1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Google đã bắt đầu suy thoái?

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi ndt4you, 31/7/11.

Lượt xem: 4,471
 1. ndt4you

  ndt4you Top 10

  Gia nhập:
  20/5/11
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Mạng xã hội Google+ ra đời, hàng loạt các công cụ, các tiện ích, nâng cấp giao diện, các chuẩn mực tìm kiếm mới được áp dụng... trong thời gian rất ngắn gần đây cho thấy đó không hẳn là một bước tiến mới của Google. Google đang đi lại những nước đi của Facebook, Twitter, Wiki... Nhìn thấy, Google không phải là một gã khờ chịu ngồi yên trên vinh quang, họ quan sát, họ mò mẫm, họ lục loại các thông tin cá nhân khắp mọi nơi trên mạng để rồi họ thống kê lại bạn cần gì, muốn gì và họ tập trung vào luồng thông tin đó.

  Khi Google Search ra đời, là cổ máy kiếm tiền tốt nhất cho Google. Nhưng hình như họ đang bị những thành phần khác lợi dụng làm "xấu đi rất nhiều kết quả tìm kiếm". Điều này làm cho người dùng bắt đầu cảm thấy chán nản.

  Giả sử bạn đang muốn tìm một đối tác cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện tốt hoặc chọn mua cho mình một chiếc iphone 4. Bạn nhận được gì từ kết quả tìm kiếm? Hàng ngàn kết quả như ma trận hiện ra, bạn băn khoăn, lo lắng không biết tốt xấu như thế nào. Thậm chí có những kết quả ở trang 1, cung cấp cho bạn những đối tác tồi hơn rất nhiều so với những kết quả của những trang 2,3,4... Tại sao như vậy? Đơn giản Google chỉ chấm những anh nào biết làm SEO, biết ăn theo google. Chứ hoàn toàn không đánh giá được sản phẩm, dịch vụ nhà cung cấp đó tốt xấu thế nào. Điều này có lợi cho Google, có lợi cho người làm SEO trong khi đối với người dùng là hoàn toàn bất lợi. Tôi không muốn đổ oan cho Google nhưng tôi vẫn muốn nói: "anh là kẻ tiếp tay cho các trò lừa đảo trực tuyến".

  Cuộc chiến thứ hạng tìm kiếm trên google là cuộc chiến của các SEOer, Group SEO, Spamer, Botnet, robots... chứ không phải là cuộc chiến của những doanh nghiệp, nhà sản xuất cho ra những dịch vụ, sản phẩm chất lượng cạnh tranh nhau.

  Quay lại Google+, G+ là một Social Network (SN) mới nhất của google. Đây không phải là SN mới nhất, trước đó google có nhiều tham vọng và cho ra những SN lớn nhỏ nhưng đều thất bại và đóng cửa vì chẳng ai dùng, chẳng ai quan tâm. Chỉ le lói những hào quang còn sót lại qua những trò "cá lớn nuốt cá bé" mới được nhiều người chấp nhận như Youtube chẳng hạn.

  Sau một thời gian dùng G+, chủ quan tôi đánh giá nó không có gì đặc biệt hơn Facebook cả. Ngoài cái trò "đặt vòng" Circle Group, mọi thứ còn lại thì đều không vượt qua được facebook. Bên cạnh đó, những người sử dụng facebook thường xuyên họ rất khó để "yêu mến google+" vì "trông nó buồn chán làm sao ấy". "Tôi thà đi chơi với một anh hư hỏng như facebook mà cảm thấy vui" hơn là "đi với một anh quá chuẩn mực như G+".

  Từ khi VN mình có cái gọi là Internet đến giờ mọi người đều không bỏ đi Yahoo Messenger. Bởi vì ở trên đó có nhiều trò vui lắm, chatbox, lừa tình, kiếm tiền,... đều được mọi người chấp nhận. Người sử dụng tự đặt ra quy luật của mình mà không bị nhà cung cấp dịch vụ can thiệp. Xấu tốt tự anh chị làm anh chị chịu. Còn ở Google, bất kỳ bạn dùng dịch vụ của họ đều phải theo luật chơi của họ. Chơi mà giống như ở trong tù thì chơi làm cái quái gì.

