1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Flipping website: mô hình kiếm tiền trên mạng mới đầy tiềm năng?

Thảo luận trong 'Affiliate Programs' bắt đầu bởi meoblog, 24/7/12.

Lượt xem: 2,864
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,285
  Flipping website là một thuật ngữ khá mới mẻ với chính blogviet và cũng chỉ được chú ý sau khi theo dõi nhiều thương vụ buôn bán thành công trên flippa với những khoản giao dịch từ $10k lên đến trên $20k cho một website được flip trong vòng 4 tháng. Điều mơ ước cho bất kỳ ai đang kinh doanh trên mạng.

  Theo cách hiểu của blogviet thì flip một website là việc tạo ra một website mới hoặc mua một website/domain với giá rẻ nhưng tiềm năng, đầu tư để tăng traffic, tăng doanh thu rồi bán với một giá cao hơn rất nhiều. Nôm na thì flipping website là hoạt động mua bán website mà điển hình là flippa như blogviet đã từng đề cập trước đó.

  Flipping Website liệu có phải là một cách kinh doanh tốt?

  Khái niệm tạo/mua website rồi lại bán nó đi cũng từng vấp phải khá nhiều lời chỉ trích của những ai theo chủ nghĩa trung thành và cho rằng, những người tạo ra website rồi bán là những người cơ hội. Tuy nhiên, họ không hiểu rằng, khi xác định coi internet là môi trường kinh doanh thì mọi hoạt động có thể mang lại lợi nhuận đều được tận dụng và chấp nhận. Cách suy nghĩ của những ai theo chủ nghĩa trung thành sẽ dần trở thành bảo thủ và lỗi thời. Tất nhiên, không bao gồm những ai coi hoạt động trên internet chỉ là for fun!

  Nếu bạn có một website có doanh thu khoảng $1,000/tháng và bạn không muốn duy trì nó để hàng tháng nhận $1,000 thôi thì bạn có thể tìm người để bán với giá khoảng $15,000 – $20,000 và dành thời gian cho một dự án khác. Đôi khi, bạn có việc cần đến $10,000 nhưng không biết vay đâu thì việc bán trang blog/website cũng không phải là một lựa chọn tồi. Sau khi bán, bạn vừa có tiền để trang trải lại có thêm vốn để làm các dự án khác và có thể sau 3-4 tháng, bạn lại có một website lớn hơn trang đã bán thì sao?

  Chuyện này vẫn thường xảy ra với dân internet marketer và đôi khi họ tìm mua các trang có tiềm năng với giá rẻ, đầu tư thêm khoảng 2-3 tháng để SEO, tăng traffic và thu nhập lên rồi lại đem ra bán với giá gấp 10-50 lần giá họ đã mua. Một sự kinh doanh không phải quá tồi đúng không? Chuyện này thường xuyên xảy ra trên Flippa và bất kỳ một mạng mua bán website nào mà blogviet biết.

  Thông thường, khi quyết định flip một website nào đó, người ta sẽ tìm hiểu kỹ các website tương tự và phân tích các yếu tố liên quan như: tuổi thọ domain, tên domain, lưu lượng search trên Google cho các từ khóa của domain….và ưu tiên cho các domain có tuổi thọ từ 6+ tháng trở lên. Lý do rất đơn giản là Google rất coi trọng các domain có tuổi thọ lâu. Các domain này sẽ dễ SEO hơn và tránh được cả sandbox khi SEO quá mức bình thường. Điều này chắc các bạn khá hơn blogviet nên không cần nói nhiều, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của blogviet thì khi quyết định flip một website và để đạt thành công cao thì sẽ cần nhiều yếu tố trong đó tuổi thọ domain, tên miền (.com, .org, .net)…sẽ có nhiều sự ảnh hưởng khi bắt đầu thực hiện flipping.

  Nếu các bạn theo dõi flippa sẽ thấy các trang flip được bán nhanh và dễ dàng nhất luôn có lượng traffic khoảng 75% từ Google kèm theo Google Analytics. Hơn nữa, các trang có sức hút với người mua ngoài Google Analytics sẽ kèm theo doanh thu từ Adsense và affiliate bởi hầu hết người mua đều lười hoặc mua về để đầu tư rồi lại bán với giá cao hơn. Các trang không có Google Analytics ít khi bán được hoặc nếu bán cũng bị ép giá khủng khiếp.

  Với khoảng 3 – 4 tháng đầu từ cho một website và chỉ phí để đưa nó lên một mức có thể bán với giá $20,000 thì thông thường một người chuyên flip website sẽ mất khoảng $1,000 – $3,000. Các chi phí này thường là chi cho mua các domain đã có tuổi ($200 – $1,000), phù hợp với website mà bạn đang định flip, mua content, mua backlinks và SEO. Tuy nhiên, khả năng thành công còn phù thuộc vào niche mà bạn chọn lựa. Theo kinh nghiệm của blogviet thì nên chọn các niche đã được bán trên flippa trong khoảng một tháng trở lại đây.

  Với những luận chứng như thế, các bạn đã phần nào hiểu được rằng, công việc flipping website nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải thế. Nó cũng cần sự đầu tư và tầm nhìn chiến lược. Tuy nhiên, nếu bạn thức thời, biết nắm bắt cơ hội và dám đầu tư mạo hiểm thì chuyện thành công nhưng các chuyên gia flipping khác là chuyển không thể không làm được.

  Theo eblogviet​

 2. hanamonline

  hanamonline Top 9

  Gia nhập:
  12/10/10
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  KL: Vẫn là pro mới kiếm được tiền. Trong vòng 4 tháng làm được website giá 10K -20K chắc chắn là pro rồi am hiểu mọi thứ hoặc có tầm quản lý. Chứ cứ như 1 cái máy đầu tư tên miền, hosting, build web, mua content, backlink (cứ coi như mọi thứ đều chất lượng tương đối) xong bán thì khác nào cái máy spam đâu
 3. wapminh

  wapminh Top 8

  Gia nhập:
  6/7/12
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  65
  haizzz như thế thì vẫn là hơi khó xơi đấy
 4. vhuy007

  vhuy007 Top 9

  Gia nhập:
  10/6/12
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  6
  dể nỏ ai cũng làm rồi
 5. vuchaulong

  vuchaulong Top 9

  Gia nhập:
  9/8/11
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Trang ngon thì chẳng ai muốn bán. Bán thì chẳng ngon. Nói chung sinh con ra cố nuôi nấng cho cẩn thận.
 6. clickenter

  clickenter Top 9

  Gia nhập:
  7/7/12
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  6
  Web:
  khó ăn quá . híc híc
 7. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  Nghe đơn giản nhưng có bắt tay vào mới biết, nghề gì cũng cần có kinh nghiệm
 8. phimchautinhtri

  phimchautinhtri Top 9

  Gia nhập:
  12/10/12
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  18
  Cái này mình thấy hay đây.Mua bán để phát triển.Như kiểu đầu tư ấy

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...