1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hồi tưởng lại những câu chuyện của Matt Cutts về SEO (2011-2013) - Phần 3

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 13/4/14.

Lượt xem: 2,174
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Panda. Google với Bing. Penguin. Guest blogging – năm 2011 đến năm 2013 là thời kỳ khủng hoảng trong ngành công nghiệp tìm kiếm. Là người đại diện của Google, Cutts cảm nhận được sự tức giận của các webmaster và chuyên viên tiếp thị.

  Chúng ta tiếp tục xem lại các bài viết và video trên blog của Cutts và suy nghĩ để có hiểu biết tốt hơn về Google, do đó đây có thể là một cách tuyệt vời để có được một cảm giác tốt hơn về nơi mà Google (bao gồm cả SEO) sẽ tới.

  slide

  Bây giờ, chúng ta sẽ tiếp tục câu chuyện từ năm 2011 trở đi, mọi thứ trở nên khá là quen thuộc với hầu hết các bạn. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này cũng có khá nhiều điều bạn có thể học hỏi được.

  Matt Cutts năm 2011

  Đây là năm đầu tiên của bản cập nhật Panda và chúng ta cũng thừa nhận với nhau rằng nó dễ dàng hơn để nhớ những điều từ 3 năm trước đây. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào một vài điều từ Cutts trong năm 2011...

  Rel="author"

  Video này là một chiếc đồng hồ tốt cho bất cứ ai muốn quan tâm đến cách Google đối xử với các thẻ:


  Giai đoạn này không phải là cross-domain nhưng thú vị hơn là khi Cutts thảo luận về việc gắn tên tác giả trên nội dung của họ (khi áp dụng cross-domain authorship).

  Tác giả là quan trọng, tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều biết điều đó. Thật thú vị khi nghe các cuộc thảo luận về giá trị nguồn gốc tác giả để có thể làm sáng tỏ khả năng làm việc của họ.

  Bing sao chép kết quả của họ

  Dường như Cutts có vẻ không nổi giận nhưng khi tin đồn lan truyền rằng Bing có thể sao chép kết quả tìm kiếm từ Google, Google chạy kiểm tra và xác nhận nó và Cutts viết blog về nó...

  Trước khi chúng ta tìm hiểu các comment của ông về chủ đề này, chúng ta hãy so sánh một mẫu thiết lập các kết quả tìm kiếm rằng Google đang cố ý thiết lập các kết quả trong thử nghiệm của họ.

  google-bing-results-mbzrxpgjys

  Có nhiều ví dụ và nếu bạn đọc đầy đủ các bài viết về chủ đề này thì bạn có thể đọc được những câu quát mắng của ông và thậm chí xem video của ông đấu với Harry Shum và Rich Skrenta của Bing từ Blekko.

  Link video: http://thecolbertreport.cc.com/videos/ct2jwf/bing-gets-served

  Nhưng bạn hãy nghe trực tiếp từ Cutts về chủ đề này:

  "Nếu click vào Google thực sự chỉ chếm 1/1000th sự liên quan của Microsoft thì tạo sao không ngừng sử dụng những cú nhấp chuột, làm giảm phạm vi tiêu cực và nhận thức về điều này? Và nếu Microsoft không muốn ngăn chặn việc kết hợp click của Google trong bảng xếp hạng của Bing, không có tranh luận rằng click của Google sẽ nhiều hơn 1/1000th bảng xếp hạng của Bing?

  Mọi người tại Microsoft có thể không thích bài viết này nhưng tôi muốn nhắc lại rằng tôi biết những người (đặc biệt là các kỹ sư) làm việc tại Bing đang gặp phải những vấn đề vô cùng khó khăn để cạnh tranh với Google và tôi rất tôn trọng vì điều đó. Vì những khó khăn này mà tôi nghĩ rằng Microsoft nên ngừng lại việc sử dụng click vào Google trong bảng xếp hạng của Bing. Khi nói đến câu chuyện tìm kiếm, nếu Bing làm tốt hơn Google thì đây có thể là điều tuyệt vời. Nhưng "chúng tôi không biết có bao nhiêu phần thắng đến từ Google"có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Tôi nghĩ rằng các kỹ sư của Bing xứng đáng để biết rằng khi họ đánh bại Google trong một truy vấn thì đó là phần thưởng xứng đáng cho sự chăm chỉ của họ".

  Tại sao điều này lại quan trọng? Tôi nghĩ tôi đã từng đọc hoặc nghe Cutts công khai sự tức giận của mình. Tôi chắc chắn điều này sẽ xảy ra nhưng tôi vẫn chưa thực sự được chứng kiến nó (ngay cả khi tôi nghĩ rằng nó là xứng đáng).
  Sự kiện này làm nổi bật một thời điểm trong lịch sử tìm kiếm. Google có thể đã cấp bằng sáng chế cho tất cả mọi thứ nhưng dường như điều đó không được mở rộng đến các sản phẩm đã hoàn thành. Nếu tôi là một luật sư thì có lẽ tôi sẽ vui vẻ vì điều đó nhưng tôi không phải là luật sư và đây là năm 2014 chứ không phải là năm 2011.

