1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Google thay đổi thuật toán ảnh hưởng đến hoạt động marketing như thế nào?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 21/4/14.

Lượt xem: 2,667
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  Bạn đã bao giờ để ý xem trở lại và thay đổi trang web của bạn mỗi khi Google thay đổi thuật toán hoặc bổ sung thêm một thuật toán mới? Một số thay đổi quan trọng nhất kể từ năm 2008 đã ảnh hưởng rất nhiều đến các trang web.

  Google thay đổi nhiều thứ trong suốt một năm và cố gắng để xử lý những đối tượng không cần thiết. Phần nhiều trong số những thay đổi đó được thiết kế để ngăn cản những kẻ gian lận và các trang web lừa đảo lạm dụng hệ thống để được đứng trong top đầu của kết quả tìm kiếm.

  algorithm-update

  Xét về mặt khái niệm, điều quan trọng là phải hiểu được những thay đổi này có ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp của bạn. Điều này cũng quan trọng không kém để hiểu rằng tiếp thị web không có điểm cuối và thay đổi là điều không thể tránh khỏi. “Mong sự thay đổi và chấp nhận thay đổi” là những cái mà tôi đã trình bày trong những năm qua. Bạn cần phải sử dụng thời gian hiệu quả để chống lại hoặc thích ứng với những thay đổi này.

  Chúng tôi sẽ xem xét một vài những thay đổi thuật toán nổi bật của Google và những tác động ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Chủ đề liên quan đến quảng cáo không được đề cập trong cuộc thảo luận này.

  Thuật toán Google: Nội dung liên quan

  - Thay đổi: khoảng năm 2008 nó bắt đầu với các thuật toán liên quan đến chủ đề nội dung mỗi khi tối ưu trang. Thời gian tối ưu toàn bộ trang web sử dụng thẻ mô tả, meta keywords và titles cho mỗi trang đã trở nên lỗi thời.

  - Tác động Marketing: tối ưu các trang cá nhân dựa vào thông tin duy nhất của họ nghĩa là bất kỳ trang nào có thể được xếp hạng và được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Điều này cũng có nghĩa là các điểm truy cập vào một trang web không còn là trang chủ - nơi kêu gọi các hành động đã được thiết lập. Thay vào đó, tất cả các trang web cần phải được đối xử như trang chủ và có thể nhìn thấy để kêu gọi hành động.

  Thay đổi đặc biệt này không phải là một cái gì đó mà một nhà phát triển kỹ thuật web hoặc thậm chí một nhà thiết kế sáng tạo sẽ chọn. Thay vào đó, một nhà tiếp thị sẽ cần thiết để hiểu làm thế nào để giải thích những thay đổi và lãnh đạo việc kinh doanh đi đúng hướng.

  slide

  Thuật toán Google với các thương hiệu đáng tin cậy

  - Thay đổi: trong năm 2009, Google đã phát hành một thuật toán ít được biết đến gọi là Vince. Thuật toán này để xác định xem một thương hiệu có đáng tin cậy hay không. Trong khi thuật toán này được thiết kế để loại bỏ tính gian lận và các trang web lừa đảo thì nó áp đặt tiếp thị tập trung nhiều hơn vào việc lao động tích cực. Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn Wikipedia, các biên tập viên của họ làm việc theo một quy trình rất giống nhau nếu bạn muốn có một bài viết trên trang web Wikipedia về công ty của bạn. Trên Wikipedia, notability là một chuẩn được các biên tập viên sử dụng để quyết định xem một chủ đề nào đó có thể có riêng mình một trang trên Wikipedia hay không. Thông tin về một chủ đề Wikipedia phải được kiểm chứng cùng với các nguồn của bên thứ ba đáng tin cậy. Ý tưởng của Wikipedia là sử dụng chuẩn này để tránh phân biệt đối xử trong các chủ đề. Chúng ta phải hiểu rằng việc xác định notability không cần thiết phải phụ thuộc vào những thứ như sự nổi tiếng, tầm quan trọng hoặc tính phổ biến. Mặc dù, sự nổi tiếng, tầm quan trọng và xu hướng phổ biến có các nguồn của bên thứ 3 đáng tin cậy hơn để xác minh và xác nhận thông tin. Nhiều người đã lấy thuật toán này để ủng hộ thương hiệu lớn và vì lợi ích của họ, các thương hiệu lớn bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong các kết quả tìm kiếm so với các thương hiệu nhỏ. Tuy nhiên, đây không phải là ý định của Google. Thay vào đó, điều đó có nghĩa là các thương hiệu nhỏ hơn cần phải làm nhiều hơn để hợp thức hóa chính mình bằng các phương pháp kiểm chứng và đáng tin cậy.

  - Các tác động Marketing: trước hết, nhiều kênh tiếp thị đã trở nên quan trọng. Các doanh nghiệp phải tiếp thị bản thân thông qua các kênh khác nhau bao gồm các bài xã luận, thông cáo báo chí, video, tài liệu, tiếp thị truyền thông xã hội, infographics... Điều này có nghĩa là bạn phải dành thời gian nhiều hơn để chuẩn bị nội dung, quản lý việc phân phối các nội dung và tham gia vào các trang web bên ngoài chỉ trả tiền cho quảng cáo. Nó xảy ra đúng như vậy, rằng cách tham gia vào việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của bạn thông qua nhiều kênh tiếp thị, tăng giá trị tin cậy và tạo ra lượng truy cập từ các nguồn khác nhau ngoài công cụ tìm kiếm.

