1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Guest Blogging: Bình luận blog người khác tăng traffic và backlink Blog của mình

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo cho Blog' bắt đầu bởi meoblog, 19/6/16.

Lượt xem: 24,798
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Ở những nước phát triển mạnh SEO, khái niệm Guest Blogging được định nghĩa rằng bạn sẽ vào một trang cộng đồng, đăng bài viết của bạn và trỏ link về blog cá nhân hay site của bạn. Nhưng tại Việt Nam, những cộng đồng như vậy chưa nhiều, nên để địa phương hóa khái niệm Guest Blogging này, tác giả xin phép được chuyển hóa nó thành hành động comment trên blog của người khác và đặt link của mình trên comment đó. Qua đó, giúp tăng traffic về blog cá nhân và tăng backlink đổ về cho site.

  Guest Blogging

  Vậy Làm thế nào để chọn Blog cho Guest Posting?

  Ok, đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên hiện lên trong đầu bạn khi bắt đầu, đây là một phần quan trong. Chọn một Blog ngẫu nhiên trong cộng đồng hiện nay có thực sự mang lại giá trị? Câu trả lời là hoàn toàn không. Tiêu chí không nên là nhiều luợt truy cập hay có Pagerank cao. Chúng ta nên có những ý tưởng trước khi chọn một Blog nào nó. Ví dụ, bạn thường xem Blog A nào đó nên bạn biết được loại chủ đề mà Blog đó sẽ viết do đó bạn sẽ đưa đúng backlink cùng chủ đề với nó. Nếu bạn thực hiện một bình luận trên Blog B nhưng lại không có một ý tưởng nào thì tốt nhất là bạn đừng nên đưa backlink vào, do đó ở bươc này thì có thể chọn những Blog có cùng chủ đề, có lượng traffic tốt và nếu được thì PR cao (không bắt buộc).

  Viết bình luận

  Đã chọn xong 1 Blog tạm ổn, bây giờ bạn bắt tay vào bình luận thôi. Bạn cần phải bình luận một cách rõ ràng và nội dung không nên trùng lặp ở các Blog khác. Cố gắng làm sao cho bình luận của bạn là độc nhất và mới. Đừng sợ bị các tác giả từ chối, nếu không sử dụng cho việc này thì bạn hoàn toàn sử dụng ý kiến đó trên Blog của mình. Nếu bạn bị từ chối thì có thể hỏi trực tiếp họ lý do vì đối khi một số tác giả tốt bụng sẽ cho bạn Feedback và mình có thể bắt đầu cải thiện tại đó.

  Những điều bạn nên ghi nhớ

  Có một vài điều bạn đừng quên, đó chính là việc nên đăng bài trên Blog mà bạn yêu thích và hay xem vì chính Blog này bạn hoàn toàn hiểu rõ tất cả các hoạt động của nó. Bạn nên liên kết đến các bài viết trước, điều này tốt cho yếu tố SEO của các Blog, bằng cách này bạn có thể xây dựng sự tin tưởng hơn trong mắt của các chủ sở hữu Blog. Đừng nên sử dụng bất kỳ liên kết quảng cáo nào về Blog của bạn, đây thường là chiến lược không hay để quảng bá Blog của bạn.

  Làm sao để liên hệ với tác giả Blog

  Nếu bạn biết chủ nhân Blog là ai thì sẽ không có việc gì cả khi bạn yêu cầu việc thông qua những bình luận trên Blog của họ. Nếu tác giả không biết đến bạn thì bạn nên viết một email đính kèm với những gì mà bạn muốn đăng, đừng quên ghi rõ ID email và thông tin mạng xã hội trong chữ ký để tăng sự tin tưởng nhé, bao gồm Tên của bạn Email Địa chỉ Blog của mình Địa chỉ Facebook Địa chị Google Plus Từ đó tác giả có thể kiểm tra được các hoạt động trên mạng xã hội cuả bạn và việc họ đồng ý là hoàn toàn có thể. Một chiến lược khá hay bạn nên áp dụng tuy nó hơi mất thời gian một tí nhưng bạn hãy liên hệ và gửi cho họ những bình luận, liên kết hay nhất, liên quan nhất, đừng quên tiêu đề bài viết mà bạn sẽ bình luận, điều này sẽ đảm bảo cho bình luận của bạn xuất hiện trên bất cứ Blog nào.

  Nắm bắt Traffic sau khi đăng bài

  Đây là lúc bạn hưởng thành quả, lượng truy cập vào trang web của bạn sẽ tăng lên và đối khi bạn sẽ nhận được thêm người subscribe trang Blog của mình nếu như nội dung của bạn thực sự chất lượng. Cố gắng nắm bắt những đọc giả này, bạn hãy cố gắng viết một bài viết cực kỳ đặc sắc như 10 cách kiếm tiền trên Youtube. Hoặc những bài viết hữu ích thế nào là diễn đàn SEO chất lượng, điều này sẽ giúp bạn chuyển đổi những khách truy cập 1 lần thành những đọc giả thường xuyên.

  Quảng bá cho Guest Post

  Bạn có thể chia sẻ những bài viết này lên mạng xã hội như Facebook, đừng chờ đợi tác giả họ nhờ mới làm. Nó chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Bài viết đo cũng là một liên kết và khi liên kết này càng giá trị thì chắc chắn nó cũng mang lại thêm giá trị cho bình luận hay chính xác hơn là Backlink của bạn nằm ở trên đó. Đây thực sự là một chiến lược hay để mang lại thêm giá trị cho Blog của bạn.

