1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Giáo dục kỉ luật tích cực cho trẻ tại Green School

Thảo luận trong 'Giao dịch đảm bảo' bắt đầu bởi honda, 8/8/20.

Lượt xem: 3,781
 1. honda

  honda Top 9

  Gia nhập:
  17/6/18
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Trẻ phát triển tốt nhất khi được sống và học tập trong một môi trường an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần, được yêu thương, tôn trọng và được đối xử công bằng. Với phương châm này, Green School lựa chọn áp dụng Kỉ Luật Tích Cực trong mọi hoạt động dạy và học tại nhà trường.

  Giúp trẻ hình thành tính kỉ luật thông qua “kỉ luật tích cực” tại Green School
  Đã từ lâu “đòn roi” như là một biện pháp hữu hiệu nhất thường được ba mẹ sử dụng để răn dạy con cái mỗi khi con mắc lỗi hoặc không nghe lời. Nhưng theo thời gian, xã hội vận động và biến đổi liên tục, tâm sinh lý của trẻ phần nào đó cũng khác trước rất nhiều nên việc sử dụng “đòn roi” hiện nay không còn hiệu quả (nếu như không muốn nói là có ảnh hưởng xấu cho quá trình phát triển ở trẻ)

  [​IMG]

  Ngồi ngay ngắn chú ý lắng nghe theo bài giảng của cô giáo

  Kỷ luật tích cực là một hình thức giáo dục dựa trên nguyên tắc vì lợi ích tốt nhất cho trẻ, không làm tổn thương đến thể xác và tinh thần của trẻ. Là sự kết hợp giữa sự kiên định và mềm mỏng dựa trên các nguyên tắc được thiết lập giữa giáo viên và trẻ, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, khiến bất cứ đứa trẻ nào cũng học được cách hợp tác linh hoạt và tinh thần kỷ luật tích cực mà không bị tổn thương tới lòng tự trọng.

  Tức là thay vì quá tập trung vào việc đánh giá đúng/sai hoặc thưởng/phạt…Kỉ Luật Tích Cực chú trọng sự phát triển về ý thức kỉ luật từ bên trong con người trẻ. Trẻ được giải thích cặn kẽ nguyên nhân, kết quả của các hành động trẻ làm, được khuyến khích những suy nghĩ và hành vi tích cực, và thường xuyên được khích lệ, động viên để trở thành một con người thực sự có ý thức với bản thân, gia đình và cộng đồng.

  Kỉ luật tích cực dựa trên những nguyên tắc:

  Nguyên tắc 1: Tôn trọng sự tự do mang tính kỷ luật
  Tại Green School, hoạt động tự do là một trong những đặc điểm cơ bản. Mục đích của hoạt động tự do không phải là tích lũy nhiều kiến thức mà là xây dựng khả năng hành động, phát triển khả năng nhận thức, khả năng độc lập và chủ động.

  [​IMG]

  Trong từng tiết học, trước mỗi ý kiến muốn phát biểu các cô sẽ hướng dẫn trẻ giơ tay để nêu lên ý kiến của mình

  Thế nhưng sự tư do ở đây không phải là trẻ thoải mái “thích làm điều gì cũng được”, mà sự tự do ở đây đều mang tính kỉ luật. Điều đó có nghĩa, giáo viên tại Green School sẽ là người lên kế hoạch, sắp xếp và hướng trẻ tới các hoạt động học tập phù hợp với khả năng của trẻ. Giáo viên sẽ đưa ra các nguyên tắc phải tuân thủ trong lớp học cho trẻ như: Sau khi kết thúc hoạt động, trẻ tự thu dọn giáo cụ, giáo cụ cần được đặt vào vị trí ban đầu trước khi tiếp tục lựa chọn một giáo cụ khác, tránh gây ảnh hưởng cho mọi người xung quanh, chờ tới lượt của mình, hoàn thành hoạt động một cách trọn vẹn.

  Với nguyên tắc tôn trọng sự tự do mang tính kỷ luật, từ cách ứng xử và quy tắc lớp học, trẻ sẽ học được cách tôn trọng giáo viên, bạn bè và chính mình để đạt hiệu quả nhất trong hoạt động tại lớp học.

  Nguyên tắc 2: Mỗi giáo viên là một tấm gương
  Giáo viên tại Green School được trang bị những kĩ thuật xử lý tình huống chuyên biệt để giải quyết các vấn đề về cảm xúc hay hành vi của trẻ một cách tích cực. Điều này giúp trẻ luôn cảm thấy mình được thấu hiểu, đồng cảm, luôn được nhận tình yêu thương, sự tôn trọng của cô giáo và bạn bè; từ đó phát triển sự gắn kết bền chặt giữa cô – trò và học sinh – nhà trường.

  [​IMG]

  Giáo viên tại Green School luôn “lắng nghe và thấu hiểu” trẻ và là tấm gương để các con noi theo

  Thực tế, các giáo viên tại Green School luôn được đào tạo thông qua trải nghiệm, là người chịu trách nhiệm chuẩn bị và lên kế hoạch học tập, hướng dẫn trẻ tìm tòi, khám phá và làm gương cho các con về cách ứng xử, hoạt động; biết chăm sóc môi trường và tôn trọng những người xung quanh. Khi giới thiệu bài học cho trẻ, giáo viên tại Green School luôn khơi gợi cho trẻ một sự hào hứng. Tương tác với trẻ một cách nhẹ nhàng, thân thiện, cô hướng dẫn bài học theo từng bước, từng cử động chậm rãi, tập trung vào hành động hướng dẫn trẻ để trẻ dễ dàng quan sát và làm theo.

  Môi trường học tập cũng luôn là điều được các giáo viên tại Green School chú ý (dụng cụ học tập, góc cây xanh trong lớp được sắp xếp một cách khoa học, thẩm mĩ. Bàn ghế và đồ chơi của trẻ thường xuyên được lau chùi…) để mỗi ngày trẻ đến trường các bé sẽ cảm thấy được sự quan tâm và chăm chút của các cô để tré có thể noi theo và tự giác tôn trọng môi trường học tập.

  Việc áp dụng Kỉ Luật Tích Cực không chỉ giới hạn trong không gian lớp học mà trẻ sẽ được trải nghiệm nó từ khi trẻ bước chân vào trường học cho đến khi trẻ về. Không chỉ dừng lại đó, Green School mong muốn lan toả giá trị tốt đẹp này đến cho gia đình và cộng đồng để trẻ được lớn lên trong một môi trường toàn vẹn về cả trí tuệ lẫn tâm hồn.

  Nguồn: Green School


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...