1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Giá trị của một tên miền chi phối SEO

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 12/1/16.

Lượt xem: 5,971
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Khi bắt đầu một doanh nghiệp mới, một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ làm là lựa chọn domain phù hợp. Một cái tên dễ nhớ, có liên quan và thật đơn giản để khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy trang web của bạn một cách dễ dàng. Nếu bạn chọn một tên miền phức tạp hoặc không phù hợp với doanh nghiệp của bạn, rất có thể bạn sẽ không nhận được nhiều lưu lượng truy cập.

  slide

  Tên miền đại diện cho doanh nghiệp của bạn có thể mang lại lợi ích lớn hoặc những hạn chế chủ yếu liên quan đến SEO tùy thuộc vào cách nó được xây dựng.

  Hãy chọn domain dễ nhớ và ngắn gọn

  Một domain tốt có thể là một tài sản vô giá để kinh doanh và nỗ lực tiếp thị của bạn. Cần phải có một sản phẩm hay dịch vụ tuyệt vời là điều rất tốt nhưng nếu mọi người không thể tìm thấy các dịch vụ trực tuyến của bạn thì điều đó thật là tồi tệ.

  Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là ngồi xuống và suy nghĩ về các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và rằng bạn đang cố gắng để xếp hạng chúng. Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh quần áo, những từ như “clothes”, “garments” và “wardrobe” là có thể chấp nhận được.

  Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng tên miền của bạn là duy nhất. Nếu bạn có một domain dễ dàng bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác, có thể bạn sẽ mang cơ hội đến cho các đối thủ khác của bạn.

  Đối với trang web của bạn để đạt được lưu lượng truy cập nó cần phải cạnh tranh với các doanh nghiệp đã được thiết lập, nó cần phải dễ nhớ. Để điều này được thực thi, giữ tên càng ngắn càng tốt nhưng vẫn phải liên quan đến phân khúc của bạn.

  Có một xu hướng mới nổi đó là bạn có thể tự do sáng tạo tên miền của bạn. Đây có thể là một giải pháp phù hợp để tùy chỉnh domain của bạn với các từ ngữ quen thuộc - đây là một lựa chọn rất khả thi.

  Hãy làm cho nó có ý nghĩa

  Trong khi một domain dễ nhớ là rất quan trọng nhưng nó cũng cần phải phản ánh ý nghĩa và sự sáng tạo. Khi nói đến nội dung, chỉ có 2 trong số 10 người sẽ đọc qua tiêu đề. Thành thật mà nói, domain chẳng qua chỉ là tiêu đề của trang web, vì vậy cách tiếp cận này giống như kiểu bạn làm tiêu đề cho nội dung với ý định móc nối người đọc trong khi vẫn phản ánh rõ ràng vấn đề trước mắt họ.

  Tên miền của bạn phải nói lên một điều gì đó có ý nghĩa cho khách truy cập tiềm năng và cho họ biết họ đã tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Sự kết hợp các từ đó phản ánh rõ ràng về doanh nghiệp của bạn. Hãy đảm bảo rằng khách truy cập sẽ biết chính xác về doanh nghiệp của bạn trước khi click vào trang web của bạn.

  Định hướng rõ ràng về những con số

  Đôi khi việc lựa chọn một tên miền có thể là đặc biệt khó khăn. Vì lý do này, người ta thường sử dụng các con số; điều này luôn luôn là một ý tưởng tồi. Bạn chỉ sử dụng con số trong những trường hợp như 247newyorktaxi.com hoặc online365.com. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm không gian bằng cách sử dụng các con số để thay thế những từ như “to” và “for” thì bạn nên dừng ngay việc đó lại. Bởi nó thường sẽ gây sự nhầm lẫn cho khách hàng của bạn và khiến họ phải tìm kiếm nhiều lần. Nếu một khách truy cập tiềm năng cần phải thực hiện nhiều nỗ lực để tìm kiếm domain của bạn thì rất có thể là họ sẽ chuyển sang một trang web khác một cách nhanh chóng.

  Một yếu tố khác cần phải tránh khi sử dụng domain của bạn là dấu gạch nối. Nó có thể gây ra vấn đề về lỗi chính tả giống như các con số và có thể bạn sẽ gửi khách truy cập đến một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn. Ngoài ra, Google không phải quá quan tâm đến các trang web có sử dụng các ký tự, do đó cách tốt nhất là bạn phải hoàn toàn bỏ qua chúng.

  Tính sáng tạo vs tính đồng nhất

  Trở lại với vấn đề tính sẵn có của tên miền, một số tên miền tốt nhất như wittiest, và catchiest .com và tên .net là đã có sẵn. Trong khi những địa chỉ này đã xây dựng được độ tin cậy, sẽ rất khó để tìm thấy một domain phù hợp và mạnh mẽ mà thuộc những danh mục này. Vì lý do này, đây là lúc thể hiện sức mạnh sáng tạo của bạn. Gần đây, có một số domain mới như .me đã trở nên có sẵn và trở nên phổ biến, thậm chí có một số thương hiệu lớn đang sử dụng nó. Gần đây, Mercedes-Benz đã sử dụng domain .me cho một chiến dịch tiếp thị của họ với một loạt các domain thông minh như move.me đã được tạo ra. Nếu bạn gặp khó khăn với một địa chỉ .com thì rất có thể những tên miền này sẽ là một trong những loại lựa chọn thay thế cho tên miền của bạn.

  Tên miền của bạn là một trong những tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp bạn đang sở hữu. Hãy dành thời gian để trau dồi một cái gì đó có liên quan, đáng nhớ và có ý nghĩa để nhận được những lợi ích to lớn nhất và lưu lượng truy cập có thể.