  Trả lời các bình luận

  Bạn nên có trách nhiệm trả lời những bình luận trong bài viết, cũng như trên mạng xã hội vậy bạn cần phải tích cực vào, cố gắng để trả lời và giải thích những thắc mắc của các đọc giả khác. Nó sẽ xây dựng hình ảnh của bạn trong tâm trí người đọc, điều này sẽ mang thêm lợi thế cho bạn về mặt Traffic. Đặc biệt là lòng tin của độc giả.

  Bao nhiêu bình luận trên một bài viết

  Không có giới hạn, bạn có thể bình luận 1 hoặc 2 mà cũng có thể là nhiều, nó tuỳ thuộc vào việc bạn hiểu biết Blog đó và kiến thức của bạn tới đâu. Một số Blog giúp cho bạn có thêm nhiều Traffic nhưng số khác thì không. Do đó, lựa chọn những Blog hữu ích cho bạn và bắt đầu ngay thôi.

  Theo seorank.net

  sieoseo thích bài này.
 2. phucthinhlv

  phucthinhlv Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  TPHCM
  comment trên blog người khác lấy link cũng là một cách vừa giúp blog có traffic vừa có link nof về site
 3. raovatbds3979

  raovatbds3979 Top 10

  Gia nhập:
  26/5/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  Web:
  cái này khá hay vì ngoài giới thiệu links của website mình đến nhiều guest blogger khác, mà mình cũng vừa đọc tin tức, thảo luận, hiểu biết thêm những thông tin khác
 4. TienDeptrai

  TienDeptrai Top 9

  Gia nhập:
  23/4/16
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Đa phần các blog hiện nay toàn link No ở phần comment, lấy backlink đâu có được, cơ bản là thêm 1-2 cái no để bakclink được tự nhiên hơn thôi!
 5. Big Sơn

  Big Sơn Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/5/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Lai Châu
  Cách này mình cũng hay áp dụng cho SEO nhưng cũng chỉ mới làm chưa lâu, không biết hiệu quả của nó thế nào đây.
 6. sơn expo

  sơn expo Top 9

  Gia nhập:
  22/5/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Có blog nào share mình ít với
 7. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Lấy backlink từ blog cũng là cách lấy link khá bên vững vì nó là website họ đầu tư khá nhiều công sức không post bài ồ ạt như forum, kiếm dc những blog chất lượng cao, traffic tốt là được.
 8. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  mà mình thấy đa số những người khác vào blog hoặc 4rum cmt toàn spam ko à. vô past link từ lưa hột dưa hết, nhiều lúc bực cả mình. Web mình có chức năng cmt nhưng spam quá giờ bỏ chắc năng đó luôn :D
 9. nguyenit

  nguyenit Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/5/15
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Kiếm được blog chất lượng để bình luận cũng khó nhỉ?
 10. phongtn

  phongtn Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  7
  Web:
  ở vn mấy người viết blog đâu, chèn link vào thường là bị xóa ngay :(
 11. Huệ Trần

  Huệ Trần Top 10

  Gia nhập:
  16/5/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Làm blog cũng có thể chèn link sao vậy bác?
 12. minhtam

  minhtam Top 10

  Gia nhập:
  14/5/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  chỉ comment mà có thể kéo traffic sao bác? mới lần đầu được biết ưu điểm này. thanks bác dã chia sẻ
 13. tmtnghiaseo

  tmtnghiaseo Top 9

  Gia nhập:
  2/4/16
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Web:
  ai có blog nao được không she a e với.Do cái này mới chưa làm nên cũng không biết gì:D:D:D:D:D:D
 14. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  24
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Hình thức này giờ hình như đang bị lquên rồi hay Google không đánh giá cao nữa nhỉ, cũng khó khăn phết đấy, vì lượng link out cao quá
 15. DKiss9x

  DKiss9x Top 8

  Gia nhập:
  7/11/12
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  49
  Web:
  trước dùng tool bắn cái trò này lia lịa. @@
 16. honghai1008

  honghai1008 Top 9

  Gia nhập:
  3/5/16
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  giờ kiếm trafic bình luận ở blog chất lượng để tăng rank cũng khó. Bác nào biết share anh em với . Thanks very much :D
 17. missl0ve2015

  missl0ve2015 Top 9

  Gia nhập:
  7/9/15
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  3
  Gặp trang nào co chỉ số, có người quản trị, họ cho bạn bay hết ! Chứ ngồi đó mà cmt linh tinh ,
  Nếu muốn làm thì tự lập tài khoản tự sướng thôi đồng chí !
  Trò này nước ngoài hay dùng .
 18. maihiendidong

  maihiendidong Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/6/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Comment liên quan đến bài viết của họ thì được , chứ cứ thử chèn Backlink về web mình thì cũng bị xóa ngay. mấy anh e làm seo đều biết nên có lẽ giải pháp này không ăn thua cho lắm
 19. Máy chiếu VNPC

  Máy chiếu VNPC Top 8

  Gia nhập:
  26/1/16
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  27
  Nơi ở:
  73/4 Tân Sơn Nhì - Q.Tân Phú - TP.HCM
  Web:
  Blogger của ai mình không biết như blog của mình quản lý mà ai vào quăng link là bị xóa ngay :D Nói chung đi spam cũng kiếm được tí backlink nhưng hiệu quả không nhiều ngoài một ít traffic, tốt nhất vẫn là onpage tốt rồi backlink đa dạng nguồn loại dofollow lên nữa là ok.
 20. hbiland.com

  hbiland.com Top 9

  Gia nhập:
  11/4/15
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Đây cũng là một phương pháp kiếm backlink và traffic khá tốt, mình cũng đã thử làm qua nhưng chỉ bình luận được trên một số blog họ đã bỏ lâu ngày, còn những blog họ chăm sóc liên tục thì hầu hết là bị xóa bình luận

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...