1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Google bị buộc tội phá vỡ cân bằng của Internet

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi moilamseo, 12/7/11.

Lượt xem: 1,470
 1. moilamseo

  moilamseo Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/7/11
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Gã khổng lồ Google vừa bị buộc tội vi phạm một trong những “điều luật” được chấp nhận rộng rãi nhất của thế giới mạng là Luật trung lập (Internet Neutrality) - một nguyên tắc pháp lý cho phép người dùng có quyền được tiếp cận và truy cập tài nguyên thông tin mạng một cách bình đẳng.

  Google thừa nhận rằng hãng đã có những cuộc nói chuyện với nhà cung cấp mạng viễn thông Mỹ Verizon và thậm chí đã đạt được một thỏa thuận sơ bộ về việc liên minh này sẽ kiểm soát sự lưu chuyển thông tin trên hệ thống mạng toàn cầu ra sao.

  Gần như ngay lập tức, đã có những ý kiến e ngại rằng nếu kế hoạch này được thông qua, nó sẽ tạo tiền đề cho viễn cảnh của một mạng toàn cầu bị chia cắt, khi đó hiệu năng truy cập tốt nhất sẽ chỉ dành để bán cho ai trả giá cao nhất. Một vài nhà phân tích còn bi quan hơn khi gọi đó là “ngày tàn của Internet”, hay “dấu chấm hết cho mạng toàn cầu”.

  Quy tắc về yếu tố trung lập của mạng toàn cầu là một trong những ý tưởng nền tảng vô cùng cơ bản khi người ta khai sinh ra “web”. Ông Gigi Sohn, giám đốc của Public Knowledge, một tổ chức đấu tranh cho quyền lợi của tài nguyên số, nói rằng giao kèo giữa Google và Verizon về việc tổ chức sự lưu thông của dữ liệu trên Internet là “đáng tiếc” và “vô nghĩa”, theo ông thì số phận của Internet là một vấn đề quá vĩ mô để có thể bị định đoạt chỉ bởi những cuộc đàm phán giữa hai công ty trong ngành công nghiệp.

  Josh Silver, giám đốc của Free Press, một tổ chức cải cách truyền thông, đã viết một bài trên tờ Huffington Post cảnh báo: “Từ những ngày đầu tiên, thế giới mạng đã luôn là một sân chơi công bằng cho phép mọi dữ liệu được trung chuyển với tốc độ như nhau, bất kể đó là thông tin từ ABC News hay đơn giản chỉ là trang blog của một ai đó. Điều này không chỉ áp dụng cho Internet, mà còn đúng với cả tương lai của truyền hình, phát thanh và những kênh truyền thông tư nhân.”

  Đáp lại, Google nói rằng sự phân biệt đối xử là có thật, nhưng là “chấp nhận được” dưới một số “hoàn cảnh” nhất định. Ông Eric Schmidt, giám đốc điều hành của Google, cho biết công ty đã bàn bạc với Verizon từ rất lâu trong nỗ lực đạt được một sự đồng ý về việc định nghĩa thế nào mới là “Trung lập Internet” thật sự.

  Vào đầu năm nay, công ty cung cấp Internet Comcast bị phạt vì đã "lén lút" hạ thấp tốc độ truy cập của những khách hàng tải về quá nhiều thông tin, mặc dù sau đó bản án đã bị tạm hoãn, vì các nhà làm luật tranh cãi về những gì mà các công ty làm dich vu seo có thể làm (một cách hợp pháp) để kiểm soát truy cập. Trong khi đó tại Anh, BBC đang bị chỉ trích vì dịch vụ iPlayer của họ xuất hiện quá nhiều, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp này đang sử dụng quá mức tài nguyên thông tin của nước này.

  Rõ ràng cần phải có một hệ thống luật mới, chặt chẽ hơn, thức thời hơn để bảo vệ quyền lợi tiếp cận thông tin của người dùng Internet trên khắp thế giới. Vào năm 2006, cha đẻ của Internet hiện đại là Vinton Cerf đã nói với các nhà lập pháp Hoa Kỳ về sự hệ trọng và cần thiết của việc phải có một đạo luật nhằm điều chỉnh và theo dõi việc cạnh tranh cung cấp dịch vụ giữa các nhà cung cấp Internet (ISP).

 2. seohoanhao

  seohoanhao Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/7/11
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Phải cho Google đi tù vì cái tội làm cho dân SEO ngày càng mệt mỏi vì cạnh tranh :D
 3. huongviet

  huongviet Top 9

  Gia nhập:
  4/3/11
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Một mỏi vì phải làm seo quá nhiều trong khi thuật toán của google ngày càng khó, dân seo ngày càng nhiều
 4. maykichdientoka

  maykichdientoka Top 9

  Gia nhập:
  21/6/11
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Web:
  cho google đi tù là cho ai đi tù nhỉ ?
 5. daotaoseo

  daotaoseo Top 9

  Gia nhập:
  11/5/11
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  7
  Ở Việt Nam, Google + có lẽ cũng bị cấm vận như FB thôi, các anh em chờ xem nhé :D
 6. scan0912

  scan0912 Top 9

  Gia nhập:
  26/5/11
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Google đi tù, thì các dân SEO ngồi ngóng hả bạn :)
 7. thamtraisan.com

  thamtraisan.com Top 9

  Gia nhập:
  6/7/11
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Qua vụ việc này sẽ có thêm nhiều cuộc cạnh tranh mới, huhu lại khó khăn nhiều hơn..
 8. nopromises8x

  nopromises8x Top 9

  Gia nhập:
  21/8/10
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nothing Is Impossible

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...