1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hiểu rõ các thành phần phức tạp của Seo Local

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo Local' bắt đầu bởi thegioiseo, 11/1/16.

Lượt xem: 13,966
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Có rất nhiều điều về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà mọi người không biết. Có lẽ là bởi do một khối lượng lớn các hướng dẫn SEO có sẵn trực tuyến. Mỗi hướng dẫn nói về công cụ tìm kiếm, việc index, làm thế nào để bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Tuy nhiên có rất ít bài viết giúp bạn có được thông tin chi tiết về việc làm thế nào để doanh nghiệp địa phương xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. SEO địa phương đã trở thành một chủ đề nóng trên các cuộc thảo luận trong vài tháng qua. Điều này là vì những lợi ích mà nó mang lại cho những người sử dụng nó.

  slide

  Khi bạn quyết định SEO cho website doanh nghiệp của bạn hay nói chung là cho bất kỳ trang web nào, bạn nên liên hệ với các chuyên gia trong các lĩnh vực đó. Những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn hiểu chính xác về SEO địa phương là gì và nó có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn. Có vô số lợi ích mà bạn có thể nhận được từ loại hình này. Bạn sẽ xem doanh nghiệp của bạn đạt đến đỉnh cao nào mà thậm chí bạn chưa thể tưởng tượng nổi khi bạn xếp hạng nó tại địa phương.

  SEO địa phương là gì?

  Điều này đã trở thành một xu hướng do sự phổ biến ngày càng tăng của điện thoại thông minh. Nó có nhiều điểm tương đồng với SEO tự nhiên nhưng vẫn có một chút đặc trưng riêng. Nhìn chung, SEO địa phương đặt trọng tâm vào việc cung cấp các kết quả có liên quan để tìm kiếm sự phụ thuộc vào vị trí của người dùng. Ví dụ, khi bạn tìm kiếm một cái gì đó ngay lập tức như: "best sushi bar", Google sẽ cung cấp cho bạn các kết quả dựa vào nơi bạn đang ở. Nó sẽ cung cấp cho bạn các nhà hàng gần nơi bạn đang ở tại thời điểm tìm kiếm.

  Năm 2011 nó đã được phát hiện với hơn 40% tìm kiếm internet đã có một số ý định của địa phương. Điều này đặc biệt đúng với những người tìm kiếm thông qua điện thoại thông minh của họ. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2013, 4 trong số 5 người sử dụng điện thoại thông minh để kiểm tra thông tin địa phương. 2 trong số 3 sẽ có hành động trực tiếp dựa trên các kết quả cung cấp và 1 trong 3 người sẽ thực hiện mua hàng. Điều này cho thấy tầm quan trọng của SEO địa phương; Google cho biết 1/3 trong tổng số tất cả các tìm kiếm di động ở Mỹ là ở địa phương và hơn 80% số người sử dụng các thiết bị di động của họ trên đường đi. 95% những người sử dụng điện thoại thông minh trên đường đi sẽ tìm kiếm thông tin địa phương với mục đích chính là ghé thăm hoặc với mục đích kinh doanh.

  Có một vài điều bạn có thể làm để tối ưu hóa trang web của bạn cho một tìm kiếm địa phương:

  Đưa Google Places vào trang Business

  Đây là điều đầu tiên mà bạn nên làm nếu bạn muốn làm cho trang web của bạn thân thiện hơn với địa phương. Bạn có thể yêu cầu Google Places của bạn với trang Business và đảm bảo rằng tất cả các thông tin liên hệ, địa chỉ, giờ mở cửa và bất kỳ thông tin liên quan khác được hoàn thành. Và bạn nên đảm bảo rằng toàn bộ hồ sơ của bạn được hoàn tất. Bạn có thể giúp Google hiểu được chủ đề của doanh nghiệp của bạn tốt hơn bằng cách cung cấp loại thông tin liên quan đến trang web của bạn. Sau đó, Google sẽ đi trước để tạo ra một tín hiệu rằng doanh nghiệp của bạn có liên quan đến bất kỳ cuộc tìm kiếm địa phương mà có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao một số doanh nghiệp xuất hiện trong tìm kiếm và bản đồ thì đây là những gì bạn biết.

  Đưa vào Google+

  Chúng ta đều biết rằng Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất. Vì vậy, bạn cần phải tối ưu hóa trang web của bạn cho Google. Khi bạn đã có Google Places với trang Business, bạn sẽ phải liên kết nó với một trang địa phương Google+. Trang này thường tập trung nhiều hơn vào sự tương tác xã hội. Nó sẽ có những thứ như đánh giá, hình ảnh và video. Kết quả Google địa phương thường sẽ chiếm ưu thế. Trong trường hợp một khách hàng tìm kiếm trực tiếp thông qua bản đồ thì danh sách địa phương sẽ chiếm ưu thế hơn.