  Những gì bạn thực hiện trên internet điều được Google theo dõi, họ biết bạn muốn gì, cần gì rồi bắt đầu dội bom đến bạn những thông tin họ biết và làm cho bạn choáng váng.

  Tôi mua một cái máy ảnh số, tôi lên trên Facebook hỏi những người trong group của tôi, tôi cảm thấy những gì họ nói tin tưởng hơn nhiều so với ra bỏ khối thời gian ra google search. Trên Facebook tôi được cung cấp giá tốt hơn, địa chỉ gần hơn. Còn ở trang kết quả tìm kiếm của Google, tôi băn khoăn, lo lắng, tập trung, tôn nhiều thời gian cho những cái click và cũng phải chạy tới chạy lui để xem như thế nào.

  Vừa cách đây vài ngày, Apple lo ngại Facebook hơn là Google chắc các bạn cũng đã đọc. Ở đây mình không nên hiểu theo kiểu các chịnh trị gia muốn dương đông kích tây, hạ thấp đối thủ ,... Nhưng qua bài viết đó cũng quá nhiều thứ hợp lý. Hiện tại facebook chỉ mới dừng lại là một SN Facebook thôi, chưa khai thác những mãng khác. Trong thời gian đến, một bước thay đổi nhỏ của Facebookl cũng làm nhiều người "chết mê chết mệt". Chẳng hạn như bạn sẽ thích và chắc chắn sẽ đăng ký hòm thư theo cấu trúc [email protected] nếu như Facebook cung cấp dịch vụ này. Và tôi tin rằng nó còn sốt hơn cái trò invite Gmail của Google trước đây.

  Ở chủ đề này mình không đề cao facebook để hạ bệ google, mỗi thằng đều có sở trường riêng. Đến thời điểm này tôi vẫn sử dụng những sản phẩm của google hàng ngày như: mail. browser, google docs, google+,... chúng nó đều rất tuyêt vời. Nhưng sao tôi lại hàng ngày phải check mail yahoo, phải dùng firefox, vẫn dùng word, excel, vẫn dùng facebook, twitter, skype, yahoo messenger... Những thứ này google đều cung cấp những sản phẩm với tính năng tương tự và có thể chất lượng tốt hơn rất nhiều nhưng sao tôi vẫn không bỏ được. Chỉ đơn giản là khi đã thành thói quen, khi tôi có những nhóm quan hệ công đồng từ những công cụ này thì chắc chắn tôi không thể bỏ nó đi được. Cũng giống như tôi đã dùng facebook tôi không thể nghĩ chơi vàchay qua google+. Tôi đang dùng yahoo messenger, tôi không thể sang dùng Google Chat. Tôi đang dùng Google Chrome, tôi không thể remove Firefox, IE,... Và tôi nghĩ bạn cũng làm giống như tôi thôi. Có lôi kéo mấy cũng vô ích thôi ông Google ơi.

  Nói tóm lại cái ý cần nói cho những thông tin lan man trên. Google không phải là vua trên môi trường Internet trong thời gian tới. Khi chính nó gây biết bao nhiêu điều phiền phức khác cho người sử dụng nó. Và sự suy tàn của một đế chế hùng vĩ là điều không thể tránh khỏi.

  ndt4you- viet solution

  Last edited: 31/7/11
 2. mevidai

  mevidai Top 9

  Gia nhập:
  26/11/10
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Mình cũng đâng thấy thế, chắc nó sắp phá sản đến nơi rồi.
 3. mr.haro

  mr.haro Top 9

  Gia nhập:
  23/4/10
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  1
  :) Một bài viết khá hay. Phá sản đối với G2 là ko thể, nếu ko có google thì mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn. Các doanh nghiệp làm ăn không tốt thì họ sớm sẽ bị đào thải thôi :)
 4. seotonghop

  seotonghop Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/7/11
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Cách đây 5 năm, ai bảo Yahoo có ngày sẽ phá sản. Cách đây 3 năm, ai bảo Nokia có ngày sẽ phá sản. Thế mà ngày đó sắp đến rồi đó. Liệu có ngày Google thế ko nhỉ? =))
 5. nguyenxuantruong.com

