1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Google phát hành bản cập nhật đánh giá sản phẩm vào tháng 7 năm 2022

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi hoanggh, 23/8/22.

Lượt xem: 1,804
 1. hoanggh

  hoanggh Top 9

  Gia nhập:
  3/11/12
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Google xác nhận phát hành bản cập nhật đánh giá sản phẩm vào tháng 7 năm 2022. Đây là bản cập nhật thứ tư trong một loạt các bản cập nhật nhắm vào các bài đánh giá có chất lượng thấp, hiện đang được tung ra.

  Bản cập nhật đánh giá sản phẩm đầu tiên được phát hành vào ngày 8 tháng 4 năm 2021, bản thứ hai được phát hành vào ngày 1 tháng 12 năm 2021, bản thứ ba được phát hành vào ngày 23 tháng 3 năm 2022 và hiện tại bản thứ tư đã được phát hành vào ngày 27 tháng 7 năm 0222. Và bản cập nhật này có tên là bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 7 năm 2022 và sẽ mất hai đến ba tuần để tung ra.

  Google đã đưa ra thông báo trên Twitter trong khi liên kết đến trang chính thức để cập nhật xếp hạng tìm kiếm.

  Link : https://developers.google.com/search/updates/ranking

  [​IMG]

  Google cho biết bản cập nhật này trong tương lai có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến những người “tạo bài đánh giá sản phẩm bằng bất kỳ ngôn ngữ nào”, nhưng hiện tại, Google cho biết đợt triển khai đầu tiên sẽ là “bài đánh giá sản phẩm bằng tiếng Anh”. Google cho biết thêm rằng, họ đã thấy các “hiệu ứng tích cực” từ bản cập nhật này trong quá khứ, chính vì vậy họ “có kế hoạch mở hỗ trợ đánh giá sản phẩm cho nhiều ngôn ngữ hơn” trong tương lai.

  Tuy nhiên, đây không phải là một điều xấu. Với mỗi bản cập nhật thuật toán, bạn sẽ có cơ hội cải thiện thứ hạng, đặc biệt nếu bản cập nhật gần đây khiến Website của bạn bị ảnh hưởng, bị tổn thương.

  Điều gì đang thay đổi?

  Bản cập nhật hôm nay chính là sự cải tiến thuật toán đánh giá sản phẩm của Google. Nó đã được Google giới thiệu vào tháng 3 năm 2021. Thuật toán được thiết kế để tiến hành thưởng cho các bài đánh giá, chia sẻ nghiên cứu chuyên sâu hơn là những bài viết có nội dung mỏng, mang tính tóm tắt những thông tin bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên trang Web của nhà sản xuất.

  Không có hướng dẫn mới một cách rõ ràng nào được Google thông báo trong bản cập nhật ngày hôm nay. Các trang web đăng bài đánh giá sản phẩm được khuyến khích tiếp tục tập trung vào việc đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt của Google về việc tạo ra nội dung chất lượng cao.

  Tôi sẽ bị ảnh hưởng?

  Nếu bạn không xuất bản hay tạo ra các bài đánh giá sản phẩm ngay trên trang web của mình, thì bản cập nhật này sẽ không gây ảnh hưởng cho Website của bạn. Bởi, bản cập nhật đánh giá sản phẩm vào tháng 7 năm 2022 không phải là bản cập nhật cốt lõi, nên không gây ảnh hưởng đến tất cả các kết quả tìm kiếm.

  Nếu bạn bán các sản phẩm mà khách hàng có thể tiến hành đánh giá trên chính trang web của bạn, thì bản cập nhật này vẫn không gây ảnh hưởng cho bạn, vì nó không được coi là giống như một bài viết về đánh giá sản phẩm.

  Bản cập nhật này của Google áp dụng cho các trang web xuất bản các bài đánh giá sản phẩm dạng dài, chẳng hạn như các bài đánh giá trên các trang web như toplist, chanhtuoi.

  Nếu bạn nhận thấy thứ hạng cho các trang đánh giá sản phẩm bị biến động trong những tuần tới, nó có thể là do bản cập nhật đánh giá sản phẩm vào tháng 7 năm 2022 do Google phát hành.

  Nếu trang Web của bạn bị ảnh hưởng SEO 1 cách tiêu cực, cách tốt nhất để khôi phục nó chính là cải thiện chất lượng của các trang đánh giá sản phẩm của bạn, bằng cách làm theo hướng dẫn của Google.

  “Trọng tâm tổng thể là cung cấp những nội dung được phân tích và nghiên cứu sâu sắc cho người dùng, nội dung được viết bởi các chuyên gia hoặc những người có đam mê, hiểu rõ về ngành nghề đó”, Google cho biết về bản cập nhật đánh giá sản phẩm này. “Các câu hỏi hữu ích bổ sung cần xem xét về đánh giá sản phẩm”, Google đề xuất các bài đánh giá sản phẩm trả lời những câu hỏi dưới đây, như:

