1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hướng dẫn cách sửa lỗi cảnh báo các trường bị thiếu trong Google Search Console

Thảo luận trong 'Hỏi đáp Seo - Trợ giúp Seo' bắt đầu bởi dieulinh90, 15/5/19.

Lượt xem: 5,690
  1. dieulinh90

    dieulinh90 Seo Newbie

    Gia nhập:
    22/9/16
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    1
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Web:
    Em đang sử dụng code viết bằng php. Như tiêu đề ở trên em xin nhờ Mod và các bác hướng dẫn em cách khắc phục các cảnh báo các trường bị thiếu mà google console cảnh báo với ạ. Không biết các bác có bị cảnh báo này không, những cảnh báo này ảnh hưởng nhiều đến SEO. Site của em đây ạ: https://www.wifikhongday.net/
    Cụ thể báo lỗi:
    1- Trường "priceValidUntil" bị thiếu
    2- Trường "aggregateRating" bị thiếu
    3- Loại giá trị cho trường "availability" không hợp lệ
    4- Trường "review" bị thiếu
    5- Định dạng giá trong thuộc tính "price" không hợp lệ
    6 - Trường "brand" bị thiếu
    7 - Trường "url" bị thiếu
    8 - Trường "sku" bị thiếu
    Rất mong các bác và Mod hướng dẫn giúp em ạ, em lọ mọ mãi mà không đã tháo gỡ được, mong các bác
    giúp ah ! [​IMG]

  2. anhkhanh1

    anhkhanh1 Top 9

    Gia nhập:
    18/8/15
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    14
    Bạn có nhiều cảnh báo quá vậy, mình sử dụng seach console cũng được vài năm mà chưa gặp lỗi cảnh báo như của bạn bao giờ cả.
  3. dieulinh90

    dieulinh90 Seo Newbie

    Gia nhập:
    22/9/16
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    1
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Web:
    Vâng, em cũng không hiểu sao nữa. Nếu dùng goog webmasters tools bản cũ thì không thấy cảnh báo nào cả bác ạ, khi chuyển sang dùng bản mới thì em thấy cả một lố thông báo như vậy. Hiện tại em hoang mang quá các bác ạ . Xin nhờ các cao nhân chỉ giáo giúp em với ạ !
  4. Tú Anh

    Tú Anh Top 8

    Gia nhập:
    4/12/15
    Bài viết:
    253
    Đã được thích:
    30
    Web:
    Bạn chưa cài Schema thì bị lỗi thế này, cái code theme bạn có đoạn schema cơ bản và thiếu nhiều phần thông tin
    Sau đây là 1 schema đầy đủ mà mình đang cài.
    Mã:
    <script type="application/ld+json">
        {
    "@context": "http://schema.org/",
          "@type": "ProfessionalService",
        "name": "Sóc Uniform - Khởi nguồn đồng phục lớp - 9999 Mẫu đồng phục lớp đẹp",
          "description": "Sóc Uniform nhận đặt in áo lớp theo yêu cầu, in áo nhóm tự thiết kế, địa chỉ may áo đồng phục lớp uy tín, áo nhóm lớp galaxy 3D ombre giá rẻ.
    ",
    
            "@id": "http://dongphuclop.com",
             "priceRange": "50.000đ-180.000đ",
            "additionalType": "http://www.productontology.org/id/Uniform",
        "url": "http://thếgiớiđồngphục.com",
        "logo": "http://dongphuclop.com/upload/10245/20150822/logo%20soc%20uniform%2002b91.png",
           "image": "http://dongphuclop.com/upload/10245/20150822/logo%20soc%20uniform%2002b91.png",
        "hasMap": "https://www.google.com/maps/place/S%C3%B3c+Uniform+-+Kh%E1%BB%9Fi+ngu%E1%BB%93n+%C4%91%E1%BB%93ng+ph%E1%BB%A5c+l%E1%BB%9Bp/@21.0140073,105.817074,17z/data=!3m1!4b1!4m5!3m4!1s0x0:0x39efe529fe70d65a!8m2!3d21.0140073!4d105.8192627?authuser=2",  
        "email": "mailto:[email protected]",
          "address": {
            "@type": "PostalAddress",
            "addressLocality": "Đống Đa",
            "addressRegion": "Hà Nôi",
            "postalCode":"115436",
            "streetAddress": "22 Hoàng Cầu, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội 115436"
          },
          "telephone": "0904403322",
          "openingHours": [ "Mo-Sun 08:00-22:00" ],
          "geo": {
            "@type": "GeoCoordinates",
           "latitude": "21.014",
            "longitude": "105.819"
             },
    "aggregateRating": {
        "@type": "AggregateRating",
        "ratingValue": "5",
        "reviewCount": "68"
          },
        
