1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Giá trị thực sự của giới kỹ thuật Seo

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi meoblog, 20/5/16.

Lượt xem: 8,392
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Trong khi nhiều người xem kỹ thuật SEO là một vấn đề đơn giản về việc thực thi những tiến bộ tốt nhất trên một trang web, nhà báo Patrick Stox chứng tỏ rằng đó là những người đang làm những công việc hiện đại sẽ giúp định hình tương lai của ngành công nghiệp.

  Gia tri thuc su cua gioi ky thuat Seo

  Như nhiều người trong giới kỹ thuật SEO, tôi thấy bị xúc phạm khi lần đầu đọc bài báo của Clayburn Griffin “Giá trị thực sự của kỹ thuật SEO” vài tháng trước.

  Clayburn đã viết những điều như “Kỹ thuật SEO chỉ thực sự là lỗi SEO 101” và “Kỹ thuật SEO sẽ không bao giờ làm bạn trở nên khác biệt”. Là một người làm kỹ thuật SEO và đồng sáng lập của nhóm kỹ thuật SEO Slack, cùng với Paul Shapiro, hãy tin tôi khi tôi nói rằng tôi bất ngờ khi thấy mình đồng ý với ông ấy về nhiều việc sau khi đọc lại bài báo.

  Clayburn không thực sự sai, trong việc kỹ thuật SEO chỉ theo đuổi các tiến bộ tốt nhất, mặc dù tôi không đồng ý rằng mọi vấn đề có thể được tìm kiếm bằng Google. Giới kỹ thuật SEO đang đi đầu trong việc tạo ra những bộ khung JavaScript mới hơn thân thiện với công cụ tìm kiếm, và đây là những gì bạn sẽ không tìm thấy nhiều, được lưu trữ. Tôi đã dành hàng năm làm kỹ thuật SEO, và tôi vẫn gặp phải các vấn đề mới trong mọi lúc và học hỏi được những điều mà tôi không biết đến trước đó.

  Thực tế là mạng lưới web đang trở nên phức tạp và thiên về kỹ thuật hơn. Công ty càng lớn thì mạng lưới càng thường sai sót; đôi khi áp dụng những tiến bộ tốt nhất đơn giản vào những trang web này có thể tạo ra hàng trăm ngàn, hoặc hàng triệu doanh thu bổ sung.

  Kỹ thuật SEO và giới kỹ thuật SEO

  Trong khi kỹ thuật SEO chỉ là theo đuổi những tiến bộ tốt nhất, nó ít khi được thực hiện tốt. Nhiều người được gộp vào nhóm “kỹ thuật SEO” thực sự chỉ có các năng lực cốt lõi và danh sách kiểm tra nhưng thiếu đi hiểu biết thực sự. Nếu kỹ thuật SEO là dễ dàng thì các trang web sẽ không có quá nhiều sai sót.

  Đây là lúc giá trị của giới kỹ thuật SEO thực sự được thể hiện. Kinh nghiệm có ý nghĩa rất lớn, và những người làm kỹ thuật SEO tốt nhất thường trải qua bất cứ vấn đề gì bạn có thể kể tên (hoặc thứ gì đó tương tự) và biết làm thế nào để giải quyết vấn đề.

  Điều đó khiến cho một người làm kỹ thuật SEO trở nên tuyệt vời – không chỉ là họ có kỹ thuật nhiều hơn người khác, mà đó là họ họ quan tâm đến mức học hỏi mọi lúc vì họ muốn hiểu được vấn đề và họ muốn giúp đỡ.

  Điều gì khiến cho giới kỹ thuật SEO khác biệt?

  Một kỹ thuật SEO giỏi sẽ không chỉ biết được làm thế nào để giải quyết vấn đề với các nền tảng kỹ thuật, nhưng đồng thời cũng biết làm thế nào để thực thi các thay đổi hoặc thông báo các thay đổi với người khác một cách tốt hơn. Họ có một hiểu biết vững chắc và có thể giải thích vấn đề với mọi người theo một cách có ý nghĩa và có được niềm tin từ khách hàng vì họ thực sự hiểu được những gì mà họ đang nói đến.

