1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chia sẻ Hoạt động khởi nghiệp cùng doctor a

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Startup' bắt đầu bởi nh0seo, 30/9/17.

Lượt xem: 289,133
 1. nh0seo

  nh0seo Top 9

  Gia nhập:
  11/7/14
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Doctor A dám nghĩ dám làm
  Giới trẻ hiện nay có câu “liều ăn nhiều” liệu điều này có đúng? Chúng ta không thể đưa ra phán xét là đúng hoặc sai cho một vấn đề với những hoàn cảnh không như nhau. Chúng ta chỉ có thể đánh giá sự thành công trên kết quả mà mình đạt được.
  Bạn có ý tưởng, nhưng lại không có vốn, không có điều kiện cơ sở vật chất để phát triển ý tưởng, và bạn chỉ ấp ủ ý tưởng đó trong lòng và đi làm thuê. Bạn khởi nghiệp thất bại.
  Bạn có vốn, những ý tưởng kinh doanh của bạn không có. Bạn loay hoay không biết khởi nghiệp như thế nào, từ đâu. Có muôn vàn lý do khiến bạn “ngại” khởi nghiệp. Vì sao, vì đã có công ty nhận vào làm việc, vì đã có “chỗ” để bạn yên ổn lâu dài, …
  Vậy còn các bạn đang thất nghiệp, các bạn nghĩ như thế nào? Là do bản thân không có năng lực hay do mình đang lo sợ “phá sản”. Nếu bạn có ước mơ mà bạn không thể thực hiện nó thì ước mơ đó cũng là do bạn làm nó phá sản. Như vậy, trước tiên phải “bồi dưỡng” tinh thần “dám nghĩ dám làm” thì bạn mới có thể có được một nửa thành công.


  [​IMG]

  Tìm kiếm nguồn đầu tư
  Khi nhắc đến đầu tư chắc hẳn chúng ta ai cũng sẽ nghĩ đến nguồn tiền. Điều này không sai, vì đúng là có tiền thì mới có thể hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh. Nhưng đôi khi, sự đầu tư lại là một hay nhiều ý tưởng. Nói đơn giản là một người có vốn, một người có ý tưởng hai người cùng nhau khởi nghiệp. Một minh chứng cụ thể nhất là Nguyễn Tương An – Giám đốc công ty Đông Nam Dược. Mặc dù ban đầu cô không có vốn cũng không có ý tưởng, nhưng sau khi gặp được người có ý tưởng về các loại thuốc cô đã thuyết phục mua lại và kêu gọi đầu tư. Nhờ đó mà cô đã thành công trong lĩnh vực trái ngành nghề cô đã học.
  Như vậy, để phát triển và có thể thành công, chúng ta cũng cần biết chớp cơ hội và tận tâm với nó đến cùng. Ông cha ta có câu “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Tôi dám chắc, Nguyễn Tường An lúc bắt đầu với ngành dược cũng gặp vô vàn khó khăn vất vả, đôi khi tưởng chừng như mọi thứ sẽ tan biến thành mây khói. Quả thực, thời gian trước đó cô cũng đã khởi nghiệp 2 lần nhưng đều thất bại, nợ nần chồng chất.
  Xem thêm: KHỞI NGHIỆP CÙNG DOCTOR A


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...