1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Hiểu về backlink trong làm seo (phần 1)

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi daithinhphat, 17/12/20.

Lượt xem: 4,311
 1. daithinhphat

  daithinhphat Top 9

  Gia nhập:
  19/1/15
  Bài viết:
  312
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Trong làm seo website thì vai trò backlink đã quá rõ ràng, vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp đến kết quả tối ưu web tổng thể cuối cùng. Đi backlink thật ra khá dễ, cái khá là làm sao đi được chất lượng và được Google đánh giá cao. Nên trong phần 1 này, mình sẽ bàn luận xây dựng backlink như thế nào để được Google Search Console đánh giá cao.

  1. Chất lượng của website đặt backlink

  Trong Google Search Console có một cái bảng thống kê "Các trang web liên kết hàng đầu". Trong bảng này có 2 cột: Số trang liên kết và Trang đích. Số lượng mỗi hàng có thể xem tối đa là 1000 hàng.

  Nhưng có một thông điệp này là một tín hiệu:

  Webmaster có thể Disallow backlink từ một domain nào đó. Điều này có nghĩa là Google cho phép Webmaster không nhận backlink từ những website mà Webmaster đánh giá là vớ vẩn. Có nghĩa là Google muốn Webmaster quan tâm đến trust domain của cái domain chứa backlink của mình

  Vậy nên kết luận, chất lượng của website đặt backlink là yếu tố quan trọng. Google có chỉ số Pagerank để phản ánh chất lượng của một page, mà lại bị ẩn lâu rồi. Các công cụ trung gian khác thì cũng có chỉ số phản ánh chất lượng domain như: DR, UR, TF, CF, DA, PA..v.v

  Để mà nói chỉ số của công cụ nào đáng tin cậy nhất thì khó nói, vì mỗi công cụ đều có cách vận hành và "chấm điểm khác nhau. Thậm chí giờ các chỉ số này cũng có thể fake được. Sử dụng kết hợp nhiều công cụ khác nhau để đánh giá là một ý hay. Nhưng nhìn chung, đánh giá độ "trust" vẫn là dựa vào kinh nghiệm.

  2. Anchor text

  Trong Google Search Console có thống kê các Anchor text của backlink trỏ về website. Nếu là news thì phần lớn là backlink tự nhiên và anchor text rất vớ vẩn. Nhưng nếu site của bạn chỉ là sản phẩm hoặc dịch vụ thì Anchor Text trỏ về website là gì vẫn kiếm soát được.

  Trong 6 loại Anchor text: Exact-match, Partial-match, Branded, Naked link, Generic, Images. Anchor text nào truyền nhiều sức mạnh nhất thì anh em biết rồi đấy. Từ 2014 tôi bắt đầu làm SEO đã bắt đầu nghe thấy lý thuyết này: tỷ lệ Exact-match Anchor text quá cao sẽ có khả năng bị phạt. Đến 2020 thì người ta vẫn nói về điều này.

  Tôi làm thế mãi rồi mà chưa bị phạt. Nói chung phải để anchor text brandname là TOP 1, các page quan trọng khác TOP 2 - 3 - 4 - 5. Sau đó mới là các Partial-match Anchor text. Anh em cứ an toàn quá mà làm giảm đi trọng số của một chỉ số quan trọng. Cứ làm như tôi, thề, chưa bao giờ bị phạt luôn

  3. Index

  Một backlink xuất hiện trong Search Console là một backlink đã được index. Để nói về Index, thì trước index cái page mình đặt backlink nó đã được craw rồi. Index có nghĩa là cái page mình đặt backlink nó được xếp hạng trong cơ sở dữ liệu của Google. Nó có thể xếp hạng TOP 10, trong TOP 100 hoặc 1000..nhưng nó được xếp hạng trên SERP

  Lại có một số social có rule: một bài viết bao nhiêu traffic mới được index. Và không phải social nào index cũng được vào Search Console nhé!

 2. hoa dai

  hoa dai Top 7

  Gia nhập:
  31/10/18
  Bài viết:
  1,351
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  Bà rịa - vũng tàu
  Web:
  có thể nói trong seo hiện đại trong xã hội ngày nay thì backlink là thứ không thể thiếu ngoài nội dung phong phú đa dạng để giúp từ khóa có thể lên top
 3. tulanh

  tulanh Top 8

  Gia nhập:
  17/9/15
  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  Em vẫn làm backlink như trước nhưng nghe các bác nói là backlink giờ không cần nhiều và không quan trọng bằng trải nghiệm người dùng rồi.
 4. maytinhtamnhin

  maytinhtamnhin Top 9

  Gia nhập:
  12/3/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  6
  Web:
  link chất chứ ko thì càng làm càng tụt ấy chứ, giờ anh gồ khôn lắm
 5. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,116
  Đã được thích:
  84
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  Backlink là yếu tố cực kỳ quan trọng, để xây dựng được backlink tốt cần phải có kinh phí. Ngoài ra có thể đi mua các trang có chỉ số PA,DA cao, traffic lớn, các trang báo chí hoặc gov hay edu.
 6. MoiDichVu

  MoiDichVu Top 9

  Gia nhập:
  23/8/17
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  10
  Web:
  BAcklink thì cần đó! Nhưng ngoài các chỉ số trên site thì phải có tương tác mới được chứ quăng link vô đó chỉ có chờ index mỏi mòn!
 7. trinhtrieuan123

  trinhtrieuan123 Top 9

  Gia nhập:
  8/6/18
  Bài viết:
  204
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp. HCM
  Web:
 8. minhtrieuphat

  minhtrieuphat Top 9

  Gia nhập:
  26/10/16
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  làm thường xuyên nhưng đừng spam, kinh nghiệm nhiều sẽ tránh được spam, cảm ơn chủ thớt.. sớm chia sẻ phần 2 xem có j mới lạ không nhé
 9. vandoan90

  vandoan90 Top 9

  Gia nhập:
  27/4/14
  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Chất lượng backlink rất quan trọng.

  Mình có 1 vấn đề muốn nhờ bác chủ thớt và các anh em nhiều kinh nghiệm giải đáp chút với ạ:

  - 1 Backlink ở Website có PA, DA, AlexaRank cao, nhưng cái web đó là Forum ít hoạt động, còn hay bị spam quảng cáo rác. Thế nó có được gọi là backlink chất lượng nữa không?

  Có nên đi backlink trên những site như thế không?
 10. dieuhoamaygiat

  dieuhoamaygiat Top 9

  Gia nhập:
  24/1/18
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  7
  nói chung là back link rất quan trọng khi làm seo

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...