1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Google giết chết sự nghiệp SEO của tôi - Nhưng marketing thông qua bài viết đã giúp tôi hồi sinh

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 17/12/16.

Lượt xem: 86,668
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Nếu bạn có hứng thú với những gì mà Google ban tặng, chắc hẳn bạn sẽ coi những đường link là lẽ sống. Bạn có thể dành cả ngày, cố gắng để sắp xếp các liên kết vào nhiều website khác nhau, chỉ để đảm bảo rằng Website của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.

  Thậm chí, bạn có thể bỏ ra nhiều ngày trời, cải tiến nội dung trên website của mình để làm cho nó thêm thân thiện, mà không thực sự biết rằng những gì bạn đang làm có mang lại bất kỳ thay đổi nào không.

  slide

  Đó là vấn đề lớn nhất trong Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) năm 2016. Sẽ khó khăn hơn nhiều khi muốn vạch ra một đường thẳng chen ngang vào các hoạt động SEO mà bạn đang tiến hành cũng như thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.

  Khi Google còn non nớt, chúng ta có thể chơi trò chơi “SEO” suốt ngày và làm thay đổi thứ tự website cũng như kết quả tìm kiếm của Google chỉ với những thay đổi nhỏ trong website của mình.

  Tuy nhiên, Google đã trưởng thành hơn rất nhiều trong những năm qua, tiêu diệt hết những tác động mà chúng ta đem tới, thay đổi nhỏ nhưng mang lại kết quả lớn.

  Tôi đã trêu đùa Google như một nghệ sỹ chơi violon trong suốt những năm 2000. Tôi biết chính xác mình phải làm gì, và tôi có đủ kỹ năng để làm điều đó, đưa website của bất kỳ ai xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google. Thậm chí tôi còn có thể cung cấp dịch vụ của mình như một nhà cung cấp dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và kiếm được khoảng 18.000 $ mỗi tháng.

  Cho đến một buổi chiều, Google đã giết chết công cuộc kinh doanh của tôi khi tuyên bố rằng họ sẽ chặn các liên kết thanh toán (Paid link) trong các thuật toán tìm kiếm của họ.

  Tôi đã rất cố gắng để giải thích cho khách hàng của mình rằng tuyên bố này sẽ không có hiệu lực đối với những gì tôi đang làm, vì tôi không trả tiền cho bất cứ ai để đặt các liên kết vào các website của họ.

  Nhưng vô ích ... một khách hàng của tôi nói, "Chúng tôi đang trả tiền cho ông còn ông thì đang tạo ra các liên kết cho chúng tôi, do đó Google đang nhắm vào chúng ta đấy."

  Tôi rất vui sướng khi từ giã nền công nghiệp SEO vào năm 2008, bởi vì các khách hàng sẽ luôn cảm thấy sợ hãi mỗi khi một nhân viên nào của Google hắt hơi.

  Bởi vì tôi biết khách hàng của tôi đã sai, và tôi tiếp tục thực hiện công việc tuyệt vời của mình trên các website của riêng tôi, và tiếp tục hưởng lợi từ công việc này cho đến tận hôm nay – một ngày cuối năm 2016.

  Tôi đã khóa một website của mình vào năm 2010. Tôi không đóng hẳn, nhưng tôi đưa thêm nội dung mới vào và quảng bá nó tích cực hơn. Tôi cũng gỡ bỏ tất cả các nút mua hàng (Buy button). Chúng tôi vươn lên mạnh mẽ sau bảy năm kể từ khi tôi ngừng phát triển website đó. Website này vẫn nhận được từ 142.000 lượt truy cập vào năm 2015, và nó đang đi đúng hướng để ngày càng xứng tầm với lượng truy cập (Traffic level) mà nó có được vào năm 2016.

  Điểm mấu chốt là, tôi đã sử dụng hình thức Tiếp thị thông qua bài viết – Article Marketing để thúc đẩy các website trực tuyến của mình kể từ khoảng năm 1999.

  Article marketing của ngày hôm nay vẫn làm tốt như những gì nó đã làm 17 năm trước đây.

  Ngày bài viết Marketing ra đi.

  Nếu bạn cũng như tôi, bạn cũng có thể đã nghe nói về "Ngày bài viết Marketing ra đi " - ngày 23 tháng 2 năm 2011.