    }
    </script>
    Đối với PHP bạn phải cài thêm đoạn mã sau vào file functions.php của theme:
    Mã:
    /*
    * Remove the default WooCommerce 3 JSON/LD structured data format
    */function remove_output_structured_data() {
    remove_action( 'wp_footer', array( WC()->structured_data, 'output_structured_data' ), 10 ); // Frontend pages
    remove_action( 'woocommerce_email_order_details', array( WC()->structured_data, 'output_email_structured_data' ), 30 ); // Emails
    }
    add_action( 'init', 'remove_output_structured_data' );
  5. dieulinh90

    dieulinh90 Seo Newbie

    Gia nhập:
    22/9/16
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    1
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Web:
    Thanks bạn rất nhiều ! Site của mình là: https://www.wifikhongday.net/ mình check bằng SEOQUAKE thì thấy báo thẻ Schema của mình ok mà, không hiểu sao lại thế. Đoạn mã thứ 2 thì mình thêm vào functions.php theme rồi nhưng không khả thi vì viết code cho WP bạn ạ nên không ổn. :( cảm ơn bạn rất nhiều !
  6. dangquyet93

    dangquyet93 Top 9

    Gia nhập:
    12/9/15
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    11
    Web:
    Bác liên hệ thằng code nó fix lại schema cho, mình ko hiểu code ko lmaf dc đâu ạ
  7. NganPhat

    NganPhat Top 9

    Gia nhập:
    16/7/18
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Web:
  8. NganPhat

    NganPhat Top 9

    Gia nhập:
    16/7/18
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Web:
  9. hientyt2007

    hientyt2007 Seo Newbie

    Gia nhập:
    16/4/13
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Web:
    mình cũng bị cảnh báo Trường "availability" bị thiếu
  10. phamcong

    phamcong Seo Newbie

    Gia nhập:
    22/10/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Web:
    Mình cũng đang gặp phải tình trạng này. Mặc dù đã cài plugin Schema rồi.
  11. cauthangviet.vn

    cauthangviet.vn Top 9

    Gia nhập:
    20/10/18
    Bài viết:
    729
    Đã được thích:
    14
    Nơi ở:
    Số 342 Hữu Hưng - Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
    Web:
    mình cũng đang gặp phải trường hợp tương tự nh thấy có bạn bảo là không ảnh hưởng gì, chả biết có đúng không
  12. lap camera

    lap camera Seo Newbie

    Gia nhập:
    15/1/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Không thấy bạn nào báo khắc phục thành công nhỉ. Mình cũng đang bị 4 cảnh báo.
  13. hoachattrantien

    hoachattrantien Top 9

    Gia nhập:
    26/11/15
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    9
    Web:
    mình vào xem có bác nào chỉ cách giải quyết không site mình cũng bị tình trạng như vậy mà không biết giải quyết thế nào
  14. aumyvn

    aumyvn Seo Newbie

    Gia nhập:
    20/7/15
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    mình wweb mình cũng đang bị.
    Cũng đã dán đoạn code này vào PHP rồi mà thấy ko gi1i3 quyết được. Không biết có bạn nào đã khắc phục được chưa.
    /*
    * Remove the default WooCommerce 3 JSON/LD structured data format
    */function remove_output_structured_data() {
    remove_action( 'wp_footer', array( WC()->structured_data, 'output_structured_data' ), 10 ); // Frontend pages
    remove_action( 'woocommerce_email_order_details', array( WC()->structured_data, 'output_email_structured_data' ), 30 ); // Emails
    }
    add_action( 'init', 'remove_output_structured_data' );
  15. thangnhomcaocap.net

    thangnhomcaocap.net Top 9

    Gia nhập:
    26/8/15
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    4
    Web:
    Có ai có hướng dẫn cụ thể hơn không vậy cái món này làm mình nhức đầu quá ko biết có ảnh hưởng tới SEO ko nhỉ ?
  16. luutoan89

    luutoan89 Seo Newbie

    Gia nhập:
    23/9/11
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Web:
    mình cũng đang bị lỗi này. Do cái woocommerce gây ra thôi.
  17. boysunflower

    boysunflower Top 9

    Gia nhập:
    17/9/16
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    6
    Nơi ở:
    làm việc tại http://kythuattr.com.vn/
    Web:
    sao mình chỉnh mãi không được nhỉ, mình cũng bị thiếu mấy trường
  18. mercedesvietnam

    mercedesvietnam Top 9

    Gia nhập:
    5/4/14
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    5
    Nơi ở:
    https://mercedes-vietnam.com.vn/
    Web:
    lỗi này nhiều website bị cũng hơi khó xử lý đối với người không rõ code
  19. hoangcf

    hoangcf Top 9

    Gia nhập:
    4/11/15
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    8
    Web:
    mình cũng bị cảnh báo nhưng ít thôi không nhiều như của bạn. Giờ yêu cầu của google cao nên bên thiết kế web phải làm chuẩn chỉnh
  20. tulanhlinhdam

    tulanhlinhdam Top 9

    Gia nhập:
    19/6/17
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    3
    Nơi ở:
    Hà nội
    Web:
    Trang của mình cũng có nhiều cảnh báo mà chưa biết cách khắc phục ra sao. Chắc cần nhờ bác nào rảnh về code thì mới xử lý được thôi.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...