  Đây là 2 trang quan trọng mà bạn cần phải làm. Trang đầu tiên là đơn giản nhưng khi nói đến việc tiếp xúc với Google+, bạn có thể chắc chắn rằng bạn có một nhiệm vụ khá khó cần phải xử lý ở đây. Đây là lý do tại sao các chuyên gia SEO là rất hữu dụng. Họ sẽ giúp bạn những khó khăn mà bạn đang gặp phải như:

  1. Tối ưu hóa doanh nghiệp bằng việc tham chiếu tới các từ khóa

  Tiêu đề của trang phải bao gồm tên thương hiệu, từ khóa đó đang là mục tiêu được nhắm đến. Điều này không phải là quá khó để đạt được. Mục tiêu là phải tối ưu hóa cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng.

  2. Tham chiếu các từ khóa trong tiêu đề

  Mọi người thường quên việc tham chiếu các từ khóa của họ trong tiêu đề. Bạn đừng quên đưa vào khách sạn, nhà hàng, trường học hay loại hình cụ thể nào đó mà doanh nghiệp của bạn đang chạy.

  3. Danh sách kết hợp phải đúng với categories

  Ví dụ, nhà hàng là một thuật ngữ chung. Đó là một nhà hàng ở Ấn Độ hoặc Ethiopian? Ở Trung Quốc hay Ý? Bạn nên chọn category có liên quan nhất.

  4. Thêm địa chỉ và một định dạng phù hợp với các bài viết khác

  Nếu bạn đăng tải tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn trên trang web của bạn, sau đó thực hiện theo các định dạng tương tự cho các trang web khác. Trích dẫn địa chỉ là yếu tố xếp hạng quan trọng trong SEO địa phương.

  Những lời khuyên trên đây là chìa khóa để SEO địa phương. Nếu bạn không thành thạo trong lĩnh vực SEO, bạn có thể thuê một chuyên gia nào đó để SEO cho doanh nghiệp của bạn.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Hiểu rõ các thành phần phức tạp của Seo Local.

 2. nguyensonrs

  nguyensonrs Top 8

  Gia nhập:
  2/7/13
  Bài viết:
  577
  Đã được thích:
  70
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Hiện em đang gặp một số vấn đề về Maps, địa chỉ em đã xác minh rồi nhưng mà khi search key "chuyển nhà trọn gói" thì vẫn không hiện. Thế mà các bác cùng lĩnh vực với em vẫn lên ầm ầm :((
 3. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  thường thì một số lĩnh vực như bất động sản họ làm cái này nhiều và nó hiển thị có khi 3 4 cái luôn. còn mình SEO bình thường chỉ cần làm cái google map cho website để báo rằng địa chỉ doanh nghiệp có trên mạng :)
 4. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  hiện nay để xác mình được thì rất khó do thời gian trước những bác làm BDS spam cái này quá dữ, nhưng khi xn được thì một vấn đề hiển thị hay không như bác cũng gặp rất nhiều hiện nay
 5. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Quả thật là mình vẫn chưa thành công được trong "seo local" này. Mất khá nhiều thời gian với em này, đang muốn kiếm pro chỉ giáo
 6. jangnam_it

  jangnam_it Top 9

  Gia nhập:
  13/8/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  6
  Web:
  cho mình hỏi là mình xác minh 3 web trên 1 local mà nó toàn kêu trùng lặp, đổi địa chỉ khác thì sẽ nhầm nới kinh doanh
 7. Artemisia7

  Artemisia7 Top 9

  Gia nhập:
  4/1/16
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  5
  Mình có làm về lĩnh vực thiết kế. Thì có nên làm local cho nó ko nhỉ. SEO chắc cái gì có thể làm được thì cứ làm đúng ko các bác :) !
 8. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  mình đang gặp vấn đề map mà chưa biết xử lý như thế nào mới được vì google cập nhật toàn sai
 9. vuontrentuong

  vuontrentuong Top 8

  Gia nhập:
  18/5/15
  Bài viết:
  364
  Đã được thích:
  40
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  em vẫn thấy mông lung về seo local này...thực sự là không hiểu lắm
 10. Nguyễn Anh Hùng

  Nguyễn Anh Hùng Top 9

  Gia nhập:
  27/11/15
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Web:
  Mình cũng seo local những mãi mà không lên top. không biết làm sao
 11. đặng hữu nam

  đặng hữu nam Top 9

  Gia nhập:
  23/8/16
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Seo local này mà lên đc thì đẹp ko phải nói
 12. adwords 2016

  adwords 2016 Top 10

  Gia nhập:
  14/3/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  cái này cứ mơ hồ, em ko hiểu lắm

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...