  Đó là khi Google giới thiệu bản cập nhật Farmer / Panda, khiến cho EzineArticle.com mất đi 90 phần trăm dấu vết của nó trong các kết quả tìm kiếm của Google.

  Suite101.com mất 94 phần trăm trong bảng xếp hạng tìm kiếm, Hubpages.com mất 87 phần trăm, Buzzle.com mất 85 phần trăm và FindArticles.com mất 90 phần trăm.

  Google đã đánh sập tất cả các thư mục bài viết (Article directory) trong một ngày duy nhất.

  Ngành công nghiệp Marketing bị đảo lộn, và nhiều nhà cung cấp trong ngạch này mất đi manh áo của mình.

  Bài viết Marketing (Article Marketing) ra đi, và đã không bao giờ có được cơ hội để trở nên nổi bật, mặc dù hàng trăm công ty đang cố gắng níu giữ và tìm cách tránh khỏi khỏi lệnh cấm vận này.

  Nhưng đây là mới điều khiến bạn kinh ngạc

  Việc truy cập vào website của tôi ít bị ảnh hưởng chỉ bởi vì tôi chưa bao giờ chính thức sử dụng các Thư mục bài viết để quảng bá các bài viết của mình.

  Bài viết của tôi được công bố trên các website, blog và các bản tin. Các cập nhật Farmer / Panda đã không tác động đến các website có bài viết của tôi. Trên thực tế, những cập nhật này đều có khả năng hưởng lợi từ sự ra đi của các Thư mục bài viết.

  Bài viết của tôi được công bố ở những nơi mà một nhà biên tập đã chọn nó từ một loạt các bài viết trong máy tính của họ.

  Các nhà xuất bản trực tuyến được thúc đẩy bởi nhu cầu tìm kiếm niềm vui của độc giả, do đó, họ sẽ chỉ tập trung vào việc xuất bản các bài báo mà họ đã xem xét và quyết định là phù hợp cho các ấn phẩm của họ cũng như khán giả của họ.

  Đây là Article Marketing Secret Sauce – Nước sốt bí mật

  Để các hoạt động Tiếp thị qua bài viết của bạn thành công, bạn cần đặt Content của mình ở nơi mà một nhà biên tập có thể xem xét lại bài viết của bạn phù hợp với vị trí nào trong website của họ.

  “Nước sốt bí mật” - Secret Sauce chính là "người xem xét và khán giả đã phê duyệt."

  Với sự ra đời của các kênh truyền thông mạng xã hôi, “khán giả đã phê duyệt" chính là điều kiện dễ dàng để Google xác định. Nếu mọi người thưởng thức một bài báo, họ sẽ chia sẻ nó trên Facebook, Twitter, Google Plus và Linked In.

  Nếu Google thấy được tần suất một bài viết được chia sẻ trên các kênh truyền thông mạng xã hôi, họ sẽ biết rằng các bài báo cụ thể cung cấp rất nhiều giá trị cho độc giả.

  Bằng chứng của ý tưởng này có thể được tìm thấy trong Mashable

  Được thành lập vào năm 2005, trang tin Mashable là nguồn gốc hàng đầu của các tin tức trong kênh truyền thông mạng xã hôi - kỹ thuật số, công nghệ - văn hóa Web.

  Theo trang quảng cáo của mình, Mashable có 45 triệu người truy cập hàng tháng, và họ có 29 triệu người theo dõi trên các kênh truyền thông mạng xã hôi. Mashable cũng chỉ ra rằng trung bình một bài viết của họ được chia sẻ trên các kênh truyền thông mạng xã hôi mỗi ba giây, và 55% lượng truy cập đến từ người dùng di động.

  Tôi dành một vài phút ghé qua trang Mashable, thử tìm kiếm các bài báo trên website này để xem mức độ nổi bật cảu họ trong kết quả tìm kiếm của Google như thế nào. Dưới đây là ba ví dụ:

  1. Tôi tìm thấy một bài viết có tựa đề, "Mọi người phát cuồng với những khẩu súng trong mùa Black Friday này". Bài viết này đã được chia sẻ trên 490 kênh truyền thông mạng xã hôi. Tôi đã thử gõ từ khóa "Con người phát cuồng với những khẩu súng" và Mashable là cái tên xuất hiện đầu tiên. Còn "những khẩu súng trong Black Friday" cũng xuất hiện trong Google và đứng thứ tám trong danh sách.