  • Thể hiện kiến thức chuyên môn về sản phẩm ở đâu thích hợp?
  • Cho biết sản phẩm trông như thế nào về mặt thực tế hoặc cách sử dụng sản phẩm với nội dung độc đáo, ngoài những gì nhà sản xuất đã cung cấp?
  • Cung cấp các phép đo định lượng về cách một sản phẩm có thể đo lường trong các hạng mục hiệu suất khác nhau?
  • Giải thích điều gì làm cho sản phẩm đó trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của nó?
  • Đề cập đến các sản phẩm liên quan có thể so sánh để xem xét hoặc giải thích sản phẩm nào có thể tốt nhất cho các mục đích sử dụng cũng như trong hoàn cảnh nhất định?
  • Thảo luận về lợi ích và hạn chế của một sản phẩm cụ thể, dựa trên nghiên cứu về nó?
  • Mô tả cách một sản phẩm đã được phát triển như thế nào so với các mô hình hoặc bản phát hành trước đó, để cung cấp các thông tin về cải tiến, giải quyết các vấn đề hoặc giúp cho người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng như thế nào?
  • Xác định các yếu tố ra quyết định chính đối với danh mục sản phẩm và sản phẩm hoạt động như thế nào ở trong các lĩnh vực đó? Ví dụ: đánh giá xe hơi có thể xác định rằng tiết kiệm nhiên liệu, an toàn và khả năng xử lý là các yếu tố chính ra quyết định và tiến hành đánh giá hiệu suất trong các lĩnh vực đó.
  • Mô tả các lựa chọn chính về cách một sản phẩm được thiết kế và ảnh hưởng của nó đối với người dùng, ngoài những thông tin mà nhà sản xuất nói?
  • Cung cấp bằng chứng như hình ảnh, âm thanh hoặc các liên kết khác về trải nghiệm của chính bạn với sản phẩm, để hỗ trợ kiến thức chuyên môn của bạn và củng cố tính xác thực cho chính bài đánh giá của bạn.
  • Bài viết bao gồm các liên kết đến nhiều người bán khác nhau để cung cấp cho người đọc tùy chọn mua hàng từ người bán mà họ muốn.
  3 lời khuyên mới cho bản cập nhật
  • Các cập nhật đánh giá sản phẩm có liên quan đến danh sách được xếp hạng và đánh giá so sánh không? Đúng. Cập nhật đánh giá sản phẩm áp dụng cho tất cả các dạng nội dung đánh giá. Các phương pháp hay nhất mà chúng tôi đã chia sẻ cũng được áp dụng. Tuy nhiên, do tính chất ngắn hơn của danh sách được xếp hạng, bạn có thể muốn chứng minh kiến thức chuyên môn và củng cố tính xác thực theo cách ngắn gọn hơn. Trích dẫn các kết quả thích hợp và bao gồm hình ảnh gốc từ các thử nghiệm bạn đã thực hiện với sản phẩm có thể là những cách tốt để thực hiện điều này.
  • Có bất kỳ khuyến nghị nào cho các bài đánh giá giới thiệu sản phẩm “tốt nhất” không? Nếu bạn giới thiệu một sản phẩm là sản phẩm tốt nhất về tổng thể hoặc tốt nhất cho một mục đích nhất định, hãy nhớ chia sẻ với người đọc lý do tại sao bạn coi sản phẩm đó lại là tốt nhất. Điều gì làm cho sản phẩm đó trở nên khác biệt so với những sản phẩm khác trên thị trường? Tại sao sản phẩm lại đặc biệt phù hợp với mục đích được khuyến nghị? Hãy luôn đảm bảo bài viết có đầy đủ các thông tin, bằng chứng hỗ trợ.
  • Nếu tôi tạo bài đánh giá bao gồm nhiều sản phẩm, thì tôi có nên tạo bài đánh giá riêng lẻ cho từng sản phẩm không? Có thể hiệu quả khi viết một danh sách được xếp hạng chất lượng cao về các sản phẩm liên quan, đồng thời kết hợp với các bài đánh giá chuyên sâu về từng sản phẩm được đề xuất. Nếu bạn viết cả hai, hãy đảm bảo rằng nó có đủ nội dung hữu ích trong danh sách được xếp hạng, để nó có thể tự đứng vững.
  Nguồn: https://www.searchenginejournal.com...lgorithm-update-rolling-out-now/459209/#close

  thiembv thích bài này.
 2. raovathieu

  raovathieu Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/9/13
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bạn nói khá đúng, hiện tại google cập nhật khá là mạnh . web tôi cũng bị ảnh hương do đợt cập nhât vừa rồi.
 3. hoangcf

  hoangcf Top 9

  Gia nhập:
  4/11/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  bản cập nhật đánh giá sản phẩm này thường những trang chuyên review thì phải, không biết google sẽ đánh giá mức độ như thế nào
  thiembv thích bài này.
 4. thiembv

  thiembv Top 10

  Gia nhập:
  8/9/11
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Điều đó là hiển nhiên.
  Càng ngày nó càng thông mình hơn, hiểu về người dùng, nhu cầu thực tế của người dùng muốn tìm kiếm hơn. Nó Mapping được nhiều nguồn dữ liệu từ các mạng neural network khác nhau. Đồng thời yêu cầu ngươi dùng nhập nhiều thông tin đôi khi ít để ý.

  Google cũng là một nhà phát triển AI hàng đầu của Thế giới. Nhờ các autobot này họ làm được nhiều việc hơn. Sau này khéo anh em nghĩ cái gì thôi Google nó cũng sẽ biết chưa cần nói.
 5. bangmercedes

  bangmercedes Top 10

  Gia nhập:
  8/7/17
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  website nào mỗi lần cập nhật ảnh hưởng là có vấn đề
 6. dinhngocanhav5

  dinhngocanhav5 Top 8

  Gia nhập:
  16/2/12
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  28
  Nơi ở:
  hanoi
  Web:
  Mình chưa thấy bị thay đổi gì cả, mình vẫn đang lên top với các từ khóa ngành rất tốt.
 7. quanghuy00

  quanghuy00 Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/10/11
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  dẹp mấy cái trang có nhiều review ảo càng tốt

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...