1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hiểu biết tâm lý của quá trình thiết kế logo

Thảo luận trong 'Hỗ trợ thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi vislogo, 22/2/17.

Lượt xem: 12,324
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Tâm lý của thiết kế logo thường bị bỏ qua bởi hầu hết các nhà thiết kế. Trong thực tế, khi nói về một biểu tượng, hầu hết các nhà thiết kế thường chọn những gam màu khác nhau hoặc phong cách thiết kế cũng khác nhau. Thuật ngữ "thiết kế logo" thường bị nhầm lẫn là quá trình của việc tạo ra một thiết kế bản sắc cho một tổ chức hoặc một thương hiệu. Vì vậy, tâm lý của thiết kế logo là những gì? Đó là phân tích toàn bộ ý nghĩa và mục đích của một biểu tượng, nhiều hơn là bản sắc của một thương hiệu.

  Trong bài này, bạn sẽ tìm hiểu một số khía cạnh thú vị về tâm lý của quá trình thiết kế logo.

  Tâm lý đằng sau màu sắc, hình dạng và phong cách trong thiết kế logo chuyên nghiệp để đảm bảo rằng thiết kế của bạn có thể cung cấp một tác động lâu dài trong tâm trí của người xem. Hãy nhớ rằng, mỗi thuộc tính của một biểu tượng cho biết thêm ý nghĩa bổ sung cho các biểu tượng. Do đó, quá trình thiết kế logo là hoạt động tạo ra một bản sắc hình ảnh để nói về một doanh nghiệp cụ thể.

  Các nghiên cứu được tiến hành trên toàn thế giới đã tiết lộ rằng mọi người kết nối với logo của mình trong cùng một cách với quan điểm của riêng cá nhân mỗi người. Do đó, nghiền ngẫm kỹ hơn từng thuộc tính của logo để hiểu ý nghĩa của nó.  [​IMG]

  Tâm lý của màu sắc trong thiết kế logo

  Vai trò của các màu sắc thường được hiểu sai không chỉ bởi các khách hàng, mà còn bởi các nhà thiết kế đã sử dụng các màu sắc bằng các chương trình sôi động trên Internet. Để góp phần vào sự tàn phá, một số khách hàng chỉ định rõ ràng rằng họ muốn màu vàng trong logo của họ, trong khi những người khác lại cho màu xanh là màu dễ nhìn và mang lại cảm giác thoải mái nhất trong thiết kế logo. Cuối cùng, logo không nắm bắt được trí tưởng tượng của người xem.

  Điều quan trọng là phải hiểu rằng màu sắc mang một ý nghĩa đặc biệt và có sức mạnh để trẻ hóa một biểu tượng đơn giản. Vì vậy, lựa chọn đúng loại màu sắc và sử dụng bóng râm thích hợp cho một màu (nếu có yêu cầu) là bước đệm lớn nhất đối với một thiết kế logo thành công.

  Điều quan trọng là phải hiểu rằng các màu sắc khác nhau thể hiện những cảm xúc khác nhau.

  Ví dụ, màu đen chủ yếu liên quan với mầu nhiệm, tinh tế, quyền lực hoặc chết chóc, trong khi màu trắng tượng trưng cho hy vọng, sự thuần khiết, đơn giản và tốt đẹp. Màu đỏ là màu thể hiện tình yêu, giận dữ, đam mê và lãng mạn. Màu xanh thể hiện cảm xúc của sự tự tin, hòa bình và toàn vẹn, trong khi màu xám thể hiện sự trưởng thành, quyền lực, ổn định và an ninh. Vì vậy, điều quan trọng là hiểu được tâm lý của màu sắc khác nhau trước khi sử dụng chúng trong một thiết kế logo.

  Ảnh dưới đây là hình ảnh minh họa các cảm xúc khác nhau gợi lên bởi màu sắc khác nhau:

  [​IMG]

  Vai trò của hình dạng trong thiết kế logo

  Tâm lý trong thiết kế hình dạng cơ bản của logo có liên quan đến toàn bộ quá trình thiết kế. Vì não con người có nhiều khả năng để hiểu và nhớ hình dạng, các logo chủ yếu kết hợp hình dạng hình học rất tốt như: logo Olympic, biểu tượng Android và logo Apple là một trong những mẫu thiết kế logo minh họa rõ ràng ý nghĩa của hình dạng trong một thiết kế logo thương hiệu.

  Tuy nhiên, đây không phải là một quy tắc ngón tay cái. Và nó cần phải xem xét 1 cách cẩn thận, phân tích các loại hình kinh doanh hoặc ngành nghề để thiết kế logo.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...