  2. Một bài báo tôi từng đọc gọi là "Bán hàng trực tuyến trong ngày Black Friday và Cyber Monday phá bỏ mọi kỷ lục" đã có 547 chia sẻ. Tôi tìm kiếm "bán hàng trực tuyến Black Friday Cyber Monday" trên Google mà không có dấu ngoặc kép, và Mashable xuất hiện ở mục số 9.

  3. Các bài viết cuối cùng tôi đã kiểm tra được có tựa đề, "Samsung phân tích vấn đề: Làm thế nào để Doanh nghiệp có thể lấy lại uy tín" , nó đã có 513 lượt chia sẻ. Khi tôi tìm kiếm trên Google cho "Samsung phân tích vấn đề" và "Samsung", những câu chuyện trong Mashable đã được xếp hạng số 1 trên Google. Ngay cả một tuy vấn cho "Công ty Samsung" cũng thấy các bài báo của Mashable.com ở vị trí thứ 8 trong các kết quả tìm kiếm của Google.

  Như đã thấy ở trên, Google đã chứng minh rằng Tiếp thị qua bài viết không hẳn đã ra đi hoàn toàn. Các thư mục bài viết đã chết, nhưng Tiếp thị qua bài viết thì không.

  Bởi vì vấn đề là Tiền nằm ở đâu ?

  Trong suốt sự nghiệp 40 năm phạm tội của mình, Willie Sutton lấy trộm khoảng 2 triệu $ và dành một nửa cuộc đời mình trong tù vì tội ác của mình.

  Khi được hỏi tại sao ông cướp Ngân hàng, ông nói: "Bởi vì đó là nơi chứa tiền."

  Khi được hỏi tại sao tôi luôn sử dụng hình thức Tiếp thị thông qua bài viết để quảng bá website của mình ... "Bởi vì đó là nơi mạng lại lưu lượng truy cập khổng lồ."

  Tôi không lo lắng về việc làm SEO cho website của riêng mình. Tôi chỉ lo lắng về việc đưa bài viết của mình vào một website mà đã có hàng tấn truy cập .

  Một số lý do:

  1. Tôi muốn lấy lượt share từ lưu lượng truy cập của họ.

  2. Nếu người đọc chia sẻ bài viết của tôi trên các kênh truyền thông mạng xã hôi, sau đó Google sẽ chia sẻ bài viết của tôi với nhiều người dùng của họ.

  3. Nếu việc chia sẻ trên các kênh truyền thông mạng xã hôi tác động đến cách nhìn nhận của Google đối với giá trị các bài viết của tôi, trên một website lớn, thì giá trị đó cũng sẽ được chuyển đến website của tôi qua các liên kết trong khung nguồn tác giả của tôi.

  4. Một vài website thực sự có giá trị liên kết đến website của tôi vẫn tốt hơn hẳn hàng ngàn liên kết từ các website có giá trị thấp.

  Cuối cùng

  Không có gì thực sự khó khăn khi tiếp cận SEO.

  Tất cả những gì bạn cần làm là tập trung vào việc tạo ra những Content mà mọi người sẽ muốn đọc, sau đó đặt nó ở một nơi mà rất nhiều người đã đến để tìm những thông tin họ muốn đọc.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Google giết chết sự nghiệp SEO của tôi - Nhưng marketing thông qua bài viết đã giúp tôi hồi sinh.

  nguyenhuutinh1992Sơn nhà Gia Phát thích bài này.
 2. Beta Three

  Beta Three Top 9

  Gia nhập:
  6/10/16
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  17
  Web:
  Hiện tại tôi cũng thực hiện chiến lược đó là marketing content, và để tăng độ hiệu quả hơn cho content của mình, tôi tự tạo ra những video hướng dẫn, trải nghiệm,... Với mục đích kéo dữ người xem được lâu hơn nữa khi vào tham chiếu bài viết của mình
 3. Sơn nhà Gia Phát