  Giới kỹ thuật SEO có thể tìm ra các vấn đề mà không ai khác có thể tìm ra và biết được làm thế nào để ưu tiên các nguồn lực. Họ hiểu được nhiều phần của mảnh ghép hơn ai khác và có kinh nghiệm để hiểu được những gì thực sự sẽ tạo nên khác biệt.

  Chọn bất cứ một yếu tố kỹ thuật nào của một trang web, và một kỹ thuật SEO giỏi có thể đưa ra cả tá cách họ có thể thấy rằng nó được hoàn thiện không đúng và cho bạn biết cách tốt nhất để sửa nó, nó sẽ mất bao lâu để được sửa, và tác động có thể xảy ra của việc sửa lỗi đó và nơi mà bạn nên ưu tiên điều đó trong một danh sách rất nhiều thứ mà bạn đang sai.

  Hãy cho người kỹ thuật SEO tự do một chút, và bạn sẽ thấy họ sẽ luôn tìm ra cách tốt hơn và nhanh hơn để làm mọi việc. Nếu bạn muốn tăng cười chất lượng của công việc của mình và cải thiện các quy trình của mình, thì hãy để một người kỹ thuật SEO có tự do để thử điều gì đó mới hoặc khác biệt.

  Việc cải tiến quy trình này có thể vượt qua khỏi công việc làm cho khách hàng. Tôi đã thấy vài ý tưởng tuyệt vời cho việc cải tiến quy trình của doanh nghiệp đến từ những người này. Một lần nữa, điều này quay trở lại với việc: những người này chỉ muốn tìm một cách tốt hơn để làm mọi việc và sẽ có khả năng tiết kiệm cho bạn hàng trăm hoặc hàng ngàn giờ làm việc mỗi năm với những cải tiến của họ.

  Một thế hệ mới của giới kỹ thuật SEO

  Còn có một tập con khác của giới kỹ thuật SEO tuyệt vời này mà chưa bao giờ ngừng làm tôi ngạc nhiên. Những người này sống và hít thở với mọi khía cạnh của SEO, và họ làm các phân tích dữ liệu lớn, tạo ra các công cụ hữu dụng, làm các điều tuyệt vời với API và làm những điều thực sự tuyệt với máy-học chỉ vì vui thích.

  Tôi vinh hạnh được biết nhiều trong số những người này và tôi thấy rằng mình học được điều gì mới mẻ từ họ mỗi lần nói chuyện với họ. Mỗi người có điểm mạnh của mình, và có những thông tin và ý tưởng tuyệt vời được hình thành khi họ làm việc cùng nhau. Tôi luôn có cảm hứng để học hỏi thêm, cố gắng hơn và làm việc nhiều hơn.

  Kỹ thuật SEO vượt ra khỏi việc nắm đúng được các quy tắc cơ bản: Giới kỹ thuật SEO không chỉ dẫn đầu trên nhiều lĩnh vực mới (như là tạo ra các bộ khung JavaScript mới thân thiện với công cụ tìm kiếm), nhưng họ đã bước ra giới hạn thông thường của SEO và làm những dự án tuyệt vời và hiện đại sẽ định hình tương lai của ngành công nghiệp.

  Nguồn Search Engine Land (dịch Bigseo)

  taizalovn thích bài này.
 2. zxcvbnmz1993

  zxcvbnmz1993 Top 9

  Gia nhập:
  12/5/16
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  4
  Em mới tập seo, thấy seo cần phải biết về code, quản lý hosting, cách chuyển code từ mã nguồn này sang mã nguồn khác,.. nói chung cũng mệt ghê @@
 3. thangiceo

  thangiceo Top 9

  Gia nhập:
  5/5/16
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  11
  bạn xài mã nguồn gì. biết cach quản lý host ting. chuyển code là cũng hay rồi đó bạn.
 4. zxcvbnmz1993

  zxcvbnmz1993 Top 9

  Gia nhập:
  12/5/16
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  4
  Mình nhờ bên khác code hộ nhưng sida lắm, chuyển qua wordpress cho dễ quản lý :D với cả tối ưu hơn, website tự code chỉnh đi chỉnh lại nát hết cả
 5. ThuocYeu

