1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Google phân biệt các bài viết copy và không phải copy như thế nào.

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thanhnho, 4/6/12.

Lượt xem: 12,318
 1. ongbay

  ongbay Top 8

  Gia nhập:
  13/1/11
  Bài viết:
  547
  Đã được thích:
  62
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Mình đã có giải pháp chống copy qua dịch vụ trung gian. Các bạn quan tâm thực sự pm mình sẽ share.
 2. seoku

  seoku Top 7

  Gia nhập:
  21/4/12
  Bài viết:
  285
  Đã được thích:
  120
  Ôi trời đất ơi con vào lúc nào sao bố chẳng thấy ,sao không pm em cho bố một tiếng để bố vào ,không có bài post up của ông bảy thì bố cũng không biết con đang sủa ở trong này.Kakakakaka=))=))=))=))=)) loại người mất dại như con ngày xưa lúc còn tuổi thơ ngây bố gọi là ''ngu ma lỳ'' . Con muốn thọt gậy bánh xe bố thì còn phải dùng lựu đạn kìa may ra xe bố mới bị lật xe mà té .Con chọt gậy bố bằng lý luận rơm rác như thế này thì dưới con mắt của bố con chỉ là thứ cỏ dại ở ven đường mà bố đi qua .Phải chi còn là hoa hồng thì may ra bố con dừng xe lại để ngấm, để nâng niu vẻ đẹp mà con có nếu thích quá bố sẻ đem về nhà trồng mà chiêm ngưỡng .Còn đằng này con chỉ là cỏ dại dính đầy nước tiểu và mùi phân hôi thối mà khách đi đường đi ngang qua tè lên đầu con không ah con ơi là con.
  Bố cứ tưởng rằng cả tháng nay con luyện công sắt thép cho cứng cáp để chọt gậy bố cho ra trò . Giờ con muốn bố phải bình loạn với con như thế nào đây trong khi đó đầu óc con là toàn phân không à, còn chửi nhau với con thì thì không thể vì bố là cành vàng lá ngọc,con là cỏ rác dại thì sao bố chửi nhau với con được . Thôi về bú tiếp đi con nhé .
  Để bố đưa ra vài lý do vì sao bố từ chối loạn tiếp với con vấn đề này để khi người đọc tưởng rằng bố đuối lý mà kg loan với con nửa
  1/ Con cho rằng bài của con giá tri mà nó nằm chổ nào bổ chả thấy .Hay là đối với khà năng của con nó là giá trị lắm rồi đó hả
  2/Bài viết đó kg phải của Eva mà của dat viet con và eva chỉ là thằng ăn cắp ,nhưng thang eva nó còn liêm sỉ hơn con nó còn ghi rõ nguồn . Nản :)|:)|:)|:)|:)|
 3. vandinh.vn

  vandinh.vn Advisor

  Gia nhập:
  12/10/12
  Bài viết:
  349
  Đã được thích:
  293
  Nơi ở:
  HCMC
  Web:
  @ TÌnh hình các Mem chiến đấu căng thẳng quá. Hy vọng mọi người cùng chia sẻ, trao đổi, support nhau trên cơ sở " happy ". Và 2 bạn Seokushopmypham hạ hỏa

  - Dù gì đi nữa các bạn khó để vượt mặt GG, vì GG có thể so sánh từ hình ảnh, nội dung đến ký tự trong bài viết, nếu bạn Copy & paste.
  - 2013 GG sẽ mạnh tay với vấn đề " bản quyền". Nên việc sao chép & copy sẽ không được ưu ái.
  - Với cá nhân mình, vẫn luôn luôn copy & paste, nhưng khi về site mình, thì edit lại một chút, đặc biệt là title, và Meta des, đôi khi thay cả hình ảnh so với bài gốc. Tuy nhiên thi thoảng site của mình vẫn có bài riêng, tự viết và vẫn index, lên top ầm ầm.

  Đây là một ví dụ: Mình mới làm từ khóa " suc khoe va doi song ". Mình copy bài của giadinh.net.vn, của họ với tiêu đề " mật ong với sức khỏe và đời sống". Còn mình edit lại title " Sức khỏe và đời sống con người đối với mật ong ". Nội dung mình sửa 1 chút ít, thay hình ảnh phong phú hơn.