  nguyenxuantruong.com Top 9

  Gia nhập:
  24/6/11
  Bài viết:
  312
  Đã được thích:
  15
  Nhưng mà "Google ưu ái Vietsol.net tại Việt Nam"
 6. wanlunblog

  wanlunblog Top 9

  Gia nhập:
  27/12/10
  Bài viết:
  500
  Đã được thích:
  15
  Web:
  Ở VN dùng nhiều FF, Yahoo nhưng nước ngoài họ dùng nhiều yahoo, skype lắm.
 7. seotonghop

  seotonghop Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/7/11
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Hờ hờ, 2 vế FireFox, Yahoo >< Yahoo, Skype nghe nó làm sao ý nhỉ
 8. ndt4you

  ndt4you Top 10

  Gia nhập:
  20/5/11
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Last edited: 31/7/11
 9. seovivu

  seovivu Top 9

  Gia nhập:
  1/4/11
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hanoi - Vietnam
 10. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  GG phá sản ấy à, các bạn có biết giá trị cổ phiếu của GG đang là bao nhiêu không :D ? Thị phần của GG trên thị trường seach chiếm bao nhiêu % so với các đối thủ khác ? Nó có thể suy đi vì tất nhiên theo thời gian thì những thằng khác sẽ mạnh lên và chiếm đc thêm thị trường, nhưng để GG suy tàn là chuyện không thể có, ít nhất trong 10 năm tới. Chiến lược và sự phát triển của GG, cả về góc độ kĩ thuật lẫn con người đều thuộc dạng top cả.
 11. ChickenSEO

  ChickenSEO Top 9

  Gia nhập:
  29/3/11
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  13
  Bao giờ tất cả người dùng Internet đều là siêu nhân, cái j cũng biết thì khi đó GG phá sản :p
 12. thienvietco

  thienvietco Top 9

  Gia nhập:
  9/7/11
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Chỉ có trong viễn tưởng thôi bạn ơi.
 13. trungbatigol

  trungbatigol Top 8

  Gia nhập:
  3/12/10
  Bài viết:
  739
  Đã được thích:
  52
  Web:
  Đôi khi em cũng có suy nghĩ về SEO như bác chủ thớt :).
 14. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  chuẩn em nghĩ trong 7-8 năm tới GG vẫn chiếm tối thiểu cũng 40% thị phần
 15. freesoft32

  freesoft32 Top 9

  Gia nhập:
  5/11/10
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  21
  hầu như GG cũng ít người tìm kiếm hơn xưa, giờ site tớ toàn từ Bing vào là chính :)
 16. olalavui

  olalavui Top 8

  Gia nhập:
  3/6/10
  Bài viết:
  940
  Đã được thích:
  81
  Nơi ở:
  Vietnam
  Web:
  Mình không biết là sao chứ... Ngoài dân IT toàn xài Google rồi, mình quay hỏi lũ e: H cần tìm gì e tìm ở đâu ... Bọn nó đều trả lời: Google

  Suy thoái ra sao chưa biết ... nhưng nếu suy thoái nó sẽ có cách vượt hoặc quá độ ^^
 17. trungbatigol

  trungbatigol Top 8

  Gia nhập:
  3/12/10
  Bài viết:
  739
  Đã được thích:
  52
  Web:
  SEO như kiểu Virus trên window ấy nhỉ :D, còn Bing thì như là Apple, mới quá ae chưa cuốc vào, sau Google là tới BING, yahoo thôi :D.
 18. ngaonline

  ngaonline Top 9

  Gia nhập:
  5/7/11
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  7
  Web:
 19. minhrt

  minhrt Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/7/11
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Google mà phá sản, chắc cũng phải hơn chục năm nữa. :D
 20. nguyetanh8406

  nguyetanh8406 Top 9

  Gia nhập:
  21/3/11
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  3
  Cái này là do thị trường tìm kiếm cạnh tranh hơn thôi chứ GG vẫn là số một trong công cuộc tìm kiếm à...

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...