1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chia sẻ Họp chợ trực tuyến đang trở thành “xu hướng" của người dân

Thảo luận trong 'Thương mại điện tử' bắt đầu bởi nguyenthuanht3, 21/1/21.

Lượt xem: 912
 1. nguyenthuanht3

  nguyenthuanht3 Top 9

  Gia nhập:
  10/3/17
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  2
  Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các tiểu thương kinh doanh ở các chợ truyền thống. Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội thì hàng loạt tiểu thương ở các khu chợ truyền thông đã phải tạm nghỉ bán hàng bởi sức mua của người dân xuống thấp. Bên cạnh đó, một số tiểu thương cũng lo ngại có thể nhiễm bệnh khi hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều người.

  Những người đi chợ truyền thống thời gian này cũng có những thay đổi trong cách mua sắm của mình khi mua nhiều đồ hơn cho 3-4 ngày hoặc thậm chí cả tuần để tránh phải đi chợ thường xuyên nhất là sau lệnh cách ly toàn xã hội.

  Covid-19 thay đổi cách họp chợ của người dân, đặc biệt sau lệnh cách ly toàn xã hội - 1

  Trái ngược với sự đìu hiu của các chợ truyền thống, những chợ mua bán online khu vực và các chợ online của các khu chung cư đang hoạt động rất nhộn nhịp với hàng chục nghìn, thậm chí cả trăm nghìn thành viên tham gia.

  Trong mùa dịch Covid-19, hoạt động của các chợ online diễn ra nhộn nhịp hơn. Hầu như tất cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu hàng ngày như thịt, rau, gạo, cá, tôm, đến các sản phẩm điện máy, quần áo,… đều được các thành viên rao bán. Mỗi tin rao bán hàng đều có số điện thoại, địa chỉ phòng ở cụ thể trong khu chung cư nên tạo ra sự yên tâm lớn cho người mua.

  Từ ngày dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, người dân đi tới các chợ truyền thống hay siêu thị trong khu vực hơn hẳn và chuyển sang hình thức họp chợ trực tuyến chợ 24h .

  Theo nhiều chuyên gia về kinh tế, việc người dân mua đồ bằng phương thức online đang trở thành một xu thế trong mùa dịch Covid-19. Đợt dịch này cũng mở ra cơ hội kinh doanh mới cho nhiều người nhanh nhạy với thời cuộc. Điều này cũng đang dần làm thay đổi suy nghĩ về cách họp chợ truyền thống của nhiều người dân.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...