  Kết quả: Sau 5 ngày, từ khóa " suc khoe va doi song " của mình lên top 3, chỉ sau site suckhoedoisong.vn và vnexpress
  Mặc dù từ khóa này cạnh tranh không cao, nhưng mỗi ngày site của mình cũng đc khoảng 50 lượt search..Đó là 1 cách copy & edit của mình.
 4. ongbay

  ongbay Top 8

  Gia nhập:
  13/1/11
  Bài viết:
  547
  Đã được thích:
  62
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Chống copy hiệu quả và free qua DMCA.com
 5. bienleanhhung

  bienleanhhung Top 9

  Gia nhập:
  6/10/12
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  4
  Web:
  google chắc ko phân biệt được trùng nội dung trong tiếng việt đâu bác nhỉ??
 6. hongthuongthuongcon

  hongthuongthuongcon Top 9

  Gia nhập:
  6/9/12
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  99
  Web:
  nếu em copy bài viết của người khác, ví dụ như thế này nhé, với 3 bài của 3 web khác nhau, em copy mỗi bài 1 tí để thành bài của mình, rồi em sửa tiêu đề bài viết cho khác 3 bài kia thì có bị goolge đánh giá là copy không nhỉ?
 7. laotru

  laotru Top 9

  Gia nhập:
  8/11/12
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Trang web mình là một trang sản phẩm nên hầu như thông tin toàn phải đi copy thôi, nhưng mấy hôm nay thấy google cũng index bài viết của mình trên những trang mình copy lại, nói chung cái bác google này index cũng khó hiểu lắm.
 8. seoku

  seoku Top 7

  Gia nhập:
  21/4/12
  Bài viết:
  285
  Đã được thích:
  120
  Chắc chắn là có,vì nó trùng lập nội dung với website khác , 1 bài copy từ 3 web khác nhau ABC để tạo riêng cho mình một bài viết .bài viết của bạn đoạn 1 nó trùng lập nôi dung với web a , đoạn 2 nó trùng lập nôi dung với web B, đoạn 3 nó trùng lập nôi dung với web C .Nhưng nếu như bạn tự viết thì nó không trùng lập nội dụng với website nào cả.Như vậy khi người đọc thấm chí là trẻ con nó cũng nhận biết rằng đâu là giá trị thật của một bài viết gốc chứ đừng nói gì đến google .Chẳng những nó giúp ta tạo nội dung tốt cho website và được google đánh giá cao mà nó còn giúp ta áp đạt nội dung từ khóa mà ta muốn thể hiện để google ghi nhận (vì đó là bài viết của ta thì muốn muốn thêm từ khóa nào vào bài viết chả được) .Không những thế về mặt chuyên môn của người làm web, làm seo bạn được đánh giá cao hơn dưới con mắt của khách hàng, của mọi người, của cty. Nó cho thấy tính chuyên nghiệp mà cty Seo bạn đang làm . Nếu là một khách hàng giữa 1 cty Seo chỉ dùng thủ thuật và copy bài viết từ nơi khác và 1 cty dùng thủ thuật và bài việt do họ tự làm để Seo thì bạn sẻ chọn thằng nào?
  Vấn đề của ông Vandinh nếu ra nó là chuyên khác . Nội dung bài viết và tiêu đề bài viết sẻ được google đánh khác nhau nó còn phụ thuộc nhiều yếu khác. 1 Bài viết được copy chỉnh sửa như ông vandinh nêu ra sửa lại tiêu đề chèn từ khóa vào tiêu đề hướng đến từ khóa ''suc khoe va doi song'' được lên lop 3 là website của vandinh phải trải qua rất nhiều công đoạn và phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khác ( như tổng thể của 1 trang web, trafic của 1 trang web....)nó mới ra kết quả như vậy.Chứ không đơn thuần là một bài viết copy được chỉnh sửa rồi thay đổi tiêu đề cho có cái gọi là giá trị để google đánh giá nó cao và cho nhảy top . Nếu đúng như vậy thì dân thiết web nó chỉ cần viết một bài với tiêu đề là ''thiết kế web'' là tụi nó lọt vào top hết rồi. Tiêu đề của vandinh có thể vào top (nhờ sức mạnh tổng thể của 1 trang web), nhưng nội dung bài viết đó của vandinh chắc chắn nó không vào top vì lý do rất đơn giản, vì nó trùng lập nôi dung từ website khác. Nếu như vậy thì về mặt content tổng thể của 1 website thì sao gọi là đánh giá cao so với một website bản quyền toàn tập .
  Mình rất mệt mỏi với vấn đề này. Tiêu đề của chủ thớt là '' Google phân biệt các bài viết copy và không copy như thế nào?'' mình đã phân tích rất rõ vấn đến trên. Tuy nhiên điều đánh buồn có một số người đã dùng những lý lẻ nó hoàn toàn không liên quan đến chủ đề này để biện minh cho một vấn đề nan giải là bài viết copy để cho có cái gọi là nó cũng rất có giá trị vô tình tạo cho newbie có một xu hướng chạy theo cũng để cho cái gọi là đúng ( vì đối với họ việc tự viết bài là rất khó) Bình luận như vậy có khách quan về mặt chuyên môn hay không? có khách quan về mặt đạo đức và nghệ thuật của một người làm web, làm seo hay không? Và nó giúp ích được gì cho cộng đồng Seo chúng ta???? Đó mới là vấn đề lớn đó [-X[-X[-X[-X[-X[-X
  trungbatigol thích bài này.
 9. caoboibacninh

