1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Google gia tăng thêm yếu tố Dot Brand trong thuật toán?

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi thegioiseo, 13/8/15.

Lượt xem: 7,489
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Gần đây, Google thông báo rằng họ sẽ không đặt trọng số Dot Brand (nghĩa là tên miền .brand) cao hơn so với các tên miền cấp cao khác. Đây không phải là điều đáng ngạc nhiên nhưng cũng không phải là một lý do tốt để viết ra những lợi ích của Dot Brand trong tìm kiếm tự nhiên.

  Trong lịch sử, Google đáp ứng những thay đổi trong thế giới kỹ thuật số. Matt Cutts đã nói đến điều này khi đề cập đến việc mở rộng tên miền mới. “Sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp mà chúng ta phải tìm hiểu hoặc tìm ra những cách khác nhau của các tên miền cấp cao có giá trị và nếu có bất kỳ cách nào chúng ta có thể tìm ra những tên miền cấp cao đó. Đó chắc chắn là trường hợp mà chúng tôi luôn muốn trả về kết quả tốt nhất cho người dùng và vì vậy chúng tôi cố gắng tìm ra điều đó, cho dù nó là trên một .com, .de hay .whatever."

  Nhiều năm trước, việc nhồi nhét từ khóa đã thực sự làm việc nhưng sau đó Penguin đã chấm dứt việc này. Khi điện thoại di động thay đổi cách mọi người tìm kiếm và địa phương hóa trở nên quan trọng trong việc cung cấp kết quả tìm kiếm, Google thay đổi thuật toán của nó với Pigeon. Trong năm 2009, Google đã sửa đổi các yếu tố trong thuật toán của nó trên Twitter feeds. Khi chất lượng nội dung đã trở thành quan trọng đối với người dùng Internet thì Google đáp trả bằng Hummingbird. Gần đây, các Mobilegeddon đe dọa tất cả mọi người về những gì sẽ xảy ra khi trang web của họ không mobile-friendly.
  slide
  Bởi vì Google thay đổi thuật toán của nó dựa trên cách mọi người đang thay đổi hành vi của họ, không có gì ngạc nhiên khi Google không đặt trọng số cao vào Dot Brand. Như vậy chả có lý do gì mà Google phải cân nhắc đến một cái gì đó mà thậm chí không xảy ra và không được hiểu bởi người dùng?

  Khi Dot Brand thực sự mang một ý nghĩa gì đó, nó sẽ trở thành một tín hiệu và nó sẽ không khó để Google nhận ra tín hiệu trong thuật toán của nó. Vào thời điểm đó, Dot Brand sẽ có một lợi thế cạnh tranh lớn hơn đối thủ cạnh tranh của họ. Nó không giống như bạn chờ đợi để xem nó hoạt động như thế nào và sau đó snap lên một Dot Brand như bạn có một tên miền. Bạn sẽ phải chờ đợi cho đến khi vòng tiếp theo của ứng dụng gTLD với ICANN và sau đó follow một quá trình phức tạp trong đó cung cấp Dot Brands với sự khởi đầu từ 4-5 năm.

  Bất chấp việc sử dụng Dot Brands, kết quả tìm kiếm ban đầu cho thấy khi tuyên bố chính thức của Google nói rằng nó không quan trọng. Chỉ có một vài ví dụ về Dot Brands thực tế trong tự nhiên nhưng nếu bạn tìm kiếm những thuật ngữ đó, chúng hiển thị những kết quả khá mạnh cho các thuộc tính kỹ thuật số mới.

  AXA lần đầu tiên sử dụng Dot Brand để công bố một báo cáo thường niên của mình với địa chỉ ANNUALREPORT.AXA. Nếu bạn đang tìm kiếm các báo cáo thường niên của AXA và nhập trực tiếp vào trình duyệt, nó sẽ đi qua các danh mục tìm kiếm và truy cập trực tiếp vào trang web ANNUALREPORT.AXA. Điều này mang lại lợi ích lớn cho các thương hiệu nếu họ xây dựng và quảng bá những cái tên đáng nhớ mà người dùng sẽ phải nhập vào trình duyệt và thay vì tạo ra một danh sách tìm kiếm, trình duyệt sẽ đưa họ trực tiếp đến thuộc tính kỹ thuật số đã được xác định. Ví dụ, mọi người có thể dễ dàng nhớ NOW.MLB World Series hoặc STARWARS.XBOX trong suốt quá trình phát hành bộ phim Star Wars mới. Đó là một giá trị lớn, và sẽ là đáng tiếc nếu chúng bỏ qua danh sách tìm kiếm và trực tiếp theo dõi với các địa chỉ dễ nhớ.

  Gần đây Barclays đã phát hành HOME.BARCLAYS. Mặc dù họ chỉ cần chuyển hướng các thuộc tính kỹ thuật số tồn tại, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị HOME.BARCLAYS ở vị trí số 3, điều đó cho thấy rằng thuật toán đã công nhận và chuyển hướng nó lên top đầu.

  notbrand

  Khi nào các công ty như Google, Amazon, Microsoft và một nửa các thương hiệu trên thế giới thực sự bắt đầu sử dụng Dot Brand với các chiến dịch sáng tạo và hấp dẫn và người dùng biết và tin tưởng những chỗ này thì thuật toán của Google sẽ có khả năng đáp ứng, chỉ vì nó có lịch sử được thực hiện với sự thay đổi lớn trong sự tham gia trực tuyến của người dùng.

