1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Google vứt mấy con gà mờ chuyên seo từ khóa bằng tiêu đề ''top'' vào sọt rác.

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi mattcotts, 22/2/20.

Lượt xem: 1,265
 1. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  789
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Nói thẳng nói thật trong giới làm seo ghét nhất là những thằng seo từ khóa lấy tiêu đề ''top'' kèm theo từ khóa để seo. Dkm vừa nhà quê vừa láo cá éo có tý chuyên nghiệp tý nào.

  Nhưng hôm nay google đã vứt mấy thằng cù lẳng này vào sọt rác sau bản update vừa rồi. Vấn đề đặt ra ở chỗ là google tạm ngưng tiêu chí này google làm gì để bắt tín hiệu theo trào lưu mới, tín hiệu mới để cho ra kết quả tốt nhất? Bản thân nó trước giờ vẫn luôn là cổ máy xàm xí đú luôn chạy theo sau những diễn biến của thời đại. Qua một cuộc kiểm tra chưa đầy đủ, cá nhân mình nhận thấy google sẽ trở về qui tắc củ là lấy tiêu chí ''tín hiệu người dùng'' một tiêu chí không bao giờ là bất biến làm nền tảng để cho ra kết quả mới. Bằng chứng là bài hát '' Cần một lý do'' của thằng cờ hó K-ICM Quang Đông úp lên thì 24 giờ sau google đã đưa em nó lên kệ ''biểu đồ trí thức'' mà không cần phải thông qua Muxixmach, một website chuyên về âm nhạc mà google đặt niềm tin để lấy kết quả cho mình. Điều này trước đây ( khi chưa update) không có, google phải chờ thằng này lên kệ rồi nó mới cho người ta lên . Bài hát ''Sóng gió'' cũng của bọn K-ICM up lên mấy tháng trước là một ví dụ. Bài hát này trước đây khi up bài hát này lên, hơn 15 ngày sau nó mới cho lên ''biểu đồ trị thức''.

  Nếu như nó đã chọn tiêu chí ''tin hiệu người dùng'' này làm nền tảng thì tương lại nó vẫn sẽ là một cổ máy xàm loz không hơn không kém. Một video clip ( bài Cần một lý do) được úp lên chỉ trong vài giờ đạ bị bọn âm binh Gato dùng tool bơm vào hàng trăm ngàn dislike, google nó nhạy cảm đến nổi sau 24 giờ nó đã cho lên kệ thì DKM một bài viết dùng tool bơm traffic thì kiểu gì cũng phải lên thôi. Mình sẽ làm một cái test này ae nhớ theo dõi nhé.

  Nếu cuộc thử nghiệm thành công và như những gì mình dự đoán, trong những ngày tới cái vị trí xếp hạng các bài viết mới sẽ gia tăng đột biến thứ hạng rất khó lường. Mà nếu như nó cứ tiếp diễn thì sẽ có một update bảo đảm nó sẽ quay về lấy chủ đề ''top'' trở lại cho mà xem. Google chỉ có thế hơn 10 năm nay chỉ có xào chẽ tới lui nhiêu đó các tiêu chí khá lên éo nổi. Chán bỏ mịa.


  [​IMG]


  [​IMG]