  ThuocYeu Top 9

  Gia nhập:
  18/11/14
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  6
  Người mới SEO mệt là phải rồi, cố gắng lên bạn ngày trước mình cũng y chang giống bạn
 6. kobitseo

  kobitseo Top 9

  Gia nhập:
  15/12/14
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  3
 7. anhdung128

  anhdung128 Top 9

  Gia nhập:
  5/12/15
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
  Web:
  code là một vến đề cho nền tảng cho anh em làm seo, mà biết về code đã vất vả rồi còn seo thì chắc mệt nắm nhỉ.
 8. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  24
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nói chung là SEO cũng cần fải biết chút it về kỹ thuật thì mới ổn được. Không thì cty cũng có support về vấn đề này để 2 ng trao đổi tối ưu hóa
 9. batdongsancaocapmienbac

  batdongsancaocapmienbac Top 9

  Gia nhập:
  24/10/15
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  3
  SEO là tổng hợp của nhiều kiến thức khác nhau.
  DuongToan thích bài này.
 10. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  Em giờ chắc chẳng nhớ gì về kỹ thuật SEO cả, mặc dù làm SEO đã được một thời gian, hỏi các định nghĩa về SEO chắc cũng chẳng nhớ luôn
 11. hataylengkeng

  hataylengkeng Top 9

  Gia nhập:
  22/10/14
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Chuyển qua được wp thì dễ seo hơn, như mình dùng code opencart nên khó seo quá, seo mãi không lên được
 12. kubu

  kubu Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/1/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình thì thấy seo không hề đơn giản chút nào và người làm seo ngoài việc phải luôn luôn cập nhật thuật toán của google còn phải biết rất nhiều kỹ năng quản trị web, hosting....
 13. ngannk95

  ngannk95 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Hjx cũng muốn dùng WP mà không có biết. Giờ đang dùng Blogger thôi, thấy cũng khá tốt :D
 14. vantuan88291

  vantuan88291 Top 9

  Gia nhập:
  25/8/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  14
  Web:
  seo ngày càng khó rồi, móm nặng
  DuongToan thích bài này.
 15. audiohoanggia

  audiohoanggia Top 9

  Gia nhập:
  10/10/13
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  10
  Web:
  3 năm nữa nó tăng lên 10 kết quả adw trang 1 thì seo sẽ đi về đâu ? quay đi học adw hết, seo sẽ lụi tàn
 16. soi cau lo

  soi cau lo Top 9

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Em thì hàng ngày cứ đăng bài rôi đi link, nhiều cái biết nhưng lực bất tòng tâm thôi thì cần cù bù thông minh vậy
  DuongToan thích bài này.
 17. ngocngo

  ngocngo Top 9

  Gia nhập:
  19/5/16
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  20
  Web:
  thì giờ hầu như ai cũng làm vậy thôi bác chỉ có những bác seo pro mới chắc không đi link thôi
 18. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Tốt nhất là nên biết nhưng nếu không thì cũng không sao, chỉ cần biết cách làm việc team là được!
 19. simon285

  simon285 Top 9

  Gia nhập:
  10/3/16
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  6
  Web:
  em thấy seo càng ngày càng khó. thế nên theo được seo phải thật chăm chỉ
 20. belopmam

  belopmam Top 8

  Gia nhập:
  25/7/11
  Bài viết:
  1,565
  Đã được thích:
  3
  Web:
  đọc xong không hiểu gì cả.
  Có ái đúc kết được ra "giá trị đích thực của giới kỹ thuật SEO" sau khi đọc bài này không? Tui thì chưa rồi

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...