  Trong khi nhiều tuyên bố của Google nói rằng không có gì thay đổi nhưng chúng ta đều biết rằng nếu có một điều gì mà chúng ta có thể lấy làm căn cứ thì mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng trong thế giới kỹ thuật số. Đó là một giả định khá an toàn mà thuật toán của Google sẽ tiếp tục thay đổi trên đường đi.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Google gia tăng thêm yếu tố Dot Brand trong thuật toán?

  Last edited: 13/8/15
  AdminPhuongxoan_49 thích bài này.
 2. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Mỗi năm mỗi khác, đưa ra các thuật toán để những người làm seo phải thay đổi, tư duy khác hơn cũng là cái hay. Ngành nghề nào cũng cần thay đổi để tốt hơn và nghề seo cũng thế.
 3. zpinponz

  zpinponz Top 9

  Gia nhập:
  3/7/15
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  7
  GG càng ngày càng cố gắng hướng tới người dùng tốt hơn để khẳng đị vị thế số 1 của mình trên phương diện tìm kiếm. Chính vì thế nên GG sẽ còn ra nhiều thuật toán nửa, để đảm bào rằng SEOer ko thể qua mặt họ đc. :D
 4. gamevuinhon.net

  gamevuinhon.net Top 9

  Gia nhập:
  23/3/15
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  18
  Web:
  gg cứ cập nhật liên tục đến chóng mặt kiểu này thì ae seoer sao mà thích ứng dc chư
 5. khoancat

  khoancat Top 9

  Gia nhập:
  8/7/13
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Theo mình yếu tố này chỉ áp dụng với những đơn vị cực kỳ lớn thôi chứ kiểu việt nam mình sẽ ko có tên miền thương hiệu được cấp phép bởi ICANN
 6. thietkebrochuredep

  thietkebrochuredep Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/8/15
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  thời gian gần đây google cham chỉ cập nhật thuật toán thật, seo càng ngày càng mệt
 7. haiduong1701

  haiduong1701 Top 9

  Gia nhập:
  4/3/12
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Google vẫn đang cố gắng hướng người dùng tới những nội dung chất lượng nhất, chứ ko phải click vào 1 link rồi bỏ đi.
 8. maianhalexa

  maianhalexa Top 9

  Gia nhập:
  9/7/14
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  8
  có site m làm lâu thuật toán j cũng ứ sợ, còn site ms đang làm thì cứ nghe có thuật toán mới làm xun hết cả xoăn vào
 9. Cú seo đêm

  Cú seo đêm Top 9

  Gia nhập:
  22/6/15
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  3
  Mỗi khi Google cập nhật thuật toán là lại khiến cho các anh em SEOer phải thay đổi chiến thuật SEO sao cho phù hợp với tình thế. Công nhận ông nội này khá là thâm thúy :D
 10. tuanstda2

  tuanstda2 Top 9

  Gia nhập:
  13/4/15
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Mới học Seo đọc cái này khó hiểu quá
 11. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  Google đang hướng tới những gì mà người dùng tìm kiếm chứ không phải là đi link nhiều đâu vì người dùng càng thích nội dung của bạn thì google cũng vậy đó. Bạn thử nghĩ xem một người chơi với một người khác tốt thì google cũng sẽ chơi với người đó
 12. trangtrisinhnhat88

  trangtrisinhnhat88 Top 10

  Gia nhập:
  28/7/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Web:
  google thay đổi cũng là hướng cho người dùng thôi vậy nên seoer cũng phải thay đổi theo
 13. hungcong88

  hungcong88 Top 10

  Gia nhập:
  1/8/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  hiện tại mình goole khá ưu tiên cho các keyword thương hiệu nên giờ khi đi backlink các bạn nên đi kèm thương hiệu để tạo ra từ khóa suggest brand
 14. kidthaibinh

  kidthaibinh Top 9

  Gia nhập:
  5/3/15
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  7
  Google luôn có sự đổi mới theo thời gian, trong mỗi thuật toán đều có sức hấp dẫn các SEOer khám phá.
 15. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mình đọc xong thì vẫn khá là băn khoăn và không hiểu là liệu có ảnh hưởng gì tới seo hiện tại không? Mình hơi khó hiểu.
  Ai hiểu trả lời giúp mình với
 16. babyjessica

  babyjessica Top 10

  Gia nhập:
  4/6/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  Thật sự SEO càng ngày càng khó, gần đây GG cập nhật thuật toán liên tục. Và mình chưa hiểu rõ điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả tìm kiếm trên GG. Mọi người có thể giải đáp giúp mình.
 17. shop88

  shop88 Top 9

  Gia nhập:
  12/11/12
  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Tôi nghĩ nếu muốn phát triển lâu dài nên xây dựng thương hiệu thật tốt
 18. sport360

  sport360 Top 8

  Gia nhập:
  18/8/15
  Bài viết:
  1,487
  Đã được thích:
  1
  nhưng mẫu chốt vẫn là nội dung và tính hướng tới người dùng thôi,google ngày càng làm cho thế giới mạng sạch và phục vụ người dùng nhiều hơn
 19. sport360

  sport360 Top 8

  Gia nhập:
  18/8/15
  Bài viết:
  1,487
  Đã được thích:
  1
  hãy xây dựng 1 thương hiệu bền và có uy tín,chăm chút cho nó thật sự tâm huyết,ko spam và ko dùng auto nhé các bạn
 20. ngocdatit

  ngocdatit Top 9

  Gia nhập:
  4/6/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  giờ phải nói google ra nhiều thuận toán thật. giờ lại thuật toán dot brand..

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...