1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo tối ưu từ khóa

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SEO DUY ANH WEB, 18/10/17.

Lượt xem: 795
 1. TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SEO DUY ANH WEB

  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SEO DUY ANH WEB Top 9

  Gia nhập:
  18/10/17
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Chùa Láng
  Web:
  SEO hiện nay chú trọng vào nội dung, một nội dung mới mẻ và chất lượng luôn lên top cao và được ưu tiên hơn. Vì vậy viết bài chuẩn SEO là vô cùng quan trọng đối với việc SEO website.  Viết bài với nội dung chuẩn SEO sẽ giúp bài viết của bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm hơn nhưng đồng thời xây dựng Content làm sao phải đảm bảo là thân thiện cả với người đọc nữa. Nếu bạn SEO từ khóa chỉ để lên top mà không bán được sản phẩm thì việc SEO của bạn thực sự là vô nghĩa

  Nội dung đi sao chép nghèo nàn hoặc nhồi nhét nhiều từ khóa với mật độ dày đặc sẽ khiến nội dung không được mạch lạc, không hướng đến người đọc cũng sẽ bị đánh giá là kém và thực sự không hề tốt chút nào. Nhất là đối với nhưng người kinh doanh dịch vụ hay bán hàng online. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn về cách viết bài chuẩn SEO tối ưu từ khóa cho website của mình.

  Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO tối ưu từ khóa từ A-Z
  Để hiểu được cách viết bài chuẩn SEO các bạn phải biết được khái niệm SEO là gì để có cái nhìn ban đầu về SEO

  Điều đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn từ khóa. Việc lựa chọn từ khóa trong SEO là vô cùng quan trọng, lựa chọn từ khóa phải thực sự khôn ngoan, nhiều lượt tìm kiếm mà ít đối thủ cạnh tranh để tăng traffic cho website, quảng cáo hiệu quả cho thương hiệu...tiếp đến các bạn tiến hành tối ưu như sau

  [​IMG]

  1. Chọn chủ đề bài viết
  Chọn chủ đề bài viết có nhiều người quan tâm và có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn, chứa từ khóa mà bạn đã tìm hiểu từ trước như vậy bạn sẽ có một lượng traffic cao và ổn định đồng thời cũng dễ biên tập nội dung hơn vì đó là lĩnh vực bạn am hiểu.

  2. Nghiên cứu tối ưu từ khóa
  Lời khuyên của tôi là bạn không nên chọn những từ khóa quá ngắn. Những từ khóa này tuy có lượng tìm kiếm cao nhưng độ cạnh tranh cũng rất cao mà độ chuyển đổi lại thấp. Những từ khóa dài sẽ đánh đúng vào lượng khách hàng tiềm năng. Ví dụ một người ở Hà Nội và có nhu cầu học seo thì họ sẽ ko lên mạng mà chỉ search với từ "đào tạo seo" mà chắc chắn họ sẽ search từ khóa "đào tạo seo chuyên nghiệp" hoặc "đào tạo seo tại hà nội" .v..v...

  [​IMG]

  Vì vậy việc nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng, bạn có thể dùng một vài công cụ phân tích từ khóa như: google keyword planner, google suggest ....

  Và bạn nên list ra những từ khóa chính và phụ cho một bài viết thì khi đó một bài viết bạn có thể Seo nhiều từ.

  [​IMG]

  Như trên thì mình liệt kê ra từ khóa chính và các từ khóa liên quan và cả từ khóa thương hiệu nữa. Chỉ số trong ngoặc là chỉ số lượng tìm kiếm trung bình / tháng.

  3. Cách viết bài chuẩn SEO
  Bước 1: Tối ưu hóa tiêu đề bài viết.

  Để kích thích người đọc nên sử dụng những câu hỏi cho tiêu đề : What – Why – Who.
  Thêm con số vào tiêu đề bài viết
  Title bài viết chứa từ khóa, tiêu đề không dài quá 69 ký tự và 11 chữ.
  Và đảm bảo rằng tiêu đề bài viết của bạn khi vào bài chi tiết nó sẽ phải nằm trong thẻ h1. Đây là một tiêu chí quan trọng đối với SEO onpage

  [​IMG]
  Ví dụ: Mình đặt tiêu đề dựa vào các từ khóa đã phân tích ở trên: Khóa học đào tạo cách bán hàng trực tuyến qua mạng. Các bạn thử phân tích xem từ khóa này có đảm bảo những yêu cầu trên không. Khi phân tích được thì việc tạo title cho bài viết của bạn rất đơn giản và hấp dẫn

  Bước 2: tối ưu hóa phần mô tả về bài viết (thẻ meta description).