  caoboibacninh Top 9

  Gia nhập:
  7/12/12
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  6
  bài viết rất bổ ích,thanks bạn seoku đã chia sẻ
 10. ongbay

  ongbay Top 8

  Gia nhập:
  13/1/11
  Bài viết:
  547
  Đã được thích:
  62
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Các bác đào sâu quá làm gì, có đào cũng có biết được google phân biệt bằng cách nào đâu, bởi đó là bí mật google, chúng ta chỉ đoán gần đúng mà thôi.

  Nếu các bác muốn copy thì mình khuyên là nên hỏi chủ site hoặc đọc faq của chủ site. Còn nếu các bác muốn chống copy thì thay vì submit link copy lên google và ngồi chờ thì chúng ta có thể chủ động yêu cầu google phải gỡ bỏ index nếu các bác không thích những bài copy đó đuợc hiển thị trên google. Giải pháp là dùng DMCA.COM (miễn phí) để bảo hộ quyền tác giả bài viết, hình ảnh của mình. Song đó nếu muốn yêu cầu chủ site gỡ nội dung nhưng không thành thì các bác cũng dựa vào DMCA để yêu cầu nhà cung cấp host/server gỡ hộ.
 11. maytinhhtc

  maytinhhtc Top 10

  Gia nhập:
  17/12/12
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  hà nội
  theo mình nghĩ thì thường google sẽ phân tích như sau, các bài viết copy nhau nhưng do chỉnh sửa nội dụng 1 ít, hoặc tiêu đề thì có thể không bị tính là copy phải không nhỉ
 12. shop88

  shop88 Top 9

  Gia nhập:
  12/11/12
  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Mình thấy GG vẫn chưa đủ sức để kiểm soát hết việc coppy bài, và thực thế là các trang mạng vẫn coppy bài của nhau mà ko ảnh bị ảnh hưởng. vẫn có thứ hạng cao :-?
 13. zinzinz

  zinzinz Top 10

  Gia nhập:
  25/10/12
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Mình thấy google nhiều khi còn cho bọn copy bài đứng thứ hạng cao hơn của người chủ ấy
 14. krone

  krone Top 9

  Gia nhập:
  3/9/12
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  SEOer luôn đoán mò google. Có trời mới biết google phân biệt các bài viết copy hay không copy
 15. NghiemCowboy

  NghiemCowboy Top 9

  Gia nhập:
  22/3/12
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Không biết thế nào chứ nhiều khi mình bỏ công ra viết bài, bị người khác copy mà nó lại xếp trên mình @@
 16. onapnhatlinh.com

  onapnhatlinh.com Top 8

  Gia nhập:
  12/9/12
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  33
  Web:
  đi copy thì nên copy những bài nào họ mới xuất bản tầm trước đó 1,2 ngày thì ổn.
  Chứ nếu lấy lâu rồi thì bị đánh giá kém lắm.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...