1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Google: Không có giới hạn thời gian khi tiến hành A/B testing

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi wtm, 6/4/18.

Lượt xem: 2,116
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  251
  Trong video trao đổi với John Muller – nhà phân tích xu hướng quản trị website của Google, các SEOerđã nêu ra một câu hỏi rất thú vị (phút 21:30 của video) rằng liệu Google có khuyến cáo nào liên quan tới khoảng thời gian thực hiện A/B test để không phát sinh vấn đề cho cả Google hoặc website khi thực hiện tìm kiếm.

  Theo như thông tin từ các SEOer, có một số A/B test đòi hỏi thực hiện tới tận hơn 6 tháng để đủ lấy lượng mẫu nhằm xác nhận kết quả test.

  slide

  John nói rằng, Google không đưa ra khoảng thời gian cụ thể nào khi thực hiện A/B test. Điều quan trọng hơn cả đó là đảm bảo tính tương đương của nội dung trên các trang thực hiện A/B test. Nếu không, bạn có thể thực hiện test nhanh chóng và không cần kéo dài.

  Đây là trích dẫn nội dung cuộc trao đổi giữa các SEOer và John Muller về vấn đề này:

  Khoảng thời gian bao lâu cũng như tỷ lệ người dùng là bao nhiêu phần trăm khi Google bắt đầu có vấn đề với A/B test? Tại một số khu vực của website có lưu lượng truy cập thấp nên sẽ phải mất thời gian lâu hơn để đạt được một mẫu thử tốt.

  Quá trình này có thể kéo dài tới sáu tháng hoặc lâu hơn.

  Google không đưa ra khoảng thời gian cố định cho việc này.

  Về cơ bản điều chúng tôi muốn là sự ổn định lâu dài trên trang web của bạn, đủ để chúng tôi tin rằng nội dung bạn đang có trên web thực sự là nội dung mà bạn hiển thị cho người dùng.

  Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện A/B test và tiến hành những thay đổi bố cục như về màu sắc hoặc xáo trộn một vài thứ khác, hoàn toàn không phải là vấn đề đối với chúng tôi. Bạn có thể thực hiện những thay đổi này trong bao lâu tùy ý. Nó thực sự không phải là vấn đề gì lớn.

  Mặt khác, nếu bạn đang thực hiện thay đổi trên chính phiên bản a / b, trong đó một phiên bản có nhiều nội dung văn bản và đó cũng chính là phiên bản bạn hiển thị cho Google và người dùng khi truy cập website, về cơ bản, người truy cập sẽ chỉ thấy hai hoặc ba từ nội dung và có thể chỉ thấy một hình ảnh lớn, tình huống này sẽ gây khó xử cho chúng tôi. Vì khi người dùng thực hiện tìm kiếm, chúng tôi hiển thị trích dẫn từ trang của bạn, và cho thấy rằng nội dung đang được tìm kiếm có thể được tìm thấy ở trang này, nhưng sau đó thì người tìm kiếm truy cập vào trang của bạn và chẳng thấy nội dung họ cần tìm. Chúng tôi không muốn tình huống này kéo dài. Tiến hành A/B test trong thời gian ngắn sẽ giúp chúng tôi có thể tránh được tình huống trên. Còn nếu tiến hành test trong thời gian dài thì nội dung mà bạn hiển thị cho Googlebot cũng nên là nội dung mà người dùng thấy.​

  Xem thêm trên video đoạn nội dung trên: 2. Khoa Theseahome

  Khoa Theseahome Top 9

  Gia nhập:
  5/2/18
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh City
  Web:
  mạng phép cho em hỏi A/B test là cái gì vậy ạ @@~
 3. dinhngoclam113

  dinhngoclam113 Top 8

  Gia nhập:
  28/12/16
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  29
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Em cũng chưa biết đến vấn để AB test nó có ảnh hưởng gì đến website không nữa.
 4. tín nguyễn

  tín nguyễn Top 8

  Gia nhập:
  22/7/16
  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  77
  Web:
  nói chung tình hình là đầu năm tới giờ google thay đổi thuật toán thì websiet nhảy lung tung hết cả lên ...anh em nào biết đến chừng nào nó ổn định ko vậy ???
 5. chien2612

  chien2612 Top 8

  Gia nhập:
  12/3/18
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  31
  A/B test này là dành cho adword dùng để test nội dung chạy quảng cảo. tương tự như giống facebook. để xem đối tượng hay nội dung nào được tương tác nhiều nhất.
 6. dominvo

  dominvo Top 9

  Gia nhập:
  12/11/17
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  5
  A/B testing chỉ ảnh hưởng trên UX người dùng thôi thì phải, Google không index nhanh tới mức vậy đâu nên mọi người đừng quá lo lắng nghen!
 7. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  đây lần đầu tiên nghe đến cụm từ A/B test là gì nhỉ? ai có thể giải thích giùm không

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...