  Phần mô tả bài viết này bạn nên viết ngắn gọn mô tả về vấn đề mà bài viết của bạn đang đề cập đến, nếu là sản phẩm dịch vụ thì nên mô tả ngắn gọn về sản phẩm dịch vụ của bán.
  Mô tả bài viết phải chứa từ khóa chính và phụ.
  Mô tả không nên viết quá dài, không quá 140 ký tự.

  Ví dụ trên meta là : "Khóa học đào tạo cách bán hàng trực tuyến qua mạng online, trên facebook hiệu quả nhất. Dám nghĩ dám làm thành công sẽ đến với bạn."

  Bước 3: Tối ưu hóa nội dung bài viết.

  Để có được một bài viết đạt chuẩn SEO và hỗ trợ tối đa cho công việc SEO của bạn thì các bạn nên chú ý một số các kỹ thuật sau đây khi soạn thảo, biên tập nội dung bài viết. Cố gắng đưa được đầy đủ các tiêu chí sau vào việc soạn thảo nội dung của bạn thì các bạn sẽ có được một bài viết đạt chuẩn SEO 100%.

  • Bài viết nên chia thành các đoạn và từ khóa chính xuất hiện ngay đầu và kết thúc đoạn. ( Áp dụng với đoạn dài trong phần nội dung )
  • Mật độ từ khóa chính ở mức 3- 4,5% còn các từ khóa phụ cho xuất hiện 1 - 2 lần.
  • Nhất thiết phải sử dụng hình ảnh trong bài viết ( Sử dụng ít nhất 1 hình ảnh trong bài viết ). Và nên SEO hình ảnh thì ảnh phải đảm bảo tên, title, meta, ALT phải chứa từ khóa. Ảnh phải có độ rộng nhỏ hơn hoặc bằng độ rộng của bài viết và nhìn phải bắt mắt.
  • Có thêm các thẻ H2, H3 chứa từ khóa trong bài viết.
  • Sử dụng thuộc tính Bold, Italic và <li> với các từ khóa xuất hiện trong bài viết.
  • Căn đều 2 bên. Để thêm more tag tùy mỗi theme, thêm ảnh Featured image, các title và meta trên google seach và mạng xã hội.
  • Viết trung thực, hướng đến người dùng. Sử dụng thêm những từ đồng nghĩa. ( nếu đi copy thì nên thay từ đồng nghĩa ).
  • Bài viết không nên quá dài, độ dài bài viết khoảng 500 từ. Tùy vào độ dài bài viết mà bạn nên đi 3 hay 6 link đến các bài viết khác
  Nội dung cho SEO là nội dung duy nhất tránh copy y nguyên từ một nguồn nào đó. Tốt nhất là bạn nên tự viết nội dung cho mình nếu như bạn thực sự am hiểu, nếu không có thể tham khảo các nguồn thông tin khác nhau rồi tổng hợp chúng lại với nhau đảm bảo làm sao hay và tổng hợp hơn vì mình là người xuất hiện sau. Trong phần nội dung không nên sử dụng flash và Frames.

  [​IMG]  4. Lợi ích của nội dung chuẩn SEO
  Viết bài chuẩn SEO cho website của bạn mang lại rất nhiều lợi ích. Nếu bạn có điều kiện tham gia một khóa học SEO để trang bị cho bản thân đầy đủ kỹ năng về SEO từ cơ bản đến nâng cao thì sẽ tốt hơn.

  • Lợi ích thấy rõ và liên quan nhất đó là chất lượng bài viết, nội dung trên website của bạn tốt hơn, hỗ trợ SEO lên TOP nhanh hơn và ổn định hơn.
  • Lợi ích tiếp theo là cải thiết chất lượng và sự liên quan giữa nội dung website và từ khóa. Làm cho website của bạn được đánh giá cao hơn về điểm chất lượng.
  • Nếu sử dụng dịch vụ quảng cáo từ khóa google adwords thì chắc chắn điểm chất lượng của bạn sẽ là 10 --> bạn giảm được giá thầu --> chi phí quảng cáo ít hơn.
  • Ngoài ra rèn luyện kỹ năng viết bài chuẩn SEO cũng giúp cho các Writer có kỹ năng tốt hơn trong việc viết bài cho website vì viết nội dung cho website đạt chuẩn khác hẳn với việc bạn viết một bài báo PR hấp dẫn.
  [​IMG]

  Duy Anh Web chúc bạn thành công! hi vọng sau bài viết này các bạn hoàn toàn biết viết bài chuẩn seo một cách ngon lành hi vọng sớm gặp lại các bạn tại trung tâm SEO Duy Anh Web.

  Nguồn bài viết : https://duyanhweb.com/huong-dan-cach-viet-bai-chuan-seo-toi-uu-tu-khoa.html

  Last edited: 18/10/17

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...