1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Giải pháp SEO - SEM cho các công ty phát triển phầm mềm

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi lamvt, 18/4/12.

Lượt xem: 1,606
 1. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,124
  Web:
  Giải pháp SEO - SEM cho các công ty phát triển phầm mềm

  [​IMG]

  Giải pháp SEO - SEM cho các công ty phát triển phần mềm có nhiều sự lựa chọn, sau đây tôi xin giới thiệu 1 giải pháp khá hữu hiệu để ngoài việc quảng bá sản phẩm còn có thể dễ dàng bán được sản phẩm, do đó nội dung tiêu đề đã đề cập SEO and SEM.

  1. Trước tiên xin giới thiệu thế nào là PAD (PAD XML)

  Portable Application Description (PAD) là một loại tài liệu được định dạng để có thể được đọc bởi các máy tính, thiết kế bởi Hiệp hội các Chuyên gia Shareware (Association of Shareware Professionals).

  Nó cho phép tác giả mô tả sản phẩm và thông số kỹ thuật tới các nguồn trực tuyến theo tiêu chuẩn, bằng cách sử dụng một lược đồ XML đơn giản cho phép người quản trị web và các chương trình thư viện tự động liệt kê danh sách các chương trình - phần mềm. PAD tiết kiệm thời gian cho cả tác giả và người quản trị web.

  Ví dụ về file PAD XML cụ thể như sau: http://www.softbuzz.net/pad.xml

  2. Chương trình phần mềm tạo file PAD

  Chính vì tính đặc thù và phổ biến của PAD mà người ta thiết kế ra các chương trình chuyên biệt cho người dùng dễ dàng tạo ra các file PAD, trong đó phải kể đến là PADGEN: http://www.softbuzz.net/windows/development/management-distribution/padgen/
  Đây là một công cụ mạnh và phổ biến được các nhà thiết kế phần mềm ưa dùng.
  Ngoài ra cũng có nhiều PAD editor, hay PAD validator miễn phí các bạn có thể tham khảo: http://www.softbuzz.net/download/pad/

  3. Quảng bá sản phẩm

  Vậy làm sao để quảng bá các sản phẩm của mình sau khi đã có phần mềm và file PAD.
  Các bạn có thể dễ dàng submit file PAD với nội dung về sản phẩm phần mềm của mình cho các trang download miễn phí như download.com hay rất nhiều trang web về phần mềm download khác.
  Nhưng trước cả những điều đó, việc nên xây dựng cho mình một hệ thống bán hàng như các Vendor tại các trang cung cấp bán hàng trực tuyến như: Regnow hay Plimus eSellrate ShareIt cũng là việc nên làm, điều này kích thích việc bán hàng của các thành viên đang ký bán hàng dạng Affiliate để kiếm tiền online (Make Money Online - MMO, trogn mỗi PAD file bạn điền đầy đủ các ID để dễ dàng cho người Affiliate.
  Việc làm này nhắm vào các đối tượng kiếm tiền online, họ sẽ tự động bán hàng cho bạn và quảng bá sản phẩm cho bạn.
  Ngoài ra, việc Submit các file PAD lên các địa chỉ website cung cấp phần mềm download cũng là việc làm tối cần thiết, để làm được việc này chúng ta làm theo 2 cách:
  * Dùng phần mềm PAD Submitter: đây là các phần mềm được các nhà thiết kế chuyên để submit các file PAD một cách tự động vào hàng ngàn website cho phép giới thiệu và download phần mềm, các bạn có thể tìm cho mình 1 chương trình phần mềm thích hợp tại: http://www.softbuzz.net/download/pad/
  * Phương pháp thủ công: đó là gửi các file PAD tới các website này, thông thường tìm và submit thủ công vào mục Submit Software: http://www.softbuzz.net/index.php?a=pad

  Kết luận: Ngày nay các phần mềm phát triển khá đa dạng cung cấp cho người dùng, các doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn. Để giới thiệu được sản phẩm phàn mềm của mình đến tay người tiêu dùng, các nhà sản xuất có nhiều giải pháp, trong đó giới thiệu bán sản phẩm online là một thế mạnh, để làm được việc đó cần một chiên dịch SEO SEM thật tốt, chúng tôi cũng xin chia sẻ chút kinh nghiệm ít ỏi của mình về vấn đề này, và giới thiệu đến các bạn nhưng phần mềm SEO tốt nhất để các nhà phát triển lựa chọn cho mình những giải pháp tốt nhất nhắm tăng hiệu quả kinh doanh. Các bạn có thể truy cập http://joomquery.com/vi/seo-sef-sem/seo-tools.html để lựa chọn phầm mềm.

  Chúc các bạn thành công

  Last edited: 18/4/12
 2. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  hự , bác lâm chịu khó mày mò thật. toàn những bài viết uyên thâm :-<
  em đọc chẳng hiểu nổi :(
 3. wazomba

  wazomba Top 9

  Gia nhập:
  7/10/11
  Bài viết:
  249
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Giờ dùng phần mềm dễ bị google nó phạt lắm :(
 4. thanhphu0801

  thanhphu0801 Top 9

  Gia nhập:
  1/5/12
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Cảm ơn bác lamvt đã chia sẽ, bài viết rất hay.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...