  Vậy theo bạn việc gì là tối quan trọng khi tìm kiếm một tên miền mạnh mẽ? Làm thế nào để tên miền của bạn ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn một cách tích cực? Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Giá trị của một tên miền chi phối SEO.

  seo4cdx thích bài này.
 2. Thanh Vân

  Thanh Vân Top 8

  Gia nhập:
  16/11/15
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Tên miền nếu có thể chọn theo thương hiệu hoặc sản phẩm kinh doanh, trùng từ khóa lại càng tốt, tên miền trung từ khóa là một lợi thế lớn đến giờ vẫn đang có tác dụng rõ rệt.
 3. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  hiện nay để kiếm được những doamin .com, .vn mà dễ nhớ nhắm đúng key word thì làm gì còn nữa, một số bị mua dựng site số còn lại họ mua để đó
 4. hoclaixelod123

  hoclaixelod123 Top 9

  Gia nhập:
  13/12/15
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Giờ tên miền liên quan đến từ khóa cần seo thì càng dễ có top :D
 5. sthaihien

  sthaihien Top 8

  Gia nhập:
  16/4/15
  Bài viết:
  1,589
  Đã được thích:
  15
  Hãy chọn domain dễ nhớ và ngắn gọn
  Cái này tôi thấy là quan trọng nhất, nó quyết định lượng tương tác vào site khá cao :)
 6. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Chọn một tên miền gần với lĩnh vực mà mình làm là ổn nhất ! Giá trị của nó chính là giúp người dùng dễ dàng nhớ được , tránh đặt tên miền quá dài hoặc khó nhớ.
 7. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Và đối với site vệ tinh thì mình sẽ chọn các tên miền trùng với keyword chính. Vậy sẽ giúp chút cho việc seo
 8. inbaochau

  inbaochau Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/12/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Theo các bác nếu tên miền kiểu dạng như : flowerbasketvietnam.com (SEO quốc tế), có ổn ko nhỉ . Đang cần cho kế hoạch marketing sắp tới. Mình bản chất là Marketer chứ ko phải SEOER( mới học SEO được 1 thời gian ).
 9. huuphathd

  huuphathd Top 9

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Đặt tên miền quá dài seo mấy cũng không thấy mặt mũi đâu :(
 10. namlimxanh136

  namlimxanh136 Top 9

  Gia nhập:
  7/11/12
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  1
  Mình cũng thấy thế. Nếu tên miền mà sử dụng trùng được với Thương hiệu hoạc Sản phẩm thì tốt nhất. Nhưng hiện tại nếu ra sau thì rất khó mà làm được điều đó
 11. nguyenhung91

  nguyenhung91 Top 8

  Gia nhập:
  12/6/13
  Bài viết:
  390
  Đã được thích:
  52
  Web:
  tên miền dễ seo nhưng lại không có thương hiệu riêng thì sao?
 12. feedingtea

  feedingtea Top 9

  Gia nhập:
  10/10/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Nếu mình thì mình sẽ tùy vào việc lựa chọn web đó để làm gì. Là site vệ tinh thì mình sẽ chọn trùng với key chính
 13. thanglongjsc

  thanglongjsc Top 9

  Gia nhập:
  19/10/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  2
  vệ tinh thì cũng ko hẳn cần phải trùng vs key chính, mà bác có thể săn lấy cái domain nào ngon ngon tý là dc
 14. halevan

  halevan Top 9

  Gia nhập:
  15/5/13
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  2
  Tên miền đúng từ khóa hỗ trợ tốt lúc ban đầu nhưng tên miền đúng thương hiệu về lâu dài sẽ tốt hơn. Nếu có được cả hai thì quá tốt. Còn .com, .net, .vn ... thì tùy vào loại hình kinh doanh
 15. mrcoc9999

  mrcoc9999 Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/1/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  EM đau đầu với vấn đề này lắm. Muốn SEO mà cứ lừ đừ mệt thật. như sên ý.
 16. lananhnguyen

  lananhnguyen Top 10

  Gia nhập:
  7/1/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  tên miền bây giờ làm gì còn cái nào mà đẩy đủ những yếu tố trên đâu, nếu có thì cũng bị mua hết rồi :(
 17. shopnhikhuc

  shopnhikhuc Top 9

  Gia nhập:
  13/1/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Cứ làm cái tên miền có chứa từ khóa và có cả tên thương hiệu là giải pháp lâu dài nhất
 18. azorakt

  azorakt Top 9

  Gia nhập:
  18/12/15
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Tên miền có rất nhiều ý nghĩa cho web của bạn, vừa là thương hiệu, vừa là sp bán, nhưng những tên miền dài hay ngắn còn phụ thuộc vào sp hoặc thương hiệu của bạn, chứ seo dù dài hay ngắn cũng như nhau.
 19. diendanketoan01

  diendanketoan01 Top 9

  Gia nhập:
  13/1/16
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình thì hay chọn tên miền website chính là tên miền thương hiệu, các website cho các sản phẩm khác thì chọn theo keyword nó rất lợi cho seo
 20. nhatvietshop

  nhatvietshop Top 9

  Gia nhập:
  7/12/15
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Web:
  bạn có thể thêm một số từ vào đằng sau cái tên miền bạn muốn mua ấy, miễn sao nó không dài quá, có thương hiệu hay sản phẩm của mình muốn bán, muốn quảng bá ấy.
  ví dụ thằng mỹ phẩm chả hạn , nó có domain là mypham.com rồi thì bạn đăng ký cái myphamhanoi.com hay myphamhn.com chả hạn. Nếu thêm mà vẫn có thì thêm vào trước hoặc sau 1,2 từ nữa.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...