  Sơn nhà Gia Phát Top 9

  Gia nhập:
  22/8/16
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Bài viết rất tuyệt. Cái quan trọng nhất vẫn là Content content pphair phong phú và có ích nhất cho người dùng, điều này sẽ mang lại giá trị tuyệt vời và bền vững.
 4. hotrotns

  hotrotns Top 9

  Gia nhập:
  26/7/12
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nó chỉ dành cho đường dài, và muốn nhanh thì không thể không bơm link
 5. opalu

  opalu Top 9

  Gia nhập:
  16/9/16
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Biên Hòa - Đồng Nai
  Web:
  Tiêu đề cuốn hút ng đọc quá :) cảm ơn tác giả
 6. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  cái này làm hiệu quả khi site cũng đã có uy tín rồi, chứ với những site mới để đạt được hiệu quả thì cũng cần seo và quảng cáo nữa thì từ từ mới nhiều người biết được.
 7. PTDS

  PTDS Top 9

  Gia nhập:
  3/12/16
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Dạo này Google có nhiều thay đổi khiến mọi thứ gần như quay cuồng, anh em seo hoang mang, người thất nghiệp, người bị sa thải, đúng là khó đoán với thời đại seo như hiện tại :(
 8. trongbinhphan

  trongbinhphan Top 10

  Gia nhập:
  3/11/16
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  1
  Web:
  muốn marketing content lại phải thực sự đầu tư thời gian và công sức đê cho ra những bài viết có ích, chứ k phải chỉ để chèn link không thôi
 9. ngovancanbn

  ngovancanbn Top 9

  Gia nhập:
  14/11/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  5
 10. Mr-Giang

  Mr-Giang Top 9

  Gia nhập:
  14/8/16
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Web:
  google càng ngày càng thông minh, một số kinh nghiệm thời xưa thì giờ cổ hủ rồi. phải cập nhật thông tin thường xuyên.
  cưa đỗ google còn khó hơn cưa gái nữa.
 11. benhxahoihcm

  benhxahoihcm Top 8

  Gia nhập:
  23/10/15
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  thiet ke shop Viky Design
  Web:
  Giờ phải làm đường dài chứ giờ bơm link cũng không có tác dụng nhiều nữa rồi, ngược lại còn khiến site dễ bị phạt hơn là đằng khác.
  hotrotns thích bài này.
 12. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  Google update lien tục từ tháng 8 đến nay, mong sau đầu năm sẽ bình thường trở lại .
 13. rosestorm

  rosestorm Top 9

  Gia nhập:
  5/11/16
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  11
  backlink càng nhiều thì thì thứ hạng từ khóa càng tụt. bó tay luôno_O
 14. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  vậy là có khi tạo scandal ra để câu cmt cũng có cái hay chứ nhể, rãnh rỗi tạo ra vấn đề để bình luận và phản bác đôi khi lại có lợi cho seo nhiều dấy :D
 15. smslove

  smslove Top 9

  Gia nhập:
  20/6/11
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Càng ngày càng chán nản google, từ seo đến mmo nhà nhà người người đều than vãn. Mình cũng muốn bỏ nghề đi lượm ve chai cho rồi
 16. huyenmy

  huyenmy Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  639
  Đã được thích:
  90
  giờ backlink diễn đàn hay spam đã không được đánh giá cao nữa, nếu có backlink từ hệ thống thì làm, còn không thì nên tập chung vào nội dung và traffic thôi.
 17. Yumei

  Yumei Top 9

  Gia nhập:
  29/8/16
  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  855 Hồng Bàng p9 quận 6
  Web:
  rất khó, nhưng nếu có thì cũng sẽ chăng ai share vì sharre rồi chẳng khác nào kiếm thêm đối thủ cho mình chứ, đúng k
 18. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mọi điều đều hướng tới người dùng, lacation và contents. Chỉ cần mọi điều trang của bạn tốt thì tất cả đều tốt. Ngay cả thứ hạng cũng như vậy.
 19. hotrotns

  hotrotns Top 9

  Gia nhập:
  26/7/12
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  bạn hơi nhầm đấy nhé, onpage tốt thì cứ bơm thoải mái đi
 20. benhxahoihcm

  benhxahoihcm Top 8

  Gia nhập:
  23/10/15
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  thiet ke shop Viky Design
  Web:
  Onpage tốt thì liên quan gì đến bơm link thoải mái vậy o_O
  Cứ thử bơm thoải mái đi rồi ra đảo chơi với khỉ sớm thôi bạn :D
  Thời đại của link đã qua rồi nhé bạn. Giờ những site chiếm TOP đa phần là những trang báo có Trust cao DA PA cao, chắc họ cũng build link nhiều lắm

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...