1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hỗ trợ điều trị Alzheimer bằng thảo mộc thiên nhiên

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi yeulamgi, 9/11/20.

Lượt xem: 736
 1. yeulamgi

  yeulamgi Top 9

  Gia nhập:
  6/6/17
  Bài viết:
  380
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Một số loại thảo mộc và gia vị có thể giúp cải thiện sức khỏe não bộ của bạn. Các nghiên cứu về tác dụng của chúng đối với bệnh Alzheimer cũng đã được báo cáo và chứng minh trong nhiều tài liệu. Đó cũng chính là lý do mà hiện nay nhiều đơn vị nhận gia công thực phẩm chức năng liên tục tìm kiếm các thảo mộc thiên để làm nguyên liệu cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe não bộ của mình. Dưới đây là top 7 thảo mộc thường dùng cho các sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh alzheimer.

  Alzheimer là một bệnh sa sút trí tuệ với biểu hiện là bị suy giảm trí nhớ, chậm nhớ chóng quên. Với các thảo mộc nhiên nhiên có thể giúp hỗ trợ tăng cường chức năng não bộ và cải thiện tình trạng này.

  1. Xô thơm

  Là một loại gia vị nổi tiếng với hương thơm cay nồng, cây xô thơm cũng có thể cải thiện nhận thức và hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer. Cây xô thơm có chứa các hợp chất có thể có lợi cho chức năng nhận thức và thần kinh. Xô thơm có thể giúp cải thiện tình trạng sa sút trí tuệ an toàn và hiệu quả.

  2. Nghệ

  Nghệ là một loại gia vị được sử dụng lâu đời ở Ấn Độ. Nó chứa một hợp chất gọi là curcumin, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm (hai yếu tố có thể có lợi cho sức khỏe não bộ và sức khỏe tổng thể).

  Theo một đánh giá được công bố, nghiên cứu sơ bộ cho thấy nghệ có thể tăng cường sức khỏe não bộ và ngăn ngừa bệnh Alzheimer bằng cách loại bỏ beta-amyloid (một đoạn protein) trong não. Sự tích tụ của beta-amyloid được biết là hình thành các mảng não liên quan đến bệnh Alzheimer. Ngoài ra, nghệ có thể bảo vệ sức khỏe của não bằng cách ức chế sự phân hủy của các tế bào thần kinh trong não.

  3. Bạch quả

  Từ lâu đã được sử dụng như một phương pháp điều trị chứng mất trí nhớ, bạch quả là một phương thuốc thường được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc và nổi tiếng với những lợi ích của nó . Người ta cho rằng bạch quả có thể giúp cải thiện một phần chức năng nhận thức bằng cách kích thích tuần hoàn và thúc đẩy lưu lượng máu lên não.

  Một số bằng chứng cho thấy loại thảo mộc này có thể tăng cường chức năng nhận thức ở những người bị bệnh Alzheimer hoặc suy giảm nhận thức nhẹ. Hơn nữa, một đánh giá nghiên cứu được công cho thấy rằng chiết xuất bạch quả gọi là EGb761 có thể đặc biệt hữu ích trong việc làm chậm sự suy giảm nhận thức ở những bệnh nhân gặp các triệu chứng tâm thần kinh ngoài suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ.

  4. Sâm Ấn Độ

  Là một trong những loại cây phổ biến nhất trong y học thảo dược, nhân sâm có chứa hóa chất chống viêm gọi là ginsenosides. Theo một đánh giá được công bố vào năm 2018, các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng ginsenosides có thể giúp giảm mức độ beta-amyloid trong não trong các nghiên cứu sơ bộ trong phòng thí nghiệm. Sâm Ấn Độ đã được tìm thấy để ức chế sự hình thành các mảng beta-amyloid trong nghiên cứu sơ bộ, theo một nghiên cứu tổng quan đã chỉ ra rằng sâm Ấn Độ có thể có lợi cho não bằng cách giảm stress oxy hóa một yếu tố có thể góp phần vào sự phát triển và tiến triển của bệnh Alzheimer.

  5. Rau má

  Rau má từ lâu đã được sử dụng để cải thiện tinh thần minh mẫn . Phát hiện từ nghiên cứu dựa trên động vật cho thấy loại thảo mộc này cũng có thể giúp ích cho não bằng cách chống lại stress oxy hóa.

  Ví dụ, trong một nghiên cứu sơ bộ thử nghiệm trên chuột đã chứng minh rằng rau má có thể ức chế stress oxy hóa liên quan đến bệnh Alzheimer và cải thiện chức năng nhận thức. 7

  6. Tía tô đất

  Một loại thảo mộc thường được dùng dưới dạng trà và thường xuyên được sử dụng để giảm bớt lo lắng và mất ngủ, tía tô đất có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức. Trong một thử nghiệm ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer từ nhẹ đến trung bình đã dùng giả dược hoặc chiết xuất từ tía tô đất trong bốn tháng. Vào cuối cuộc nghiên cứu, những người được cho dùng tía tô đất cho thấy sự cải thiện đáng kể trong chức năng nhận thức.

  Mặc dù một số loại thảo mộc và gia vị có thể có tác dụng hữu ích đối với não của bạn, nhưng không có phương thuốc tự nhiên nào được sử dụng để thay thế cho việc chăm sóc tiêu chuẩn trong điều trị tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ. Bạn có thể bổ sung chúng dưới dạng thảo mộc tươi, duoc lieu hoặc thực phẩm chức năng, tuy nhiên vẫn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi bổ sung chúng.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...