 2. hoa dai

  hoa dai Top 7

  Gia nhập:
  31/10/18
  Bài viết:
  1,179
  Đã được thích:
  29
  Nơi ở:
  Bà rịa - vũng tàu
  Web:
  nói chung bất kì công cụ nào không chỉ riêng google đều lấy tín hiệu người dùng làm cơ sở cho mọi sự thay đổi
 3. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,029
  Đã được thích:
  85
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình thấy dạng bài viết này vẫn lên TOP đều đều mà. Nội dung nó dài và tối ưu được nhiều cái !
 4. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  789
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Mấy tháng trước mình có làm 1 bài ( link ) nói về chủ đề ''top'' trong đó có các từ khóa test minh chứng. Giờ bạn test lại cái từ khóa đó sẽ thấy nó thay đổi. Nói chung những tiêu đề ''top'' vẫn con chỗ đứng nhưng nó đã bị hạn chế rất nhiều so với trước đây nhất là những từ khóa có độ cạnh tranh cao. Nếu mình đoán không lầm thì tầm khoảng tháng 9-12 nó sẽ update tiêu chí này trở lại, vì lúc đó là những tháng gần cuối năm các trang web sẽ có mở các cuộc bình chọn, xếp hạng đủ thứ chuyện trên đời. Các bác thử chờ xem nhé! Google nó chơi theo mùa mới vcl. Kiểm tra các bằng sáng chế của nó trong thời gian gần đây nhất, google chẳng có bằng sáng chế nào để bổ sung các thuật toán vào bộ máy tìm kiếm của mình. Giờ chúng nó vận dụng AI là nhiều mà thôi. Chúng nó hết bài rồi nên mới chơi trò xào chẽ các tiêu chí qua lại để thay đổi các vị trí xếp hạng mà thôi.
 5. baovedatviet

  baovedatviet Top 9

  Gia nhập:
  6/11/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  TP HCM
  Web:
  Tôi vẫn thấy là bình thường, đó là 1 cách trong kỹ thuật SEO thôi. Tại sao bạn nghĩ họ làm lên theo cách rất hay và đáng để học hỏi à.
  Tại sao bạn không làm vượt qua họ theo cách bạn làm. Bạn lại quay ngược lại chỉ trích họ.
  Tất nhiên cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại thôi. Hơn nữa bạn tối ưu web theo dạng nào, nên sử dụng theo Yoast thì họ sẽ đặt từ khóa lên đầu. Còn bạn tối ưu theo php hay joomla thì tối ưu theo cảm tính thôi.
  Lỗi ở bạn thân mình không phát triển lên được. Hay do người khác giỏi hơn mình !
  Đơn giản vậy thôi
 6. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  789
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Sax ông không hiểu những gì tôi đang nói thành ra ông nói những gì tôi cũng không hiểu. Nói rõ hơn nào?
 7. canhohado

  canhohado Top 9

  Gia nhập:
  30/6/16
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Theo cá nhân mình thì

  1.Tiêu đề Top thì nên trả nguyên trạng cho nó, có nghĩa là Search đúng câu lên có từ "Top" thì cho nó lên , còn không nên lên cái kiểu xàm xí như vừa rồi là đúng, cái này duyệt

  2. Tiêu chí tín hiệu người dùng thì lúc nào nó cũng áp dụng, 1 Trong số vài chục cái thuật toán chính của nó , Có điều nó sẽ thay đổi cách ưu tiên theo từng lúc, chẳng hạn hiện nay nó đang ưu tiên tiêu chí Trends + new tức là cái này không chỉ đang hot và lại còn mới nữa thì tao ưu tiên cho mày, nhưng mai mốt cũng bài đó có thằng nào mới hơn,và cũng hot thi nó đưa thằng cũ xuống, thằng mới lên , tuy nhiên lên bền hay không thì nó phải xem tín hiệu người dùng tức là thời gian xem, tỷ lên xem... nếu không bằng thằng cũ , thì sớm muộn nó cũng cho thằng cũ lên , trước nó dựa vào thằng Muxixmach có thể nó chưa đủ trình thuật toán để phân tích âm nhạc , chứ nó đâu có ngu mà qua trung gian thiên hạ cười thúi mũi
 8. enychi

  enychi Top 9

  Gia nhập:
  31/8/16
  Bài viết:
  371
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Bác Cott nói đúng tâm tư của em luôn. Thành ra em ghét mấy thằng kiểu toplist, top10tphcm quá luôn.
  Đúng như những gì bác nói, google nó "chơi theo mùa" để minh chứng cho điều đó em xin lấy thằng top10tphcm làm ví dụ điển hình. Đợt cuối năm 2019 (khoảng tháng 11, 12) hàng loạt bài viết của thằng này được google bốc lên TOP (dĩ nhiên là bài nào của thằng này cũng chưa từ khóa TOP ...) lượt truy cập của nó tăng ầm ầm vào những tháng cuối năm. Tuy nhiên, những tháng đầu năm 2020, em check từ khóa thì thấy trang này rớt TOP khá nhiều, lượt truy cập cũng giảm quá nửa đúng như những gì bác Cott đã nói ở trên!
 9. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  789
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Hahaha Oh Yeah ! thằng toptphcm đó nó đi ăn cám rồi.
 10. Hoàng Thanh Tuấn