  Panda tấn công

  Vào ngày 23, có một sự kiện SEO lớn nhất đã xảy ra đó là sự tấn công của Panda, nó làm ảnh hưởng lớn đến 12% của các truy vấn tìm kiếm. Trong video mô tả bản cập nhật này, ông nói:


  Đây không phải là cuộc tấn công vào spam mà nó là một cải tiến chất lượng tìm kiếm. Tôi chắc chắn đây là một sự khác biệt nội bộ quan trọng nhưng với tôi điều đó giống như "Không có sandbox, đó chỉ là yếu tố của thuật toán có thể có hành động giống như chúng". Ông cũng thảo luận về các vấn đề scrapers trong câu trả lời cho một câu hỏi đã được gửi đến ông:


  Bản cập nhật Panda là một bước ngoặt trong SEO và khi nó đã trở nên bình thường thì Cutts là một kẻ bù nhìn của Google trong việc giúp các webmaster xử lý về những gì đã xảy ra.

  SEO Onsite

  Bất kỳ ai làm SEO đều không thích sự thay đổi này nhưng sự thay đổi này nhằm mục đích để tối ưu hóa sức khỏe của các trang web. Mục tiêu cuối cùng của Google là mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng phù hợp với những nỗ lực của các chuyên gia SEO trong việc tìm kiếm bảng xếp hạng. Cuối cùng nó làm việc tốt cho người chủ sở hữu trang web khi họ muốn chuyển đổi và con đường của họ là thông qua bảng xếp hạng.

  Matt Cutts năm 2012

  Năm 2012 có lẽ là năm hỗn loạn nhất trong SEO. Gấu trúc và Chim cánh cụt đã lục soát các trang kết quả và Cutts là trung tâm của tất cả các vấn đề.

  Google Penguin

  Chim cánh cụt là một thuật toán được thiết kế để nhắm mục tiêu vào các liên kết chất lượng thấp và Google chọn để trừng phạt các chủ trang web có những liên kết này. Vấn đề logic của phương pháp này là nếu hình phạt đủ nghiêm trọng thì mọi người sẽ không sử dụng các chiến lược do đó làm các kỹ sư của Google trở nên dễ dàng hơn.

  Khi thảo luận về bản cập nhật, ông nói:

  "Cả chim cánh cụt và Gấu trúc đều không phải là hình phạt manual", ông giải thích rằng Chim cánh cụt được thiết kế để giải quyết vấn đề chất lượng nội dung và spam. Còn gấu trúc giải quyết vấn đề về spam.

  "Nó làm giảm cấp các trang web nhưng nó là một sự thay đổi thuật toán chứ không phải là một hình phạt. Nó được thêm vào danh sách hơn 200 tín hiệu mà chúng tôi đã được biết.

  Hình phạt là hành động manual được thực hiện đối với một trang web và bạn sẽ luôn được thông báo trong Webmaster Tools nếu đó là một hình phạt ảnh hưởng đến trang web của bạn".

  Vì vậy, lời giải thích rằng Chim cánh cụt đã được xây dựng để lọc các liên kết chất lượng. Khi bản cập nhật Chim cánh cụt được đưa ra, nó đã phát hiện ra được 1 triệu các "liên kết không tự nhiên" và nó đã gửi cảnh báo đến các webmaster.

  Vì vậy, bây giờ các chủ sở hữu trang web đang phải gánh chịu cho những hành động của mình khi chúng tôi đã cảnh báo trước với họ. Nếu các liên kết chất lượng thấp có thể gây ra một hình phạt thì vấn đề cần phải được giải quyết...

  SEO tiêu cực

  Năm 2012 là năm đánh dấu sự trở lại của SEO tiêu cực. Đây là những điều Cutts nói về chủ đề này:


  Đầu tiên, Cutts đề cập đến nhóm webspam suy nghĩ về SEO tiêu cực trong bối cảnh thuật toán được cập nhật mà ông đã lưu ý trước đó.

  Thứ hai, vấn đề lớn ở đây là Cutts cho rằng các chủ trang web có thể giám sát tất cả các liên kết của họ và chắc chắn để chối bỏ những liên kết mà họ cho rằng có thể nó là một mối đe dọa. Điều này được giả định rằng tất cả các chủ sở hữu trang web biết họ cần làm những gì.

  Google nói rằng khi một hình phạt được đưa ra họ cần phải nhìn thấy những nỗ lực để loại bỏ các liên kết trước khi nộp yêu cầu được xem xét lại. Vì vậy, bây giờ các chủ sở hữu trang web có thể xử lý với việc bị mất doanh thu, chi phí hoặc những nỗ lực để các liên kết được gỡ bỏ một cách nhanh nhất có thể.

