1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Google SEO Video về lỗi 404 và việc xếp hạng tìm kiếm

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi wtm, 26/3/18.

Lượt xem: 21,392
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  249
  SEO Snippets videos là các video ngắn được thực hiện bởi John Muller – nhà phân tích xu hướng quản trị web của Google, nhằm giải đáp các thắc mắc chung của nhiều người liên quan tới SEO. Trong video mới nhất, Google đã trả lời cho các câu hỏi liên quan tới lỗi 404. Lỗi 404 co tác động thế nào? Có cần fix lại không? Thứ hạng website có bị sụt giảm vì lỗi này không? Làm sao để xử lí các liên kết hoặc vấn đề lưu lượng liên quan tới lỗi này? Những câu hỏi này đều đã được đề cập nhiều trong những năm qua và nay được John tổng hợp, giải đáp trong một video ngắn.

  slide

  Toàn bộ nội dung video được lược dịch như dưới đây:

  Câu hỏi của ngày hôm nay được gửi tới từ San Francisco

  Tôi nên làm gì với lỗi 404 liên quan tới phiên bản website cũ của tôi trong Search Console?

  Các trang web phát triển theo thời gian, các URL thay đổi, rồi bạn thêm vào các chuyển hướng, các chuyển hướng dần cũng bị dừng lại theo thời gian và đôi khi các URL cũng trở nên không còn cần thiết nữa. Những URL này cuối cùng trở thành lỗi 404. Vì thế chúng được hiển thị trong Seach Console như là lỗi thu thập dữ liệu. Nhưng điều này có nghĩa là gì?

  Khi một URL không hợp lệ được mở, rõ ràng việc server trả về lỗi 404 là rất hiển nhiên. Nếu bạn đang tiến hành xây dựng lại website của mình, chúng tôi khuyến cáo bạn nên chuyển hướng URL cũ sang URL mới và cập nhật các liên kết đang trỏ tới các URL cũ sang URL mới.

  Tuy nhiên, theo thời gian bạn có thể dừng những chuyển hướng này. Mục đích có thể là nhằm bảo trì trang web hoặc đơn giản là bạn quên mất sự tồn tại của các chuyển hướng này. Và các URL này trở thành lỗi 404 trong Search Console.

  Trong nhật kí máy chủ hoặc trong phân tích kiểm tra lưu lượng đối với các URL như thế, nếu không có hiển thị lưu lượng, tức là không có vấn đề gì. Khi kiểm tra các liên kết tới các URL này trong Seach Console, nếu không phát hiện các liên kết có liên quan, điều này cũng có nghĩa mọi chuyện ổn. Nếu không có bất cứ điều gì bất thường về các liên kết cũng như lưu lượng liên quan tới các URL này, thì việc trả về lỗi 404 là hoàn toàn bình thường.

  Trong trường hợp bạn phát hiện lưu lượng hoặc liên kết trỏ tới các URL này, hãy kiểm tra xem chúng bắt nguồn từ đâu và trỏ các liên kết này tới URL mới. Nếu nhiều lưu lượng hoặc liên kết dẫn tới các URL này thì việc thực hiện điều hướng sẽ có hiệu quả hơn.

  Nhưng bạn sẽ phải làm gì nếu có cả một đống lỗi 404? Trường hợp này Search Console sẽ giúp bạn xử lí dễ dàng hơn. Search Console ưu tiên thu thập các lỗi cho bạn, nếu các lỗi hàng đầu trong báo cáo Search Console không có liên quan tới các lỗi 404 này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng chẳng có vấn đề gì nghiêm trọng ở đây .

  Nếu bạn không muốn lập chỉ mục hay ảnh hưởng không tốt tới thứ hạng tìm kiếm đối với phần còn lại của website khi thực hiện việc thu thập lỗi 404, thì nên dành thời gian để tìm kiếm phương pháp tiếp cận tốt nhất để thực hiện thu thập lỗi này.​

  Nói tóm lại thì 404 là một lỗi rất thông thường khi bạn truy cập vào một trang không còn tồn tại hoặc URL không hợp lệ. Nếu bạn đang bị mất lưu lượng và các liên kết, bạn có thể muốn trỏ các liên kết đó từ URL cũ sang URL mới nhưng việc này còn phụ thuộc vào tính tương thích. Hãy xem video trên để có một cái nhìn tổng quan.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi sao chép lại bài viết này.
  Link: Google SEO Video về lỗi 404 và việc xếp hạng tìm kiếm.

  seotadienchatluong2509 thích bài này.
 2. chatluong2509

  chatluong2509 Top 10

  Gia nhập:
  17/3/18
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Vậy Thứ hàng chạng của web se như thế nào và có cách nào hướng dẫn cụ thể để fix trường hợp này không.
 3. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Fix 404 có một số bài roài thì phải bro ơi :D:D:D đọc bài này dạng News nói về việc đó thoai, bro có thành thạo webmaster tools không?
 4. dinhngoclam113

  dinhngoclam113 Top 8

  Gia nhập:
  28/12/16
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  29
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Lỗi 404 chỉ ảnh hưởng khi visit ở đó lớn, còn không có visit ở đó thì lỗi tẹt đi các bác không phải lo đâu.
 5. htloveorg

  htloveorg Top 9

  Gia nhập:
  4/3/12
  Bài viết:
  218
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Mình hay có thói quen hạn chế 404 bằng cách đẩy về 301 khi có truy vấn hỏng. Không biết điều này có ảnh hưởng gì không :D
 6. banmuonhenho

  banmuonhenho Top 9

  Gia nhập:
  27/10/16
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Sao google không tự hiểu khi index url cũ bị 404 và url mới cùng một nội dung trước đó, thì sẽ tự hiểu là url đã thay đổi mới.
 7. dieuhoamaygiat

  dieuhoamaygiat Top 9

  Gia nhập:
  24/1/18
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  7
  lỗi 404 mình bị mấy ngày nay rồi mà chưa khắc phục được

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...