiến dịch seo, phân tích từ khóa là một bước chạy đà thành công. lúc đấy mới hiểu được mình cần seo những từ khóa gì?
 15. Đang muốn 1 khoá học seo để bắt đầu kinh doanh đây ạ
 16. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  hiện nay những new seo đều được qua những khóa học và nhồi nhét những kiến thức ở trung tâm khá nhiều, kèm theo đó là rất nhiều người ảo tưởng sức mạnh về bản thân
 17. vuontoivutru

  vuontoivutru Top 10

  Gia nhập:
  23/4/15
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Web:
  đầu tiên dám đương đầu với các từ khoá dạng trung bình khá. Đưa ra chiến lược riêng cho mình. Rồi nhảy vào chiến thôi
 18. gaidepseogame

  gaidepseogame Top 9

  Gia nhập:
  23/12/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  1
  Web:
  lựa chọn và phân tích được từ khóa cần seo cũng nan giải lắm ạ, phải có kế hoạch cẩn thận lâu dài từ trước
 19. gianghien1404

  gianghien1404 Top 9

  Gia nhập:
  6/6/13
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Theo mình nghĩ tầm 1000 từ là ổn và mật độ từ 2-3% bạn ạ
 20. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  1000 từ không nhiều đến thế đâu bạn,thường chuẩn rơi vào 300-500 từ,nếu 700 thì cũng được,cũng ko nên dài quá vì người dùng hộ chỉ đọc ý chính lướt qua những từ bôi đậm,in nghiêng,gạch chân thôi..Từ quá ko quá 2% là được roy.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...