  Matt Cutts năm 2013

  Và cuối cùng là năm 2013, đây là năm có một sự kiện nổi bật nhất đó là việc MyBlogGuest bị phạt.

  Guest Blogging


  Rõ ràng đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về guest blogging từ Cutts nhưng ông đã làm rõ được một số vấn đề tuyệt vời. Với tất cả những sự nhầm lẫn về guest blogging trên một vài báo cáo trước đây của mình, Cutts đã đem toàn bộ câu chuyện của vấn đề này trong một đoạn video.

  Tóm lại thông điệp này là "Đừng xây dựng liên kết trên các trang web chất lượng thấp".

  Tất cả mọi thứ về Matt Cutts

  Trong một bài phát biểu tại PubCon vào năm 2013, Matt đã mở ra sự khởi đầu chứa đầy đủ các chủ đề liên quan đến SEO. Từ thảo luận về Hummingbird đến rich snippets. Bạn có thể xem video chi tiết tại đây:


  Ông liệt kê ra những bài phê phán các dịch vụ phương tiện truyền thông lớn và những vấn đề được nêu đó là các trang web scrapper, các spammer, content farms... Trong khi tôi luôn thấy Cutts là một người dễ chịu khi tiếp xúc với ông, người ta luôn ấn tượng về sự hài hước và vẻ đẹp trai của ông. Đoạn video là một thay đổi mà tất cả chúng ta đều thấy rằng ông bị ảnh hưởng bởi những gì đang xảy ra xung quanh, rằng mũ đen gần như là một cuộc tấn công cá nhân. Lý do video này làm tôi chú ý đó là tôi chưa bao giờ thấy những hành động kỳ cục này của Cutts.

  Hummingbird

  Trên thực tế, Cutts bình luận về Hummingbird trong một đoạn video tại Pubcon nhưng sự ra mắt lặng lẽ của nó chính thức là vào ngày 20 (công bố trước công chúng vào ngày 26) làm cho đoạn video vào ngày mùng 8 tháng 7 trở nên thú vị hơn:


  Trong video, Cutts đã trả lời một câu hỏi về tìm kiếm giọng nói đang thay đổi cú pháp truy vấn. Tôi cho rằng điều này hết sức thú vị khi bản cập nhật cuối cùng được tung ra.

  Chim ruồi thay đổi cơ sở hạ tầng nhiều hơn. Trong khi 90% các truy vấn cho thấy sự điều chỉnh là rất nhỏ. Bản cập nhật này đề cập đến việc điều chỉnh cơ sở hạ tầng và viết lại các thuật toán để đối phó với các nhiệm vụ phức tạp hơn như Google đã làm việc (như giọng nói).

  Video này là quan trọng bởi nó làm nổi bật tầm quan trọng không chỉ với những gì Cutts nói mà nó còn có rất nhiều ý nghĩa. Khi nói về sự thay đổi theo cách Google cần phải đối xử nội dung dựa trên những thay đổi hành vi người dùng hay về mặt công nghệ, chúng ta cần dừng lại và suy nghĩ "Thời gian gần đây các thuật toán đã thực hiện điều đó?" Nếu câu trả lời là "Không" hoặc "Không tốt" thì bạn cần biết rằng có một sự thay đổi đang đến.

  Kết luận về Matt Cutts

  Tôi sẽ cho người đọc thấy được những tác động từ Cutts. Đây là những điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông dưới con mắt của tôi.

  Trước khi tôi kết thúc bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết những gì tôi đã nhìn thấy trong năm nay và tôi đã biên tập và sắp xếp nội dung trong bài viết này.

  Matt Cutts tại trường

  Bạn có muốn đọc các tài liệu về Cutts khi ông còn làm việc tại UNC? Bạn có thể xem chi tiết tại http://www.cs.unc.edu/~cutts/papers/.

  Matt Cutts giống như một T-Rex


  Matt Cutts về bảng xếp hạng top 1

  Đây là một video tuyệt vời để kết thúc bài viết.


  Bạn có thấy điểm nào nổi bật mà bạn cảm thấy thích Cutts trong bài viết của tôi? Bạn hãy chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi ở cuối bài viết này.

  Tham khảo thêm Phần 1: Hồi tưởng lại những câu chuyện của Matt Cutts về SEO (2006-2010)

  Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được sử dụng và tham khảo nội dung từ SEW.
  Link: Hồi tưởng lại những câu chuyện của Matt Cutts về SEO (2011-2013) - Phần 2

 2. thanhxuan395

  thanhxuan395 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  15
  Web:
  mọi người cho mình hỏi những trang về kiến thức SEO của nước ngoài là trang nào ag? Thanks

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...