  Các thuật toán của Google

  - Thay đổi: năm 2011-2013 là năm của Penguin (chất lượng liên kết) và cập nhật Panda (nội dung chất lượng). Cả hai thuật toán này có đặc điểm chung là coi trọng chất lượng hơn số lượng. Google có một danh sách các câu hỏi đặt ra khi xác định những biểu hiện chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn qua danh sách các câu hỏi thì bạn sẽ thấy chúng rất chủ quan dựa vào nhận thức của khách truy cập. Câu hỏi thực sự là làm thế nào nó ảnh hưởng đến chất lượng vị trí xếp hạng trang web trong kết quả tìm kiếm dựa trên các phương trình toán học logic mà Google có thể xác định?

  - Tác động Marketing: khi nói đến Penguin là chúng ta nghĩ ngay đến các trang web cùng với các liên kết chất lượng đến trang web của bạn. Điều này không có nghĩa là ai đó đã có một ý tưởng tốt về cách xác định các trang web chất lượng dựa trên thước đo của trang web như Google Page Rank, Alexa Traffic Rank, khối lượng của các trang được lập chỉ mục và khối lượng của các liên kết trên web. Một trang web chất lượng sẽ có giá trị hơn và điều đó có nghĩa là một người nào đó thực sự phải nghiên cứu thông tin. Khi nói đến Panda, chúng ta có thể nghĩ ngay đến khuyến cáo về khả năng đọc của trang web. Càng có nhiều trang web có thể phục vụ cho công chúng thì khả năng nó sẽ đáp ứng mức độ chất lượng dựa trên phương trình toán học. Khi nói đến Hummingbird, đây là thuật toán tìm kiếm mới của Google. Nghĩa là trang web của bạn cần phải được tối ưu xung quanh tìm kiếm đàm thoại. Khi mọi người tiếp tục tìm kiếm với một câu truy vấn dài, đặc biệt là với các thiết bị di động, thì trang web của bạn phải được điều chỉnh dựa vào toàn bộ câu thay vì chỉ dựa vào từ khóa riêng lẻ hoặc cụm từ khóa.

  Những gì cần phải làm để thay đổi thuật toán Google

  Điểm mấu chốt là các doanh nghiệp cần sự giúp đỡ của các chuyên gia để quản lý và tiếp thị trang web của họ và các doanh nghiệp cũng cần phải tiếp thị thương hiệu của họ.

  Mặc dù các nhân viên trong doanh nghiệp có khả năng thực hiện các nhiệm vụ đó nhưng họ không có kinh nghiệm của một công ty chuyên nghiệp để có thể làm việc với nhiều khách hàng và nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
  Một yếu tố tài chính đến từ các doanh nghiệp sử dụng nguồn lực tài chính của họ không có hiệu quả bởi vì họ phản ứng lại những thay đổi mà thực sự họ không hiểu. Các phản ứng như hiểu biết đúng đắn và thiếu tính khách quan, tập trung vào duy trì doanh thu mong muốn. Trong thực tế, họ đang làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn.

  Môi trường thay đổi nhanh, phải có một người nào đó đứng ra giải thích những thay đổi này ảnh hưởng như thế nào, lập kế hoạch làm thế nào di chuyển một cách lâu dài. Trong khi chờ đợi sự thay đổi thì những hiểu biết về lịch sử trở nên rất quan trọng, chấp nhận thay đổi và trở thành những người theo trào lưu của những ý tưởng mới. Không có chỗ cho hiện tại khi nói đến Internet marketing và áp dụng những thay đổi sớm là quan trọng.

  Vui lòng ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Google thay đổi thuật toán ảnh hưởng đến hoạt động marketing như thế nào?

  seven0209192Admin thích bài này.
 2. eagle

  eagle Top 9

  Gia nhập:
  3/7/13
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  SEO giờ càng ngày càng khó . Thuật toán thay đổi liên tục
  seven0209192 thích bài này.
 3. seoseoer86

  seoseoer86 Top 9

  Gia nhập:
  25/3/12
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  9
  Web:
  càng ngày càng có cao thủ nhưng cao thủ thì ít tiểu sảo thì nhiều trong seo
  seven0209192 thích bài này.
 4. seven0209192

  seven0209192 Top 10

  Gia nhập:
  12/12/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  bây giờ SEO càng tiểu sảo thi SEO càng không bền vững. hihi tốt nhất vẫn là hướng về người dùng.
 5. hoaqunhhuong89

  hoaqunhhuong89 Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/10/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  SEO khó khăn, không còn là thời hoàn kim nữa rồi. Tuy nhiên, yêu nghề thì theo thôi à.
 6. nhatquang226

  nhatquang226 Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/4/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Phải cao thủ đích thực mới chơi lại với bác google :(
 7. phimproviet92

  phimproviet92 Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/4/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Gần đây không biết có thay đổi không mà web cứ nhảy tưng tưng
 8. thanhnguyenplus

  thanhnguyenplus Top 9

  Gia nhập:
  13/11/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  Phai kho thi d'anar seo moi com dat de mà song chu khong seo cangur ngay cangur nhieu thi cap data mà amb ah
 9. dinhgiapit

  dinhgiapit Top 9

  Gia nhập:
  21/3/11
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Hình như google mới cập nhật lại thuật toán thì phải. Mới có từ sáng tới giờ mà thứ hạng từ khóa đổi đến 5 lần
 10. dinhvantan1011

  dinhvantan1011 Top 10

  Gia nhập:
  29/6/13
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Khó vẫn phải cố mà khó nhất là nội dung độc, hữu ích cho người dùng!

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...