1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hãy tạo ra tài sản riêng cho thương hiệu của bạn thành công hơn

Thảo luận trong 'Tổng quan Marketing chiến lược' bắt đầu bởi vislogo, 22/8/17.

Lượt xem: 71,960
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Bạn có biết tầm quan trọng thương hiệu của một doanh nghiệp đóng vai trò như thế nào không? Hầu hết các thương hiệu trẻ đang phải vật lộn để tạo ra sự tin cậy trên thị trường. Điều này là do thiếu sự nhận thức của khách hàng mục tiêu hoặc có thể là do bạn chưa tiếp cận được đến họ, nếu có sự kiên trì thì bạn sẽ tìm được thấy họ và thành công chắc chắn sẽ đến với bạn. Tài sản riêng của một thương hiệu có thể được định nghĩa như là một sự tồn tại lâu dài của một thương hiệu trong lĩnh vực công cộng, dịch vụ hoặc hàng hoá.

  Danh tiếng là tiền đề của xây dựng thương hiệu và xây dựng thương hiệu đòi hỏi cần rất nhiều thời gian và công sức. Vậy thương hiệu tiếp cận thị trường như thế nào với sự hỗ trợ của tài sản riêng của một doanh nghiệp? Làm thế nào mà họ có thể thuyết phục khách hàng rằng họ tin tưởng vào thương hiệu trẻ?

  Ngôn ngữ thị giác và thông điệp cốt lõi chung của một thương hiệu luôn đi một chặng đường dài để hướng tới giải phóng khoảng cách giữa sự thiếu hụt di sản và khả năng của thương hiệu để đạt được thành công trong lời hứa thương hiệu. Thật khó để thực sự tạo ra một thông điệp và ngôn ngữ hình ảnh hấp dẫn.

  Nếu thương hiệu của bạn không có sản phẩm độc đáo thì bạn phải tạo ra, bởi vì đó là điều cốt lõi. Tốt nhất không nên có sự dối trá trong thương hiệu. Thay vào đó, hãy xây dựng một câu chuyện thương hiệu nhằm tạo ra di sản cho thương hiệu. Dưới đây là một số giả thuyết có thể làm được điều này:  Một số ví dụ về những câu chuyện di sản có thể xảy ra


  Ví dụ:

  + Nếu bạn đang tung ra một nhãn hiệu làm đẹp và chưa có thương hiệu, hình ảnh, thiết kế logo, có lẽ bạn nên tạo ra một câu chuyện để kết nối với phái đẹp nhất là phụ nữ từ dịch vụ chăm sóc sắc đẹp hoặc dịch vụ chăm sóc tóc.

  + Nếu bạn đang hoạt động một công ty du lịch, có lẽ bạn có thể nói về kiến thức, chuyên môn cũng như tình yêu du lịch của bạn và kể những câu chuyện về cuộc phiêu lưu của bạn trong quá khứ. Sẽ làm khách hàng thích thú và tin tưởng bạn hơn.

  + Nếu bạn đang tung ra một nhãn hiệu quần áo mới, có lẽ bạn có thể kể một chuyện liên quan đến nguồn gốc của một trong những nguyên liệu mà bạn sẽ sử dụng để làm nên những bộ trang phục này. Nếu câu chuyện được kể một cách khéo léo, cuốn hút nó có thể tạo ra nhiều tác động dành cho thương hiệu của bạn.

  + Nếu bạn đang tung ra sản phẩm hoặc thương hiệu có liên quan đến trẻ em, có lẽ bạn có thể kể câu chuyện về cách bạn đam mê giải quyết một thách thức đặc biệt cho con bạn từ những năm trước đây. Đặt câu chuyện vào mối liên hệ hiện tại để tạo ra sự cộng hưởng.

  + Nếu bạn đang mở một công ty bất động sản, sau đó hãy nghiên cứu và tìm ra một câu chuyện riêng gắn liền với lĩnh vực của bạn. Tích hợp nó vào chiến lược thương hiệu, truyền thông và thông điệp của bạn. Không nên tạo các câu chuyện quá bình thường mà đã được nói nhiều lần trước đó. Thay vào đó hãy thử kể câu chuyện từ một quan điểm độc đáo theo cảm nghĩ của bạn.

  + Nếu bạn đang khởi chạy một công ty xây dựng, sau đó hãy kể câu chuyện về niềm đam mê của bạn về các tòa nhà tuyệt vời trên thế giới để họ có thể biết bạn có kiến thức rộng và đam mê dành tâm huyết cho lĩnh vực này. Đầu tư vào việc học hỏi về họ nếu có thể. Điều này nghe có vẻ như một công việc vô dụng. Bạn quan tâm đến những tòa nhà tuyệt vời trên thế giới như thế nào sẽ ảnh hưởng đến khách hàng của bạn như thế đó, những người nào sẽ cần dịch vụ của bạn? Bằng cách bày tỏ niềm đam mê về chúng để cho khách hàng tiềm năng thấy những gì mà bạn mô tả.

  Tạo điểm riêng trong sản phẩm và dịch của một doanh nghiệp nên là một trong những hoạt động cơ bản của bất kỳ thương hiệu nào. Đặc biệt nếu thương hiệu của bạn là một thương hiệu mới. Tạo mối liên hệ với những thứ mà khách hàng của bạn quan tâm là điều tối quan trọng để thành công.

 2. lamlehang

  lamlehang Top 8

  Gia nhập:
  2/2/16
  Bài viết:
  474
  Đã được thích:
  34
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Web:
  Tài sản của một công ty chính là thương hiệu uy tín theo sản phẩm và dịch vụ mà công ty đó đang làm cho khách hàng hài lòng.
 3. Vũ Thị Thảo

  Vũ Thị Thảo Top 8

  Gia nhập:
  11/5/17
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  34
  thương hiệu đi liền với danh tiếng, công ty bạn có khách hàng thì sẽ có thương hiệu mà thôi

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...