  Hoàng Thanh Tuấn Top 9

  Gia nhập:
  8/8/16
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Ủa, thì tiêu đề chứa từ khóa là hiển nhiên. Mở đầu thông tin cho người dùng thấy hữu ích là oke thôi. Giờ ai chẳng như vậy chớ.
 11. thanhcars

  thanhcars Top 9

  Gia nhập:
  26/3/12
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Một cách làm seo hiện đại và tinh tế đấy chứ. Thông tin tổng hợp các thể loại cùng đánh giá và xếp hạng, chẳng phải Google nó thích các bài review hay sao
 12. tulanhlinhdam

  tulanhlinhdam Top 9

  Gia nhập:
  19/6/17
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  mình thấy bjo giờ seo thì có nhiều cách làm bác à
 13. dieuhoa1

  dieuhoa1 Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  10
  viết theo cách này vẫn nên tốp bình thường
 14. nhadepcenter

  nhadepcenter Top 9

  Gia nhập:
  30/7/18
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  1
  Web:
  top10tphcm vẫn sống khỏe bác à, traffic vẫn 177k /tháng , nó chơi luôn link từ báo tuổi trẻ nên vẫn sống khỏe
 15. dieuhoa

  dieuhoa Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  seo thì có nhiều cách mỗi người một cách khác nhau cso phải ai cũng như nhau
 16. hocnhaseo

  hocnhaseo Top 9

  Gia nhập:
  29/10/18
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  mỗi người có một cách riêng nhưng mà mục đích cuối cùng là như nhau
 17. banmaylanhgiare

  banmaylanhgiare Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  7
  Web:
  bác nói như chửi em á, kkkkaaaa
  Em cũng làm vậy lâu nay mà bài vit em vẫn có người dùng tìm tới tham khảo hằng ngày
 18. tulanh2

  tulanh2 Top 9

  Gia nhập:
  9/1/17
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  6
  google bjo khó tính quá
 19. lanhcf

  lanhcf Top 9

  Gia nhập:
  28/3/13
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  13
  Web:
  google dù gì nó chỉ là cái máy, cứ nói là hướng tới người dùng nhưng thực tế nó ko kiểm chứng được tính chính xác của thông tin, thông tin tới khách hàng cần tìm kiếm quá nhiều, lộn xộn dẫn tới hoang mang ko biết cái nào đúng cái nào sai. Như cái toplist, mọi người cứ tự đăng lên vậy nhưng ai kiểm chứng nó là đúng, ai xếp hạng cho những thứ đó. Và mỗi cá nhân đăng 1 bài xếp hạng như vậy thì loạn thông tin. Mấy kiểu bải review mình ko thích lắm vì đa số mục đích là kiếm traffic của chủ web chứ ko phải vì người dùng. Mọi người cứ copy bài của nhau rồi viết lại chia sẻ lên web vậy thôi, chứ ít ai chia sẻ đúng bằng kinh nghiệm thực tế của bản thân.
  Nếu trên google không cho phép hiển thị những thông tin liên quan tới mục đích mua bán, dịch vụ... lúc đó sẽ có nhiều thông tin chính xác hướng tới người dùng, nhưng điều này là không thể.
  Như mình đây, nhiều khi cần tìm kiếm thông tin gì đó, sau khi tìm xong nghĩ thà ko tìm còn hơn, tìm xong lại thấy rối hơn :D:D
 20. tulanh

  tulanh Top 8

  Gia nhập:
  17/9/15
  Bài viết:
  355
  Đã được thích:
  30
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  google bjo hướng đến những nội dung thực tế cho nên những cái gì không thực tế sẽ bị tụt hết

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...